ส่องฟีเจอร์ใหม่สุดว้าว Line Mobile ที่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น

Line Mobile ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือรูปแบบดิจิทัลในไทยเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วเมื่อวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งตอนนี้ทุกคนสามารถเข้าไปสมัครใช้งานกับ Line Mobile ได้แล้ว โดยไม่จำเป็นต้องรอ invite อีกต่อไปครับ ในการเปิดตัวครั้งนี้มีฟีเจอร์ใหม่เด็ดๆ มาหลายอย่างครับ ช่วงเบต้าคิดว่าน่าสนใจแล้ว แต่เมื่อเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการน่าสนใจมากกว่าอีกครับ จะมีอะไรบ้างวันนี้มีรายละเอียดมาฝากกัน

 

ทำความรู้จัก Line Mobile

หลายๆ คนน่าจะพอทราบข้อมูลกันมาบ้างแล้วว่า Line Mobile คือบริการโทรศัพท์มือถือใหม่ในรูปแบบดิจิทัล ที่สามารถจัดการบริการต่างๆ ได้อย่างง่ายๆ ด้วยตัวเอง ทั้งผ่านหน้าเว็บ และแอพพลิเคชั่น Line Mobile มีทั้งบน iOS และ Android หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ปล่อยเวอร์ชั่นทดลองไปแล้ว ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากครับ มาเท้าความกันอีกครั้งดีกว่าว่า Line Mobile มีจุดเด่นที่น่าสนใจอะไรบ้าง

  • SMS ฟรีไม่จำกัด
  • โทร แชท วีดีโอคอล แอพ LINE ฟรี ไม่เสียค่าเน็ต
  • เอาใจสายบันเทิง คอละคร ด้วยการดู LINE TV ฟรีไม่เสียค่าเน็ต
  • เน็ตความเร็ว 256Kbps ฟรีไม่จำกัด

หลังจากที่ประกาศเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการไปแล้ว ได้ปล่อยฟีเจอร์เด็ดๆ ที่จะมาต่อยอดเอาใจผู้ใช้บริการกันอย่างต่อเนื่องครับ มาดูรายละเอียดของฟีเจอร์ใหม่ๆ กันเลย

 

เปิดเบอร์ใหม่ หรือย้ายค่ายเบอร์เดิมลด 50%

โปรโมชั่นตอนนี้ที่เรียกได้ว่ามาแรงที่สุด คุ้มที่สุดก็ว่าได้ครับ โดยจะมีแพ็กเกจ XS, S, M, L, XL, XXL และล่าสุดได้เพิ่ม แพ็กเกจ Unlimited ราคาปกติ 1,699 บาท ลด 50% เหลือเพียง 850 บาทเท่านั้นใช้เน็ตได้ไม่จำกัด ทั้งลูกค้าเปิดเบอร์ใหม่และย้ายค่ายเบอร์เดิม

 

สำหรับคนที่อยากย้ายค่าย วิธีการย้ายค่ายก็ทำได้อย่างง่ายๆ ผ่านหน้าเว็บไซต์ Line Mobile ได้เลย เข้าไปที่ https://th.linemobile.com/th จากนั้นเลือกแพ็กเกจที่ต้องการ ทุกแพ็กเกจลด 50% นาน 12 รอบบิล สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 ต.ค. 2560

 

เมื่อเลือกแพ็กเกจที่ต้องการได้แล้ว คลิกไปที่ “ย้ายค่ายเบอร์เดิม” กรอกเบอร์โทรศัพท์ที่ต้องการย้ายค่ายลงไป และ กด*151*เลขบัตรประชาชน 13 หลัก# แล้วกดโทรออก หรือ กดเลขบัตรประชาชน 13 หลักส่ง SMS มาที่ 4444151 หากไม่ติดเงื่อนไขใดๆ จากเครือข่ายเดิม เช่น ค้างชำระค่าบริการ มีค่าบริการระหว่างเดือน หรือติดสัญญา จะได้รับ pin code 8 หลักนำมากรอกเพื่อทำการย้ายค่าย

 

จากนั้นให้กรอกข้อมูลส่วนตัวเพื่อสมัครใช้งาน Line Mobile และกรอกข้อมูลจนถึงขั้นตอนสรุปออเดอร์เพียงแค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วครับ

 

หลังจากที่ส่งเรื่องย้ายค่ายไปแล้วจากนั้นซิมเครือข่ายเดิมยังสามารถใช้ได้อยู่นะครับ รอจนกว่าซิม Line Mobile จะจัดส่งมาให้ถึงบ้าน เมื่อได้รับซิมแล้วก็นำไปใส่เครื่องรอไว้ได้เลยครับ เมื่อเครือข่ายเดิมสัญญาณถูกตัดไปเมื่อไหร่ก็เริ่มใช้ซิม Line Mobile ได้ทันที ทั้งนี้กระบวนการทั้งหมดอยู่ในระยะเวลาประมาณ 3 วันทำการ

 

LINE TODAY ฟรี

LINE TODAY เป็นบริการข่าวสารอยู่ในแอพ LINE ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดรายการดังต่างๆ โดยสามารถชมได้ผ่าน LINE TODAY ฟรี ไม่เสียค่าเน็ต ดังนี้

  • รายการ ข่าวเช้า เมืองไทยไก่โห่ วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา  07:00-09:00 น.
  • รายการ I Can See Your Voice วันพุธ เวลา 20:15-22:15 น.
  • รายการ The Mask Singer วันพฤหัส เวลา 20:15-22:15

จากข้อมูลที่ทราบมา การชม Live ที่ความเร็ว 720P ระยะเวลา 40 นาที – 1 ช.ม. จะใช้ดาต้าประมาณ 800-850MB เลยทีเดียว เห็นแบบนี้แล้วต้องบอกเลยคุ้มสุดๆ ทั้งได้ชมรายการโปรดได้ทุกที่ทุกเวลา แถมยังฟรีค่าเน็ตไม่ต้องใช้จากแพ็กเกจที่สมัครไว้อีกด้วย

 

 

หลังจากที่ได้ดูพบว่าลื่นไหลดีครับ ภาพมีความคมชัด ซึ่งสามารถปรับเลือกคุณภาพของความคมชัดเองได้จากภายในแอพ

 

สอบถามข้อมูลผ่าน LINE Official

ตอนนี้ Line Mobile เปิดให้สอบถามข้อมูลบริการและการใช้งานต่างๆ ได้ผ่าน LINE Ofiicial Account แล้วครับ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการรายแรกและรายเดียวที่เปิดให้บริการนี้ สะดวกสบายมากขึ้น หากต้องการใช้งานให้เข้าไปที่แอพ LINE เมนู “เพิ่มเพื่อน” > ค้นหา @linemobileth เมื่อเจอแล้วกด “เพิ่มเพื่อน” ได้เลยครับ

 

หลังจากที่เพิ่มเพื่อนเรียบร้อยแล้ว หากต้องการเช็คข้อมูลต่างๆ ของหมายเลข Line Mobile ของคุณเองก็สามารถเลือกไปที่ “LINK ACCOUNT”

 

จากนั้นให้ล็อคอินด้วยบัญชี Line Mobile เลือกหมายเลขโทรศัพท์ที่ต้องการผูกกับบัญชี LINE account เพียงแค่นี้ก็สามารถผูกบัญชีเพื่อใช้งานได้แล้ว

 

หลังจากที่ผู้บัญชีเรียบร้อยแล้วจะสามารถใช้งานได้ 6 เมนูหลัก ดังนี้

เช็คยอด / ชำระเงิน ถ้าเลือกไปที่เมนูนี้จะมีรายละเอียดยอดที่ต้องชำระ ยอดค้างชำระและดูประวัติการชำระเงินได้ด้วยครับ

 

เช็คยอดการใช้งาน จะเป็นการบอกรายละเอียดของแพ็กเกจปัจจุบันที่ใช้งานอยู่ ทั้งนาทีคงเหลือ เน็ตคงเหลือ และสามารถดูประวัติการใช้งานได้ด้วย

 

ควบคุม เป็นบริการที่สามารถควบคุมความเร็วเน็ต สามารถเลือกใช้งานเน็ต 256kbps ฟรีไม่จำกัด หรือเน็ตความเร็วสูงสุดจากแพ็กเกจที่สมัครไว้ได้

 

แพ็กเกจหลัก แพ็กเกจเสริม สามารถเลือกแพ็กเกจหลัก และแพ็กเกจเสริมที่ต้องการเปลี่ยนหรือสมัครได้ครับ หลังจากที่เข้าไปแล้วสามารถเลือกเปลี่ยน หรือสามัครได้ทันที โดยการเปลี่ยนแพ็กเกจจะมีผลในรอบบิลถัดไป และการสมัครแพ็กเกจเสริมจะมีผลทันทีหลังจากที่ยืนยันการสมัคร

 

ชวนเพื่อน เมื่อสมัครบริการจากลิงก์ที่ส่งให้เพื่อนเจ้าของหมายเลขจะได้รับส่วนลดจากเพื่อนคนละ 10 บาท ไม่จำกัดจำนวนเพื่อนที่ชวนมาสมัคร สำหรับรายละเอียดทั้งหมดจะพูดถึงในหัวข้อถัดไปครับ

 

ช่วยเหลือ เป็นการดูคำถามที่พบบ่อย, แชทกับคอลเซ็นเตอร์ ตลอด 24 ชั่วโมง, โทรหาคอลเซ็นเตอร์เพื่อรับปรึกษาการใช้งานต่างๆ เวลาทำการ 09.00น. -18.00น. ทุกวัน, สามารถเปลี่ยนภาษาไทย/ อังกฤษได้, เช็คค่าโทรต่างประเทศ และสามารถยกเลิกการผูกบัญชีได้ด้วยครับ

 

ชวนเพื่อนใช้ Line Mobile ได้ส่วนลด 10 บาท

ฟีเจอร์นี้น่าจะโดนใจใครหลายๆ คน รวมไปถึงผมเองชอบมากครับ เพียงแค่ชวนเพื่อนมาใช้ Line Mobile จะได้ส่วนลด 10 บาท / เพื่อน 1 คน ยิ่งชวนมากยิ่งได้มากไม่จำกัดจำนวนเพื่อน และถ้าชวนเพื่อนหลายๆ คนเกินค่าบริการจะมีผลยังไงมีหลายๆ คนถามมา จากที่ได้ไปร่วมงานเปิดตัวและได้ถามข้อมูลมาแล้วได้รับคำตอบดังนี้ครับ

  • สมมติชวนเพื่อนได้ 20 คน จะได้รับส่วนลดค่าบริการ 200 บาท ถ้าใช้แพ็กเกจ M ค่าบริการ 217 บาท เดือนนั้นเท่ากับว่าจ่ายค่าบริการเพียง 17 บาท ซึ่งเป็นค่าบริการที่เกินจากส่วนลด
  • สมมติชวนเพื่อนได้ 50 คน จะได้รับส่วนลดค่าบริการ 500 บาท ถ้าใช้แพ็กเกจ M จะเห็นว่าส่วนลดเกินไปจากค่าบริการที่ต้องจ่ายจริง ดังนั้นควรสมัครแพ็กเกจที่สูงกว่า M ครับ เพื่อที่จะได้ใช้ส่วนลดนี้ให้หมดไปได้ ส่วนลดหากชวนเพื่อนมาเกินมากว่าค่าบริการ จะไม่ได้ทบไปใช้ในรอบบิลถัดไป

การชวนเพื่อนก็ทำได้ง่ายๆ เข้าไปที่เมนู “ชวนเพื่อน” จากนั้นนำลิงก์สำหรับชวนเพื่อนส่งไปให้เพื่อนใช้สมัคร Line Mobile เมื่อเพื่อนสมัครเรียบร้อยแล้วก็จะได้ส่วนลดค่าบริการคนละ 10 บาทครับ

 

ทั้งฟีเจอร์ที่เปิดตัวไปแล้วก่อนหน้านี้ และฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามา เรียกได้ว่าช่วยให้การใช้ชีวิตทำได้ง่ายขึ้น สะดวกมากขึ้น อย่างที่ Line Mobile ได้ชูจุดเด่นของการให้บริการแบบดิจิทัล บริการต่างๆ ทุกอย่างผู้ใช้บริการสามารถจัดการได้ด้วยตัวเอง ในอนาคต Line Mobile จะมีฟีเจอร์อะไรใหม่ๆ มาให้ว้าวกันอีก ต้องติดตามกันให้ดีครับ ทิ้งท้ายย้ำกันอีกสักนิดสำหรับโปรโมชั่นส่วนลด 50% ทั้งย้ายค่ายเบอร์เดิม และเปิดเบอร์ใหม่ วันนี้ถึง 31 ต.ค. 60 นี้เท่านั้นนะครับ ต้องรีบเลยอย่ารอช้าก่อนที่จะหมดโปรโมชั่นไปก่อนครับ รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก https://th.linemobile.com/th