Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

คุณสมบัติใหม่ๆ ใน Keynote, Pages และ Numbers จะทำให้การนำเสนอจากระยะไกลยอดเยี่ยมขึ้นและช่วยให้ผู้ใช้ทำงานกับเอกสารได้ทุกที่ทุกเวลา

Published

on

Keynote มาพร้อมเครื่องมือใหม่ๆ ในการนำเสนอร่วมกัน Pages ช่วยให้การทำงานกับเอกสารบน iPhone ง่ายดายขึ้น และ Numbers ได้นำตาราง Pivot มาไว้บน iPhone, iPad และ Mac

Keynote, Pages และ Numbers มาพร้อมคุณสมบัติแบบใหม่หมดที่จะทำให้การสร้างสรรค์ผลงานอันน่าทึ่งบน iPhone, iPad และ Mac เป็นเรื่องง่าย

Apple ได้อัปเดตชุดแอป iWork สำหรับการทำงานให้มาพร้อมกับคุณสมบัติใหม่ที่จะช่วยให้ผู้ใช้นำเสนอด้วยวิธีใหม่ๆ ที่ทรงพลังและทำงานกับเอกสารได้ง่ายดายยิ่งขึ้นทุกที่ทุกเวลา เครื่องมือใหม่ใน Keynote ทำให้การนำเสนอมีความน่าสนใจมากขึ้นด้วยความสามารถในการแสดงมุมมองกล้องสดของผู้นำเสนอบนสไลด์โดยตรง และยังทำงานร่วมกันได้มากขึ้นด้วยการควบคุมโดยผู้นำเสนอหลายคน Pages ช่วยให้การดูและแก้ไขเอกสารระหว่างเดินทางง่ายดายกว่าที่เคยด้วยการแสดงข้อความและรูปภาพโดยอัตโนมัติในคอลัมน์เดียวซึ่งปรับแต่งมาให้เหมาะกับ iPhone และ Numbers ยังมาพร้อมตาราง Pivot ที่นำความสามารถในการวิเคราะห์ข้อมูลอันทรงพลังมาไว้บน iPhone, iPad และ Mac อีกด้วย

“ผู้ใช้ทั่วโลกต่างชื่นชอบ Keynote, Pages และ Numbers ในแง่คุณสมบัติอันทรงพลัง การใช้งานที่ง่าย และประสบการณ์อันราบรื่นระหว่าง iPhone, iPad และ Mac ไม่ว่าจะอยู่ในสำนักงาน ที่โรงเรียน หรือทำงานจากระยะไกล” Bob Borchers รองประธานฝ่าย Worldwide Product Marketing ของ Apple กล่าว “วันนี้ เราจะทำให้แอปเหล่านี้ทรงพลังและมีความสามารถยิ่งขึ้นไปอีก ด้วยคุณสมบัติด้านการทำงานและการทำงานร่วมกันแบบใหม่ที่จะช่วยให้ทุกคนสร้างงานนำเสนอที่เป็นส่วนตัวและน่าสนใจยิ่งขึ้น ทำให้การทำงานกับเอกสารบน iPhone เป็นเรื่องง่าย และนำตาราง Pivot แบบเต็มประสิทธิภาพมาไว้บนอุปกรณ์เคลื่อนที่เป็นครั้งแรก”

วิธีใหม่ๆ ในการนำเสนอบน Keynote

เครื่องมือใหม่อันทรงพลังจะทำให้งานนำเสนอ Keynote เป็นส่วนตัว น่าสนใจ และทำงานร่วมกันได้มากขึ้น ตัวเลือกในการใช้กล้องหน้าบน iPhone, iPad และ Mac ทำให้ผู้ใช้สามารถเพิ่มวิดีโอสดลงในงานนำเสนอได้โดยตรง โดยผู้ชมจะได้เห็นภาพของผู้นำเสนอควบคู่ไปกับเนื้อหาในสไลด์ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการบรรยายในชั้นเรียน วิดีโอสอนใช้งาน และการนำเสนอจากระยะไกลผ่านแอปการประชุมทางวิดีโอ ผู้ใช้สามารถปรับขนาดหรือตกแต่งภาพที่ปรากฏในวิดีโอได้อย่างง่ายดายด้วยการเพิ่มหน้ากาก กรอบ เงา หรือการสะท้อนเพื่อให้ดูสง่างามยิ่งขึ้น ผู้ใช้ Mac สามารถเชื่อมต่อกล้องภายนอกได้หลายตัวเพื่อยกระดับประสบการณ์การถ่ายทอดสดวิดีโอ และยังสามารถแสดงหน้าจอของ iPhone หรือ iPad ที่เชื่อมต่อบนสไลด์สำหรับการสาธิตสดๆ แบบอินเทอร์แอ็คทีฟก็ได้

การใส่วิดีโอสดลงบนสไลด์โดยตรงจะทำให้การนำเสนอบน Keynote เป็นส่วนตัวและน่าสนใจยิ่งขึ้น

ตัวเลือกผู้นำเสนอแบบหลายคนใหม่ทำให้ทุกคนสามารถควบคุมสไลด์โชว์ที่แชร์ได้ง่ายๆ จาก iPhone, iPad หรือ Mac ของตัวเอง โดยผู้ใช้หลายคนสามารถผลัดกันเลื่อนสไลด์ได้ไม่ว่าจะอยู่ในห้องเดียวกันหรือนำเสนอจากระยะไกล และเมื่อผู้ใช้นำเสนอเสร็จแล้ว พวกเขาสามารถคืนการควบคุมให้กับโฮสต์หรือให้ผู้นำเสนอคนๆ อื่นเข้ามาแทนที่เพื่อนำเสนอแบบกลุ่มต่อไปได้อย่างราบรื่น

การนำเสนอเป็นกลุ่มจะง่ายดายกว่าที่เคยด้วยสไลด์โชว์ที่มาพร้อมตัวเลือกผู้นำเสนอแบบหลายคนใหม่ใน Keynote

ประสบการณ์ใหม่ใน Pages ที่ปรับแต่งมาสำหรับ iPhone

ผู้ใช้มักจะอ่านเอกสาร Pages บน iPhone มากกว่าบนอุปกรณ์อื่นๆ และตอนนี้ Pages ก็มาพร้อมประสบการณ์ใหม่ที่จะทำให้การอ่านและแก้ไขเอกสารในขณะเดินทางยอดเยี่ยมยิ่งกว่าที่เคยแล้ว ในการอัปเดตล่าสุดนี้ คุณสมบัติ “มุมมองหน้าจอ” จะแสดงข้อความ รูปภาพ และองค์ประกอบอื่นๆ ในคอลัมน์เดียวแบบต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ ซึ่งปรับแต่งมาสำหรับหน้าจอของ iPhone ข้อความได้รับการขยายให้ใหญ่ขึ้นเพื่อให้อ่านง่ายขึ้น ขณะที่ภาพถ่ายและภาพวาดก็ปรับขนาดมาให้พอดีกับจอภาพนอกจากนั้น ผู้ใช้ยังเลื่อนตารางในแนวนอนได้อีกด้วย คุณสมบัติ “มุมมองหน้าจอ” ใช้ได้กับเอกสารประมวลผลคำทั้งหมดและไม่ต้องตั้งค่าเพิ่มเติมใดๆ และเมื่อเปิดใช้งานแล้ว ผู้ใช้จะยังคงใช้งานชุดเครื่องมือแก้ไขทั้งหมดใน Pages ได้ ทั้งยังสามารถเลือกปิด “มุมมองหน้าจอ” ได้ทุกเมื่อ เพื่อดูการจัดเค้าโครงหน้าของเอกสารก่อนที่จะพิมพ์หรือเผยแพร่

ตาราง Pivot ที่ทรงพลังและใช้งานง่ายใน Numbers

Numbers เป็นเครื่องมือที่ดีที่สุดที่ช่วยให้ผู้ใช้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากข้อมูลของตนด้วยอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายและความสามารถในการแสดงข้อมูลด้วยกราฟิกและแผนภูมิที่สวยงาม แถมวันนี้ยังมาพร้อมตาราง Pivot ที่ให้ผู้ใช้สรุป จัดกลุ่ม และจัดเรียงข้อมูลใหม่เพื่อระบุและวิเคราะห์รูปแบบและแนวโน้มได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย การสร้างตาราง Pivot ใน Numbers นั้นทำได้ง่ายดายและรวดเร็ว นั่นคือผู้ใช้สามารถเลือกข้อมูลที่จะใส่ลงไป เลือกวิธีจัดกลุ่มและสรุปข้อมูล และสำรวจตัวเลือกการแสดงผลอื่นๆ จากแถบด้านข้างได้อย่างง่ายดาย ตาราง Pivot ที่เสร็จแล้วจะแสดงด้วยเค้าโครงที่ชัดเจนซึ่งทำให้ผู้ใช้อ่านและดูข้อมูลเชิงลึกได้ง่าย ผู้ใช้สามารถแปลงตาราง Pivot ให้เป็นภาพที่ชัดเจนด้วยแผนภูมิข้อมูลเชิงลึก แชร์ข้อมูล Pivot กับผู้อื่นโดยที่ข้อมูลต้นทางยังคงเป็นส่วนตัว หรือแม้แต่นำเข้าหรือส่งออกตาราง Pivot จาก Microsoft Excel ก็ยังได้ Numbers เป็นแอปแรกที่นำตาราง Pivot ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนมาไว้บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ ทั้งยังมีคุณสมบัติชุดเดียวกันทั้งบน iPhone, iPad และ Mac ผู้ใช้จึงสามารถเข้าถึงเครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลอันทรงพลังนี้ได้ไม่ว่าจะทำงานจากที่ไหน

ผู้ใช้สามารถสรุป จัดกลุ่ม และจัดเรียงข้อมูลใหม่เพื่อระบุและวิเคราะห์รูปแบบและแนวโน้มได้อย่างรวดเร็วด้วยตาราง Pivot ที่มาอยู่บน iPhone, iPad และ Mac

นอกจากนี้ แผนภูมิเรดาร์ยังเป็นแผนภูมิประเภทใหม่ที่ทำให้ผู้ใช้เปรียบเทียบตัวแปรหลายตัวได้ง่ายดายกว่าเดิม ด้วยการแสดงค่าที่เหมือนกันในพื้นที่ทับซ้อน ผู้ใช้จึงมองเห็นความแตกต่างและค่าที่ผิดปกติได้อย่างชัดเจน ส่วนตัวเลือกตัวกรองใหม่จะช่วยให้ผู้ใช้ค้นหารายการที่ซ้ำกันและค่าที่ไม่ซ้ำในข้อมูลของตน ทั้งยังแสดงหรือซ่อนแถวที่ตรงกับค่าที่ระบุได้อย่างง่ายดาย

แผนภูมิเรดาร์จะแสดงค่าที่เหมือนกันในพื้นที่ทับซ้อน และแสดงความแตกต่างและค่าที่ผิดปกติอย่างเด่นชัด

Keynote, Pages และ Numbers ยังรองรับคุณสมบัติการแปลใหม่ที่เปิดตัวไปใน iOS 15, iPadOS® 15 และ macOS Monterey อีกด้วย ผู้ใช้จึงสามารถเลือกข้อความและดูคำแปลได้อย่างรวดเร็ว ฟังการอ่านออกเสียง และแทนที่ส่วนที่เลือกด้วยข้อความที่แปลแล้วได้ทันที

ความพร้อมใช้งาน

Keynote, Pages และ Numbers มีให้ใช้งานฟรีบน iPhone, iPad และ Mac ใหม่ทุกเครื่อง ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดการอัปเดตของวันนี้ได้ที่ App Store และ Mac App Store

กำลังฮอต

Android News23 ชั่วโมง ago

รีวิว Galaxy Tab S7 FE กับการใช้งานจริง 1 เดือน แท็บเล็ตสุดคุ้มค่าที่ให้คุณมากกว่าแค่สเปคดี

อยู่กับเรามาราว ๆ เด...

Featured2 วัน ago

รีวิว Samsung Galaxy Tab A7 Lite LTE แท็บเล็ตสุดคุ้ม ตอบโจทย์ทุการใช้งาน สเปคสุดคุ้ม ในราคาเพียง 5,990 บาท

รีวิว Samsung Galaxy...

Featured3 วัน ago

รีวิว realme C25Y สมาร์ทโฟนกล้อง AI คมชัด 50MP พร้อมแบต 5000mAh อึดขั้นสุด ใช้งานได้ตลอดวัน

รีวิว realme C25Y สม...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme TechLife Air Purifier | Robot Vacuum | Handheld Vacuum Cleaner เครื่องกรองและเครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ

จัดเต็มให้แบบจุใจกับ...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme Pad แท็บเล็ตดีไซน์บางเฉียบ พร้อมจอสุดคมชัด WUXGA+ ขนาด 10.4″ และความบันเทิงขั้นสุดด้วยลำโพง 4 ตัว Dolby Atmos

รีวิว realme Pad แท็...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Android News10 นาที ago

POCO เตรียมเปิดตัว POCO M4 Pro 5G สมาร์ทโฟนสุดคุ้มรุ่นใหม่วันที่ 9 พ.ย.นี้

POCO M4 Pro 5G มีข้อ...

Smart Review15 นาที ago

รีวิว HUAWEI MateBook 14s แล็ปท็อปเรือธงสุดพรีเมี่ยม พร้อมขุมพลัง Intel Evo, หน้าจอ 2.5K 90Hz พร้อมเทคโนโลยีเสียง HUAWEI Sound

รีวิว HUAWEI MateBoo...

Android News23 นาที ago

OPPO โชว์เทคโนโลยี Ray Tracing เพิ่มความสวยของกราฟิกใน ใน OPPO Reno6 Pro 5G

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่า...

HUAWEI Vision S TV 65 Preview HUAWEI Vision S TV 65 Preview
HarmonyOS1 ชั่วโมง ago

พรีวิว HUAWEI Vision S Beyond TV 65 นิ้ว 4K เป็นมากกว่าทีวี ขอบจอสุดบาง ลำโพงดังสะใจ และมีกล้อง MeeTime Video Call

พรีวิว HUAWEI Vision...

Android News1 ชั่วโมง ago

วีเอสที อีซีเอส ประกาศเป็นตัวแทนจำหน่าย TCL เตรียมส่ง TCL 20 R 5G พร้อมโปรโมชั่นกับผู้ให้บริการเครือข่าย เร็ว ๆ นี้

วีเอสที อีซีเอส (ประ...

Advertisement