Connect with us

Android News

Samsung ยืนยันฟีเจอร์การแปลระหว่างสนทนา (Live Translate) เตรียมรองรับแอพแชทชื่อดังจาก Third-Party

Published

on

ฟีเจอร์ Galaxy AI ของ Samsung ที่เข้ามาใช้งานใน Galaxy S24 Series เป็นครั้งแรก โดยหนึ่งในนั้นมีฟีเจอร์ Live Translate หรือตัวช่วยแปลภาษาระหว่างการสนทนาทางโทรศัพท์ได้แบบเรียลไทม์ที่ตอนนี้ยังจำเป้นใช้งานบนแอพโทรศัพท์ที่ติดตั้งมากับตัวเครื่อง อย่างไรก็ตาม Samsung ก็เตรียมอัปเดทให้รองรับแอพจาก Third-Party ด้วยครับ

Samsung ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าฟีเจอร์ Live Translate จะขยายไปมาใช้งานในแอพ Third-Party ต่างๆ มากขึ้นนอนาคตอันใกล้ แต่ในตอนนี้ยังไม่มีการระบุว่าแอพไหนจะได้ใช้งานบ้าง แต่ก็คาดไว้ว่าแอพชื่อดังต่างๆ จะได้ใช้กันครบ ไม่ว่าจะเป็น Facebook Messenger, Google Meet, Telegram, Viber และ WhatsApp ครับ

ฟีเจอร์นี้จะเป็นการแปลแบบเรียลไทม์ตามภาษาที่เราเลือก โดยจะสามารถแปลงเสียงของปลายสายมาเป็นประโยคเพื่อแปลได้อย่างเรียลไทม์ และปรากฏบนหน้าจอแสดงผลของเราครับ ทั้งนี้ Samsung ก็ยังกล่าวในการแถลงข่าวด้วยว่าศูนย์วิจัยและพัฒนาที่กระจายอยู่ทั่วโลก (รวมถึงจีน อินเดีย โปแลนด์ และเวียดนาม) ช่วยกันสร้างฟีเจอร์ Live Translate โดยบทบาทของพนักงานที่ทำงานในประเทศต่างๆ และการพูดภาษาต่างๆ ช่วยให้ทางแบรนด์สามารถเข้าใจความแตกต่างในแต่ละภาษาและสำเนียงท้องถิ่นได้ด้วยครับ

ที่มา : Samsung

กำลังฮอต

Buying Guides1 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended1 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Android News3 สัปดาห์ ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured1 เดือน ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก