Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

LG เผยผลกำไรสุทธิไตรมาสแรก 227 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

Published

on

แอลจี อีเลคทรอนิคส์ เผยผลกำไรสุทธิของบริษัทประจำไตรมาสแรก จากยอดส่งออกสมาร์ทโฟนที่สูงขึ้น การเติบโตของกลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือและการแข่งขันในตลาดสมาร์ทโฟนส่งผลต่อรายได้ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

LG

โซล, 30 เมษายน 2558 – แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (แอลจี) ประกาศผลกำไรที่ยังไม่ได้รับการตรวจสอบสำหรับไตรมาสแรกอยู่ที่ 34.91 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 1.15 พันล้านบาท) และผลกำไรจากการดำเนินงานที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเทียบกับไตรมาสที่ผ่านมา อยู่ที่ 277.45 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 9.16 พันล้านบาท) รายได้รวมอยู่ที่ 12.72 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 4.2 แสนล้านบาท) ซึ่งใกล้เคียงกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา เนื่องจากบริษัทมียอดหักลบระหว่างยอดขายสมาร์ทโฟนที่พุ่งสูงขึ้นแต่ยอดขายโทรทัศน์กลับลดลง ทั้งนี้ กลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือของแอลจีมีรายได้รวมประจำไตรมาสแรกสูงที่สุดในประวัติการณ์นับตั้งแต่มีการเปิดตัวอุปกรณ์แอนดรอยด์เป็นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2553 ในขณะเดียวกัน กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและเครื่องปรับอากาศมียอดกำไรเพิ่มสูงขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้า

 

กลุ่มผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์มีรายได้สำหรับไตรมาสแรกอยู่ที่ 4.03 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 1.33 แสนล้านบาท) ลดลง 5 เปอร์เซ็นต์จากปีที่ผ่านมาและมีกำไรจากการดำเนินงานลดลงจากปีก่อนเนื่องจากอัตราการแลกเปลี่ยนเงินตราที่ไม่ดีนัก รวมถึงยอดขายแอลซีดี ทีวีในทวีปอเมริกาเหนือ ยุโรป เครือรัฐเอกราช (CIS) และลาตินอเมริกาที่ลดลงจากไตรมาสที่ผ่านมา ทั้งนี้ แอลจีคาดหวังว่าความต้องการใน 4K Ultra HD และ OLED TV ที่เพิ่มขึ้นในเอเชียและอเมริกาเหนือจะช่วยผลักดันให้ภาพรวมของกลุ่มผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ดีขึ้นในช่วงไตรมาสที่สอง

 

กลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือสร้างสถิติอีกหนึ่งไตรมาสที่แข็งแกร่ง สำหรับไตรมาสแรกของปี 2558 ด้วยยอดการส่งออกสมาร์ทโฟนจำนวน 15.4 ล้านเครื่อง เพิ่มขึ้น 26 เปอร์เซ็นต์จากช่วงเวลาเดียวกันในปีที่แล้ว โดยมียอดขายรวมอยู่ที่ 3.27 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 1.08แสนล้านบาท) เพิ่มขึ้น 5 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับไตรมาสที่หนึ่งของปีที่ผ่านมา ในขณะที่ผลกำไรจากการประกอบการเติบโตขึ้นทั้งในแต่ละช่วงไตรมาสและปีต่อปี ยอดขายโทรศัพท์มือถือในทวีปอเมริกาเหนือเพิ่มขึ้นอย่างน่าพึงพอใจที่ 66 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน อีกทั้งยอดขายโทรศัพท์มือถือในประเทศเกาหลีเติบโต 57 เปอร์เซ็นต์จากไตรมาสก่อนหน้าจากการเปิดตัวสมาร์ทโฟนพรีเมียมG Flex2 ที่มาพร้อมหน้าจอ Plastic-OLEDนอกจากนี้ แอลจีคาดหวังว่าการเปิดตัว LG G4 ในไตรมาสที่สองนี้จะช่วยตอกย้ำความเป็นผู้นำของแอลจีในตลาดสมาร์ทโฟน  พรีเมียมได้เป็นอย่างดีและจะช่วยเพิ่มผลกำไรของบริษัทด้วย

 

กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและเครื่องปรับอากาศมีผลกำไรจากการดำเนินงานเพิ่มขึ้น 9 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีที่แล้ว คิดเป็นมูลค่า 208.45 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 6.88พันล้านบาท) และมีกำไรสุทธิในไตรมาสที่หนึ่งอยู่ที่ 5.6 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นผลจากโครงสร้างการปรับราคาและความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ อย่างไรก็ตาม รายได้รวมของกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องปรับอากาศลดลง 2 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบปีต่อปี อยู่ที่ 3.69 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 1.22 แสนล้านบาท) จากการแข่งขันที่สูงในตลาดอเมริกาเหนือ รวมถึงการเปลี่ยนแปลงของอัตราการแลกเปลี่ยนในประเทศกำลังพัฒนา อย่างไรก็ตาม แอลจีคาดการณ์ว่าจะสามารถเพิ่มยอดขายผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศและตู้เย็นได้ในช่วงฤดูกาลขาย ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกสู่ตลาดในเร็วๆ นี้

 

กลุ่มผลิตภัณฑ์ชิ้นส่วนยานยนต์ ซึ่งเริ่มขึ้นในเดือนกรกฎาคม 2556 รายงานผลการดำเนินธุรกิจเป็นครั้งแรกในไตรมาสนี้ โดยมีรายได้รวมในไตรมาสแรกอยู่ที่ 347.82 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 1.15 หมื่นล้านบาท) ซึ่งเป็นผลจากธุรกิจกลุ่มอินโฟเทนเมนต์ภายในรถยนต์ โดยรวมถึงระบบเทเลแมติกส์(Telematics) สำหรับการสื่อสารและระบบนำทางผ่านภาพและเสียง (Audio-video navigation systems)อย่างไรก็ตาม แม้ว่าบริษัทจะมีผลประกอบการขาดทุนอยู่ที่ 2.18 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 71.6 ล้านบาท) แอลจียังคงเดินหน้าการลงทุนในการวิจัยและพัฒนา และมั่นใจว่าตลาดสำหรับระบบข้อมูลและ ความบันเทิงภายในรถยนต์ รวมถึงตลาดชิ้นส่วนและส่วนประกอบของรถยนต์ไฟฟ้าจะเติบโตขึ้นเนื่องจากการเติบโตของตลาดสมาร์ทคาร์และรถยนต์ไฟฟ้า

กำลังฮอต

Featured4 วัน ago

รีวิว iQOO 12 5G สมาร์ตโฟน “Monster Inside” ประสิทธิภาพทรงพลังด้วยชิปเรือธง SD 8 Gen 3 l ดีไซน์ระดับพรีเมียม l กล้องหลังสุดล้ำ

รีวิว iQOO 12 5G สมา...

Android News4 วัน ago

แนะนำ 6 สมาร์ทโฟน realme ปี 2023 สเปคแรง ราคาสุดคุ้มพร้อมเป็นของขวัญสุดพิเศษ

กลับมาอีกครั้งกลับเท...

Android News4 วัน ago

แนะนำ Xiaomi 13T Series เป็นของขวัญปีใหม่ให้กับคนที่คุณรัก!

สิ้นปีแบบนี้เชื่อว่า...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y27s สมาร์ตโฟนดีไซน์สวยระดับพรีเมียม หน้าจอ Sunlight คมชัดแบบ FHD+ และชาร์จเร็ว 44W FlashCharge

รีวิว vivo Y27s สมาร...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi 13C สมาร์ทโฟนหน้าจอ 90Hz Adaptive Sync l กล้อง 3 ตัว AI 50MP l แบตฯ ใหญ่ 5000mAh และสเปคที่ครบจบได้ในราคาสุดคุ้ม

รีวิว Redmi 13C สมาร...

IT News39 นาที ago

Shure SM7dB ไมค์ร้อง บันทึกเสียง ทำพอดคาสต์ หรืองานสตรีมมิ่งรุ่นที่ต่อยอดและได้แรงบันดาลใจจาก Shure SM7B แล้วไมค์ตัวไหนที่เหมาะกับคุณ?

บริษัท มหาจักรดีเวลอ...

IT News51 นาที ago

Dreame อัดโปร 12.12 Sale จัดหนักส่งท้ายปี! ลดสูงสุด 50% มูลค่ารวมกว่า 10,000 บาท

Dreame แบรนด์เครื่อง...

IT News1 ชั่วโมง ago

TECNO POVA 5 Series สมาร์ตโฟนเกมมิ่งที่คู่จิ้นใหม่วงการเกม “กิตงาย-แก้มโต” แนะนำ! พร้อมบอกต่อโปรเด็ดสุดพิเศษ ลดแรงแห่งปีรับ 12.12

หลังจากเปิดตัวครบทุก...

AIS SIM2Fly and Ready2Fly AIS SIM2Fly and Ready2Fly
ข่าวประชาสัมพันธ์3 ชั่วโมง ago

ลูกค้า AIS ท่องเที่ยว พักผ่อนอุ่นใจ สะดวกสบายทั่วโลกตลอดเวลา ด้วยบริการเหนือระดับพร้อมสิทธิพิเศษ จากสุดยอดพาร์ทเนอร์พรีเมี่ยมไลฟ์สไตล์ ครบ!

นางเบญจพร กำเพ็ชร หั...

IT News18 ชั่วโมง ago

ช้อปปี้เผย 5 โปรแกรมและฟีเจอร์ตอบโจทย์ขวัญใจผู้ใช้งานส่งท้ายปีมุ่งยกระดับโลกอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย

ช้อปปี้ ผู้นำแพ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก