เผยสิทธิบัตรใหม่ของ Lenovo เป็นสมาร์ทโฟนสไลด์กล้องหน้าขึ้นได้

Tiger Mobiles ได้นำเสนอสิทธิบัตรใหม่ของ Lenovo 2 สิทธิบัตรที่แสดงให้เห็นว่าสมาร์ทโฟนที่อยู่ในสิทธิบัตรทั้ง 2 ใบนี้เป็นสมาร์ทโฟนแบบสไลด์ แต่สิ่งที่แตกต่างกันก็คือกล้องถ่ายรูปด้านหลังและกล้องถ่ายรูปด้านหน้า

Lenovo patent reveals a new slider phone with round camera

จากภาพสเก็ตที่ถูกเปิดเผยมาจาก CNIPA (Chinese National Intellectual Property Administration) ซึ่งคาดว่าจะเป็นต้นแบบของสมาร์ทโฟนรุ่นถัดไปของ Lenovo ถ้าย้อนกลับไปปีที่แล้ว Lenovo นำเสนอสมาร์ทโฟน Lenovo Z5 Pro ซึ่งมีลักษณะในการสไลด์เหมือนกับต้นแบบในสิทธิบัตรนี้เลย โดยในรุ่น Z5 Pro เป็นรุ่นมาตรฐาน ส่วน Z5 Pro GT เป็นสมาร์ทโฟนในระดับพรี่เมี่ยมแต่มีลักษณะที่เหมือนกัน

ดังนั้นสมาร์ทโฟนที่อยู่ในสิทธิบัตรนี้ก็น่าจะมีลักษณะที่คล้ายกันแต่สิ่งที่จะแตกต่างกันก็อยู่ที่สเปคจากภาพเราจะเห็นว่ามีสมาร์ทโฟนรุ่นหนึ่งที่มีกล้องถ่ายรูป 2 ตัวที่ด้านหลัง และกล้องถ่ายรูปด้านหน้า 1 ตัว แต่สมาร์ทโฟนอีกรุ่นนั้นจะเห็นว่ากล้องถ่ายรูปด้านหน้านั้นจะมีกล้องถ่ายรูปด้านหน้า 2 ตัว ส่วนด้านหลังจะมีกล้องถ่ายรูป 3 ตัว

Lenovo patent reveals a new slider phone with round camera

นักวิเคราะห์ต่างคิดว่าดีไซน์โมดูลกล้องถ่ายรูปทรงกลมที่เห็นนี้เหมือนกับของ Motorola ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่ที่หลายคนมั่นใจก็คือสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นตัวตายตัวแทนของ Lenovo Z5 Pro และ Z5 Pro GT และมาพร้อมกับการสแกนบนหน้าจอแสดงผลด้วย นักวิเคราะห์ยังคาดอีกว่ากล้องถ่ายรูปด้านหลักนั้นจะมีกล้องถ่ายรูปความละเอียด 48 ล้านพิกเซลและมีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอแสดงผล

ที่มา tigermobiles ผ่าน gsmarena