แฟนๆ เฮ! League of Legends เตรียมออกเวอร์ชั่นบนมือถือเร็วๆ นี้

ก็อย่างที่เรารู้กันว่า Riot Games เป็นผู้พัฒนาเกม League of Legends ก่อนที่ Tencent จะเข้ามาดูแลและเข้ามากดดันที่จะเอาเกม League of Legends ลงมาเล่นในสมาร์ทโฟน

League of Legends smash hit coming soon to mobile

จากรายงานของรอยเตอร์ส ที่อ้างอิงแหล่งข้องมูลถึง 3 แหล่งได้ออกมาเปิดเผยว่า Riot Games กำลังมีแนวทางที่จะพัฒนาเกม League of Legends ในเวอร์ชั่นมือถืออยู่ ซึ่งในหลายปีก่อนหน้านี้ทางสตูริโอเคยปฏิเสธที่จะทำมาแล้ว ซึ่งทาง Tencent ก็ได้ตัดสินใจเปิดตัวเกมที่มีวิธีการเล่นและรูปแบบเกมที่คล้ายกันในประเทศจีนที่ชื่อว่า Honor of Kings และเกมนี้ก็ได้รับความนิยมไปทั่วประเทศจีนและทั่วโลก

หลังจากที่ Honor of Kings เปิดตัวมาได้ 3 ปี Tencent ก็ได้มาทำตลาดที่ประเทศในตะวันตกและได้รับเสียงตอบรับจากนักเล่นเกมเป็นอย่างดี โดยเกมที่มาเผยแพร่นั้นมีชื่อว่า Arena of Valor ซึ่งทั้ง 2 เกมที่กล่าวมานั้นเป็นเกมที่มีรากฐานเดียวกันที่มาจากเกม League of Legends ซึ่งทั้ง 3 เกมก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เมื่อปีที่ผ่านมาเกมทั้ง 3 เกมได้สร้างรายได้ให้กับ Tencent ถึง 1.4 ล้านเหรียญเลยทีเดียว แต่ก็น้อยกว่ารายได้ของปีก่อนหน้านั้นถึง 21%

นักวิเคราะห์คาดว่าสาเหตุที่ทำให้ Riot Games ตัดสินใจนำเกม League of Legends มาลงในมือถือนั้นก็อาจจะมาจากความต้องการในการสร้างรายได้ และรายได้ส่วนใหญ่ก็อยู่ในตลาดของเกมบนสมาร์ทโฟนนั่นเอง จากรายงานที่ออกมายังบอกอีกว่า ไม่น่าจะเป็นไปได้ว่า League of Legends จะเปิดตัวในปี 2019 นี้เพราะทางสตูริโอเองเพิ่งจะเริ่มทำงานและคาดว่าจะใช้เวลาอีกซักระยะในการพัฒนา มีความหวังว่าในปีหน้าเราคงได้เห็นเกม League of Legends ในสมาร์ทโฟน

ที่มา phonearena