Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

LINE TV ผนึกช่อง 3 สร้างปรากฏการณ์ในโลกดิจิตอล ชูคอนเทนต์ผนวกเทคโนโลยี พร้อมเสิร์ฟผู้ชมในทุกแพลตฟอร์ม

Published

on

นับเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญ ของ บริษัท บีอีซีเวิลด์ จำกัด (มหาชน) ภายใต้ชื่อ Ch3Thailand ในโลกดิจิตอล ผู้ผลิตคอนเทนต์เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ชั้นนำของประเทศไทย นำโดย คุณประชุม มาลีนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กับ LINE TV  นำโดย คุณอริยะ พนมยงค์  กรรมการผู้จัดการ ผู้ให้บริการการชมวีดีโอระดับโลก ร่วมผนึกกำลังสร้างช่องทางใหม่สำหรับการรับชมช่อง 3 ผ่านโลกออนไลน์ ทั้งนี้เพื่อสนองตอบความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป  ที่จะไม่พลาดในการรับชมรายการต่างๆของช่อง 3 และเป็นการเพิ่มฐานผู้ชมช่อง 3 ไม่ว่าจะเป็นละคร รายการข่าว วาไรตี้ รวมถึงเพลงประกอบละคร  ผ่าน LINE TV ใน LINE STATION  “CH3 THAILAND”

ความร่วมมือครั้งสำคัญของสององค์กรยักษ์ใหญ่ในครั้งนี้ เป็นการนำเสนอ Digital Ad Solution ด้าน VDO Ads Solution ที่จะตอบโจทย์ความต้องการของตลาด เติมเต็มความต้องการของกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ที่ชมรายการต่างๆในโลกออนไลน์ที่สูงขึ้น โดยจุดแข็งของช่อง 3 คือมีคอนเทนต์ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นละครหลากหลายรส รายการข่าว อาทิ ครอบครัวข่าวเช้า เที่ยงวันทันเหตุการณ์ แฟลชนิวส์  เช้าวันใหม่ ข่าว 3 มิติ สุขสโมสร ชั่วโมงสร้างสุข  รวมถึงเพลงประกอบละคร ที่ได้รับความนิยม  ผนวกกับ LINE TV ผู้ชมก็จะสามารถชมรายการของช่อง 3 ได้ฟรีผ่านช่องทาง Application มือถือ และ เว็บไซต์

คุณอาภัททรา ศฤงคารินกุล Chief Technology & New Media Business Officer (CTNO) เปิดเผยว่า “ทางช่อง 3 เล็งเห็นพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป เนื่องจากการเติบโตของอุปกรณ์ดิจิตอลและความง่ายในการเข้าถึงโลกออนไลน์ ทำให้ผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์สามารถเข้าถึง คอนเทนต์ที่หลากหลาย ผ่านหลายช่องทางของการรับชม  และ LINE TV เป็นหนึ่งในช่องทางที่ได้รับความนิยมอย่างสูงที่จะทำให้แฟนๆช่อง 3 ไม่พลาดในการรับชม และเพิ่มจำนวนผู้ชมของช่อง 3 ด้วยรายการชั้นนำของช่อง3 ที่หลากหลาย ผนวกกับความนิยมของ LINE TV ซึ่งขยายกลุ่มผู้ชมใหม่ให้รู้จักช่อง 3 มากยิ่งขึ้น”

นายอริยะ พนมยงค์ Managing Director LINE ประเทศไทย กล่าวว่า “ตอนนี้อยู่ในยุคที่โทรศัพท์มือถือเป็นศูนย์กลางในการใช้ชีวิตของผู้คน คนไทยใช้เวลาดูวิดีโอบนมือถือเพิ่มมากขึ้น โดยมากกว่า 90% ใช้เวลาดูวีดีโอบนมือถือสูงกว่าค่าเฉลี่ยทั่วโลกถึง 2 เท่า LINE TV ในฐานะผู้นำแพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ซึ่งนำเสนอคอนเทนต์ที่มีความแตกต่างทั้งรายการทีวีรีรัน และออริจินัลคอนเทนต์ ครอบคลุมในรูปแบบของละคร รายการบันเทิง รายการวาไรตี้ และเพลง โดยในปีที่ผ่านมา LINE TV ขึ้นครองอันดับ 1 ของทีวีรีรันในประเทศไทย และเพื่อเป็นการขยายคุณภาพของคอนเทนต์ละครและฐานผู้ชม LINE TV จึงได้จับมือร่วมกับช่อง 3 พันธมิตรชั้นนำในการนำเสนอคอนเทนต์ละครและเนื้อหาข่าวซึ่งเป็นที่นิยมสูงสุด โดยเราไม่ได้ทำงานร่วมกันเพียงแค่ในส่วนของคอนเทนต์เท่านั้น แต่ยังทำการตลาดร่วมกัน รวมถึงสร้างการมีส่วนร่วมของผู้ชมทั้งในเชิงเนื้อหาและการใช้เซเลบริตี้”

