พรีวิว LG G3 ตัวเครื่องสีทอง ด้วยการดีไซน์ตัวเครื่องและฝาหลังคล้ายโลหะ

พรีวิว LG G3 ตัวเครื่องสีทอง จาก CNET สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวและวางขายในเกาหลีใต้เป็นที่แรกเรียบร้อยแล้ว อีกทั้งยังทำยอดขายถล่มทลายกว่า 100,000 เครื่องภายใน 5 วันเท่านั้น ด้วยการดีไซน์ตัวเครื่องเหมือนโลหะ ดูหรูหรา และมีหน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว ความละเอียด 2,560 x 1,440 พิกเซล พร้อมกล้องหลังที่ใช้เลเซอร์ด้วยในการโฟกัสภาพ

LG G3 Preview (1)

LG G3 มีหน้าจอ 5.5 นิ้ว True HD-IPS + LCD ความละเอียด 2,560 x 1,440 พิกเซล ตัวเครื่องออกแบบได้อย่างคลาสสิก ด้วยปลอกพลาสติกที่ทำลวดลายคล้ายโลหะ ทำให้มีน้ำหนักเบา ปุ่มกดสั่งงานยังคงอยู่ด้านหลังตัวเครื่องเช่นเดียวกับ LG G2 เพื่อช่วยให้ใช้งานได้ง่ายในมือเดียว LG G3 มาพร้อมลำโพง 1 วัตต์ที่มีแอมป์สำหรับปรับเสียงในตัว ให้เสียงเบสที่ลึก โดย LG เคลมว่าให้เสียงดังที่ชัดเจนไม่ต้องต่อลำโพงนอกเสริม

LG G3 Preview (4)

กล้องหลังมีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลยีกันภาพสั่นไหว (OIS) และใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า Laser Auto Focus โดยการยิงแสงเลเซอร์ไปยังวัตถุเพื่อช่วยโฟกัสภาพอัตโนมัติได้รวดเร็วยิ่งขึ้น และเซนเซอร์ BSI ช่วยให้ถ่ายภาพได้ดีแม้ในที่แสงน้อย นอกจากนี้ยังมีไฟแฟลช LED คู่อีกด้วย

LG G3 Preview (3)

เหนือหน้าจอมีกล้องหน้าความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล ลำโพงสำหรับเสียงสนทนา ไฟแจ้งเตือนสถานะ และเซนเซอร์วัดแสง/เซ็นเซอร์วัดระยะห่าง

LG G3 Preview (6)

บริเวณด้านล่างหน้าจอมีโลโก้ LG และมีปุ่มนำทางแบบสัมผัสบนหน้าจอ ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ ปุ่มโฮม และปุ่มเปิดหน้าต่างแอปพลิเคชันที่เพิ่งใช้งานล่าสุด

LG G3 Preview (5)

พอร์ตเชื่อมต่อ micro-USB, รูไมโครโฟน และรูสำหรับเสียบหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม.

LG G3 Preview (2)

LG G3 มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 4.4.2 Kitkat และ Flat UX มีอินเตอร์เฟซที่เข้าใจง่าย ใช้งานง่าย นอกจากนี้ก็มีแป้นพิมพ์แบบใหม่ที่เรียกว่า SLIM KEYBOARD ที่มาพร้อมคุณสมบัติปรับขนาดแป้นพิมพ์ได้ ทำให้ตั้งค่าตามความสะดวกของผู้ใช้งาน

LG G3 Preview (7)

LG G3 มีหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 801 ความเร็วสูงสุด 2.5 GHz Quad-Core และมีแบตเตอรี่ขนาด 3,000mAh ถอดเปลี่ยนเองได้ รองรับการชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายผ่านแท่นชาร์จ ส่วนจะเข้าวางขายในประเทศไทยเมื่อไหร่ และราคาเท่าไหร่นั้น จะมาอัพเดทให้ทราบต่อไปครับ

สรุปสเปคและฟีเจอร์สมาร์ทโฟนจอ 5.5 นิ้ว QHD, กล้อง 13 ล้าน OIS+LaserAF

ที่มา : CNET