เปิดตัว Lenovo Z5 Pro พร้อมประกาศลั่นเป็นรุ่นที่มีสัดส่วนพื้นที่หน้าจอมากที่สุดในเวลานี้

Lenovo Z5 Pro ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นที่มีหน้าจอแสดงผลแบบ Full Screen Display ด้วยการซ่อนกล้องหน้าไว้ด้านหลังเมื่อต้องการใช้งานจะสามารถสไลด์เลื่อนขึ้นลงได้ตามที่เราต้องการเหมือนกับ Xiaomi Mi Mix 3 และ Honor Magic 2 เชื่อแน่ว่าหลายคนอาจจะมองเหมือนกันว่าสมาร์ทโนทั้ง 3 รุ่นนี้มีเหมือนกันทุกอย่างแต่ทาง Lenovo เองไม่คิดเช่นนั้น

Lenovo ออกมาบอกว่าสมาร์ทโฟน Lenovo Z5 Pro นี้มีความแตกต่างจากสมาร์ทโฟนแบบเดียวกันก็คือมีอัตราส่วนของหน้าจอต่อโครงสร้าง (screen to body ratio) ที่มากที่สุดและราคาที่ถูกกว่า

สาเหตุที่ทำให้ Lenovo Z5 Pro มีราคาถูกกว่าสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นอื่นก็เพราะว่าทาง Lenovo เลือกใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 710 แทนที่จะใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 845 และในส่วนอัตราส่วนหน้าจอต่อโครงสร้างมี่มีกว่านั้นทาง Lenovo เลือกใช้หน้าจอแสดงผลขนาด 6.39 นิ้ว มีความละเอียด FHD+ หรือ 1,080 x 2,340 พิกเซล ทำให้มีอัตราส่วนของหน้าจอต่อโครงสร้างถึง 95% ของแผงหน้าจอแสดงผล

Lenovo Z5 Pro slider announced, claims highest screen-to-body ratio yet

Lenovo Z5 Pro มีตัวเลือกให้ผู้ใช้งานไม่มากนักเพราะแรมมีเพียงขนาดเดียวคือ 6GB ส่วนหน่วยความจำภายในมีให้เลือก 2 ขนาดคือ 64GB และ 128GB ส่วนเรื่องของการองรับหน่วยความจำภายนอกได้หรือเปล่าข้อมูลนี้ยังไม่มีการยืนยันจาก Lenovo ด้านหลังของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ติดตั้งกล้องหลัง 2 ตัวมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซลที่มาพร้อมกับเลนส์ Sony IMX576 รูรับแสง f/1.8 และกล้องตัวที่ 2 มาพร้อมกับเลนส์ Sony IMX519 imager ความละเอียก 24 ล้านพิกเซล

Lenovo Z5 Pro slider announced, claims highest screen-to-body ratio yet

ส่วนด้านหน้าจะมีการติดตั้งกล้องอีก 2 ตัวความละเอียด 16 ล้านพิกเซลและความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่มีเซ็นเซอร์อินฟาเรดสำหรับการจดจำใบหน้าติดตั้งมาด้วย นอกจากเทคโนโลยีการจดจำใบหน้าแล้วยังมีเทคโนโลยีความปลอดภับแบบไอโอเมตริกซ์อีกนั้นก็คือ การสแกนลายนิ้วมือซึ่งใน Lenovo Z5 Pro ได้ถูกติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือไว้ใต้หน้าจอแสดงผล

Lenovo Z5 Pro slider announced, claims highest screen-to-body ratio yet

Lenovo Z5 Pro รันบน Android Oreo ทำงานร่วมกับ ZUI 10 มีความจุแบตเตอรี่ 3,350mAh ถึงแม้ว่าจะมีความจุของแบตเตอรี่ไม่มากนักแต่ทาง Lenovo ได้เสริม AI ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเพื่อการประหยัดพลังงานที่ดีที่สุดในระหว่างที่อยู่โหมดสแตนด์บาย AI ยังสามารปรับปรุงการถ่ายรูปและการเล่นเกมให้ดีและมีประสิทธิภาพด้วย

Lenovo Z5 Pro slider announced, claims highest screen-to-body ratio yet

ใครที่อยากจะเป็นเจ้าของ Lenovo Z5 Pro สามารถเข้าไปสั่งซื้อล่วงหน้าได้เลย โดยราคาของ Lenovo Z5 Pro จะแบ่งออกเป็น 2 รุ่นด้วยกันคือ

  • รุ่นแรม 6GB หน่วยความจำภายใน 64GB มีราคาอยู่ที่ 1,198 หยวนหรือประมาณ 5,700 บาท
  • รุ่นแรม 6GB หน่วยความจำภายใน 128GB มีราคาอยู่ที่ 2,298 หยวนหรือประมาณ 11,000 บาท

ที่มา gsmarena