Connect with us

Android App

LINE เกมเศรษฐี แผนที่อวกาศมาแล้ว มาทำความรู้จักพร้อมทิปเด็ดกันเลย

Published

on

LINE เกมเศรษฐี หลังจากอัปเดทเวอร์ชั่นใหม่เพิ่มการ์ดคลาส S และจี้เครื่องรางคลาส S แล้ว ยังได้เพิ่มแผนที่อวกาศซึ่งมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ ๆ ก่อนเข้าไปเล่นลองมาทำความรู้จักและดูเคล็ดลับการเล่นบนแผนที่ใหม่กันดีกว่าครับ

แผนที่อวกาศ เกมเศรษฐี

วิธีการเล่นบนแผนที่อวกาศก็จะเหมือนกับแผนที่ทั่วไป แต่จะเพิ่มส่วนพิเศษเข้ามา นั่นก็คือ ระบบหลุมดำ-หลุมขาว โดยเมื่อเราสามารถสร้างโคโลนี(แลนด์มาร์ค)ได้ และกลับมาตกที่โคโลนีของเราเองอีกครั้ง จะสามารถสร้างหลุมดำ และหลุมขาวได้

หลุมดำ เกมเศรษฐี

หลุมดำคืออะไร

หลุมดำ คือ การกำหนดช่องใดช่องหนึ่งบนแผนที่ให้เกิดเป็นหลุมดำ(ไม่จำเป็นต้องเป็นโคโลนี จะเป็นช่องของฝ่ายตรงข้ามก็ได้) และเมื่อผู้เล่นคนใดก็ตาม ตกที่ช่องที่เป็นหลุมดำจะถูกดูดไปยังช่องที่เป็นหลุมขาวทันที !!

หลุมขาวคืออะไร

หลุมขาว คือ ช่องโคโลนีของเรา ที่เราเดินไปตกอีกครั้ง หลุมขาวนี้จะถูกสร้างขึ้นอัตโนมัติ เมื่อทำการเลือกดาวที่จะเป็นหลุมดำเสร็จสิ้น

 

ประโยชน์ของหลุมดำ-หลุมขาว สามารถไว้ใช้ได้ทั้งสองกลยุทธ์

  • เพื่อป้องกันตัวเอง คือ เมื่อเดินไปตกช่องดาวหรือโคโลนีที่เสียเงินค่าผ่านทางมากของฝ่ายตรงข้ามแล้วเราสร้างหลุมดำไว้ เราก็จะถูกดูดมาที่หลุมขาว(ดาวของเรา) เราก็จะปลอดภัย ไม่ต้องเสียค่าผ่านทาง
  • เพื่อทำร้ายอีกฝ่าย คือดูดอีกฝ่ายตกมายังดาวที่เป็นโคโลนีของเรา เมื่อฝ่ายตรงข้ามตกช่องที่เราสร้างหลุมดำ (จะเสียเงินค่าผ่านทางสูงมากเพราะเป็นโคโลนี อาจถึงล้มละลาย ขายเมืองได้เลยทีเดียว)

 

สถานีดาวเคราะห์ และเงินส่วนกลาง

จะเหมือนกับการเสียภาษีในแผนที่โลก ที่เมื่อผู้เล่นเดินไปตกช่องนี้จะโดนหักเงิน 10% จากทรัพย์สินที่มีอยู่ แต่ที่พิเศษคือ เงินก้อนนี้จะไม่หายไปไหน จะไปอยู่ที่จุดเริ่มต้น และจะอยู่อย่างนั้นจนกว่าจะมีผู้เล่นมาตกที่จุดเริ่มต้น เงินสะสมทั้งหมดจะตกเป็นของผู้เล่นคนนั้นทันที

 

เมื่อลองเล่นครั้งแรกรู้สึกตาลายมาก ฮา ๆ อาจเพราะสีสันของแผนที่และการซื้อดาวที่เป็นตัวสถานีดาวเทียมรวมถึงการสร้างโคโลนีหรือแลนด์มาร์คที่เป็นลูกดาวลอยอยู่บนแผนที่ แต่ตื่นตาและแปลกใหม่ดีครับ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปวิ่งเล่นบนอวกาศกันเลย

Advertisement

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก