Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

dtac ส่งบริการ “แจ๋ว” ช่วยโอน-รับเงิน จ่ายบิล สะดวก รวดเร็วกว่า ใช้ได้ทั่วไทย

Published

on

ดีแทคพลิกโฉมวงการ เปิดตัวธุรกิจใหม่สยายปีกสู่บริการการเงินรูปแบบใหม่ก่อนใคร ส่งบริการ “แจ๋ว” ช่วยโอน-รับเงิน จ่ายบิล สะดวก รวดเร็วกว่า เพื่อพี่น้องชาวไทยทั่วประเทศ

แจ๋วดีแทค
3 มีนาคม 2558 – ดีแทค เล็งเห็นโอกาสธุรกิจใหม่จากช่องว่างตลาดขนาดใหญ่ที่คนไทยถึงกว่า 40% ไม่มีบัญชีธนาคาร พลิกโฉมอุตสาหกรรมโทรคมนาคมไทยด้วยการเปิดตัว “แจ๋ว” บริการทางการเงินรูปแบบใหม่ซึ่งผู้บริโภคทุกคนทั่วประเทศเข้าถึงได้ เพื่อให้ผู้บริโภคได้โอนเงิน รับเงิน หรือจ่ายบิลค่าบริการต่าง ๆ สะดวกสบาย รวดเร็ว และไว้ใจได้เพราะมีดีแทครับประกัน พร้อมด้วยจุดบริการมากกว่า 7,000 แห่ง ที่จะครอบคลุมทุกตำบลทั่วประเทศในสิ้นเดือนมีนาคมนี้

นายปานเทพย์ นิลสินธพ ผู้อำนวยการอาวุโสสายงานผลิตภัณฑ์บริการทางการเงิน บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค กล่าวว่า “ปัจจุบัน มีการสำรวจพบว่ากว่า 40% ของประชากรในประเทศไทย ที่ยังต้องเผชิญความยากลำบากในการเข้าถึงบริการทางการเงินขั้นพื้นฐาน เนื่องจากคนกลุ่มนี้อาศัยอยู่ห่างไกลจากตัวเมือง จึงทำให้ไม่สามารถเข้าถึงบริการเหล่านั้นได้อย่างสะดวกสบาย ขณะเดียวกัน เมื่อพิจารณาอัตราการเข้าถึงบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในประเทศไทย จะเห็นว่ามีการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจนถึงระดับเกือบ 145% และมีคนไทยใช้โทรศัพท์มือถือจำนวนรวมกันกว่า 97 ล้านเครื่องแล้ว (ข้อมูลจาก กสทช.ไตรมาสที่ 4 ปี 2557 http://www2.nbtc.go.th/TTID/ ) ดีแทคจึงเล็งเห็นโอกาสที่จะใช้เครือข่ายสื่อสารช่วยเติมเต็มช่องว่างดังกล่าวเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทยจำนวนมากทั่วประเทศ และนี่จึงเป็นที่มาของการเปิดตัว “แจ๋ว” บริการทางการเงินรูปแบบใหม่ ด้วยการตั้งชื่อบริการที่ฟังแล้วติดหู จดจำง่าย ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง จะเห็นได้จากโลโก้แจ๋วที่ใช้สีเหลืองและฟ้า ที่สดใส สะดุดตา สื่อถึงความเป็นบริการที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ไม่จำกัดว่าจะต้องเป็นลูกค้าดีแทค ทั้งยังตั้งชื่อบริการว่า “แจ๋ว” นอกจากจะมีความหมายที่แปลว่ายอดเยี่ยมแล้ว เรายังอยากให้บริการนี้เป็นเสมือนผู้ช่วยทางการเงินส่วนตัวของลูกค้าอีกด้วย อีกทั้งได้ใช้หญิงลี ศรีจุมพล นักร้องลูกทุ่งหญิงชื่อดังของเมืองไทยเป็นพรีเซ็นเตอร์เพื่อให้บริการนี้เข้าถึงลูกค้าได้ง่ายขึ้น”

“แจ๋ว” บริการทางการเงินรูปแบบใหม่จากดีแทค ให้คนไทยทุกคนสามารถใช้บริการโอนเงิน รับเงิน และจ่ายบิลค่าบริการต่าง ๆ เพียงแค่มีเบอร์มือถือและบัตรประชาชน ก็สามารถใช้บริการทางเงินต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย รวดเร็ว และสะดวก ด้วยจุดบริการที่เรียกว่า “ตัวแทนแจ๋ว” ที่มีมากกว่า 7,000 จุด ที่จะครอบคลุมทุกตำบลทั่วประเทศในสิ้นเดือนมีนาคมนี้

บริการแจ๋วมีกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายหลัก คือ กลุ่มคนที่ไม่มีบัญชีธนาคาร อาศัยอยู่ห่างไกลจากตัวเมือง กลุ่มลูกค้าที่ทำงานในโรงงาน และกลุ่มลูกค้าประเทศเพื่อนบ้าน ที่เข้ามาทำงานในเมืองไทย สิ่งสำคัญในการทำให้ “แจ๋ว” เป็นบริการที่แจ๋วสมชื่อ คือ การเป็นบริการที่เข้าใจความต้องการของกลุ่มลูกค้า เราอยากให้ “แจ๋ว” เข้าไปถึงกลุ่มเป้า หมายให้มากที่สุด เราจึงต้องนำบริการเข้าไปถึงที่ที่ลูกค้าอาศัยอยู่จริง ๆ ด้วยการสรรหาตัวแทนแจ๋ว ที่กลุ่มลูกค้าที่มีความคุ้นเคย และไว้วางใจอยู่แล้ว นั่นคือร้านค้าในชุมชน หรือหมู่บ้านต่าง ๆ ซึ่งจะมีจำนวนมากกว่า 7,000 แห่ง ครอบคลุมทุกตำบลทั่วไทยในสิ้นเดือนมีนาคมนี้

“ดีแทคตั้งเป้าหมายว่า แจ๋วจะเป็นผู้นำในเรื่องของบริการทางการเงินของลูกค้ากลุ่มนี้ใน 3 ปีข้างหน้า โดยไม่เพียงแต่จะขยายเครือข่ายตัวแทนแจ๋วให้ครอบคลุมมากขึ้น เรายังจะสร้างสรรค์และพัฒนารูปแบบบริการใหม่ๆ ที่เป็นประโยชน์และทำให้ลูกค้ากลุ่มนี้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอีกต่อไป” นายปานเทพย์ นิลสินธพ กล่าว

กำลังฮอต

Featured5 วัน ago

รีวิว iQOO 12 5G สมาร์ตโฟน “Monster Inside” ประสิทธิภาพทรงพลังด้วยชิปเรือธง SD 8 Gen 3 l ดีไซน์ระดับพรีเมียม l กล้องหลังสุดล้ำ

รีวิว iQOO 12 5G สมา...

Android News5 วัน ago

แนะนำ 6 สมาร์ทโฟน realme ปี 2023 สเปคแรง ราคาสุดคุ้มพร้อมเป็นของขวัญสุดพิเศษ

กลับมาอีกครั้งกลับเท...

Android News5 วัน ago

แนะนำ Xiaomi 13T Series เป็นของขวัญปีใหม่ให้กับคนที่คุณรัก!

สิ้นปีแบบนี้เชื่อว่า...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y27s สมาร์ตโฟนดีไซน์สวยระดับพรีเมียม หน้าจอ Sunlight คมชัดแบบ FHD+ และชาร์จเร็ว 44W FlashCharge

รีวิว vivo Y27s สมาร...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi 13C สมาร์ทโฟนหน้าจอ 90Hz Adaptive Sync l กล้อง 3 ตัว AI 50MP l แบตฯ ใหญ่ 5000mAh และสเปคที่ครบจบได้ในราคาสุดคุ้ม

รีวิว Redmi 13C สมาร...

Apple BKC Apple BKC
Apple News6 ชั่วโมง ago

Apple เตรียมย้ายการผลิต iPhone หนึ่งในสี่ไปยังอินเดียในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

Apple จะเปลี่ยนการผล...

Redmi 13R 5G silently debuted today in China Redmi 13R 5G silently debuted today in China
Android News6 ชั่วโมง ago

Redmi 13R 5G เปิดตัวเงียบๆ ได้กล้อง 50MP ราคาราว 5,000 บาท

Redmi 13R 5G เปิดตัว...

vivo Y36i 5G vivo Y36i 5G
Android News6 ชั่วโมง ago

เปิดตัว vivo Y36i 5G ชิป Dimensity 6020 SoC และแบต 5000 mAh

vivo Y36i 5G เปิดตัว...

IT News7 ชั่วโมง ago

AIS ยืนยัน! ไม่มีนโยบายเชิญชวนการลงทุนผ่านโซเชียลมีเดีย เตือนประชาชนรู้เท่าทัน อย่าตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ

​จากกรณีที่มีการแชร์...

IT News7 ชั่วโมง ago

AIS แสดงพลังต่อต้านการคอร์รัปชัน พร้อมขับเคลื่อนองค์กรด้วยความโปร่งใส ตามหลักธรรมาภิบาล เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล ปี 2566

เนื่องในวันต่อต้านคอ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก