Connect with us

IT News

แอปเปิลเปิดตัว Magic Keyboard, Magic Trackpad 2, และ Magic Mouse 2 รุ่นใหม่แล้ว

Published

on

แอปเปิลเปิดตัว Magic Keyboard,  Magic Trackpad 2, และ Magic Mouse 2 ผ่านหน้าเว็บไซต์ apple เมื่อคืนที่ผ่านมาครับ รายละเอียดแต่ละรุ่นและราคาจะเป็นอย่างไรบ้างไปดูกันครับ

mac-accessories-2015

 

Apple Magic Keyboard  เป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างงานดีไซน์ใหม่ที่เรียบหรู แบตเตอรี่ชนิดชาร์จซ้ำได้ในตัว และปุ่มที่ทำงานได้ดียิ่งขึ้น โดยได้ปรับปรุงกลไกแบบกรรไกรใต้ปุ่มแต่ละปุ่มเพื่อเพิ่มความมั่นคงขณะกด อีกทั้งยังปรับแต่งการขยับขึ้นลงของปุ่มให้เหมาะที่สุดด้วย โดยจะจับคู่กับ Mac โดยอัตโนมัติเพื่อเริ่มใช้งานได้ทันที และแบตเตอรี่ยังใช้งานได้นานเหลือเชื่อ เพราะชาร์จครั้งเดียวก็สามารถใช้งานคีย์บอร์ดได้นานถึงประมาณหนึ่งเดือนหรืออาจจะมากกว่านั้น ราคา 3,700 บาท 

 

MLA22TH

MLA22TH_AV5

 

Apple Magic Trackpad 2  โฉมใหม่ที่ชาร์จซ้ำได้นี้มาพร้อมกับแบตเตอรี่ในตัว และยังสามารถใช้งาน Force Touch บนเดสก์ท็อปได้เป็นครั้งแรกอีกด้วย โดยเซ็นเซอร์รับแรงกด 4 ตัวที่อยู่ใต้พื้นผิวของแทร็คแพดสามารถรับรู้น้ำหนักในการกดที่แตกต่างกันแม้เพียงเล็กน้อย และจะคลิกลงตรงไหนก็ได้บนพื้นผิว จึงทำให้ใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ ได้มากขึ้นโดยใช้แค่ปลายนิ้ว และสามารถสัมผัสกับคอนเทนต์ต่างๆ ได้อย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้นในอีกระดับ นอกจากนี้ Magic Trackpad 2 ยังมีพื้นผิวกระจกแบบขอบจรดขอบที่ใหญ่กว่าแทร็คแพดรุ่นก่อนถึงเกือบ 30% ซึ่งเมื่อรวมดีไซน์นี้เข้ากับรูปทรงที่เพรียวบางยิ่งขึ้นแล้ว คุณจึงสามารถเลื่อนและปัดดูคอนเทนต์โปรดต่างๆ ได้ไหลลื่นและสะดวกสบายยิ่งกว่าที่เคย ราคา 4,900 บาท 

MJ2R2

MJ2R2_AV5

 

Apple Magic Mouse 2 มาพร้อมดีไซน์ใหม่ที่สามารถชาร์จไฟซ้ำได้ ซึ่งจะทำให้คุณลืมการใช้แบตเตอรี่แบบเดิมๆ ไปเลย อีกทั้งยังเบากว่าและใช้ชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวน้อยกว่า ซึ่งก็ต้องยกข้อดีให้กับแบตเตอรี่ในตัวและฝาครอบด้านล่างที่ต่อกันเป็นเนื้อเดียว พร้อมด้วยฐานล่างที่ผ่านการปรับแต่งมาเป็นอย่างดี ทั้งหมดนี้ช่วยให้ Magic Mouse 2 สามารถจับตำแหน่งเคอร์เซอร์ได้ดีกว่า และเคลื่อนไปมาบนโต๊ะได้ลื่นขึ้นด้วยแรงเสียดทานที่น้อยลง นอกจากนี้พื้นผิว Multi-Touch ยังให้ใช้คำสั่งนิ้วง่ายๆ เช่น ปัดเพื่อสลับไปมาระหว่างเว็บเพจ และเลื่อนดูเอกสารได้อีกด้วย Magic Mouse 2 พร้อมให้ใช้งานได้เลยทันทีตั้งแต่แกะออกจากกล่องและจะจับคู่กับ Mac ของคุณได้โดยอัตโนมัติ ราคา 2,900 บาท 

MLA02

MLA02_AV2

รายละเอียดเพิ่มเติม Apple 

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Android News3 ชั่วโมง ago

หลุดเรนเดอร์ทางการ Samsung Galaxy S22+ กับตัวเครื่องสีดำ พร้อมสเปคเพิ่มเติม

สมาร์ทโฟนเรือธงของ S...

Android News5 ชั่วโมง ago

เปิดตัว vivo Y55 5G ขุมพลัง Dimensity 700 และแบตยักษ์ 5000mAh

vivo ไต้หวัน เปิดตัว...

ข่าวประชาสัมพันธ์6 ชั่วโมง ago

trueonline ส่งแพ็กเกจ ทรู กิกะเทค ไฟเบอร์ 2 Gbps ชู WiFi แรงสุดในไทย ฟรี! อุปกรณ์อัจฉริยะ สุดล้ำ ทั้ง Router, Mesh WiFi และกล่องทรูไอดีทีวี

ทรูออนไลน์ ย้ำผู้นำเ...

IT News6 ชั่วโมง ago

ศูนย์วิจัยเทเลนอร์ เผย 5 เทรนด์เทคโนโลยีที่จะเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกสีเขียวในปี 2565

“ศูนย์วิจัยเทเลนอร์”...

Android News6 ชั่วโมง ago

vivo ส่งโปรโมชันพิเศษ จอง V23 5G ในราคาเพียง 9 บาท! พร้อมรับคูปองส่วนลดสูงสุด 500 บาท ถึง 20 ม.ค. นี้

vivo แบรนด์สมาร์ตโฟน...