Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

Lazada เปิดตัว “Start It Up, Laz It Up” ลงทะเบียนเปิดร้านใหม่ง่ายๆ ใน 3 สเต็ป ลุ้นรับเงินสดกว่า 300,000 บาท พร้อมโซลูชันการตลาดมากมาย

Published

on

ลาซาด้า ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัวโครงการ “Start It Up, Laz It Up” การลงทะเบียนเปิดร้านบนลาซาด้ารูปแบบใหม่ด้วย 3 ขั้นตอนง่ายๆ สำหรับผู้ประกอบการ ผู้ขายบนโซเชียล และเจ้าของธุรกิจที่มีหน้าร้าน ซึ่งกำลังมองหาช่องทางการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์

ในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2564 ลาซาด้ามีผู้ขายรายใหม่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาลงทะเบียนเข้าระบบเพิ่มขึ้นมากกว่าสองเท่าเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า นอกจากนี้ ดัชนีความเชื่อมั่นทางดิจิทัล (Digital Confidence Index)  ซึ่งลาซาด้าจัดทำรายครึ่งปีเป็นครั้งแรกในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ยังเผยว่า 70% ของผู้ขายสินค้าออนไลน์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มั่นใจว่าแบรนด์จะเติบโตขึ้นในอนาคตและมองเห็นโอกาสดีๆ ในช่วงไตรมาสที่สามของปี 2564

นายวีระพงศ์ โก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย)  กล่าวว่า “ในช่วงปีที่ผ่านมา ผู้บริโภคหันมาใช้จ่ายสินค้าอุปโภคบริโภคผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สไตล์การช้อป กิน ทำงาน และเล่น เพื่อเป็นการตอบรับพฤติกรรมดังกล่าว หลายธุรกิจโดยเฉพาะ SMEs ได้ปรับเปลี่ยนช่องทางการขายมาสู่แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของกระแสดิจิทัล และเพื่อให้ธุรกิจเติบโตไปกับกระแสดังกล่าวและประสบความสำเร็จ จากสถิติของลาซาด้า มีจำนวนผู้ขายใหม่บนแพลตฟอร์มเพิ่มขึ้น 1.5 เท่า เมื่อเทียบกับช่วงก่อนเกิดวิกฤตโควิด-19

โดยสถิติล่าสุดจากแคมเปญ ‘LazMall 9.9 Mega Brands Sale ลดอลัง ปังทุกแบรนด์’ พบว่าผู้ขายมากกว่า 130,000 ราย ได้เข้าร่วมแคมเปญดังกล่าว โดยมีผู้ขายมากกว่า 50% ที่สามารถทำยอดขายเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าเมื่อเทียบกับปีก่อน นอกจากนี้ ในประเทศไทยมีผู้บริโภคกว่า 7 ล้านคน เข้าใช้งานแพลตฟอร์มลาซาด้าภายใน 12 ชั่วโมงแรกของแคมเปญ ด้วยการตอบรับที่ดีเช่นนี้ เราจึงมุ่งหวังผลักดันผู้ประกอบการในไทยในการเข้าร่วมเป็นผู้ขายบนแพลตฟอร์มลาซาด้ามากขึ้น เพื่อเติบโตและขับเคลื่อนกระแสอีคอมเมิร์ซนี้ไปด้วยกัน” นายวีระพงศ์ กล่าว

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนเจ้าของธุรกิจค้าปลีกทั้งรายปัจจุบันและรายใหม่ให้เข้าสู่ระบบดิจิทัลและเข้าร่วมแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ “Start It Up, Laz It Up” เตรียมมอบรางวัลให้แก่ร้านค้าผู้โชคดีรวมมูลค่ากว่า 300,000 บาท[2] เพื่อช่วยเตรียมความพร้อมให้กับร้านก่อนเติบโตอย่างก้าวกระโดดไปกับมหกรรมช้อปครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของลาซาด้ากับแคมเปญ 11.11 โดยร้านค้าที่มีสิทธิ์ร่วมลุ้นรางวัลจะต้องเป็นร้านค้าใหม่ที่ลงทะเบียนเปิดร้านบนมาร์เก็ตเพลสของลาซาด้า และเปิดร้านขายสินค้าระหว่างวันที่ 27 กันยายน เวลา 00:00 น. ถึง 30 ตุลาคม เวลา 23:59 น.

ขั้นตอนการลงทะเบียนง่ายๆ สำหรับผู้ขายที่สนใจเปิดร้าน มีดังนี้

  1. กรอกหมายเลขโทรศัพท์มือถือสำหรับการลงทะเบียน
  2. ป้อนรหัส 6 หลักที่ใช้ได้เพียงครั้งเดียว เพื่อยืนยันหมายเลขโทรศัพท์มือถือ และ
  3. ตั้งรหัสผ่านที่รัดกุม

เพียงทำตาม 3 ขั้นตอนนี้ การลงทะเบียนเป็นผู้ขายบนลาซาด้าก็จะสำเร็จภายในเวลาไม่ถึงนาทีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งผู้ที่มีบัญชีผู้ซื้อบนลาซาด้าอยู่แล้วก็สามารถผูกบัญชีและลงทะเบียนเป็นผู้ขายได้ด้วยวิธีนี้เช่นกัน

เมื่อตั้งค่าเป็นผู้ขายบนลาซาด้าสำเร็จก็สามารถเริ่มขายสินค้าได้ทันที โดยทำตามคำแนะนำจาก Lazada Seller Centre (LSC) โดยมี 3 ขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก ดังนี้

  1. กรอกข้อมูลที่อยู่ของคลังสินค้า
  2. เพิ่มหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชนที่ได้รับการยืนยันตัวตนจากรัฐบาล เพื่อรับการชำระเงินจากลาซาด้า และ
  3. กรอกข้อมูลบัญชีธนาคารที่ถูกต้อง เพื่อความสะดวกในการรับเงิน

จากนั้น ผู้ขายสามารถอัปโหลดรายการสินค้าพร้อมรูปถ่ายและคำบรรยายได้ทันที โดยสามารถเลือกใช้คำบรรยายได้หลายภาษาเพียงแค่คลิกเลือกภาษาที่ต้องการจะให้แปล นอกจากนี้ ผู้ขายจะได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าถึงศูนย์การเรียนรู้Lazada University ซึ่งจะให้ความรู้เด็ดๆ รวมถึงเครื่องมือ และข้อมูลเชิงลึกที่จำเป็นในการบริหารจัดการ ปรับขนาดธุรกิจ และประสบความสำเร็จในการขายสินค้าบนลาซาด้า

ศูนย์การเรียนรู้ Lazada University ยังมีคู่มือต้อนรับการเปิดร้านค้าสำหรับผู้ขายใหม่อย่างละเอียด พร้อมด้วยระบบจัดการการเรียนรู้ (Learning Management System) ที่รวบรวมสื่อด้านการฝึกอบรมที่หลากหลายครอบคลุมขั้นตอนการเรียนรู้ต่างๆ ซึ่งช่วยให้ผู้เรียนที่เพิ่งเปิดร้านครั้งแรกสามารถเข้าใจแต่ละหัวข้อได้อย่างง่ายดาย โดยเนื้อหาที่สอนมีตั้งแต่การโฆษณาไปจนถึงการจัดการงบ รวมถึงบทเรียนแบบออฟไลน์และแบบไลฟ์สตรีมที่สอนโดยผู้เชี่ยวชาญจากลาซาด้าและเพื่อนร้านค้าในชุมชนผู้ขาย นอกจากการสร้างสรรค์แพลตฟอร์มให้ใช้งานง่ายและสะดวกสบายสำหรับผู้บริโภคแล้ว ลาซาด้ายังสนับสนุนผู้ขายด้วยบริการด้านโลจิสติกส์ที่ดีที่สุดด้วยการจัดส่งที่รวดเร็วและแม่นยำ รวมถึงการให้บริการคอลเซ็นเตอร์ที่ผู้ขายสามารถขอคำแนะนำและแจ้งปัญหาได้ทันที

ลงทะเบียนเป็นผู้ขายใหม่บนลาซาด้า ที่นี่: https://sellercenter.lazada.co.th/apps/register และ

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการเข้าร่วมโครงการ “Start It Up, Laz It Up” คลิกที่นี่: https://sellercenter.lazada.co.th/apps/register/competition

กำลังฮอต

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ago

dtac ประกาศผลประกอบการไตรมาส 3 โชว์ EBITDA Margin ที่แข็งแกร่งท่ามกลางสภาพแวดล้อมการดำเนินธุรกิจที่ท้าทาย

ดีแทคประกาศผลประกอบก...

IT News2 ชั่วโมง ago

Samsung เปิดตัว microSD รุ่น PRO Plus และ EVO Plus microSD เจนใหม่ เร็ว แรง และทนทานยิ่งขึ้น เร็ว แรง และทนทานยิ่งขึ้น

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์...

Android News2 ชั่วโมง ago

Stay tuned! เตรียมพบกับ การกลับมาของแบรนด์สมาร์ทโฟนระดับโลก ที่จะพลิกชีวิตให้ทุกคนเข้าถึงโลก 5G ได้ง่ายยิ่งกว่าเคย

วีเอสที อีซีเอส (ประ...

ข่าวประชาสัมพันธ์3 ชั่วโมง ago

ชมตัวอย่าง “Dr. Brain” ซีรีส์เกาหลีต้นฉบับของ Apple ก่อนชมพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 4 พ.ย. นี้บน Apple TV+

ชมตัวอย่างของซีรีส์ไ...

Compare the Samsung Galaxy M52 5G and A52s 5G specs Compare the Samsung Galaxy M52 5G and A52s 5G specs
Android News4 ชั่วโมง ago

เปรียบเทียบสเปค Samsung Galaxy M52 5G และ A52s 5G ต่างกันอย่างไร

เปรียบเทียบสเปค Sams...

Advertisement