ข่าวดี LINE เพิ่มฟีเจอร์ลบข้อความที่ส่งไปแล้วได้ภายใน 24 ชั่วโมง!

LINE เข้าใจดี ส่งข้อความผิดคนหรือเผลอส่งไปโดยไม่ได้ตั้งใจนั้นมันรู้อย่างไร โดยล่าสุดเตรียมออกฟีเจอร์ให้สามารถยกเลิกข้อความที่ส่งไปแล้วสำหรับข้อความที่ส่งไปไม่เกิน 24 ชั่วโมง

การส่งข้อความ รูปภาพ หรือสติกเกอร์ไปให้ผิดคน หรือตั้งใจจะส่งอีกอย่างแต่กดผิดไปเป็นอีกอย่าง นอกจากจะสร้างความงงให้กับผู้รับแล้ว บางครั้งก็เป็นความลับที่เผลอบอกให้อีกคนรู้โดยไม่ตั้งใจ หากใครที่มักส่งผิดบ่อยๆ วันนี้มีข่าวดีสำหรับผู้ใช้งาน LINE เพราะจะมีฟีเจอร์ให้ยกเลิกการส่งข้อความที่ไม่ต้องการได้ หากส่งไปแล้วไม่เกิน 24 ชั่วโมง

LINE ได้จัดแคมเปญเนื่องในวัน Black Friday ที่ไม่ใช่การขายของเหมือนกับที่อื่นๆ แต่เป็นการให้ผู้ใช้งานโพสต์ข้อความสถานะหรือรูปภาพที่ตนเองเคยส่งข้อความผิดโดยไม่ได้ตั้งใจ พร้อมติดแฮชแท็ก #LINE誤爆 ที่หมายถึงการส่งข้อความผิดพลาด เพื่อเป็นการฉลองความผิดพลาดในการแขท LINE นั่นเอง

ฟีเจอร์นี้ไม่ใช่ฟีเจอร์ใหม่ที่มีใน LINE เป็นแอพแรก เพราะก่อนหน้านี้ WhatsApp ซึ่งเจ้าของก็คือ Facebook ได้เปิดตัวฟีเจอร์นี้ไปแล้วเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เพื่อช่วยให้สามารถลบและยกเลิกข้อความส่งไปแล้วโดยไม่ตั้งใจ แต่อย่างไรก็ตาม ฟีเจอร์นี้ไม่สามารถช่วยป้องกันการจดจำข้อความหรือการแคปหน้าจอเอาไว้โดยผู้รับได้ ดังนั้นก่อนส่งอย่าลืมดูชื่อคนรับหรือกลุ่มแชทให้ดีๆ หลายคนพลาดกันมาเยอะแล้ว (ฮา)