คุณสุธิดา มาไลยพันธุ์ Head Digital Business, BECi Corporation Limited กล่าวว่า “ทาง BECi ผู้ดูแล Ch3 Thailand สื่อออนไลน์ของช่อง 3 ผ่านเว็บไซต์และสังคมออนไลน์  เตรียมให้บริการ คอนเทนต์สำหรับการชมละคร และรายการย้อนหลังเสิร์ฟให้แฟน LINE TV ได้ชมกันอย่างจุใจกันตั้งแต่วันศุกร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป โดยเริ่มจาก ละคร เงินปากผี และ ชั่วโมงต้องมนต์ และจะเพิ่มละครหลังข่าว ละครเย็น ละครก่อนข่าว และ เพลงดังจากละคร เอาใจแฟนช่อง 3 และ LINE TV”

นายกวิน ตั้งอุทัยศักดิ์  Content Business Director, LINE ประเทศไทย กล่าวเสริมว่า “ในปีที่ผ่านมา เวลาในการรับชม LINE TV เฉลี่ยอยู่ที่ 176 นาทีต่อวัน ซึ่งคิดเป็น 2 ใน 3 ของการรับชมฟรีทีวี โดยจะเห็นได้ว่า พฤติกรรมของผู้ชมกำลังเปลี่ยนไป เป็นการก้าวเข้ามาสู่โลกออนไลน์มากกขึ้น ดังนั้นความร่วมมือระหว่าง LINE TV และช่อง3 ในครั้งนี้ จึงเป็นการนำแบรนด์ต่างๆ ไปสู่อีกระดับของการโฆษณา ซึ่งเป็นการผนวกของโฆษณาแบบเดิมและโฆษณาบนโลกออนไลน์  โดย LINE TV ถือเป็นแพลตฟอร์มโฆษณาและส่งเสริมการขายที่มีประสิทธิภาพสำหรับแบรนด์และแคมเปญต่างๆ     เนื่องจากสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจนได้ในช่วงเวลาที่เหมาะสม อีกทั้งแบรนด์ต่างๆ ยังสามารถสื่อสารข้อความที่ปรับแต่งให้พอดีกับเนื้อหาบน LINE TV ได้อีกด้วย เรามุ่งเน้นการทำงานร่วมกันกับพันธมิตรตั้งแต่ต้นจนจบ เริ่มตั้งแต่การสร้างสรรค์ไปจนถึงการโปรโมต และเราจะไม่หยุดสร้างสรรค์คอนเทนต์ใหม่ๆ เพื่อเสนอวิธีการใหม่ๆ ในการทำการตลาดและโฆษณาเพื่อกระตุ้นให้เกิดการรับรู้ของแบรนด์ซึ่งส่งผลถึงการมีส่วนร่วมของผู้ใช้ให้มากยิ่งขึ้น

ความร่วมมือในครั้งนี้จึงถือเป็นครั้งแรกที่ขยายการเข้าถึงและการมีส่วนร่วมในเนื้อหาละครและข่าวที่ได้รับความนิยมสูงสุดสำหรับผู้ใช้ออนไลน์ เราเชื่อว่านี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นระหว่าง LINE TV และช่อง 3 เท่านั้น โดยเราจะคอยขยายโอกาสและวิธีการทำงานร่วมกันในอนาคตเพื่อตอบสนองความต้องการสูงสุดของทั้งของผู้ใช้และผู้ลงโฆษณา”

และภายในงานแถลงข่าว ยังได้รับเกียรติจากตัวแทนนักแสดงของช่อง 3 นำโดย เบสท์ ชนิดาภา – ไซมอน เคลเลอร์ จากละคร สะใภ้กาฝาก และ แพทริค นิพัธ – ใยไหม มรกต จากละคร ชั่วโมงต้องมนต์ เข้าร่วมงานในครั้งนี้ด้วย

Advertisement

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

รีวิว OPPO A98 5G สมาร์ตโฟน “ชาร์จไวไม่ช็อตฟีล” ด้วย 67W SUPERVOOC | จอ 6.72″ 120Hz | ความจุเยอะ 8GB + 256GB

รีวิว OPPO A98 5G สม...

HUAWEI P60 Pro Long Queue HUAWEI P60 Pro Long Queue
Featured1 สัปดาห์ ago

ตอกย้ำความสำเร็จครั้งใหญ่ แฟนๆ ตอบรับล้นหลาม ต่อคิวแน่น รับเครื่อง HUAWEI P60 Pro วันแรก

HUAWEI P60 Pro ตอกย้...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo X90 Pro 5G สมาร์ตโฟนเรือธงที่อัดแน่นเทคโนโลยีกล้องโปรสุดทรงพลังในรูปแบบพกพาได้ ด้วยกล้อง ZEISS เซ็นเซอร์ 1″ | กล้อง Portrait 50MP | ชิป vivo V2

รีวิว vivo X90 Pro 5...

Featured3 สัปดาห์ ago

AIS ต้อนรับกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของ HBO พร้อมการสตรีม HBO GO และหลายช่องพรีเมียมผ่าน AIS Play และพิเศษเฉพาะลูกค้า AIS เพียง 99 บาทต่อเดือน

ในวันนี้ AIS ได้ต้อน...

Android News1 เดือน ago

5 เหตุผล ทำไม Redmi Note 12 Pro 5G ถึงเป็นสมาร์ทโฟนที่จะมา “เติมชีวิตให้มีสีสัน”

Xiaomi ประเทศไทยเปิด...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก