Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

LINE VOOM ปักธงสร้างปรากฎการณ์ใหม่สู่การเป็น Utilitainment Platform สนับสนุนคอนเทนต์คุณภาพที่ให้ สาระและความสนุก

Published

on

LINE VOOM แพลตฟอร์มวิดีโอสั้น ปักธงรุกใหม่ปี 2566 ด้วยกลยุทธ์ในการเดินหน้าเสริมความแกร่งและแตกต่างด้วยการเป็น Utilitainment Platform นำเสนอคอนเทนต์คุณภาพที่ให้ความรู้คู่ความสนุกแก่ผู้ใช้กว่า 53 ล้านคนบนแอปพลิเคชัน LINE พร้อมเปิดตัวฟีเจอร์ล่าสุดที่ให้การสร้างสรรค์คอนเทนต์วิดีโอสั้นบน LINE ที่สนุก สะดวกและง่ายมากขึ้น

LINE VOOM Utilitainment Platform

ข้อมูลจากรายงาน Global Overview Digital Report 2023 ของ We Are Social ระบุว่า ในปี 2566 คนไทยใช้มือถือเข้าถึงอินเตอร์เน็ตสูงถึง 95.3% อีกทั้งยังพบว่าคนไทยมีเหตุผลในการใช้งานออนไลน์ในปี 2566 มากกว่า 57.8% ใช้เพื่อหาข้อมูล, 53.7% ใช้ติดต่อกับเพื่อนหรือคนในครอบครัว, 50.9% ติดตามข้อมูลข่าวสาร, 49.7% ดูวิดีโอ หนัง หรือรายการทีวี และ 38.3% ใช้สำหรับเรียนออนไลน์ 

จากข้อมูลดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงบทบาทของโมบายอินเตอร์เน็ตที่มีบทบาทต่อชีวิตของผู้คนทั้งเพื่อการติดต่อสื่อสาร การเข้าถึงข้อมูลที่เป็นประโยชน์และเพื่อความบันเทิง สอดคล้องกับการเติบโตของ LINE ที่เติบโตต่อเนื่องโดยมีผู้ใช้งานมากถึง 53 ล้านคนในปัจจุบัน และในปี 2565 ที่ผ่านมา LINE VOOM ได้สร้างประสบการณ์การชมคอนเทนต์วิดีโอสั้นบน LINE ผ่านการเติบโตของคอนเทนต์หลากหลายประเภท โดยมีประเภทคอนเทนต์ยอดนิยมมาแรง 4 อันดับ ได้แก่ การตกแต่งบ้าน, DIY, อาหาร และบันเทิง

สำหรับปี 2566 LINE VOOM เดินหน้าปักธงสร้างประสบการณ์ดีที่แตกต่างกับแพลตฟอร์มอื่น ด้วยการเป็น Utilitainment Platform นำเสนอคอนเทนต์วีดีโอสั้นที่ให้สาระและความสนุกให้ผู้ที่ติดตามในเวลาเดียวกัน  พร้อมตั้งเป้าขยายฐานผู้ใช้ให้หลากหลายและครอบคลุมทั่วประเทศ ผ่าน 3 กลยุทธ์สำคัญในการสร้างคอมมูนิตี้ผ่านแฮชแท็ก #สาระได้สนุกด้วย ดังนี้ 

  • กลยุทธ์ด้านคอนเทนต์ เปิดพื้นที่สำหรับครีเอเตอร์ เซเลป และผู้ใช้งาน ได้สร้างสรรค์คอนเทนต์คุณภาพที่มีทั้งสาระประโยชน์และความสนุก หลากหลาย ผ่านการสร้างคอมมูนิตี้ด้วยแฮชแท็ก #สาระได้สนุกด้วย
  • กลยุทธ์การการสร้างสรรค์แคมเปญ เตรียมปล่อยแคมเปญครั้งยิ่งใหญ่ ภายใต้ชื่อ “ใครไม่เกิด บ้านเกิด” เปิดโอกาสให้เกิดการสร้างสรรค์คอนเทนต์เพื่อแนะนำและนำเสนอความพิเศษของบ้านเกิด
  • กลยุทธ์การพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ LINE VOOM มีแผนการพัฒนาฟีเจอร์ต่างๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อให้เกิดการใช้งานที่ครบจบบนแพลตฟอร์ม ตั้งแต่การถ่าย ตัดต่อ ใส่เอฟเฟกต์ ล่าสุดได้เพิ่มคลังเพลงกว่า 10,000 เพลง และได้ร่วมมือกับศิลปินไทยชื่อดังอย่าง สิงโต นำโชค และ The Peach Band ในการจัดเตรียมเพลงพิเศษสำหรับผู้ใช้คนไทย นอกจากนี้ยังมีเอฟเฟกต์ถ่ายทำพิเศษที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษเฉพาะช่วงแคมเปญ “ใครไม่เกิด บ้านเกิด” อีกด้วย

ล่าสุดได้เปิดตัว VOOMER Studio พื้นที่สร้างสรรค์คอนเทนต์แบบออฟไลน์ เพื่อสนับสนุนการสร้างสรรค์คอมมูนิตี้วิดีโอสั้นบน LINE VOOM ณ อาคารเกษร ทาวเวอร์ชั้น 17 ซึ่งเปิดให้ครีเอเตอร์ตัวจริงได้คิดค้นและนำเสนอคอนเทนต์ออกผ่านประสบการณ์การถ่ายทำที่หาไม่ได้จากที่ไหน ด้วยอุปกรณ์แสง สี เสียง และความพร้อมที่ครบครัน รวมถึงโอกาสพิเศษในการเข้าร่วมเวิร์กช้อปหาไอเดียและเพิ่มพูนทักษะความรู้ด้านต่าง ๆ อีกมากมาย

LINE VOOM แพลตฟอร์มวิดีโอสั้นที่จะเป็นพื้นที่ใหม่ของคอมมูนิตี้การสร้างสรรค์ที่มาพร้อมสาระคู่ความสนุก สำหรับทุกคนทั้งผู้ใช้และครีเอเตอร์ ให้ได้เรียนรู้และค้นพบสิ่งใหม่ๆ พร้อมประสบการณ์แบบใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นที่ไหนมาก่อน

Advertisement

กำลังฮอต

Featured23 ชั่วโมง ago

รีวิว vivo Y17s สมาร์ตโฟนสุดคุ้ม RAM 6GB+6GB l กล้องคมชัด 50MP l แบตฯ ขนาดใหญ่ 5000mAh ในราคาสบายกระเป๋า

รีวิว vivo Y17s สมาร...

HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition
Featured4 วัน ago

ใหม่! HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition จอลดแสงสะท้อนราวกับกระดาษ จดโน้ตสนุก อ่าน E-Book สบายตา ราคาสุดคุ้ม 17,990 บาท พร้อมของแถมเพียบ!

ใหม่! HUAWEI MatePad...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo V29 5G ออร่าพอร์ตเทรต พิเศษทุกความรู้สึก l ดีไซน์ 3D Curved Screen l ชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

มาแล้วสำหรับรีวิวฉบั...

HUAWEI MatePad 11.5 LTE HUAWEI MatePad 11.5 LTE
Featured4 สัปดาห์ ago

แนะแท็บเล็ตสุดคุ้มครึ่งปีหลัง สเปกจัดเต็มโดนใจผู้ปกครอง กับ HUAWEI MatePad 11.5 LTE วันนี้!

ทั้งวัยเรียน และวัยท...

Android News1 เดือน ago

แกะกล่องพรีวิว vivo V29 5G สมาร์ตโฟน “ออร่าพอร์ตเทรต พิเศษทุกความรู้สึก” กับ Aura Light Portrait 2.0 ถ่ายพอร์ตเทรตได้เป็นธรรมชาติ

แกะกล่องพรีวิว vivo ...

Apple News16 นาที ago

Apple ปล่อยอัปเดท iOS 17.0.1 แก้ไขบัคเล็กน้อย และ iOS 17.0.2 สำหรับ iPhone 15 Series

วันนี้ Apple ได้ปล่อ...

IT News1 ชั่วโมง ago

AIS 5G ส่งต่อรักครั้งใหม่ให้ลูกค้าสะดวกยิ่งกว่า กับภารกิจสุดเท่ Day & Night พร้อมส่งมอบ iPhone 15 ยิงยาว 36 ชั่วโมงแบบทั้งวันทั้งคืน ให้ลูกค้าสัมผัสประสบการณ์ 5G บนเครือข่ายอันดับ 1 เร็วสุด ครอบคลุมที่สุดทั่วไทย

สิ้นสุดการรอคอย!!&nb...

Smart Review18 ชั่วโมง ago

รีวิว realme 11 5G | realme 11x 5G “Double Star Double Leap” สองดาวเด่นใหม่ดีไซน์ Glory Halo | ชิป Dimensity 6100+ | ชาร์จไว SUPERVOOC

รีวิว realme 11 5G แ...

Android News18 ชั่วโมง ago

หลุดภาพกล่อง OPPO Find N3 น้ำหนักเบา เน้นรักษ์โลก และใช้วัสดุรีไซเคิลในการผลิต

OPPO เตรียมตัวที่จะเ...

Sony Alpha 7C II and Alpha 7CR pre-order in Thailand starting September 22 Sony Alpha 7C II and Alpha 7CR pre-order in Thailand starting September 22
IT News19 ชั่วโมง ago

เปิดจอง Sony Alpha 7C II และ Alpha 7CR เริ่มตั้งแต่ 22 กันยายน นี้

โซนี่ไทยเปิดจองกล้อง...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก