Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

LINE ประเดิมใช้ Clubhouse เปิดตัว LINE Certified Coach จัดห้องพูดคุย ต่อยอดความรู้สู่ผู้ประกอบการไทย

Published

on

LINE ประเทศไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำในการใช้เทคโนโลยีเสริมสร้างชีวิตในยุคดิจิทัล ประเดิมใช้ Clubhouse จัดอีเวนท์เปิดตัว LINE Certified Coach กูรูการทำธุรกิจบน LINE เปิดกว้างให้ผู้ประกอบการไทยได้ทำความรู้จัก พูดคุย และระดมสมองแบ่งปันการใช้งาน LINE สำหรับธุรกิจ การทำการตลาด มุ่งเตรียมความพร้อมให้ผู้ประกอบการไทยสร้างธุรกิจรับช่วงเวลาแห่งการฟื้นตัว โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมงานเกินพันคน

นางสาวสกุลรัตน์ ตันยงศิริ ผู้อำนวยการธุรกิจ SME, LINE ประเทศไทย เปิดเผยว่า Clubhouse เป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียใหม่ ซึ่งกำลังได้รับความนิยมโดยเฉพาะในหมู่ผู้ประกอบการ นักการตลาดไทยในขณะนี้ ประกอบกับในช่วงนี้ LINE ได้มีการเปิดตัว LINE Certified Coach ประจำปี 2564 ผู้ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยมืออาชีพให้กับผู้ประกอบการ SME ในการใช้งานแพลตฟอร์ม LINE เพื่อธุรกิจ จึงเป็นโอกาสอันดีที่ LINE ได้ลองใช้ Clubhouse เป็นพื้นที่เปิดกว้างในการจัดอีเวนท์เปิดตัวที่อินเทรนด์ โดยได้ชวนเหล่า LINE Certified Coach 17 ท่านจากทั้งหมด 30 คน มาร่วมแนะนำตัว พูดคุย บอกเล่าเทคนิค ประสบการณ์ในการทำการตลาดดิจิทัลโดยตรงต่อผู้ที่สนใจ

อีเวนท์ เปิดตัว LINE Certified Coach 2021 กูรูการทำธุรกิจบน LINE” บน Clubhouse ครั้งนี้  จัดขึ้นเมื่อคืนวันพฤหัสที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา ได้มีผู้ติดตามเข้าร่วมกว่าพันคน ถือเป็นแพลตฟอร์มออนไลน์แรกที่ใช้ Clubhouse ในการจัดอีเวนท์สื่อสารผ่านช่องทางนี้ โดยมี ซู่ชิง จิตต์สุภา ฉิน เข้าร่วมเป็นผู้ดำเนินรายการในฐานะ Moderator พูดคุยในห้องเป็นเวลาประมาณกว่า 1 ชม. โดยมุ่งประเด็นไปในเรื่องการแนะนำตัว LINE Certified Coach การใช้ LINE ในการทำธุรกิจ รวมถึงการถามตอบจากผู้ประกอบการที่ติดตามฟังตลอด 1 ชม.

LINE Certified Coach แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ Business และ API ซึ่งจะมีความเชี่ยวชาญที่ต่างกัน LINE Certified Coach ประเภท Business เป็นโค้ชที่จะแนะนำแนวทางการทำธุรกิจหรือดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งด้วย LINE จากการใช้งาน LINE OA, LINE Ads Platform (LAP) และ MyShop เป็นต้น ส่วนประเภท API จะมีความเชี่ยวชาญทั้งด้านธุรกิจและการเขียนโปรแกรมใช้ LINE API ในการเชื่อมต่อธุรกิจ โดยเป็นการแนะนำที่มุ่งเน้นให้ผู้ประกอบการที่เข้าฟัง ได้รู้จักโค้ชเหล่านี้ตัวจริง และสามารถติดตามเพื่อปรึกษาปัญหาการใช้ LINE ในธุรกิจได้ต่อเนื่องในอนาคต

นอกจากนั้น เหล่า LINE Certified Coach ยังมีการแบ่งปันถึงปัญหาหลักยอดฮิตของ SME ไทย นั่นก็คือ อยากใช้ LINE เพิ่มยอดขาย อย่างไรก็ตาม เหล่ากูรูได้แนะนำว่า การใช้ LINE เพื่อธุรกิจให้ได้ดี ต้องเริ่มจากการมี Mindset ที่ถูกต้อง ว่าเราต้องการใช้เครื่องมือเพื่อวัตถุประสงค์ใด และกลยุทธ์ทางธุรกิจเป็นรูปแบบไหน มี SME หลายราย ที่ไม่ได้ใช้ LINE สำหรับขายของโดยตรงในตอนแรก แต่ใช้เพื่อสร้างแบรนด์ ทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก เพิ่มฐานลูกค้า และการขายค่อยตามมาตอนหลัง เมื่อกลยุทธ์ต่างกัน วัตถุประสงค์ทางธุรกิจต่างกัน กลยุทธ์การใช้งานเครื่องมือต่างๆ บน LINE จึงแตกต่างกันไปในแต่ละธุรกิจด้วย แต่สิ่งที่กูรูทุกท่านเห็นตรงกันที่สุด นั่นก็คือ LINE สามารถตอบโจทย์ธุรกิจได้ครบครันมากที่สุด ตั้งแต่การสร้างฐานลูกค้า เพิ่มยอดขาย และการทำ CRM เพื่อสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าต่อเนื่อง

