Connect with us

NAVER LINE

4 ฟีเจอร์ไม่ลับ ใช้ LINE ช่วยเรียน – ทำงานได้อย่างง่ายกว่าที่เคย

Published

on

ตั้งแต่เวิร์คฟอร์มโฮมกันมาหลายเดือน ทำให้แอปฯ LINE ถูกใช้ประโยชน์มากขึ้น ซึ่งนอกจากจะใช้สื่อสารหรือแชร์ไฟล์งานกันแบบด่วนๆ เป็นประจำอยู่แล้วนั้น LINE ยังมีอีกหลากหลายฟีเจอร์ที่ผู้ใช้สามารถนำมาช่วยจัดการการเรียนและทำงานออนไลน์ในด้านอื่นๆ ให้สะดวกและง่ายขึ้นกว่าที่เคยได้ด้วยแอปเดียว

1.       Scan and Translate แปลเร็ว ดึง Text ไว 

เราสามารถใช้ LINE แปลเอกสารเป็นภาษาต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย เพียงถ่ายภาพเอกสารที่ต้องการแปลไม่ว่าจะเป็นจากหน้าจอหรือจากหนังสือด้วยกล้องของ LINE จากนั้นเลือกโหมด Scan Text เพื่อถ่ายภาพ กด Translation to English หรือภาษาที่ต้องการให้แปล  หรือจะใช้ดึงเอา Text  จากในรูปภาพมาใช้งานโดยไม่ต้องพิมพ์ใหม่ นอกจากนี้ ถ้ากด Overlay Translation บทแปลก็จะปรากฏขึ้นแทนภาษาไทยในภาพได้เลยง่ายๆ

  1. Schedule ยิงนัด จองตัวได้กันบน LINE

เราสามารถยิงตารางนัดประชุม นัดติวกันบน LINE ได้เช่นกัน โดยเข้าผ่านเมนูในห้องแชท หรือแถบ Services บนหน้า Home จากนั้นระบุชื่ออีเวนต์ หัวข้อการประชุม  รายละเอียดการประชุมเลือกวัน และเชิญผู้เข้าร่วมจากรายชื่อเพื่อนบน LINE ทั้งนี้ยังสามารถเพิ่มโหมด RSVP ได้เช่นกัน

  1. Keep และ Keep Memo คนละฟีเจอร์แต่เก็บได้เหมือนกัน

LINE มีระบบจัดเก็บข้อมูลที่ผู้ใช้เซฟไว้อย่างเป็นระบบ ด้วยการกดเซฟ Keep ซึ่งฟังก์ชันนี้จะเก็บได้  ทั้งไฟล์ ข้อความ รูปภาพ วิดีโอ รวมถึงลิงก์ต่างๆ ได้รวมสูงสุดถึง 1 GB ไว้บนบัญชีของเรา  อย่างถาวร (ยกเว้นไฟล์ขนาดเกิน 50 MB เก็บได้ 30 วัน) ทั้งยังสามารถสร้างโฟลเดอร์ Collection ต่างๆ แบ่งประเภทข้อมูลได้อย่างเป็นหมวดหมู่

ขณะเดียวกันผู้ใช้สามารถ “ฝากแปะ” ข้อมูลต่างๆ ได้อย่างว่องไวบน Keep Memo ที่เป็นเสมือนห้องแชทส่วนตัว โดยเรียกใช้จากการพิมพ์ช่องค้นหาจากนั้นปักหมุดให้อยู่บนสุดเพื่อให้เรียกใช้งานสะดวก ข้อควรระวังคือสิ่งที่ฝากแปะบน Keep Memo จะปรากฏขึ้นในฟังก์ชัน Keep โดยอัตโนมัติแต่จะไม่ถูกเก็บอย่างถาวรเหมือนตอนเก็บด้วย Keep แต่แรก ดังนั้น หากต้องการเก็บข้อมูลนั้น ถาวรก็อย่าลืมกดเซฟด้วย Keep อีกทีและสำรองข้อมูลหากต้องการเปลี่ยนโทรศัพท์

  1. LINE Meeting พร้อมเครื่องมือวาดเขียน

ในเวลาที่ต้องการคุยงานอย่างเร่งด่วน กดแชร์ลิงก์ LINE Meeting (ไอคอนกล้องวิดีโอมุมขวาบนหน้า แชทหลัก) เพื่อให้ทุกคนรวมตัวนั้นทำได้ง่ายและรวดเร็ว แถมไม่ต้องเป็นเพื่อนกันบน LINE ก็สามารถเข้าร่วมประชุมได้จากลิงก์เดียวกันสูงสุดถึง 500 คน นอกจากนี้ LINE Meeting ยังมีฟีเจอร์ใหม่  “เครื่องมือวาดเขียน” ให้ผู้แชร์หน้าจอและผู้ชมอื่นๆ ร่วมกันขีดเขียนบนหน้าจอร่วมกัน เพื่อให้การประชุมเข้าใจง่ายยิ่งขึ้น แถมยังใช้สร้างปฎิสัมพันธ์ระหว่างประชุมได้ด้วย

เชื่อว่าเคล็ดไม่ลับเหล่านี้จะยิ่งทำให้ทำงานและจัดการธุระต่างๆ บน LINE ได้อย่างไร้รอยต่อและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นแน่นอน

สามารถติดตามข้อมูลบริการและวิธีใช้การใช้งานแอปพลิเคชัน LINE ในด้านต่างๆ ได้ที่ LINE Official Account : LINE TH Help Center โดยแอดที่ @linehelpth

รวมเรื่องน่ารู้ ใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ มากมายใน LINE ช่วยให้ไลฟ์สไตล์คุณในช่วงล็อกดาวน์ สะดวกสบายขึ้นผ่านแคมเปญ “WE LOVE YOU” ได้ที่นี่: https://lin.ee/IjS8xtx/wcvn/PR/weloveyou

#WELOVEYOU #LINEอาสาพร้อมสู้ไปกับคุณ #LINEThailand

กำลังฮอต

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

IT News2 ชั่วโมง ago

AIS 5G – เดอะมอลล์ ผสานโลก Retail-Tech เปิดประสบการณ์ดิจิทัลนำคนไทยสู่โลก Metaverse ไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือบนโลกเสมือน รับเทศกาลตรุษจีน ยกระดับประสบการณ์ช้อปปิ้งสุดล้ำ

เมื่อเทคโนโลยีดิจิทั...

Apple News2 ชั่วโมง ago

Apple เปิดตัวสาย Apple Watch แบบ Braided Solo Loop รุ่น Black Unity และหน้าปัดนาฬิกาเอกภาพส่องสว่างที่เข้าชุดกัน

Apple เปิดตัวสาย App...

ข่าวประชาสัมพันธ์3 ชั่วโมง ago

ภารกิจยับยั้งวิกฤตสภาพอากาศของดีแทคและเทเลนอร์ ที่มากกว่าเพียงการช่วยโลก

ตามที่ศูนย์วิจัยเทเล...

IT News3 ชั่วโมง ago

Infinix เปิดตัว INBOOK X2 บางเบา จอสวย สีสันสะดุดตา เริ่มต้นราคา 12,990 บาท พร้อมจับมือ VST ECS (Thailand) และ JD Central จัดจำหน่าย 28 ม.ค. นี้

อินฟินิกซ์ (Infinix)...

10 Smartphones under 15000 in January 2022 10 Smartphones under 15000 in January 2022
Android News6 ชั่วโมง ago

10 มือถือ ราคาไม่เกิน 15,000 บาท น่าซื้อ น่าใช้ เดือนมกราคม 2022

แนะนำ 10 มือถือ ราคา...