Connect with us

Apple News

MacBook Pro ชิป M2 Pro และ M2 Max สรุปฟีเจอร์ใหม่ สเปค และราคาในไทย

Published

on

MacBook Pro ชิป M2 Pro และ M2 Max รุ่น 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ยกระดับประสิทธิภาพการทำงานไปอีกขั้น ประหยัดพลังงานและระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่สำหรับผู้ใช้ระดับโปร วันนี้ทีมงาน iphone-droid.net จะพาไปดูว่า มีอะไรใหม่ พร้อมสรุปฟีเจอร์ สเปค และราคาในไทย

MacBook Pro ชิป M2 Pro และ M2 Max สรุปฟีเจอร์ใหม่ สเปค และราคาในไทย

MacBook Pro รุ่นใหม่ของปีนี้ Apple ให้รายละเอียดว่ามีประสิทธิภาพเร็วขึ้นสูงสุด 6 เท่า เมื่อเทียบกับ MacBook Pro ที่ใช้โปรเซสเซอร์ Intel ที่เร็วที่สุด และรองรับหน่วยความจำแบบรวมสูงสุด 96GB สำหรับเวิร์กโฟลว์หนักๆ ระดับโปร อีกทั้งยังมีจอภาพ Liquid Retina XDR, การเชื่อมต่อที่หลากหลาย, กล้อง FaceTime HD ความละเอียด 1080p, ระบบเสียง 6 ลำโพง และไมโครโฟนคุณภาพระดับสตูดิโอ

MacBook Pro ชิป M2 Pro และ M2 Max สรุปฟีเจอร์ใหม่ สเปค และราคาในไทย

ชิปใหม่ M2 Pro และ M2 Max

ชิปใหม่ระดับโปรนี้ เรียกได้ว่เป็นการนำสถาปัตยกรรมของชิป M2 มาขยายใหญ่ขึ้นไปอีกระดับจนได้เป็นชิป M2 Pro และ M2 Max ซึ่งมาพร้อม CPU และ GPU เจเนอเรชั่นถัดไปที่ออกแบบมาโดยมีหน่วยความจำแบบรวมแบนด์วิดท์สูง และชิประดับโปรทั้งคู่ยังมี Neural Engine แบบ 16‑core ที่เร็วขึ้น รวมถึง Secure Enclave ล่าสุดจากชิป M2 และมีเดียเอนจิ้นที่อัดแน่นไปด้วยความสามารถมากมาย

เรนเดอร์เร็วขึ้น

ชิป M2 Max ทำให้การเรนเดอร์เอฟเฟ็กต์ใน Cinema 4D เร็วขึ้นสูงสุด 6 เท่า เมื่อเทียบกับ MacBook Pro ที่ใช้โปรเซสเซอร์ Intel ที่เร็วที่สุด และเร็วขึ้นสูงสุด 30% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า รวมถึงทำให้การปรับแก้สีใน DaVinci Resolve เร็วขึ้นสูงสุด 2 เท่า เมื่อเทียบกับ MacBook Pro ที่ใช้โปรเซสเซอร์ Intel ที่เร็วที่สุด

MacBook Pro ชิป M2 Pro และ M2 Max สรุปฟีเจอร์ใหม่ สเปค และราคาในไทย

จอภาพ Liquid Retina XDR

Liquid Retina XDR มาพร้อม Extreme Dynamic Range ที่ถ่ายทอดไฮไลท์ได้สวยงามเนียนตา รายละเอียดที่เหลือเชื่อในส่วนเงามืด และสีสันที่สดใสสมจริง ยิ่งกว่านั้น จอภาพแต่ละจอยังได้รับการปรับเทียบมาจากโรงงาน และมาพร้อมโหมดการอ้างอิงระดับมืออาชีพสำหรับการปรับโทนสีแบบ HDR, การถ่ายภาพ, การออกแบบ และการผลิตสิ่งพิมพ์

จอลื่น 120Hz ProMotion

ProMotion จะปรับอัตรารีเฟรชให้เหมาะกับการเคลื่อนไหวของคอนเทนต์โดยอัตโนมัติสูงสุดที่ 120Hz ทุกอย่างจึงดูลื่นไหลและตอบสนองฉับไวสุดๆ ตั้งแต่การเลื่อนหน้าจอจนถึงการเล่นเกม นอกจากนี้ นักตัดต่อวิดีโอยังสามารถเลือกอัตรารีเฟรชแบบคงที่ให้ตรงกับฟุตเทจของตัวเองแบบเป๊ะๆ ได้ด้วย

ไมโครโฟน 3 ตัว

ไมโครโฟน 3 ตัว

ชุดไมโครโฟน 3 ตัวคุณภาพระดับสตูดิโอมีอัตราส่วนสัญญาณเสียงต่อสัญญาณรบกวนเทียบชั้นได้กับไมโครโฟนระดับมืออาชีพ ทำให้ MacBook Pro สามารถบันทึกได้แม้กระทั่งรายละเอียดเล็กๆ ของเสียง และยังมีบีมฟอร์มมิ่งตามทิศทางของเสียงที่ช่วยลดเสียงรบกวนรอบข้างเพื่อให้เสียงดังฟังชัดอยู่เสมอ

MacBook Pro ชิป M2 Pro และ M2 Max สรุปฟีเจอร์ใหม่ สเปค และราคาในไทย

ลำโพง 6 ตัว

ระบบเสียง 6 ลำโพง วูฟเฟอร์แบบตัดแรงสั่น 4 ตัวให้เสียงเบสที่ทุ้มลึกยิ่งขึ้นและดังกระหึ่มทั่วทั้งห้อง ส่วนทวีตเตอร์ประสิทธิภาพสูงก็ขับเสียงร้องได้ชัดใสและอิ่มยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีระบบเสียงตามตำแหน่งที่จะสร้างมิติเสียงแบบ 3 มิติที่สลับซับซ้อนเมื่อเล่นเพลงหรือวิดีโอที่มี Dolby Atmos

การเชื่อมต่อที่ดียิ่งกว่าเดิม

การเชื่อมต่อที่ดียิ่งกว่าเดิม

MacBook Pro มาพร้อม Wi-Fi 6E เพื่อการเชื่อมต่อไร้สายที่เร็วขึ้น รวมถึง HDMI เพื่อรองรับจอภาพระดับ 8K สูงสุด 60Hz และจอภาพระดับ 4K สูงสุด 240Hz มีตัวเลือกพอร์ต Thunderbolt 4 จำนวน 3 พอร์ตสำหรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่อพ่วงความเร็วสูง รวมถึงช่องใส่การ์ด SDXC และ MagSafe 3 สำหรับชาร์จ

MacBook Pro ชิป M2 Pro และ M2 Max สรุปฟีเจอร์ใหม่ สเปค และราคาในไทย

macOS Ventura

macOS Ventura ออกแบบมาเพื่อใช้ประโยชน์สูงสุดจากความสามารถของ Apple Silicon เพื่อให้แอประดับโปรต่างๆ ทำงานได้เร็วขึ้น และทำงานมัลติทาสก์ได้ลื่นไหลยิ่งกว่าที่เคย นอกจากนี้ยังมีอีกมากกว่า 15,000 แอปและปลั๊กอินที่ปรับแต่งมาอย่างลงตัว รวมถึงคุณสมบัติของ macOS ใหม่ๆ อย่างตัวจัดการให้อยู่ตรงกลาง สามารถทำงานได้สมาร์ทขึ้น เล่นได้สนุกขึ้น และทำนั่นทำนี่ได้มากขึ้น

ใช้วัสดุรีไซเคิล

MacBook Pro ได้รับการออกแบบมาเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้เหลือน้อยที่สุด ซึ่งรวมถึงการใช้วัสดุรีไซเคิล 100% ดังต่อไปนี้ ได้แก่ อะลูมิเนียมในตัวเครื่อง แร่โลหะหายากในแม่เหล็กทั้งหมด ดีบุกในบัดกรีของแผงวงจรหลัก และทองคำในการเคลือบแผงวงจรพิมพ์หลายชิ้น ยิ่งกว่านั้นยังใช้พลาสติกรีไซเคิล 35% หรือมากกว่าในส่วนประกอบหลายชิ้นและตรงตามมาตรฐานระดับสูงของ Apple ด้านการประหยัดพลังงาน นอกจากนี้ MacBook Pro ยังปลอดสารอันตรายหลายชนิด และบรรจุภัณฑ์ 97% ใช้เยื่อไม้เป็นหลัก

สเปค MacBook Pro รุ่น 14 นิ้ว

 • ชิป M2 Pro หรือ M2 Max
 • Neural Engine แบบ 16-core
 • จอภาพ Liquid Retina XDR ขนาด 14 นิ้ว
 • พอร์ต Thunderbolt 4 จำนวน 3 พอร์ต, พอร์ต HDMI, ช่องเสียบการ์ด SDXC, ช่องต่อหูฟัง, พอร์ต MagSafe 3
 • Magic Keyboard พร้อม Touch ID
 • แทร็คแพด Force Touch
 • อะแดปเตอร์แปลงไฟ USB-C ขนาด 67 วัตต์ หรือขนาด 96 วัตต์

สเปค MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว

 • ชิป M2 Pro หรือ M2 Max
 • Neural Engine แบบ 16-core
 • จอภาพ Liquid Retina XDR ขนาด 16 นิ้ว
 • พอร์ต Thunderbolt 4 จำนวน 3 พอร์ต, พอร์ต HDMI, ช่องเสียบการ์ด SDXC, ช่องต่อหูฟัง, พอร์ต MagSafe 3
 • Magic Keyboard พร้อม Touch ID
 • แทร็คแพด Force Touch
 • อะแดปเตอร์แปลงไฟ USB-C ขนาด 140 วัตต์

ราคาในไทย

 • MacBook Pro รุ่น 14 นิ้วใหม่พร้อมชิป M2 Pro มีราคาเริ่มต้นที่ 73,900 บาท และ 68,400 บาท สำหรับราคาส่งเสริมการศึกษา
 • MacBook Pro รุ่น 16 นิ้วใหม่พร้อมชิป M2 Pro มีราคาเริ่มต้นที่ 89,900 บาท และ 82,700 บาท สำหรับราคาส่งเสริมการศึกษา

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ MacBook Pro ชิป M2 Pro และ M2 Max รุ่น 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ ด้วยนะครับ
กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก