Connect with us

IT News

LG เผยผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ปี 2565 รายได้ประจำไตรมาสที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ของบริษัท

Published

on

รายได้ประจำไตรมาสที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ของบริษัทสะท้อนให้เห็นถึงความต้องการที่แข็งแกร่ง
ในเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านระดับพรีเมียมและอะไหล่รถยนต์ของแอลจี

แอลจี อีเลคทรอนิคส์ อิงค์ (แอลจี) เผยผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปี พ.ศ. 2565 ด้วยยอดขายรวมที่ 17.53 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 5.96 แสนล้านบาท) ซึ่งเป็นรายได้ประจำไตรมาสที่สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ของบริษัท โดยผลกำไรมูลค่า 1.56 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 5.3 หมื่นล้านบาท) เป็นผลมาจากรายได้ค่าสิทธิ (royalty) ซึ่งมีส่วนในการชดเชยต้นทุนที่เกิดจากการปรับโครงสร้างพนักงานของบริษัท

เมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาสที่ 1 ในปีที่ผ่านมา รายได้ของบริษัทได้เติบโตขึ้น 18.5 เปอร์เซ็นต์ และผลกำไรเพิ่มขึ้น 6.4 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความต้องการที่แข็งแกร่งเป็นอย่างยิ่งต่อผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านของแอลจี เนื่องจากผู้บริโภคทั่วโลกยังคงให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิตเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ และการอัปเกรด บ้านให้ทันสมัยยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยอดขายที่เพิ่มขึ้นของกลุ่มผลิตภัณฑ์ชิ้นส่วนยานยนต์ถูกขับเคลื่อนจากความต้องการต่ออะไหล่รถยนต์ที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากการโต้ตอบแบบเชิงรุกและการเตรียมการล่วงหน้าในการจัดการกับปัญหาการขาดแคลนของอุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์ในอุตสาหกรรมยานยนต์

กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและเครื่องปรับอากาศ สร้างยอดขายประจำไตรมาสที่ 1 มูลค่า 6.62 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 2.25 แสนล้านบาท) พร้อมผลกำไรมูลค่า 371.68 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 1.26 หมื่นล้านบาท) โดยยอดขายได้เพิ่มขึ้น 18.8 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีที่ผ่านมา ซึ่งยังสร้างสถิติรายได้ประจำไตรมาสที่สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมาภายในกลุ่มผลิตภัณฑ์ โดยการเติบโตอย่างมั่นคงในครั้งนี้มีปัจจัยขับเคลื่อนสำคัญที่มาจากความต้องการที่แข็งแกร่งต่อเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านระดับพรีเมียม และหมวดผลิตภัณฑ์ใหม่ เช่น ผลิตภัณฑ์ที่ใช้เทคโนโลยีไอน้ำเพื่อส่งเสริมสุขอนามัยที่ดี นอกจากนี้ กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านยังได้คาดการณ์ว่าจะได้เห็นการเติบโตอย่างเนื่อง ด้วยการเพิ่มยอดขายในหมวดผลิตภัณฑ์ใหม่ในตลาดต่างประเทศ

กลุ่มผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ มีรายได้ที่ 3.38 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 1.15 แสนล้านบาท) โดยกำไรจากการดำเนินงานที่ 156.44 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 5.32 พันล้านบาท) มีรายได้เพิ่มขึ้น 1.4 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว ส่วนใหญ่เป็นผลจากการเติบโตที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของความต้องการที่มีต่อผลิตภัณฑ์พรีเมียม เช่น ทีวี OLED และทีวีที่มีจอขนาดใหญ่ในตลาดทวีปยุโรปและอเมริกาเหนือ โดยหน่วยธุรกิจคาดว่าการเติบโตอย่างต่อเนื่องเป็นผลมาจากยอดขายของทีวีพรีเมียมที่มีให้เลือกหลายรุ่น เช่น LG OLED TV, QNED TV และทีวีที่มีจอขนาดใหญ่

กลุ่มผลิตภัณฑ์ชิ้นส่วนยานยนต์ ทำรายได้ประจำไตรมาสแรกที่ 1.56 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 5.3 หมื่นล้านบาท) ยอดขายที่เพิ่มขึ้น 8.5 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว สะท้อนถึงการตอบสนองต่อปัญหาการขาดแคลนเซมิคอนดักเตอร์ซึ่งเป็นชิ้นส่วนสำคัญของยานยนต์ การขาดทุนจากการดำเนินงานของหน่วยธุรกิจในไตรมาสแรกลดลงเหลือ 5.23 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 1.78 ร้อยล้านบาท) และบริษัทได้ปรับปรุงการบริหารจัดการต้นทุนให้ดีขึ้นเพื่อพิสูจน์ความสามารถในการทำกำไรเพิ่มเติมในอนาคต

กลุ่มธุรกิจโซลูชันสำหรับองค์กร ได้เห็นการเติบโตของรายได้ในไตรมาสแรกที่ 1.67 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 5.68 หมื่นล้านบาท) เพิ่มขึ้น 23.7 เปอร์เซ็นต์จากปีที่ผ่านมา โดยส่วนใหญ่เป็นผลจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของผลิตภัณฑ์หน้าจอแสดงข้อมูล และพีซี ที่กลับมาอีกครั้งในช่วงเริ่มต้นการเปิดภาคเรียนและการฟื้นตัวของกลุ่มธุรกิจ B2B ในขณะที่ความสามารถในการแข่งขันของผลิตภัณฑ์และประสิทธิภาพในการดำเนินงานได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้นเช่นกัน

ข้อมูลเกี่ยวกับอัตราการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศของไตรมาสที่ 1 ปี 2565 

รายได้ที่ยังไม่ได้รับการตรวจสอบด้านบัญชีประจำไตรมาสของ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ เป็นไปตามหลักเกณฑ์ของ IFRS (International Financial Reporting Standards) สำหรับช่วงสามเดือน สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2565 ทั้งนี้ อัตราแลกเปลี่ยนของเงินบาทต่อดอลลาร์สหรัฐจะเท่ากับอัตราแลกเปลี่ยนเฉลี่ยของสามเดือนในไตรมาสเดียวกัน โดยอัตราแลกเปลี่ยน ณ ไตรมาสที่ 1 ปี 2565 อยู่ที่ 34 บาทต่อ 1 เหรียญสหรัฐฯ (ตามอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราของธนาคารแห่งประเทศไทย)

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

รีวิว vivo X80 | X80 Pro 5G ที่สุดของสมาร์ตโฟนกล้องเทพ ด้วยเลนส์คุณภาพ ZEISS ให้ทุกช่วงเวลาของคุณ คมชัดดั่งภาพยนตร์

รีวิว vivo X80 | X80...

5 reasons why HUAWEI WATCH FIT 2 is a smartwatch you shouldn't miss 5 reasons why HUAWEI WATCH FIT 2 is a smartwatch you shouldn't miss
Featured3 วัน ago

เปิด 5 เหตุผลที่ HUAWEI WATCH FIT 2 คือสมาร์ทวอทช์ที่ไม่ควรพลาด อัจฉริยะ-คุ้มค่า-ครบเครื่อง

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

5G Smartphones under 15000 5G Smartphones under 15000
Featured4 วัน ago

แนะนำสมาร์ทโฟน รุ่นฮิต ติดเทรนด์ ไม่เกิน 15,000 บาท ที่รองรับ 5G

ในเดือนพฤษภาคมนี้ มี...

HUAWEI Super Device HUAWEI Super Device
Featured6 วัน ago

HUAWEI Super Device ยกระดับประสิทธิภาพการทำงานเต็มพิกัด เพียงลากไอคอนเพื่อเชื่อมต่อก็พร้อมสัมผัสอีโคซิสเต็มสุดล้ำ

ความสุขของคนทำงานคงห...

Featured1 สัปดาห์ ago

โปรลดหนัก จัดเต็ม! ที่บูธ AIS ในงาน Thailand Mobile Expo 2022 ลดสูงสุดถึง 25,000 บาท!

Thailand Mobile Expo...

ใหม่ล่าสุด

IT News15 ชั่วโมง ago

Garmin ประเดิมเปิดตัว VIVOSMART 5 ต้นแบบอุปกรณ์ติดตามการออกกำลังกาย ใช้งานง่าย มอนิเตอร์ร่างกายแบบองค์รวม กับพลังแบตเตอรี่ยาวนานสูงสุด 7 วัน

การ์มิน ผู้นำด้านผลิ...

IT News16 ชั่วโมง ago

Samsung เสริมทักษะโค้ดดิ้งให้นวัตกรวัยเยาว์รุ่นที่ 4 พร้อมเผยไอเดียนวัตกรรมสุดสร้างสรรค์จาก โครงการ Samsung Innovation Campus 2022

ปิดฉากกันไปเป็นที่เร...

IT News16 ชั่วโมง ago

NEW!! JBL QUANTUM 610 WIRELESS OVER-EAR ไอเทมใหม่ที่สายเกมเมอร์ต้องมี!!

หูฟังที่พร้อมพาคุณเข...

IT News16 ชั่วโมง ago

เดลล์ เทคโนโลยีส์ คว้ารางวัล THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2022

นายอโณทัย เวทยากร (ซ...

IT News21 ชั่วโมง ago

HUAWEI จัดงานประชุม Global Rail Summit 2022 ในประเทศไทย

หัวเว่ยจัดงานประชุม&...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.