เปิดตัว Lenovo Smart Mouse ทำได้มากกว่าการคลิก รองรับคำสั่งเสียง และแปลภาษาได้

Lenovo บริษัทนด้านวัตกรรมและเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของจีน ได้ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Lenovo Smart Mouse หรือเมาส์อัจฉริยะที่มาพร้อมฟีเจอร์ควบคุมการทำงานได้ด้วยเสียง รองรับการป้อนข้อมูลด้วยเสียง และแปลภาษาได้แบบเรียลไทม์

Lenovo Smart Mouse สั่งงานด้วยเสียง และแปลภาษาได้

Lenovo Smart Mouse

Lenovo Smart Mouse ใช้เทคโนโลยีการรู้จำเสียงจากบริษัทสตาร์ทอัพของจีน Keda Xunfei ช่วยให้ป้อนข้อมูลเข้าไปได้ด้วยคำสั่งเสียง รองรับการแปลภาษาอังกฤษ ควบคุมได้ด้วยเสียง และฟังก์ชั่นอื่นๆ ซึ่งขณะนี้รองรับภาษาจีน (แมนดาริน, เสฉวน, เหอหนาน, กวางตุ้ง) และภาษาอังกฤษ สำหรับการแปลรองรับการแปลภาษาอังกฤษ จีนเป็นอังกฤษ ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น เยอรมัน และอีก 26 ภาษา

Lenovo Smart Mouse

Smart Mouse ตัวนี้ยังมีฟังก์ชั่นในการเรียกค้นคำที่กำลังมาแรงล่าสุดโดยอัตโนมัติผ่านแพลตฟอร์มบริการคลาวด์ AI และอัพเดทรวบรวมรายชื่อคำต่าง ๆ ที่มีความหมายคล้ายอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังจดจำฟิลด์แอปพลิเคชั่นเพื่อความแม่นยำในการทำงานและฟังก์ชั่นการควบคุม

นอกจากนี้แล้ว Lenovo Smart Mouse ใช้เทคโนโลยีกำหนดตำแหน่งด้วยแสงสีน้ำเงิน ซี่งมีความแม่นยำการวางตำแหน่งที่ดีกว่าเทคโนโลยีโฟโตดิเล็กทริกและเลเซอร์แบบเดิม ทำให้ใช้งานได้บนไม้ แก้ว ผ้า หรือพื้นผิวอื่นๆ

Lenovo Smart Mouse วางจำหน่ายในจีนด้วยราคา 299 หยวนหรือประมาณ 1,300 บาท

ที่มา : gizmochina