LINE มุ่งเป็นพันมิตรกับผู้ประกอบการไทย เพื่อพัฒนาธุรกิจให้ทันกับการแข่งขันในยุคดิจิทัล การนำร่องใช้งาน clubhouse ครั้งนี้ ได้ทำให้ความรู้เกี่ยวกับการใช้งาน LINE เพื่อธุรกิจ เข้าถึงคนไทยในวงกว้างขึ้น รวมถึงเพิ่มช่องทางให้บุคคลทั่วไป และผู้ประกอบการ SME ไทยสามารถเข้าถึง พูดคุยกับเหล่าโค้ชผู้เชี่ยวชาญได้หลากหลายมากกว่าเดิม “LINE ยังคงมองว่าการศึกษา เรียนรู้ ทำความเข้าใจเครื่องมือและเทคโนโลยีต่างๆ เป็นสิ่งสำคัญเสมอสำหรับผู้ประกอบการ SME ไทยในการทำธุรกิจยุคดิจิทัล ช่องทางไหนก็ตามที่เราสามารถเข้าไปให้ความรู้ แนะนำข้อมูลต่างๆ ได้ ก็ถือเป็นสิ่งที่เราควรลองเข้าไปช่วยเหลือ ช่วยแนะนำอย่างเต็มที่ เช่นเดียวกับเป้าหมายของการมีเหล่า LINE Certified Coach ที่จะเป็นแรงกำลังสำคัญช่วยให้ผู้ประกอบการไทย เรียนรู้ เข้าใจการใช้งานแพลตฟอร์มเราได้ดียิ่งขึ้น นางสาวสกุลรัตน์ กล่าวทิ้งท้าย

ผู้ที่สนใจ สามารถติดตามข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมจาก LINE Certified Coach ในครั้งต่อไปได้ที่ LINE Official Account: LINE for Business (@linebizth) หรือเฟซบุ๊กแฟนเพจ LINE for Business

ข่าวประชาสัมพันธ์

Samsung เปิดตัวไลน์อัพกลุ่มผลิตภัณฑ์ทีวีและจอภาพปี 2021 นวัตกรรมเพื่อการค้นหาตัวตนได้อย่างลึกซึ้งกว่าที่เคย

Published

on

By

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ แนะนำผลิตภัณฑ์ภาพและเสียงรุ่นใหม่ ปี 2021 ได้แก่ Neo QLED (นีโอ คิวแอลอีดี), MICRO LED (ไมโคร แอลอีดี), Lifestyle Screen, จอมอนิเตอร์ และซาวด์บาร์ ในงาน Unbox & Discover รูปแบบออนไลน์ ด้วยนวัตกรรมจอภาพล่าสุดจากซัมซุง ที่ทำให้การทำงาน การติดต่อสื่อสาร และการพักผ่อนของคุณ เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเฉพาะในยุคที่ผู้คนใช้เวลาอยู่บ้านมากกว่าเดิม

“เราภูมิใจที่ได้คิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อยกระดับการใช้ชีวิตของผู้คน ความเปลี่ยนแปลงในปีที่ผ่านมาได้ทำให้ เทคโนโลยีหลายอย่างกลายเป็นสิ่งจำเป็น เมื่อบ้านต้องเป็นทั้งที่ทำงาน ห้องเรียน ฟิตเนส และอีกมากมาย” มร.เจมส์ ฟิชเลอร์ รองประธานอาวุโส ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ สหรัฐอเมริกา กล่าว “ในขณะที่คนใช้เวลาอยู่บ้านมากขึ้น ทีวีก็มีบทบาทเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ทำให้ซัมซุงมุ่งมั่นในการพัฒนาทีวีด้วยนิยามใหม่ เพื่อให้ตอบโจทย์ชีวิตยุคใหม่ได้มากที่สุด”

ในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมา ทีวีทำหน้าที่เป็นเพียงแหล่งรวมความบันเทิงภายในบ้านเท่านั้น แตกต่างจากในปัจจุบัน ที่เราต้องการใช้ทีวีเพื่อหลากหลายวัตถุประสงค์ ทั้งทำการประชุมทางไกล หรือแม้แต่เป็นตัวช่วยในการออกกำลังกาย สถานการณ์ที่เกิดขึ้นในปีที่ผ่านมา รวมถึงฟีเจอร์การใช้งานที่ทีวียุคใหม่ได้นำเสนอ ทำให้มุมมองเกี่ยวกับทีวีกำลังเปลี่ยนไปจากเดิม 

ด้วยความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีภาพ ที่ทำให้ซัมซุงครองความเป็นผู้นำอันดับ 1 ในตลาดทีวีระดับโลกมาอย่างต่อเนื่องยาวนานถึง 15 ปี และในปีนี้ ซัมซุงมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์การรับชมที่ดีที่สุดพร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ บนทีวีให้กับผู้ใช้งานทุกคน

MICRO LED พร้อมส่งมอบประสบการณ์แบบโรงภาพยนตร์ถึงบ้านคุณ

ด้วยความสว่างเจิดจ้าที่ตัดกับความดำสนิทของเม็ดพิกเซลขนาดเล็ก เทคโนโลยี Micro LED คือการพลิกโฉมประสบการณ์การรับชม ให้ผู้ชมได้อิ่มเอมไปกับภาพที่ถูกรังสรรค์ขึ้นจาก Inorganic LED ซึ่งทนทานต่อการเกิดจอไหม้ (burn-in) ให้หน้าจอยังคงมีสีสันสดใสตลอดการใช้งาน

ย้อนไปเมื่อปี 2018 ซัมซุงได้เปิดตัว The Wall Luxury นวัตกรรมจอภาพขนาดยักษ์ ที่มาพร้อมกับคุณภาพของภาพในระดับสูง สามารถเลือกขนาดหน้าจอได้ตามต้องการสูงสุดถึง 292 นิ้ว เพื่อประสบการณ์การรับชมแบบที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน และด้วยความพิเศษของหน้าจอประเภทนี้ จึงต้องได้รับการติดตั้งโดยช่างผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

ในปีนี้ ซัมซุงได้พัฒนาทีวีที่ใช้เทคโนโลยี Micro LED เพื่อให้คุณได้อิ่มเอมกับประสบการณ์ระดับโรงภาพยนตร์ที่บ้าน ในรูปแบบทีวีที่มีดีไซน์สวยงามจากทุกมุมมอง และมีขั้นตอนการติดตั้งที่ไม่ยุ่งยากเหมือน The Wall โดยทีวี MICRO LED มาในขนาดหน้าจอ 110 นิ้ว และ 99 นิ้ว พร้อมวางจำหน่ายในไตรมาสที่ 2 ตามมาด้วยจอขนาด 88 นิ้ว และ 76 นิ้ว ในอนาคต

เราสามารถรับชมคอนเทนต์บน MICRO LED ได้ถึง 4 หน้าจอพร้อมกัน ด้วยฟีเจอร์ 4Vue (Quad View) เช่น ดูกีฬาหลายช่องพร้อมกัน หรือจะดู Walk-through ไปพร้อมๆ กับการเล่นเกม ซึ่งทั้งหมดนี้ถูกนำเสนอในอยู่ในทีวีที่มาพร้อมกับสุดยอดเทคโนโลยีคุณภาพและขนาดหน้าจอที่ใหญ่โตมโหฬาร ให้คุณสามารถดื่มด่ำไปกับความสมจริงของภาพบน MICRO LED ผ่านจอขนาดยักษ์

ซัมซุง Neo QLED ทีวีที่ตอบโจทย์ทุกด้านของชีวิต

ซัมซุงได้พัฒนา Neo QLED เพื่อยกระดับการรับชมสำหรับทุกคอนเทนต์ ให้เข้ากับความต้องการของผู้บริโภคที่มีรูปแบบการใช้ทีวีหลากหลายมากขึ้น พลังของชิปเซ็ตประมวล Neo Quantum Processor จากซัมซุง และ Quantum Mini LED ที่มีขนาดเล็กกว่าหลอดแอลอีดีทั่วไปถึง 40 เท่า ทำให้สามารถควบคุมแสงได้อย่างแม่นยำ สามารถให้สีที่ดำยิ่งขึ้น พร้อมความสว่างสดใสยิ่งกว่าเดิม และเทคโนโลยี upscaling ที่ได้รับการพัฒนาใหม่ ทำให้ ซัมซุง Neo QLED สามารถสร้างประสบการณ์ภาพที่สมจริง ให้คุณได้ดื่มด่ำไปกับทุกคอนเทนต์ ไม่ว่าจะเป็นการรับชมฟุตบอล หรือการเล่นเกม

ซัมซุง Neo QLED มีฟีเจอร์เกมที่เปรียบเหมือนอาวุธลับในทุกชัยชนะของคุณ ฟีเจอร์ Game Bar ที่ทำให้เกมเมอร์สามารถปรับขนาดหน้าจอให้เหมาะกับเกมได้อย่างรวดเร็ว และ Super Ultrawide GameView ยกเอาสัดส่วนหน้าจอสุดกว้างแบบฟีเจอร์บนจอมอนิเตอร์มาใส่ไว้ในทีวี

ซัมซุง Neo QLED 8K (QN800A และ QN900A) จะวางจำหน่ายที่ขนาด 65 นิ้ว 75 นิ้ว และ 85 นิ้ว ในขณะที่รุ่นความละเอียด 4K (QN90A และ QN85A) จะมีให้เลือกหลายขนาด เริ่มต้นที่ 50 นิ้ว

เทคโนโลยีทีวี ที่สะท้อนสไตล์ของคุณทั้งภายในและภายนอกอาคาร

The Frame (เดอะเฟรม) คือไลฟ์สไตล์ทีวีที่เปลี่ยนทีวีธรรมดาเป็นผลงานศิลปะ โดยสามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับรสนิยม และการแต่งบ้าน มากับ Art Store ที่เปลี่ยนบ้านของคุณให้เป็นแกลเลอรีส่วนตัว ด้วยงานศิลปะระดับมาสเตอร์พีซกว่า 1,400 ภาพ จากแกลเลอรีชื่อดังระดับโลก The Frame 2021 มีหน่วยความจำเพิ่มขึ้นเป็น 6 GB ให้คุณเก็บภาพได้มากถึง 1,200 ภาพ ที่ความชัดระดับ UHD ไม่ว่าจะเป็นภาพศิลปะสุดคลาสสิค หรือผลงานร่วมสมัย ไปจนถึงภาพถ่ายที่น่าประทับใจ คุณก็สามารถจัดสรรได้เอง และปรับเปลี่ยนได้ทุกเมื่อ

The Frame ปี 2021 มาพร้อมตัวเลือกในการปรับแต่งมากขึ้น ตั้งแต่การติดตั้งอย่าง Slim Fit Wall Mount ไปจนถึงกรอบที่มีให้เลือกถึง 5 แบบ คุณสามารถเลือกที่จะทำให้ The Frame โดดเด่นหรือกลมกลืนกับการตกแต่ง นอกจากนี้ The Frame ใหม่ มีความบางเพียง 24.9 มิลลิเมตร ใกล้เคียงกับขนาดกรอบรูปจริง

สำหรับใครที่กำลังคิดถึงโรงภาพยนตร์ The Premiere (เดอะ พรีเมียร์) โปรเจคเตอร์แบบ Triple Laser 4K ตัวแรกในอุตสาหกรรมทีวี คืออีกระดับของประสบการณ์การดูภาพยนตร์ภายในบ้าน ซึ่งต่างจากโปรเจคเตอร์ทั่วไป ที่ติดตั้งยาก และแม้จะให้ภาพขนาดใหญ่แต่ก็มีรายละเอียดต่ำกว่าทีวีปกติ The Premiere คือตัวเลือกที่ดีที่สุด ด้วยดีไซน์เรียบง่ายมินิมอล ที่มีขอบโค้ง และการเก็บงานอย่างมีศิลปะด้วยวัสดุผ้า เหมาะกับบ้านทุกแบบ พร้อมกันนี้ ซัมซุงยังเสนออุปกรณ์เสริมอย่างฉากม้วนเก็บได้ ซึ่งจะวางขายบนเว็บไซต์ Samsung.com ภายในปีนี้ เพียงแค่นี้คุณก็สามารถวาง The Premiere ไว้ห่างจากผนังหรือฉาก อย่างน้อยในระยะ 5 นิ้ว และเอนตัวลงดูหนังเรื่องโปรด พร้อมป๊อปคอร์นและเครื่องดื่มของคุณได้เลย

The Terrace (เดอะ เทอร์เรซ) ทีวีสำหรับใช้งานภายนอกอาคารรุ่นแรกจากซัมซุง ที่ให้คุณสามารถดื่มด่ำไปกับสุดยอดเทคโนโลยีภาพ เสียงอันทรงพลัง และฟีเจอร์อัจฉริยะได้ แม้จะอยู่นอกตัวบ้าน The Terrace ทนทานต่อความชื้นและฝุ่น ที่มาตรฐาน IP55 สามารถติดตั้งและทำการเชื่อมต่อได้ง่ายด้วยตนเอง มีให้เลือก 2 ขนาด คือ 65 นิ้ว และ 75 นิ้ว

หน้าจอสำหรับทุกความต้องการ เพื่อความคิดสร้างสรรค์และความสนุกสุดมันส์

ในปี 2020 จอมอนิเตอร์กลับมีความจำเป็นมากขึ้น เพราะหลายคนต้องการจอที่ตอบโจทย์ได้มากกว่า 1 อย่างในเครื่องเดียว ทำให้หน้าจอที่เคยมีไว้เพื่อซื้อของออนไลน์หรือเล่นโซเชียลมีเดีย กลายเป็นอุปกรณ์สำคัญ เพื่อการทำงาน การเรียน และความบันเทิงอีกด้วย

เพื่อตอบความต้องการของคนยุคใหม่ Smart Monitor คือจอมอนิเตอร์เครื่องแรกจากซัมซุงที่มาพร้อมความสามารถรอบด้าน เป็นได้ทั้งจอมอนิเตอร์และทีวี ช่วยให้ผู้ใช้ทำงานได้สะดวกขึ้นและยังสนุกได้มากขึ้นในเครื่องเดียว โดยสามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi Wireless DeX และ AirPlay 2 ได้ ทำให้ผู้ใช้สามารถทำงานได้จากทุกที่ โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับพีซี ด้วย AirPlay 2 ผู้ใช้สามารถสตรีม ควบคุม และแชร์ คอนเทนต์จาก iPhone iPad และ Mac ไปยังจอมอนิเตอร์ได้ หรือในโหมดพักผ่อน สมาร์ทมอนิเตอร์เครื่องเดียวกันนี้สามารถกลายเป็นสมาร์ททีวี ให้คุณเข้าถึงคอนเทนต์บนสตรีมมิงแอปพลิเคชันได้โดยตรง

Odyssey G9 ซึ่งเปิดตัวในปี 2020 ได้รับเสียงตอบรับที่ดีเป็นอย่างมาก ทำให้ในปีนี้ ซัมซุงยกระดับสุดยอดนวัตกรรมเกมมิ่งมอนิเตอร์ด้วยเทคโนโลยี Quantum MiniLED และฟีเจอร์เกมระดับพรีเมียม เมื่อนวัตกรรมจอโค้ง 1000R ผสานกับเทคโนโลยี Quantum MiniLED ทำให้เกิดประสบการณ์การเล่นเกมแบบไม่เหมือนใคร Odyssey G9 ใหม่ จะมาเติมเต็มไลน์อัพเกมมิ่งมอนิเตอร์ทั้งจอโค้งและจอแบน ของแบรนด์ Odyssey จากซัมซุง

FLIP (ฟลิป) นวัตกรรมหน้าจอแสดงผลแบบอินเทอร์แอคทีฟ ขนาด 75 นิ้ว สำหรับวิถีชีวิตใหม่ในการเรียนและทำงานอย่างปลอดภัย เป็นกระดานดิจิทัลที่ผู้ใช้สามารถเขียน วาด และแก้ไข้งานได้ มาพร้อมกับฟีเจอร์เพื่อการเชื่อมต่อสำหรับทุกความสำเร็จของการทำงานและการเรียน ไม่ว่าจะอยู่ที่ห้องเรียน ที่ทำงาน หรือที่บ้านก็ตาม  ด้วยภาพระดับ 4K ที่ง่ายต่อการอ่าน ช่วยให้ทีมมากถึง 20 คน สามารถทำงานพร้อมกันได้ ในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ส่วนตัวเพื่อแชร์คอนเทนต์แบบเรียลไทม์ FLIP ช่วยให้ผู้ใช้เห็นการนำเสนอของเพื่อนร่วมงานหรือคุณครู ได้เหมือนกับว่าพวกเขานำเสนออยู่ตรงหน้า ทำให้การทำงานร่วมกันง่ายขึ้น แม้ยังต้องรักษาระยะห่าง FLIP ถูกออกแบบมาช่วยให้ทีมสามารถร่วมกัน สร้างสรรค์ไอเดีย และให้การแลกเปลี่ยนความคิดไหลลื่น FLIP ขนาด 75 นิ้ว นับเป็นการต่อยอดจากไลน์อัพเดิม ที่มีขนาด 55 นิ้ว เท่านั้น

ระบบเสียงที่คู่ควรกับสุดยอดเทคโนโลยีภาพ

ในขณะที่ซัมซุงทีวีมอบระบบเสียงระดับสุดยอดจากลำโพงภายในขนาดเล็ก แต่คงไม่สู้ระบบเสียงแบบโฮมเธียเตอร์จากลำโพงซาวด์บาร์ของซัมซุง ไลน์อัพ Q Series มาพร้อมกับเทคโนโลยี Q Symphony ผสานการทำงานของลำโพงหลายตัว เพื่อโอบล้อมผู้ฟังด้วยสียงรอบทิศทางแบบ 3 มิติ และซาวด์บาร์สามารถประเมินสภาพแวดล้อมเพื่อส่งคลื่นเสียงไปยังผู้ฟังได้อย่างแม่นยำ

ที่สุดแห่งประสบการณ์เสียงสมจริงจากซัมซุง อยู่ในลำโพงซาวด์บาร์ Q950A ที่มีระบบเสียง 11.1.4ch พร้อมนำคุณจมดิ่งไปกับเสียงอันสมจริง ฟีเจอร์ Bass Boost ใหม่ทำให้สามารถเพิ่มเสียงเบสได้ด้วยการกดเพียงครั้งเดียว และตอบโจทย์คนที่เล่นเพลงจากอุปกรณ์อื่น  โดยสามารถเชื่อมต่อผ่านฟีเจอร์ Tap Sound ด้วยการแตะเท่านั้น นอกจากนี้ ซาวด์บาร์ Q950A ยังสามารถทำงานร่วมกับผู้ช่วยอัจฉริยะอย่าง Amazon Alexa และ Bixby ได้อีกด้วย ทำให้คุณควบคุมประสบการณ์เสียงได้มากกว่าเคย

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับนวัตกรรมผลิตภัณฑ์หน้าจอจากซัมซุง ได้ที่ https://www.samsung.com/th/

Continue Reading

ข่าวประชาสัมพันธ์

MediaTek เปิดตัวชิปสมาร์ททีวีความคมชัดระดับ 4K ตัวใหม่รุ่น MT9638 มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล AI

Published

on

By

วันนี้บริษัท MediaTek แถลงข่าวเปิดตัวชิปสมาร์ททีวีความคมชัดระดับ 4K ตัวใหม่รุ่น MT9638 ซึ่งมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล AI ศักยภาพสูงแบบผสานรวม โดยรุ่น MT9638 ยังรองรับเทคโนโลยีเพิ่มพูนศักยภาพที่ใช้ระบบ AI อันล้ำสมัย เช่น AI สร้างความละเอียดภาพขั้นสูง AI ปรับแก้คุณภาพของภาพ และ ระบบสั่งการด้วยเสียงที่ใช้ AI อีกทั้งอัตรารีเฟรชหน้าจอแบบ VRR (variable refresh rate) และเทคโนโลยีประมวลผลภาพ MEMC (Motion Estimation and Motion Compensation) ซึ่งจะทำให้แสดงภาพกราฟฟิกได้ลื่นไหลมากขึ้น มากกว่านั้นด้วยชิป MT9638 มีการประมวลผลศักยภาพสูงซึ่งทำให้ภาพมีคุณภาพดีเยี่ยม ผู้ออกแบบโทรทัศน์ทั่วโลกจึงสามารถนำคุณสมบัติดีเลิศเหล่านี้มาใช้ในการออกแบบสมาร์ททีวี 4K ที่สามารถแข่งขันในตลาดได้อย่างดี

“ด้วยอุปกรณ์อัจฉริยะในบ้านเริ่มมีความชาญฉลาดและมีความหลากหลายมากขึ้น สมาร์ททีวีกำลังจะกลายเป็นฮับแห่งใหม่สำหรับอุปกรณ์อัจฉริยะต่าง ๆ เพราะผู้บริโภคได้รับประโยชน์โดยตรงจากคุณลักษณะของมัลติมีเดียต่าง ๆ ที่ขับเคลื่อนด้วย AI โดยสามารถควบคุมอุปกรณ์ในบ้านได้จากโทรทัศน์เลย” กล่าวโดยคุณอเล็กซ์ เฉิน ผู้จัดการทั่วไปในหน่วยธุรกิจโทรทัศน์แห่ง MediaTek “ชิป MT9638 ตัวใหม่นี้จะช่วยสานต่อตำนานผู้ให้บริการชิปอันดับ 1 สำหรับสมาร์ททีวี ซึ่งผู้บริโภคจะได้สัมผัสประสบการณ์ AI มัลติมีเดีย เกม และความบันเทิงอันน่าตื่นตาในหน้าจอที่มีความคมชัด 4K เทียบเท่าระดับโรงภาพยนตร์อีกด้วย”

MediaTek ได้ออกแบบเทคโนโลยีชิปโทรทัศน์รุ่นพรีเมี่ยมเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่เหนือกว่าซึ่งมาพร้อมกับ Custom APU ของบริษัทเรา โดยนำระบบการคำนวณโดย AI ศักยภาพสูงผนวกรวมกับสมาร์ททีวีทุกตัว และด้วยเทคโนโลยีการเพิ่มคุณภาพภาพถ่ายที่ผสาน AI เข้าไป จะทำให้ชิปตัวนี้จะสามารถใช้ระบบข้อมูลแบบเรียลไทม์และระบบ Scene Recognition ซึ่งจะช่วยปรับค่าความอิ่มตัวของสี ความสว่าง ความคมชัดได้ และใช้เทคโนโลยี Dynamic Motion Compensation รวมถึงระบบการลดนอยส์อัจฉริยะอัตโนมัติเพื่อทำให้รูปภาพมีคุณภาพสูงขึ้นในทุก ๆ ด้านได้อีกด้วย  รวมทั้งเทคโนโลยีการปรับความละเอียดภาพขั้นสูงด้วย AI และเทคโนโลยี MEMC ของบริษัทนั้นจะยกระดับความละเอียดให้สูงขึ้นอย่างชาญฉลาด ผ่านเทคโนโลยี Multi-Frame Blending เพื่อทำให้ภาพกระจ่างชัดยิ่งขึ้นตามค่าความละเอียดของหน้าจอสมาร์ททีวีของแต่ละเครื่อง

ชิปนี้ยังรองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อล่าสุดที่รวมถึง Wi-Fi 6 ซึ่งทำให้เกิดการเชื่อมต่อที่ว่องไวและน่าเชื่อถือ อีกทั้ง HDMI 2.1 ได้ผนวกเข้าไปเพื่อรองรับอัตรารีเฟรชหน้าจอแบบ VRR เพื่อให้เหมาะสมกับเฟรมเรทของภาพยนตร์และเกมคอนโซล จึงไม่เกิดเหตุการณ์ภาพขาดขณะใช้งาน  ชิป MT9638 ยังรองรับแอพปลิเคชั่นที่ใช้การจดจำเสียงด้วย AI และการคุยวีดิโอคอลที่ควบคุมด้วย AI จึงนับว่าเป็นหนทางใหม่ของผู้บริโภคที่สามารถสร้างปฏิสัมพันธ์กับสมาร์ททีวีและเชื่อมต่อกับครอบครัวและเพื่อนฝูงได้  เทคโนโลยีเหล่านี้กำลังจะเปลี่ยนโฉมห้องนั่งเล่นให้กลายเป็นแหล่งรวมความบันเทิงในบ้าน โดยจะเปิดประสบการณ์ครั้งใหม่ของคุณและพาคุณดำดิ่งสู่โลกแห่งการสตรีมมิ่ง เกมมิ่ง และความบันเทิง

ชิป MT9638 ของ MediaTek สามารถรองรับเทคโนโลยีขั้นสูงต่าง ๆ ได้ดังต่อไปนี้ :

หน่วยประมวลผลกลาง Multi-Core Arm Cortex-A55  หน่วยประมวลผลกราฟฟิก Arm Mali-G52 และ APU ของ MediaTek ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะนั้นได้ผสานรวมเข้าไว้ในชิปตัวเดียว ซึ่งจะทำให้เกิดศักยภาพสูงสุดพร้อมทั้งประหยัดพลังงานแบบยิ่งยวด

รองรับความละเอียดสูงสุดถึง 4K60 ด้วยเทคโนโลยี Multimedia Decoding Engine สำหรับการเข้ารหัสแบบ HEVC  VP9 และ AV1 content รุ่นล่าสุด

รองรับการแสดงผลแบบมาตรฐาน HDR10+ ซึ่งจะทำให้เทคโนโลยี Full Array Backlight Local Dimming มีค่ามากกว่า 2,000 zones

รองรับระบบเสียงรอบด้าน Premium Dolby Atmos และ DTS Virtual X

ช่องเสียบสายแบบ HDMI 2.1a และ USB 3.0 interfaces ที่มาพร้อมกับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 6 ความเร็วระดับกิกกะบิท

ด้วยไมโครโฟนรับเสียงระยะไกลถึง 4 ตัว ชิปตัวนี้ยังสามารถทำงานครอบคลุมการสั่งการด้วยเสียงที่ใช้พลังงานต่ำมาก (เพียงแค่ 0.5W) ในโหมดแสตนบายและพร้อมทำงานฉับพลันเมื่อได้รับคำสั่งปลุกเรียกภายใน 1 วินาที

MediaTek ได้ส่งออกชิปโทรทัศน์ไปมากกว่าสองพันล้านชิ้นทั่วโลก เป็นขุมพลังให้แก่ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ตั้งแต่รุ่นทั่วไปจนถึงรุ่นเรือธง ซึ่งมีโซลูชั่นที่ครอบคลุมตรงตามคุณสมบัติของโทรทัศน์ระดับโลก   MediaTek ได้รังสรรค์โซลูชั่นด้านความบันเทิงระดับโลกมามากกว่า 20 ปี และเป็นคู่ค้าได้รับความเชื่อถือจากกลุ่มผู้ผลิตโทรทัศน์ชั้นนำทั่วโลกอีกด้วย

โดยยังมีการคาดการณ์ว่าสมาร์ททีวี 4K ที่ใช้ชิป MT9638 จะเข้าสู่ตลาดภายในไตรมาสที่สองของปี 2564 และหากท่านต้องการศึกษาข้อมูลเติม สามารถเข้าไปได้ที่เว็บไซต์ https://www.mediatek.com/products/digitalTv/mt9638

Continue Reading

ข่าวประชาสัมพันธ์

HUAWEI ย้ำ นวัตกรรมที่ยั่งยืนจะช่วยในการสร้างโครงข่าย 5G ที่ดีที่สุด

Published

on

By

นายริทชี่ เผ่ง ประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ 5G ของหัวเว่ยเปิดเผยข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับเทรนด์ 5G ที่น่าจับตา ในหัวข้อ “การสร้างโครงข่าย 5G ที่ดีที่สุดด้วยนวัตกรรมที่ยั่งยืน” (Building Optimal 5G Networks by Sustained Innovation) ในงานแถลงข่าวออนไลน์ของหัวเว่ย ณ งาน MWC Shanghai 2021

ในปัจจุบันจะเห็นได้ว่าความก้าวหน้าในการให้บริการโครงข่ายมือถือนั้นเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องหลังจากที่อุตสาหกรรมนำเทคโนโลยี 5G มาใช้ในเชิงพาณิชย์เป็นเวลากว่า 2 ปีแล้ว เทคโนโลยีดังกล่าวได้มอบโอกาสใหม่ ๆ ให้กับอุตสาหกรรมอุปกรณ์มือถืออย่างมากมาย โดยหัวเว่ยได้นำเสนอกลยุทธ์โครงข่าย 5G Target Network แบบ “1+N” ที่จะช่วยให้ลูกค้าในอุตสาหกรรมบรรลุเป้าหมายเพื่อประโยชน์ของทุกฝ่าย ผ่านนวัตกรรมที่ยั่งยืนและการทำงานร่วมกับลูกค้า  โดยนายริทชี่ เผ่ง กล่าวว่า “หัวเว่ยจะทำงานร่วมกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมเพื่อคิดค้นวิธีที่จะนำเสนอประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดของลูกค้าทุกที่ทุกเวลา ผ่านโครงข่าย 5G แบบ 1+N”

นายริทชี่ เผ่ง บรรยายในงานแถลงข่าวออนไลน์ของหัวเว่ย ณ งาน MWC Shanghai 2021 เกี่ยวกับการพัฒนาของ 5G ที่เหนือความคาดหมาย

การคาดการณ์เกี่ยวกับการติดตั้งโครงข่าย 5G อย่างแพร่หลายในปีที่แล้วได้เกิดขึ้นจริงแล้วในวันนี้ เห็นได้จากจำนวนผู้ใช้งานโครงข่าย 5G ทั่วโลกที่มีถึง 200 ล้านคน จำนวนเสาส่งสัญญาณ 5G กว่า 800,000 สถานีที่ถูกติดตั้งไปแล้วทั่วโลก ประสบการณ์การใช้งานโดยรวมที่ดีขึ้นกว่า 10 เท่า และโทรศัพท์ 5G ที่วางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นเพียงแค่ประมาณหมื่นบาทต้น ๆ หรือ 350 เหรียญสหรัฐเท่านั้น ปัจจัยที่ทำให้การเติบโตของ 5G ก้าวกระโดดนั้นมีหลากหลาย แต่สาเหตุหลักคือนวัตกรรมเพื่อการเติบโตที่ยั่งยืน อุปกรณ์และแอปพลิเคชันรูปแบบใหม่ ๆ เครื่องมือโครงข่ายของผู้ให้บริการ อัลกอริทึม และโซลูชันต่าง ๆ รวมไปถึงลูกค้าในภาคอุตสาหกรรมที่มีความต้องการแอปพลิเคชันแบบเฉพาะเจาะจง หรือ vertical applications

ทั้งนี้ ส่วนหนึ่งของความสำเร็จของโครงข่ายในประเทศจีนเกิดจากการนำเทคโนโลยี Massive MIMO มาใช้งานอย่างกว้างขวางบนโครงข่าย TDD medium bands ซึ่งให้แบนด์วิดท์ที่กว้างเพื่อการส่งสัญญาณของ 5G ที่ไกลกว่าและสามารถส่งข้อมูลได้จำนวนมาก นอกจากนี้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ช่วยให้การติดตั้งเสาส่งสัญญาณ 5G ง่ายขึ้นนั้นจะทำให้ผู้ให้บริการ  ที่อยู่นอกประเทศจีนสามารถนำเทคโนโลยี 5G Massive MIMO ไปใช้กับเสาส่งสัญญาณที่ไม่มีพื้นที่เพียงพอสำหรับติดตั้งตัวส่งสัญญาณใหม่ได้ นวัตกรรม 5G แบบ medium-band ของหัวเว่ยนั้นสามารถช่วยให้ลูกค้านำ 5G คุณภาพสูงมาให้บริการได้ แม้ว่าจะไม่ได้มีคลื่นความถี่ในมือมากนัก โดยผู้ใช้บริการจะได้รับประสบการณ์การใช้งาน 5G ที่ดีขึ้นประมาณ 10-50% แม้ว่าจะใช้อุปกรณ์ 5G เครื่องเดิม ดังที่แสดงให้เห็นในผลการทดสอบอิสระในหลากหลายประเทศ

Continue Reading

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

ส่องโปรโมชั่น “มีนา มีโปร” เซ็ตแพ็คคู่สุดคุ้ม ซื้อสมาร์ทโฟน realme คู่กับอุปกรณ์ AIoT เริ่ม 1 – 15 มี.ค.นี้

realme จัดโปรโมชั่นต...

Featured2 สัปดาห์ ago

ขับไม่เหมือนกันทำไมต้องจ่ายเท่ากัน ? ”ประกันขับดี” มิติใหม่ของประกันรถยนต์จาก AIS Insurance และ MSIG !!

AIS Insurance S...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว realme N1 | M1 Sonic Eletric Toothbrush แปรงสีฟันไฟฟ้าสุดล้ำ “เพื่อช่องปาก สะอาดล้ำลึก”

รีวิว realme N1 | M1...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว realme Watch S Pro สมาร์ทวอทช์ดีไซน์สวย ฟีเจอร์ครบ วัดออกซิเจนในเลือด พร้อมใช้ได้สูงสุด 14 วัน

มาตามสัญญาสำหรับรีวิ...

AIS Hot deal more huawei nova promotion 2021 AIS Hot deal more huawei nova promotion 2021
Android News3 สัปดาห์ ago

ต้อนรับเดือนแห่งความรัก กับสมาร์ทโฟน HUAWEI รุ่นฮิต พร้อมโปรดีที่ AIS Hot deal

ถ้าจะให้พูดถึงสมาร์ท...

Advertisement

มือถือใหม่

คลิปล่าสุด

ข่าวใหม่วันนี้

Android News5 ชั่วโมง ago

เปิดตัว realme GT สมาร์ทโฟนเรือธงขุมพลัง Snapdragon 888 จอ 120Hz และดีไซน์สุดเร็วแรง !

realme เปิดตัว realm...

Android News5 ชั่วโมง ago

เปิดตัว Redmi Note 10 Series สมาร์ทโฟนจอ AMOLED สูงสุด 120Hz และกล้องจัดเต็มมากสุด 108MP

ในวันนี้ Xiaomi ประเ...

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ago

Samsung เปิดตัวไลน์อัพกลุ่มผลิตภัณฑ์ทีวีและจอภาพปี 2021 นวัตกรรมเพื่อการค้นหาตัวตนได้อย่างลึกซึ้งกว่าที่เคย

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์...

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ago

MediaTek เปิดตัวชิปสมาร์ททีวีความคมชัดระดับ 4K ตัวใหม่รุ่น MT9638 มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล AI

วันนี้บริษัท MediaTe...

Android News5 ชั่วโมง ago

OnePlus Nord 2 อาจใช้ CPU MediaTek Dimensity 1200 และดร้อมเปิดตัวกลางปีนี้

หลังจากที่ OnePlus ห...

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง