Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

jobsDB อัปเดตแอพพลิเคชั่นหางานบนมือถือเวอร์ชั่นล่าสุด เปิดโอกาสใหม่ในการหางานได้ง่ายๆ บนมือคุณ

Published

on

Mobile-app-feature

การเติบโตของแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือเป็นกุญแจสำหรับในการพลิกโฉมวงการสรรหาและว่าจ้างงานผ่านมือถือ แต่ผลการศึกษาของ jobsDB ประเทศไทย พบว่าทุกวันนี้ผู้ใช้งานยังค้นหางานผ่านโทรศัพท์มือถือได้ไม่เต็มศักยภาพที่แอพพลิเคชั่นสามารถทำได้

คุณนพวรรณ จุลกนิษฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่านับตั้งแต่มีการเปิดตัวแอพพลิเคชั่นหางานบนโทรศัพท์มือถือเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา jobsDB ได้ศึกษาพฤติกรรมการค้นหางานของผู้สมัครงานผ่านอุปกรณ์ประเภทต่างๆ โดยได้สำรวจผู้ตอบแบบสอบถามจากผู้สมัครงานจำนวน 1,335 คน การสำรวจดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการต่อยอดแคมเปญ “Happy is a better job.”  จาก jobsDB  ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้สมัครได้ทำแบบทดสอบเพื่อค้นหาความพึงพอในอาชีพว่ามีมากน้อยเพียงใด

“ผลการสำรวจพบว่า 31% ของผู้สมัครงานในประเทศไทยใช้โทรศัพท์มือถือในการค้นหางานเป็นหลัก มีเพียง 16% สมัครงานผ่านโทรศัพท์มือถือ ในทางกลับกัน 39% ของผู้สมัครค้นหางานโดยใช้คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค แต่มีถึง 52% สมัครงานผ่านคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค”

นอกจากนี้ผลสำรวจยังชี้ให้เห็นถึงช่องว่างระหว่างการค้นหางานผ่านโทรศัพท์มือถือ และการค้นหางานผ่านแอพพลิเคชั่นหางาน ขณะที่เกือบ 1 ใน 3ของผู้ตอบแบบสอบถามใช้โทรศัพท์มือถือในการค้นหางาน แต่มีเพียงไม่กี่คนเลือกที่จะสมัครงานตั้งแต่เริ่มค้นหางาน จนถึงขั้นตอนการสมัครงานผ่านโทรศัพท์มือถือ

ในทางกลับกัน จำนวนการค้นหางานผ่านคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค มีมากกว่าการค้นหางานจากโทรศัพท์มือถือเพียงไม่กี่เปอร์เซ็นต์ แต่อัตราการใช้คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คในการสมัครงานกลับสูงกว่าอย่างเห็นได้ชัด จึงทำให้คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญต่อกระบวนการการสมัครงานตั้งแต่เริ่มค้นหางาน จนถึงขั้นตอนการสมัครงาน

ผลสำรวจยังพบอีกว่าการค้นหางานส่วนใหญ่เกิดขึ้นในเวลากลางคืน และผู้ตอบแบบสอบถามมักจะไม่ค้นหางานในช่วงเวลาทำงาน หรือระหว่างเดินทางกลับที่พักหรือแม้แต่ขณะรับประทานอาหาร ที่น่าสนใจคือ ผลสำรวจยังระบุอีกว่าเว็บไซต์หางานเป็นช่องทางหลักที่ผู้หางานนิยมใช้ค้นหางาน และสมัครงาน

ปิดช่องโหว่นั้นด้วยการค้นหางานผ่านโทรศัพท์มือถือ

ความแตกต่างที่ชัดเจนระหว่างการค้นหางานผ่านโทรศัพท์มือถือกับการค้นหางานผ่านแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือแสดงให้เห็นว่า ความต่อเนื่องหรือการขาดความต่อเนื่องเป็นอุปสรรคสำคัญในการสร้างประสบการณ์ค้นหางานผ่านโทรศัพท์มือถือ เพราะเหตุนี้ jobsDB จึงพัฒนากลยุทธ์เชิงรุกเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้สมัครงานเพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากการสมัครงานผ่านโมบายล์แอพพ์ คุณนพวรรณกล่าว

“แม้ว่าสัดส่วนการเข้าชมเว็บไซต์หางานของ jobsDB ผ่านโทรศัพท์มือถือจะอยู่ที่ 61% แต่บริษัทเชื่อว่ายังมีช่องทางในการพัฒนาอีกมากเพื่อให้ผู้หางานได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดจากโทรศัพท์มือถือ”

นอกจากนี้ ข้อมูลจากผลสำรวจจากแคมเปญ “Happy is a better job.” ทำให้เราได้รู้ว่าพนักงานมีความสุขมากขึ้นหลังจากที่เปลี่ยนงาน แอพพลิเคชั่นมือถือจาก jobsDB จึงมีเป้าหมายที่จะนำพาประสบการณ์ “ความสุขในมือคุณ หรือ Happiness in your hands” สู่ผู้สมัครงานทุกคนผ่านแอพพลิเคชั่นนี้ด้วยแพลตฟอร์มบนโทรศัพท์มือถือที่ตอบโจทย์ผู้สมัครงานในทุกขั้นตอนตั้งแต่การค้นหาไปจนถึงส่งใบสมัครงานได้อย่างสะดวกสบาย ทุกที่ ทุกเวลา

แต่ด้วยแอพพลิเคชั่นค้นหางานบนโทรศัพท์มือถือของพวกเขา ผู้หางานสามารถค้นหางาน และหาโอกาสจากอาชีพใหม่ได้ตามต้องการ โดยหมดปัญหาข้อจำกัดทั้งเรื่องของสถานที่และเวลา

 

จัดเต็มฟีเจอร์ที่ครอบคลุมการหางานและใช้งานง่าย

แอพพลิเคชั่นหางานของ jobsDB รองรับการใช้บริการบนระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ซึ่งขณะนี้มียอดดาวน์โหลดแล้วกว่า 200,000 ครั้ง ซึ่งนับตั้งแต่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อ พ.ศ. 2556 โดยจากรายงานของ jobsDB พบว่าปัจจุบันมีผู้ใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่นดังกล่าวเพิ่มขึ้น 200%และผู้สมัครงานเลือกที่จะสมัครงานผ่านแอพพลิเคชั่นนี้เพิ่มขึ้น 147% ในช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมา

แอพพลิเคชั่นหางานของ jobsDB รวบรวมฟีเจอร์ต่างๆ ที่เหมาะแก่การหางานไว้ในหนึ่งเดียว ตอบโจทย์การใช้งานของผู้สมัครงานได้ตั้งแต่ต้นจนจบได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดช่องว่างในการหางานผ่านโทรศัพท์มือถือ

ด้วยแอพพลิเคชั่นมือถือ ผู้สมัครงานสามารถสมัครงานและส่งใบสมัครไปยังผู้ว่าจ้างได้โดยตรง เพียงแค่กดปุ่มสมัครงาน ผู้สมัครยังสามารถอัพเดตประวัติส่วนตัวได้ตลอดเวลาจากอุปกรณ์ที่อยู่ในมือ เพื่อเพิ่มโอกาสให้ผู้จ้างงานที่กำลังมองหาพนักงานได้พบกับผู้สมัครที่มีคุณสมบัติตรงกับความต้องการของบริษัทอย่างทันท่วงที

ด้วยรูปแบบการใช้งานที่ไม่ยุ่งยาก ผู้ใช้งานสามารถเลื่อนหน้าจอไปทางซ้ายหรือขวาเพื่อไปยังหน้าประกาศตำแหน่งงาน กลับเข้าสู่โหมดการค้นหางานได้อย่างสะดวก แอพพ์หางานนี้จะช่วยลดความยุ่งยากที่ผู้ใช้ต้องกลับไปกลับมาระหว่างหน้าผลการค้นหากับหน้าโฆษณาในรายการเมื่อผู้ใช้งานเปิดดูหน้าโฆษณางานขึ้นมาหน้าหนึ่ง และหากต้องการดูโฆษณางานหน้าอื่นๆ ก็เพียงแค่เลื่อนหน้าจอไปทางซ้าย เพื่อดูตำแหน่งงานถัดไป หรือเลื่อนหน้าจอไปทางขวาเพื่อดูตำแหน่งงานก่อนหน้า

ตัวเลือกการค้นหาแบบละเอียดยังช่วยสร้างประสบการณ์ค้นหางานได้มากยิ่งขึ้น ผู้ใช้จะได้สัมผัสประสบการณ์การใช้งานใกล้เคียงกับการใช้งานบนหน้าเว็บไซต์ผ่านคอมพิวเตอร์ นอกจากการค้นหางานด้วยตำแหน่งงาน ชื่อบริษัท แผนก สถานที่ทำงานและเงินเดือน ผู้สมัครยังสามารถเพิ่มการค้นหาแบบละเอียดเพื่อเลือก ประเภทธุรกิจ ประเภทการจ้างงาน และระดับขั้นตำแหน่งงานได้

ปัจจุบัน แอพพลิเคชั่นหางานของ jobsDB ได้รับการพัฒนาเป็นเวอร์ชั่น 2.4 (ที่พร้อมให้บริการแล้วทั้งระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่น 2.4.1 และiOS เวอร์ชั่น 2.4.3 ) ที่ไม่เพียงแค่ช่วยผู้สมัครงานค้นหางานเท่านั้น แต่ยังเพิ่มตัวเลือกในการเปิดคำสั่งอีเมล์แจ้งงานด่วน (Job Alerts) เพราะแอพพลิเคชั่นนี้ยังเปิดให้ระบบสามารถค้นหาผู้สมัครที่ตรงกับความต้องการได้อีกด้วย ซึ่งผู้สมัครงานสามารถเปิดใช้งานและดูการแจ้งเตือนตำแหน่งงานบนโทรศัพท์ของพวกเขาได้ทุกที่ ทุกเวลา

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่น “บันทึกตำแหน่งงาน” ที่ช่วยให้ผู้สมัครบันทึกตำแหน่งงานเพื่อกลับมาดูอีกครั้งผ่านคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือได้ง่ายเพียงแค่คลิก อีกทั้งยังช่วยให้ผู้สมัครงานเข้าถึงข้อมูลตำแหน่งงานได้แม้ผู้สมัครใช้งานแอพพลิเคชั่นแบบออฟไลน์ ด้วยแอพพลิเคชั่นค้นหางานของ jobsDB ที่ได้รับการพัฒนาให้ตอบโจทย์ผู้สมัครทุกคนเพิ่มโอกาสการค้นหางานมากมายได้จากทุกที่ทุกเวลา

คุณโยลันดา อาร์. บุยโค ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ฝ่ายปฏิบัติการการตลาดประจำภูมิภาค – ประเทศไทย ฟิลิปปินส์และฮ่องกง, บริษัท Seek Asiaกล่าวว่า ปัจจุบันเว็บไซต์หางานถือเป็นช่องทางที่ผู้หางานนิยมใช้มากที่สุดเป็นอันดับ 1 สำหรับผู้ประกอบการและผู้หางาน จากผลสำรวจระบุว่าผู้หางานนิยมใช้โทรศัพท์ในการเข้าชมเว็บไซต์หางานซึ่งมีสัดส่วนการใช้งานแซงหน้าอุปกรณ์อื่นๆ ดังนั้นเพื่อเป็นการต่อยอดแคมเปญชีวิตให้มีสุข สนุกกับงานที่ใช่ “Happy is a better job.” ผู้หางานไม่ควรพลาดที่จะเพิ่มความสุขในมือคุณด้วย jobsDB mobile app สำหรับการมองหางานใหม่

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

IT News5 ชั่วโมง ago

Xiaomi จัดกิจกรรม “แชร์รูปถ่ายในช่วงเวลาสุดพิเศษของคุณ พร้อมเหตุผลว่า Redmi Note 11 Series จะช่วยให้การบันทึกช่วงเวลาสำคัญของคุณดีขึ้นได้อย่างไร?” วันที่ 25 มิ.ย. 65 – 1 ก.ค. 65 นี้

เสียวหมี่ ประเทศไทย ...

IT News5 ชั่วโมง ago

Sennheiser เปิดตัวหูฟังไร้สาย MOMENTUM True Wireless 3 เปิดประสบการณ์การฟังเพลงที่ดีที่สุด พร้อมระบบตัดเสียงรบกวนแห่งอนาคต Adaptive Noise Cancellation

ในฐานะผู้ชนะรางวัลอั...

IT News5 ชั่วโมง ago

แกร็บไบค์ เฮ! ขบ. ยืดเวลา “ป้ายขาว” หนุนคนขับลงทะเบียน หวังเดินหน้าบริการ “เรียกวินผ่านแอป”

จากกรณีที่กลุ่มคนขับ...

IT News8 ชั่วโมง ago

OPPO Wimbledon 2022 จัดกิจกรรม Inspiration Ahead ชวนแฟนเทนนิสร่วมส่งต่อแรงบันดาลใจ ที่ OPPO Biggest Flagship Store ณ CentralWorld

OPPO แบรนด์สมาร์ตโฟน...

IT News8 ชั่วโมง ago

NT ผนึก Alibaba Cloud เดินหน้าบูรณาการโซลูชันดิจิทัล ขานรับการขยายตัวธุรกิจดิจิทัลของประเทศ

NT เปิดตัวพันธมิตรคล...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก