Connect with us

IT News

LG เผยผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ปี 2565 รายได้ประจำไตรมาสที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ของบริษัท

Published

on

รายได้ประจำไตรมาสที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ของบริษัทสะท้อนให้เห็นถึงความต้องการที่แข็งแกร่ง
ในเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านระดับพรีเมียมและอะไหล่รถยนต์ของแอลจี

แอลจี อีเลคทรอนิคส์ อิงค์ (แอลจี) เผยผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปี พ.ศ. 2565 ด้วยยอดขายรวมที่ 17.53 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 5.96 แสนล้านบาท) ซึ่งเป็นรายได้ประจำไตรมาสที่สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ของบริษัท โดยผลกำไรมูลค่า 1.56 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 5.3 หมื่นล้านบาท) เป็นผลมาจากรายได้ค่าสิทธิ (royalty) ซึ่งมีส่วนในการชดเชยต้นทุนที่เกิดจากการปรับโครงสร้างพนักงานของบริษัท

เมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาสที่ 1 ในปีที่ผ่านมา รายได้ของบริษัทได้เติบโตขึ้น 18.5 เปอร์เซ็นต์ และผลกำไรเพิ่มขึ้น 6.4 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความต้องการที่แข็งแกร่งเป็นอย่างยิ่งต่อผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านของแอลจี เนื่องจากผู้บริโภคทั่วโลกยังคงให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิตเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ และการอัปเกรด บ้านให้ทันสมัยยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยอดขายที่เพิ่มขึ้นของกลุ่มผลิตภัณฑ์ชิ้นส่วนยานยนต์ถูกขับเคลื่อนจากความต้องการต่ออะไหล่รถยนต์ที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากการโต้ตอบแบบเชิงรุกและการเตรียมการล่วงหน้าในการจัดการกับปัญหาการขาดแคลนของอุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์ในอุตสาหกรรมยานยนต์

กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและเครื่องปรับอากาศ สร้างยอดขายประจำไตรมาสที่ 1 มูลค่า 6.62 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 2.25 แสนล้านบาท) พร้อมผลกำไรมูลค่า 371.68 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 1.26 หมื่นล้านบาท) โดยยอดขายได้เพิ่มขึ้น 18.8 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีที่ผ่านมา ซึ่งยังสร้างสถิติรายได้ประจำไตรมาสที่สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมาภายในกลุ่มผลิตภัณฑ์ โดยการเติบโตอย่างมั่นคงในครั้งนี้มีปัจจัยขับเคลื่อนสำคัญที่มาจากความต้องการที่แข็งแกร่งต่อเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านระดับพรีเมียม และหมวดผลิตภัณฑ์ใหม่ เช่น ผลิตภัณฑ์ที่ใช้เทคโนโลยีไอน้ำเพื่อส่งเสริมสุขอนามัยที่ดี นอกจากนี้ กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านยังได้คาดการณ์ว่าจะได้เห็นการเติบโตอย่างเนื่อง ด้วยการเพิ่มยอดขายในหมวดผลิตภัณฑ์ใหม่ในตลาดต่างประเทศ

กลุ่มผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ มีรายได้ที่ 3.38 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 1.15 แสนล้านบาท) โดยกำไรจากการดำเนินงานที่ 156.44 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 5.32 พันล้านบาท) มีรายได้เพิ่มขึ้น 1.4 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว ส่วนใหญ่เป็นผลจากการเติบโตที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของความต้องการที่มีต่อผลิตภัณฑ์พรีเมียม เช่น ทีวี OLED และทีวีที่มีจอขนาดใหญ่ในตลาดทวีปยุโรปและอเมริกาเหนือ โดยหน่วยธุรกิจคาดว่าการเติบโตอย่างต่อเนื่องเป็นผลมาจากยอดขายของทีวีพรีเมียมที่มีให้เลือกหลายรุ่น เช่น LG OLED TV, QNED TV และทีวีที่มีจอขนาดใหญ่

กลุ่มผลิตภัณฑ์ชิ้นส่วนยานยนต์ ทำรายได้ประจำไตรมาสแรกที่ 1.56 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 5.3 หมื่นล้านบาท) ยอดขายที่เพิ่มขึ้น 8.5 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว สะท้อนถึงการตอบสนองต่อปัญหาการขาดแคลนเซมิคอนดักเตอร์ซึ่งเป็นชิ้นส่วนสำคัญของยานยนต์ การขาดทุนจากการดำเนินงานของหน่วยธุรกิจในไตรมาสแรกลดลงเหลือ 5.23 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 1.78 ร้อยล้านบาท) และบริษัทได้ปรับปรุงการบริหารจัดการต้นทุนให้ดีขึ้นเพื่อพิสูจน์ความสามารถในการทำกำไรเพิ่มเติมในอนาคต

กลุ่มธุรกิจโซลูชันสำหรับองค์กร ได้เห็นการเติบโตของรายได้ในไตรมาสแรกที่ 1.67 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 5.68 หมื่นล้านบาท) เพิ่มขึ้น 23.7 เปอร์เซ็นต์จากปีที่ผ่านมา โดยส่วนใหญ่เป็นผลจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของผลิตภัณฑ์หน้าจอแสดงข้อมูล และพีซี ที่กลับมาอีกครั้งในช่วงเริ่มต้นการเปิดภาคเรียนและการฟื้นตัวของกลุ่มธุรกิจ B2B ในขณะที่ความสามารถในการแข่งขันของผลิตภัณฑ์และประสิทธิภาพในการดำเนินงานได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้นเช่นกัน

ข้อมูลเกี่ยวกับอัตราการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศของไตรมาสที่ 1 ปี 2565 

รายได้ที่ยังไม่ได้รับการตรวจสอบด้านบัญชีประจำไตรมาสของ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ เป็นไปตามหลักเกณฑ์ของ IFRS (International Financial Reporting Standards) สำหรับช่วงสามเดือน สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2565 ทั้งนี้ อัตราแลกเปลี่ยนของเงินบาทต่อดอลลาร์สหรัฐจะเท่ากับอัตราแลกเปลี่ยนเฉลี่ยของสามเดือนในไตรมาสเดียวกัน โดยอัตราแลกเปลี่ยน ณ ไตรมาสที่ 1 ปี 2565 อยู่ที่ 34 บาทต่อ 1 เหรียญสหรัฐฯ (ตามอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราของธนาคารแห่งประเทศไทย)

กำลังฮอต

vivo V27 5G Review vivo V27 5G Review
Featured2 วัน ago

รีวิว vivo V27 5G สมาร์ตโฟนออร่าพอร์ตเทรต กล้องสวยระดับเรือธง พร้อมดีไซน์ที่แตกต่างด้วยฝาหลังเปลี่ยนสีได้

มาตามนัดแล้วแบบไม่ต้...

vivo V27 5G Preview vivo V27 5G Preview
Android News1 สัปดาห์ ago

พรีวิว vivo V27 5G สมาร์ตโฟนออร่าพอร์ตเทรต พร้อมให้ภาพถ่ายมีออร่ากว่าที่เคย

เชื่อว่าหลายคนน่าจะไ...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C55 แชมป์เปี้ยนใหม่ จัดเต็มด้วยกล้อง AI 64MP | ความจุเยอะ 256GB | ดีไซน์พรีเมี่ยมสายฝนโปรยปราย ในราคาเริ่มต้น 5,999 บาท!

รีวิว realme C55 สมา...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับรุ่นแรกจาก OPPO จะพับทั้งที ก็ต้อง “พับที่ดีกว่า”

รีวิว OPPO Find N2 F...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว Samsung Galaxy A14 และ A14 5G สมาร์ทโฟนสุดคุ้ม ROM 128GB จุเยอะ ไม่ต้องกลัวเต็ม !

รีวิว Samsung Galaxy...

ใหม่ล่าสุด

IT News4 ชั่วโมง ago

vivo เปิดพรีออเดอร์ V27 5G ราคาเริ่มต้น 14,999 บาท พร้อมรับสิทธิพิเศษ 3 ต่อ ได้แล้ว วันนี้ – 30 มี.ค. 66

หลังจากที่ vivo แบรน...

IT News5 ชั่วโมง ago

4.4 Super Sale หัวเว่ยยกทัพผลิตภัณฑ์จัดเต็มส่วนลดช่องทางออนไลน์สูงสุด 42% โปร 4.4 ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน 2566 ถึง 5 เมษายน 2566

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ ...

IT News8 ชั่วโมง ago

AIS ย้ำผู้นำบทใหม่ตัวจริง สร้างเศรษฐกิจแบบร่วมกัน ECOSYSTEM ECONOMY พร้อมก้าวข้ามทุกขีดจำกัด ส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือชั้น ตั้งแต่ระดับท้องถิ่นไปจนถึงระดับโลก

AIS ปักหมุดแผนการดำเ...

Android News10 ชั่วโมง ago

เปิดตัว OnePlus 11 Jupiter Rock Edition ในดีไซน์ดาวพฤหัสบดีที่ไม่ซ้ำใคร

ในวันนี้ OnePlus 11 ...

Android News11 ชั่วโมง ago

OnePlus ยืนยัน Nord CE 3 Lite มาพ้รอมแบต 5000mAh และชาร์จเร็ว 67W SuperVOOC

OnePlus Nord CE 3 Li...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก