Connect with us

NAVER LINE

LINE ปลื้ม ยอดคนไทยใช้ไทม์ไลน์พุ่งติดอันดับ 1 ของโลก พื้นที่โซเชียลมาแรงแห่งใหม่ ม้ามืดครองใจคนไทยช่วงกักตัว!

Published

on

ในขณะที่คนไทยเข้าสู่สภาวะ อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ แพลตฟอร์มดิจิทัลอย่าง LINE เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งต่อการดำรงชีวิตคของนไทยเพิ่มขึ้นอย่างทวีคูณ ไม่เพียงแต่ในด้านการสื่อสารผ่านแชท LINE อัพเดทข่าว ข้อมูลสถานการณ์ผ่าน LINE TODAY เท่านั้น LINE ไทม์ไลน์ (แท็บที่ ในแอปฯ LINE) ได้กลายเป็นพื้นที่โซเชียลแหล่งใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมจากคนไทยในช่วงที่ผ่านมา ด้วยยอดการเข้าชมคอนเทนท์ในไทม์ไลน์พุ่งสูงถึง 7 พันล้านครั้ง และยอดการโพสต์คอนเทนต์บนหน้าไทม์ไลน์ของคนไทยสูงถึงเกือบ ล้านโพสต์ต่อวัน ทำให้ไทยกลายเป็นประเทศที่มียอดการโพสต์ไทม์ไลน์สูงที่สุดในโลก* ในเดือนเมษายน 2563 ด้วยอัตราการเติบโตเกือบ 20% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีที่แล้ว (* เมื่อเทียบกับประเทศอื่นที่ให้บริการ LINE)

 

ด้วยการเข้าถึงง่ายผ่านแท็บที่ ในแอปฯ LINE ซึ่งมีฐานผู้ใช้ 45 ล้านคนในไทย และการพัฒนาฟีเจอร์ ลูกเล่นใหม่ๆ ที่เข้ามาสร้างความสนุก เพิ่มสีสันการใช้งานอย่างต่อเนื่อง ทำให้พื้นที่โซเชียลอย่าง LINE ไทม์ไลน์ กลายเป็นจุดสนใจ ดึงดูดให้ผู้ใช้งานคนไทยที่ต้องอยู่บ้านมาอัพเดทสถานะ แชร์ข้อมูลข่าวสาร และสร้างคอนเทนต์สนุกๆ คลายเครียดในช่วงเดือนที่ผ่านมาอย่างถล่มทลาย ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์ Explore ใน LINE ไทม์ไลน์ กับการใช้เทคโนโลยี Machine Learning ศึกษาพฤติกรรมความชอบของผู้ใช้บนแพลตฟอร์ม เพื่อรวบรวมและแสดงผลโพสต์ที่น่าสนใจ โดนใจผู้ใช้แต่ละคน ให้สามารถเข้าเลือกดูและกดติดตามหรือ Follow ได้ตามใจชอบ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นเพื่อนกันใน LINE ฉีกกฎโลกโซเชียลแบบเดิมๆ สร้างอิสระให้กับผู้ใช้ แต่ยังคงไว้ซึ่งความเป็นส่วนตัว ซึ่งแม้ฟีเจอร์นี้จะเพิ่งมีเพิ่มเข้ามาใน LINE ไทม์ไลน์เมื่อปลายเดือนมีนาคม แต่ก็สามารถพลิกประวัติศาสตร์ เพิ่มยอดการเข้าใช้และเข้าชมหน้ LINE ไทม์ไลน์ให้พุ่งทะยานติดอันดับ ของโลกในเดือนเมษายนได้อย่างรวดเร็ว

ทำความรู้จักฟีเจอร์ Explore ใน LINE ไทม์ไลน์https://today.line.me/TH/article/v9nVKK

 

 นอกจากนี้ ฟีเจอร์ Story ในหน้า LINE ไทม์ไลน์ ที่แม้จะปล่อยออกมาได้เพียง ปี ก็สามารถสร้างปรากฎการณ์ฮิตติดลมบนครองใจคนไทยด้วยเช่นกัน ด้วยยอดการสร้างสตอรี่สูงที่สุดในโลกถึง 21 ล้านครั้งต่อวันในเดือนเมษายน* ซึ่งถือว่ามีการเติบโตสูงขึ้นจากตอนต้นปีถึง 38% ยิ่งไปกว่านั้น ยอดการเข้าชมสตอรี่ในไทยก็สูงถึง 170 ล้านครั้งในเดือนดังกล่าว เผยให้เห็นว่า LINE ไทม์ไลน์เป็นพื้นที่โซเชียลมาแรงแหล่งใหม่ที่คนไทยให้ความสนใจในการสร้างคอนเทนต์อยู่ขณะนี้ ซึ่ง LINE จะมุ่งพัฒนาแพลตฟอร์มและบริการ รวมถึงหน้า LINE ไทม์ไลน์นี้ให้ตอบโจทย์คนไทยเพิ่มมากขึ้นในอนาคตอันใกล้อย่างแน่นอน ติดตามรอความเคลื่อนไหวของโซเชียลมาแรงแห่งใหม่ LINE ไทม์ไลน์ ได้ เร็วๆ นี้!

ทำความรู้จักฟีเจอร์ Story ใน LINE ไทม์ไลน์

Advertisement

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

รีวิว OPPO A98 5G สมาร์ตโฟน “ชาร์จไวไม่ช็อตฟีล” ด้วย 67W SUPERVOOC | จอ 6.72″ 120Hz | ความจุเยอะ 8GB + 256GB

รีวิว OPPO A98 5G สม...

HUAWEI P60 Pro Long Queue HUAWEI P60 Pro Long Queue
Featured1 สัปดาห์ ago

ตอกย้ำความสำเร็จครั้งใหญ่ แฟนๆ ตอบรับล้นหลาม ต่อคิวแน่น รับเครื่อง HUAWEI P60 Pro วันแรก

HUAWEI P60 Pro ตอกย้...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo X90 Pro 5G สมาร์ตโฟนเรือธงที่อัดแน่นเทคโนโลยีกล้องโปรสุดทรงพลังในรูปแบบพกพาได้ ด้วยกล้อง ZEISS เซ็นเซอร์ 1″ | กล้อง Portrait 50MP | ชิป vivo V2

รีวิว vivo X90 Pro 5...

Featured3 สัปดาห์ ago

AIS ต้อนรับกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของ HBO พร้อมการสตรีม HBO GO และหลายช่องพรีเมียมผ่าน AIS Play และพิเศษเฉพาะลูกค้า AIS เพียง 99 บาทต่อเดือน

ในวันนี้ AIS ได้ต้อน...

Android News1 เดือน ago

5 เหตุผล ทำไม Redmi Note 12 Pro 5G ถึงเป็นสมาร์ทโฟนที่จะมา “เติมชีวิตให้มีสีสัน”

Xiaomi ประเทศไทยเปิด...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก