หลุดภาพ Samsung Galaxy A9 มาพร้อมกล้องหมุนได้

มีภาพหลุดออกมาให้เห็นกันแล้วสำหรับ Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟนรุ่นแรกจาก Samsung ที่จะมาพร้อมกล้องหมุนได้ หลังจากมีข้อมูลอยู่บน AuTuTu มาพร้อมแรม 3GB และความจำภายในตัวเครื่อง 32GB

Samsung Galaxy A9-01

ตามภาพข่าวเผยให้เห็นว่า Galaxy A9 มีกล้องที่บิดหมุนได้แบบเดียวกับ Oppo และด้านหน้าบริเวณล่างหน้าจอก็มีช่องลำโพงคล้ายกับงานดีไซน์ของ HTC ส่วนสเปคคร่าว ๆ คือมีหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว Full HD 1080p เล็กกว่าหน้าจอของ Galaxy A8 ที่มีขนาด 5.7 นิ้ว Full HD

Samsung Galaxy A9-03Samsung Galaxy A9-04

ปุ่มนำทางเปลี่ยนไปเป็นปุ่มแบบแตะสัมผัส ไม่มีปุ่มโฮมแบบกดอีกต่อไป แต่หน้าตาอินเตอร์เฟซหรือ UI ที่แสดงบนหน้าจอตามภาพข่าวดูแปลก ๆ ไม่เหมือนของ TouchWiz สักเท่าไหร่ คงต้องรอดูกันต่อไปครับ

Samsung Galaxy A9-02

ตามรายงาน Samsung Galaxy A9 รันระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 620 Octa-core Cortex-72 ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ที่มีประสิทธิภาพดีกว่า A53 กับแรม 3GB กับความจุตัวเครื่อง 32GB คาดว่าราคาราว 3,000 หยวนหรือประมาณ 16,700 บาท

จุดน่าสนใจคือ Galaxy A9 เปลี่ยนดีไซน์ไปมีกล้องหมุนได้เป็นรุ่นแรก ซึ่งอาจเป็นจุดเริ่มต้นของสมาร์ทโฟนเรือธงลำใหม่อย่าง Galaxy S7 ที่จะมาพร้อมกล้องหมุนได้ด้วยเช่นกัน หลังจากหน้าจอขอบโค้งที่เป็นจุดขายก็สามารถทำได้แล้ว

อัปเดทภาพตัวเครื่อง Samsung Galaxy A9 กล้องหมุนได้ แท้จริงแล้วเป็นของปลอมจากเซินเจิ้น

ที่มา : mobile-dad