Connect with us

Apple News

แกะกล่องพรีวิว MacBook Air 15″ ชิป M3 ใหม่! สุดเพรียวบาง สุดสามารถ สุดแบบ M3

Published

on

MacBook Air รุ่นชิป M3 เปิดให้สั่งซื้ออย่างเป็นทางการเรียบร้อย และเราก็ได้ MacBook Air 15″ รุ่นใหม่ศูนย์ไทยมาแกะกล่องให้ชมกันอีกเช่นเคย นี่ถือเป็นรุ่นอัปเกรดที่น่าจะถูกใจหลายคนทีเดียวล่ะครับ เครื่องจริงจะสวยงาม จอใหญ่อลังการแค่ไหน มาติดตามกันเลยครับ!

แกะกล่อง MacBook Air 15″ ชิป M3

ตัวกล่องของ MacBook Air 15″ ชิป M3 จะมาในโทนสีขาวและภาพประกอบด้านข้างตัวเครื่องที่บ่งบอกถึงสีเครื่องในกล่องด้วย ซึ่งสีที่เราได้มาเป็นสีมิอไนท์นั่นเองครับ

แน่นอนว่าที่ด้านหลังจะมีสติกเกอร์ติดมา 2 ชิ้นให้เราได้ฉีกออกเหมือนกับ iPhone, iPad หรือ MacBook ในรุ่นใหม่ ๆ พร้อมรายละเอียดสเปคก็จะมีระบุไว้ที่ด้านหลังนี้ครบถ้วนครับ

เปิดกล่องออกมาเราจะเจอกับตัวเครื่อง MacBook Air 15″ ชิป M3 ที่อยู่ในซองกระดาษอย่างดี หยิบขึ้นมาก็รู้สึกได้ถึงความบางเฉียบได้ทันทีเลยนะ

ถัดลงไปชั้นล่างจะมีกล่องเล็กใส่เอกสารคู่มือและสติกเกอร์ Apple 2 ชิ้น มีสายชาร์จแบบ MagSafe และส่วนตัวอะแดปเตอร์รุ่นที่เราได้มาจะเป็น 35W USB-C พอร์ตคู่ทรงใหม่ที่เปลี่ยนหัวแปลงเป็นแบบขากลมเรียบร้อยครับ

เบ็ดเสร็จแล้วอุปกรณ์ในกล่องของ MacBook Air 15″ ชิป M3 ก็มีมาให้ 5 อย่างดังนี้เลยครับ

  1. ตัวเครื่อง MacBook Air 15″ ชิป M3
  2. เอกสารคู่มือ
  3. อะแดปเตอร์ชาร์จ 35W พอร์ต USB-C คู่
  4. สายชาร์จ MagSafe
  5. สติกเกอร์ Apple

ดีไซน์ MacBook Air 15″ ชิป M3

ได้เวลามายลโฉม MacBook Air 15″ ชิป M3 กันแล้วครับ อย่างที่บอกว่าสีที่เราได้มาเป็นสีมิดไนท์ ซึ่งจะเหมือนกับตอน M2 ที่เราได้มารีวิวเลย ตัวเครื่องยังมาพร้อมโทนเข้มที่จะออกกรมท่าเมื่อโดนแสง โดดเด่นอยู่ไม่น้อย ไม่รู้รู้สึกไปเองรึเปล่า แต่เราว่าสีมิดไนท์รอบนี้มีการเคลือบมาดีขึ้น ไม่ค่อยเก็บคราบรอยนิ้วมือเท่ารุ่นก่อนนะ

ความเพรียวบางก็เป็นจุดเด่นของ MacBook Air อยู่แล้ว ยิ่งพอเป็นรุ่นหน้าจอใหญ่ 15″ ก็ยิ่งมีพื้นที่มากขึ้น กระจายไปจนทำให้เครื่องบางเฉียบไปอีก เมื่อกางจอขึ้นมาจะเห็นว่าทั้งส่วนที่เป็นหน้าจอและเครื่องนั้นทำได้เพรียวบางสมกับสโลแกนจริง ๆ ครับ

หรือถ้าพับเครื่องก็ยังบางแค่ 1.15 ซม.เท่านั้น ซึ่งเป็นขนาดที่น่าพกพามาก ๆ ส่วนน้ำหนักก็อยู่ที่ 1.51 กก.แม้จะไม่ได้เบาแบบสุด ๆ แต่ถ้าเราเทียบกับขนาดหน้าจอที่ใหญ่ถึง 15″ เราว่านี่ก็น่าประทับใจมาก ๆ แล้วล่ะครับ

พลิกกลับมาดูที่หน้าจอกันบ้าง MacBook Air 15″ ชิป M3 ก็ยังคงมาพร้อมจอใหญ่โตอลังการขนาด 15.3″ เหมือนรุ่น M2 นั่นแหละครับ ซึ่งรุ่นก่อนก็ทำได้ดีมากอยู่แล้ว ทั้งความเต็มตาของจอและความละเอียดที่สูง 2880 x 1864 พิกเซล ยังได้ความสว่างสูงสุดเท่าเดิมคือ 500nits ด้วย

ในเรื่องความคมชัดและสีสันถือว่าทำได้ดีเพียงพอแล้ว ใช้งานทั่วไปคือสะดวกดีมาก เพราะได้หน้าจอใหญ่และขอบจอบางเฉียบสุด ๆ แต่น่าเสียดายที่หน้าจอของ MacBook Air 15″ ชิป M3 ก็ยังคงเป็น 60Hz ไม่ใช่จอ ProMotion แบบ MacBook Pro น่ะเนาะ ไม่งั้นฟินกว่านี้แน่!

ส่วนด้านบนตรงกลางเราจะเจอกับรอยบากบนหน้าจอเหมือนเดิม ตรงนี้เราว่าไม่ใช่ปัญหาใหญ่เท่าไหร่แล้ว เพราะพื้นที่ของ MacBook Air 15″ นั้นเยอะมาก มีแค่ด้านบนยื่นมานิดหน่อยไม่ได้รู้สึกเลย แถมการมีรอยบากนี่แหละทำให้รู้สึกว่าเป็นรุ่นใหม่อีกด้วย

ตัวคีย์บอร์ดก็ยังกดได้ง่าย พิมพ์สนุกเหมือนเดิม มีช่องว่างซ้าย-ขวาอยู่พอประมาณสำหรับรุ่นจอใหญ่แบบนี้ และขนาดของ TrackPad ของ MacBook Air 15″ ชิป M3 ก็ยังให้พื้นที่มาใหญ่สะใจเหมือนเดิมด้วย

ที่มุมบนสุดของคีย์บอร์ดก็มีจะมีปุ่ม Function และ Touch ID ที่วางไว้มุมขวาบน ใหญ่และสแกนได้ง่ายดายเหมือนเดิม

พอร์ตการเชื่อมต่อของ MacBook Air 15″ ชิป M3 ก็ยังเท่าเดิมคือมีพอร์ต MagSafe แบบแม่เหล็กเพื่อชาร์จไฟ และยังมี Thunderbolt/USB 4 มาให้อีก 2 พอร์ตอยู่ทางฝั่งซ้ายมือของตัวเครื่อง ส่วนฝั่งขวาก็จะมีเพียงช่องหูฟัง 3.5 มม.ครับผม ไม่ได้มีพอร์ต SD Card หรือ HDMI มาเพิ่มแต่อย่างใดครับ

มีให้เลือก 4 สีเหมือนเดิม!

ส่วนสีสันของ MacBook Air 15″ ชิป M3 ก็จะมีให้เลือก 4 สีเหมือนเดิมประกอบด้วย สีเงิน, สีเทาสเปซเกรย์, สตาร์ไลท์ และมิดไนท์ครับ

สรุปแล้วในเรื่องดีไซน์ MacBook Air 15″ ชิป M3 ก็คือเหมือนเดิมกับรุ่น M2 ทุกอย่างเลย ไม่มีได้มีจุดที่ทำให้แยกออกแน่นอน เพราะทั้งบอดี้เพรียวบาง หน้าจอ IPS ขนาดใหญ่พร้อมรอยบาก สีสันที่มีให้เลือก 4 สี หรือกระทั่ง Wallpaper ที่ติดเครื่องมายังเป็นชุดเดียวไม่มีอะไรบอกได้เลยว่านี่คือรุ่นใหม่!?

สเปค MacBook Air 15″ ชิป M3

จุดที่อัปเกรดหลัก ๆ ของ MacBook Air 15″ ชิป M3 ก็คือ “ชิป M3” นั่นแหละครับ เป็นการยกเครื่องจากภายในให้แรงขึ้น เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนอย่างในการเรนเดอร์ 3D ทาง Apple เคลมว่าทำได้เร็วกว่าถึง 5.8 เท่าเลยทีเดียว

หรือจะเป็นการเล่นเกมก็ทำได้ดีขึ้น รวมถึงการเชื่อมต่อหน้าจอนอกที่ทำได้ถึง 2 จอแล้วด้วย ซึ่ง…ทั้งหมดที่ว่ามานี้คงต้องให้เราได้ลองใช้งานจริง ๆ จัง ๆ อีกทีเนาะ เพราะนี่เป็นเพียงพรีวิวแกะกล่องให้ชมดีไซน์และอุปกรณ์ภายในกล่องเท่านั้นครับ

ก็เป็นว่าพรีวิวคร่าว ๆ MacBook Air 15″ ชิป M3 ไว้เท่านี้ก่อนดีกว่า สรุปสั้น ๆ หลังแกะกล่องก็คือดีไซน์เหมือนเดิมหมดคือคงจุดเด่นของ MacBook Air ทั้งเพรียวบาง น้ำหนักเบา แต่ก็ได้จอที่จัดเต็ม จุดที่อัปเกรดหลัก ๆ เลยคือเรื่องสเปคภายในที่เปลี่ยนมาใช้เป็นชิป M3 แล้วนั่นเองครับ และก่อนจากกันเราขอสรุปราคาค่าตัวของ MacBook Air ชิป M3 ทั้ง 2 รุ่นใหม่ให้อีกสักรอบละกันตามนี้เล้ย!

ราคา MacBook Air ชิป M3

  • รุ่น 13″ เริ่มต้น (CPU 8-Core + GPU 8-Core + RAM 8GB + SSD 256GB) = 39,900 บาท
  • รุ่น 15″ เริ่มต้น (CPU 8-Core + GPU 10-Core + RAM 8GB + SSD 256GB) = 47,900 บาท

กำลังฮอต

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y100 5G สนุกกับสเปกเต็ม 100 ด้วยขุมพลัง SD 4 Gen 2 5G ดีไซน์อัปเกรดสุดพรีเมียม พร้อมชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

รีวิว vivo Y100 5G น...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme 12+ 5G | realme 12 Pro+ 5G “Be a Portrait Master” ด้วยกล้อง Periscope ระดับเรือธง | ดีไซน์นาฬิกาหรู | ชาร์จไว 67W SUPERVOOC

รีวิว realme 12+ 5G ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Xiaomi 14 | 14 Ultra เรือธงกล้องเทพในสองขนาด พร้อมการถ่ายภาพและวิดีโอระดับ Next-Generation ของ Leica!

รีวิว Xiaomi 14 Seri...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo V30 Pro 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยกล้องขั้นสูงควบคู่เลนส์ ZEISS ระดับโปร พร้อมเทคโนโลยีระดับเรือธง

รีวิว vivo V30 Pro 5...

Featured2 เดือน ago

รีวิว vivo V30 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยออร่าพอร์ตเทรต 3.0 พร้อมกล้อง 50MP ทุกเลนส์

รีวิว vivo V30 5G สม...

Android News12 ชั่วโมง ago

Xiaomi 15 Series เตรียมทดสอบภายในเดือนนี้ลุ้นการเปิดตัวในจีนที่ใกล้เข้ามาแล้ว

ปลายปีที่แล้ว Xiaomi...

HarmonyOS12 ชั่วโมง ago

จัดเต็ม 4 รุ่น ! HUAWEI เปิดตัว Pura70 Series ใช้ชิป Kirin รุ่นใหม่ มีเลนส์ Periscope พร้อมเซ็นเซอร์กล้องใหญ่สุด 1 นิ้ว

วันนี้ HUAWEI เปิดตั...

Android News14 ชั่วโมง ago

ไม่จบ ! ปัญหาเส้นเขียวจอ Samsung ยังคงเกิดขึ้นหลังผู้ใช้งานอัปเดทแพทช์เดือนล่าสุด

ผู้ใช้งาน Samsung Ga...

Android News15 ชั่วโมง ago

Samsung เปิดตัว Exynos 5400 โมเด็ม 5G รุ่นใหม่ ขนาด 4nm พร้อมรองรับดาวเทียม และโหลดได้เร็วสุด 14.79Gbps

Samsung เปิดตัว Exyn...

OPPO Reno11 Series 5G AI Eraser OPPO Reno11 Series 5G AI Eraser
ข่าวประชาสัมพันธ์16 ชั่วโมง ago

OPPO เปิดตัว ยางลบ AI ใน OPPO Reno11 Series 5G วงปุ๊ปลบปั๊ปได้ง่ายเพียงปลายนิ้ว

OPPO แบรนด์อุปกรณ์อั...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก