Connect with us

IT News

สรุปข่าวรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ 4 – 10 พ.ค. 67

Published

on

ข่าวเด่นช่วงระหว่างวันที่ 4 – 10 พฤษภาคม 2567 มาแล้วครับ ใครที่พลาดข่าวเด่นอะไรไปในสัปดาห์นี้ เราได้รวบรวมมาให้แล้วเรียบร้อย ซึ่งสามารถอ่านย้อนหลังและคลิกที่หัวข้อข่าวเพื่อรับชมข่าวเต็มๆ ได้เลย !!

Apple เปิดตัว iPad Pro ใหม่ จอภาพ OLED และดีไซน์ที่บางที่สุดเท่าที่เคยมีมา

Apple ได้เปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ มาพร้อมหน้าจอขนาด 13 นิ้วและ 11 นิ้ว ประสิทธิภาพดีกว่า ดีไซน์ตัวเครื่องที่บางลงกว่าเดิม และมาพร้อมกับการอัปเกรดจอแสดงผลครั้งใหญ่

เปิดตัว iPad Air รุ่นที่ 6 ความแรงครั้งใหม่ด้วยชิป M2 และมาคู่รุ่นจอเล็ก 11″ และจอใหญ่ 13″ ครั้งแรก

เปิดตัว iPad Air รุ่นที่ 6 ที่ยังคงดีไซน์คล้ายเดิม แต่เพิ่มเติมคือรุ่นหน้าจอขนาดใหญ่ 13 นิ้วเป็นครั้งแรกเหมือนกับรุ่นพี่อย่าง iPad Pro ครับ ทั้งนี้ ยังมีการปรับเปลี่ยนให้กล้องหน้ามาอยู่ในตำแหน่งแนวนอนอีกด้วย

Apple เปิดตัวชิป M4 ประสิทธิภาพขั้นสูง AI ฉลาดสุดเท่าที่มาใน CPU และเร็วขึ้นจากเดิมแบบไม่เห็นฝุ่น !!

Apple เปิดตัวหน่วยประมวลผลชิป M4 ที่เป็นก้าวกระโดดครั้งใหม่ของ Apple Silicon มีการปรับแต่งด้านประสิทธิภาพคาวมแรง กราฟิก และ AI ที่ฉลาดมากขึ้นครับ

เปิดตัว Apple Pencil Pro ประสบการณ์การใช้งานที่เหนือไปอีกขั้น !

Apple เปิดตัวอุปกรณ์เสริมใหม่เพื่อใช้งานกับ iPad ใหม่ต่างๆ โดยจะเป็น Apple Pencil Pro ที่มาพร้อมกับการควบคุมแบบใหม่และการใช้งานที่ง่ายมากขึ้นด้วยครับ

MediaTek เปิดตัว Dimensity 9300+ ชิปเรือธงรุ่นอัปเกรด AI ฉลาดขึ้น 10% | ประหยัดพลังงานลง 20%

MediaTek เปิดตัวชิปเซ็ตเรือธงรุ่นอัปเกรดอย่าง Dimensity 9300+ ตามนัด อัปเกรดความเร็ว CPU, GPU ประหยัดพลังงาน และ APU ประมวลผลได้เร็วขึ้นกว่าเดิม มารายละเอียดดังนี้เลยครับ

Google เปิดตัว Pixel 8a น้องเล็กใหม่ จอ 6.1″ | ชิป Tensor G3 | กล้อง 64MP

Google เปิดตัว Pixel 8a น้องเล็กของ Pixel 8 Series อย่างเป็นทางการ มาพร้อมสเปคที่น่าสนใจและฟีเจอร์ AI ที่มาจากรุ่นพี่ครบในราคาเริ่มต้น $499 หรือประมาณ 18,500 บาทเท่านั้นครับ!

อย่างสุด! ตัวอย่างภาพถ่ายชุดแรกของ vivo X100 Ultra โชว์ความสามารถของกล้อง Periscope 200MP แบบเต็ม ๆ

vivo X100 Ultra เรือธงรุ่นถัดไปของ vivo น่าจะเป็นอีกรุ่นที่หลายคนคาดหวังเรื่องกล้องได้อย่างแน่นอน เพราะจากสเปคที่หลุดมาก็ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ ล่าสุดก็มีตัวอย่างภาพถ่ายโชว์ความเทพของกล้อง Periscope ตัวใหม่ 200MP ออกมาแล้ว!

ลืออีก! iPhone 17 Slim จะมาแทนที่ iPhone 17 Plus ในปีหน้า มีหน้าจอขนาด 6.55″ !?

มีข่าวลือของ iPhone 17 รุ่นปีหน้ามาฝากกันอีกแล้วครับ รอบนี้เป็นข้อมูลของ iPhone 17 Plus ที่ว่ากันว่าจะถูกปรับแผนใหม่เป็น iPhone 17 Slim และมีขนาดหน้าจอเหลือ 6.55″ แทน!?

อึดขึ้นอยู่นะ! ลือ Galaxy S25 Series จะมีฟีเจอร์ Battery AI ใช้งานได้นานขึ้น 10% แม้ความจุเท่าเดิม!?

วันก่อนมีข่าวลือว่า Galaxy S25 Ultra อาจยังไม่มีการเพิ่มความจุแบตเตอรี่หรือระบบชาร์จเพิ่มจากรุ่นปัจจุบันเลย แต่ล่าสุดก็มีรายงานว่า Samsung อาจแก้ปัญหาเรื่องแบตเตอรี่ได้ด้วยฟีเจอร์ Battery AI ใหม่แทน!?

รอได้เลย ! Nintendo ประกาศ Switch 2 จะเปิดตัวก่อนเดือนเม.ย. ปี 2025

Shuntaro Furukawa ประธานของ Nintendo ได้ให้ข้อมูลใหม่ของ Switch 2 กันแล้ว หลังจากที่ Switch รุ่นแรกนั้นเปิดตัวมานานถึง 9 ปี นับตั้งแต่เดือนมีนาคม ปี 2015 (วางขายปี 2017)

ลือ !! Xiaomi MIX Fold 4 อาจเป็นสมาร์ทโฟนจอพับที่บางที่สุดในโลก พร้อมข้อมูลใหม่ MIX Flip

สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นใหม่ของ Xiaomi ได้เริ่มการพัฒนามาสักพักใหญ่แล้วครับ ตอนนี้ก็มีข่าวลือว่า MIX Fold 4 ที่เป็นตัวท็อปสุดของแบรนด์จะได้สถิติการเป็นรุ่นจอพับที่บางที่สุดในโลกด้วย !

เร็ว ๆ นี้แน่นอน! HUAWEI Pura 70 Series โผล่บนหน้าเว็บไซต์ทางการของไทยแล้ว มาครบ 3 รุ่นด้วย

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว HUAWEI เริ่มโปรโมท Pura 70 Series เวอร์ชั่น Global รวมถึงเริ่มเปิดจองในหลายประเทศรวมถึงเพื่อนบ้านเราอย่างมาเลเซียด้วย ล่าสุดเว็บไซต์ทางการของ HUAWEI ประเทศไทยก็เริ่มใส่ข้อมูลชอง Pura 70 Series แล้วเช่นกัน!

Samsung เริ่มทดสอบการพัฒนา One UI 7.0 Beta สำหรับ Galaxy S24 Series แล้ว

ไม่กี่วันที่ผ่านมา Google ได้ปล่อยอัปเดท Android 15 Beta เวอร์ชันใหม่ออกมาอย่างเป็นทางการไปแล้ว ล่าสุด Samsung ก็มีความเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วในการพัฒนา Android 15 ที่ครอบทับด้วย One UI 7.0 มาแล้วครับ

ตามคาด! HUAWEI Pura 70 Ultra เป็น “สมาร์ทโฟนกล้องดีที่สุดรุ่นใหม่” จาก DXOMARK ด้วยคะแนน 163 โดดเด่นในทุกการถ่ายภาพ

DXOMARK ปล่อยรีวิวกล้อง HUAWEI Pura 70 Ultra เรียบร้อย เป็นไปตามที่คาดกันไว้รุ่นนี้เป็นแชมป์ใหม่ด้วยคะแนนสูงถึง 163 คะแนนเลยทีเดียวครับ!

มาอีกหนึ่ง ! OPPO Reno12 Pro 5G ผ่านรับรองแล้วจาก กสทช. ในไทย พร้อมหูฟัง Enco Air4 Pro ในต่างประเทศ

เมื่อวานนี้เพิ่งจะมีข่าวว่า OPPO Reno12 Pro 5G ได้ผ่านรับรองไปแล้วในกลายประเทศไม่ว่าจะเป็น SDPPI ของอินโดนีเซีย รวมถึง BIS ของอินเดีย, IMDA ของสิงคโปร์ และ EEC ในฝั่งยุโรป ล่าสุด ฝั่งกสทช. ในประเทศไทยก็ได้รับรองรุ่นนี้แล้วเช่นกันครับ

vivo V40 Pro ปรากฏบนเว็บไซต์ EE เครือข่ายฝั่ง UK ลุ้นเปิดตัวเร็วๆ นี้

vivo เพิ่งเปิดตัว V30 และ V30 Pro ในตลาดอินเดียเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาเท่านั้น ล่าสุด รุ่นหลักรุ่นใหม่อย่าง V40 Pro ก็เตรียมมาในเร็วๆ นี้แล้วครับ โดยได้ปรากฏบนเว็บไซต์ของเครือข่ายฝั่ง UK แล้ว

Xperia 1 VI ยืนยันเปิดตัววันที่ 15 พ.ค.นี้ พร้อมถ่ายทอดสดผ่านช่องทางออนไลน์ครบเหมือนเดิม!

Sony ปล่อยทีเซอร์ใหม่ของ Xperia 1 รุ่นถัดไป (Xperia 1 VI) พร้อมยืนยันแล้วว่าจะจัดงานเปิดตัวในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ เวลาญี่ปุ่น 16.00 น. (บ้านเรา 14.00 น.) และก็จะมีการถ่ายทอดสดผ่าน YouTube ให้ชมเหมือนเคยครับ!

The Next ROG Ally is Coming! ASUS ประกาศ ROG Ally X เตรียมเปิดตัว 2 มิ.ย.นี้ (มีคลิป)

ASUS เปิดตัว ROG Ally เครื่องเล่นเกม PC พกพาที่สร้างความฮือฮาให้วงการอย่างมากในปีที่ผ่านมา (อ่านรีวิว) มาถึงปีนี้ก็มีข่าวลือหนาหูว่าอาจมีรุ่นอัปเกรดใหม่ออกมาเพิ่มเติม ล่าสุด ASUS ก็ยืนยันเองเตรียมเปิดตัว ROG Ally รุ่นใหม่ในวันที่ 2 มิถุนายนนี้ครับ!

อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net, ทวิตเตอร์ @iPhone_Droid และ Threads @iphone_droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดี ๆ ด้วยนะครับ

กำลังฮอต

Featured4 วัน ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G สมาร์ทโฟนที่ใช้ขุมพลังตัวท็อป SD 7s Gen 2 พร้อมกล้องหลัง 200MP และชาร์จไว 67W 

รีวิว Redmi Note 13 ...

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured1 เดือน ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News1 เดือน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก