Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

LINE BK คว้ารางวัลจาก 2 เวทีระดับโลก สะท้อนศักยภาพและความแข็งแกร่งกับการเป็น Social banking รายแรกของเมืองไทย

Published

on

บริษัท กสิกร ไลน์ จำกัด ผู้ให้บริการ LINE BK นำโดย ธนา โพธิกำจร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร คว้ารางวัลจาก 2 เวทีระดับโลก สะท้อนภาพการเป็น Social Banking ของไทยที่มีศักยภาพการเติบโตที่แข็งแกร่ง โดยรางวัลที่ได้รับ ได้แก่

รางวัล Embedded Finance ในประเภท Celent Model Bank จากเวทีงานประกาศรางวัล Celent Model Awards 2022  จัดขึ้นโดย Celent ซึ่งเป็นบริษัทวิจัย และให้คำปรึกษาชั้นนำ ด้านเทคโนโลยีสำหรับสถาบันการเงินระดับโลก โดยรางวัลนี้เป็นรางวัลที่มอบให้กับผู้ประกอบธุรกิจภาคการเงินที่มีการนำเทคโนโลยีไปใช้ในด้านต่าง ๆ อย่างยอดเยี่ยม และส่งผลต่อความสำเร็จของธุรกิจ ซึ่งบริษัทฯ ได้รับรางวัลEmbedded Finance เนื่องจากมีการผสมผสานบริการทางการเงิน LINE BK ไว้ในแอปพลิเคชัน LINE ได้อย่างครบวงจร

รางวัล ASIA’S BEST IN CUSTOMER INTERACTIONS จากเวที Financial Insights Innovation Awards 2022 (FIIA) ที่จัดขึ้นเพื่อยกย่ององค์กรทางการเงินที่นำนวัตกรรมเข้ามามีส่วนทำให้บรรลุวัตถุประสงค์ทางธุรกิจ โดย LINE BK ถือเป็น Social Banking รายแรกในประเทศไทยที่ให้บริการด้านการเงินและสินเชื่อภายในแอปพลิเคชัน LINE ที่มีผู้ใช้งานกว่า 50 ล้านคน หรือคิดเป็นเกือบ 90% ของประชากรคนไทย ซึ่งหลังเปิดให้บริการมากว่า 1 ปี ปัจจุบัน LINE BK มีผู้ใช้งานมากกว่า 4 ล้านคน สะท้อนให้เห็นแนวโน้มที่คนไทยหันมาใช้บริการผ่านช่องทางดิจิทัลมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งทั้ง 2 รางวัลนี้ทาง บริษัทฯ ได้รับการประกาศรางวัล เมื่อเร็วๆ นี้ ผ่านทางออนไลน์

และในปี 2021 ที่ผ่านมา LINE BK ยังได้รับรางวัลจากสื่อมวลชน รวมถึงองค์กรหรือสถาบันด้านการเงินการธนาคารและนวัตกรรมระดับโลก มากถึง 16 รางวัล จากการเป็นผู้ให้บริการ Social Banking รวมถึงการให้บริการสินเชื่อที่ได้นำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยวิเคราะห์ความเสี่ยง เพื่อเพิ่มโอกาสให้ผู้มีอาชีพอิสระหรือรายได้น้อยสามารถเข้าถึงสินเชื่อในระบบได้ง่ายมากขึ้น เช่น รางวัล Best Digital Lending Service in Thailand จากโครงการ The Asian Banker Thailand Awards 2021 และ รางวัล Best Digital Bank – Thailand จาก โครงการ Global Retail Banking Innovation Awards 2021 เป็นต้น

กำลังฮอต

Featured5 วัน ago

รีวิว OPPO Reno8 Z 5G สมาร์ทโฟน 5G “The Portrait Expert” ที่ถ่ายคนได้สวย เป็นธรรมชาติที่สุด

รีวิว OPPO Reno8 Z 5...

Android News6 วัน ago

แกะกล่องพรีวิว OPPO Reno8 Z 5G สวยจนไม่อาจละสายตาด้วยดีไซน์ขอบเหลี่ยม พร้อมวัสดุฝาหลังกระจกสุดหรูและสีทอง Dawnlight Gold

OPPO Reno8 Series 5G...

Buying Guides1 สัปดาห์ ago

7 เหตุผลที่ HUAWEI FreeBuds Pro 2 คือ “หูฟัง TWS ระดับเรือธงที่แนะนำ” ในนาทีนี้

HUAWEI FreeBuds Pro ...

HUAWEI MateBook 16s and HUAWEI MateBook D16 HUAWEI MateBook 16s and HUAWEI MateBook D16
Featured2 สัปดาห์ ago

จัดการทุกความท้าทายได้ง่ายๆ ด้วย HUAWEI MateBook 16s และ HUAWEI MateBook D 16 สองแล็ปท็อปทรงประสิทธิภาพหน้าจอ 16 นิ้วรุ่นล่าสุดที่พร้อมลุยไปกับคุณทุกที่ทุกเวลา

การจะหาแล็ปท็อปมาไว้...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว OnePlus Nord 2T 5G และ Nord CE 2 Lite 5G สมาร์ทโฟนนักฆ่าเรือธง สเปคเร็วแรง พร้อมตอบโจทย์ในราคาสุดคุ้ม

ใครที่มองหาสมาร์ทโฟน...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก