Connect with us

IT News

สรุปข่าวรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ 25 – 31 พ.ค. 67

Published

on

ข่าวเด่นช่วงระหว่างวันที่ 25 – 31 พฤษภาคม 2567 มาแล้วครับ ใครที่พลาดข่าวเด่นอะไรไปในสัปดาห์นี้ เราได้รวบรวมมาให้แล้วเรียบร้อย ซึ่งสามารถอ่านย้อนหลังและคลิกที่หัวข้อข่าวเพื่อรับชมข่าวเต็มๆ ได้เลย !!

กดได้แล้ว! iPad Pro ชิป M4 และ iPad Air ชิป M2 รุ่น WiFi+Cellular เปิดให้สั่งซื้อแล้ววันนี้ที่ Apple Online Store เริ่มต้น 29,900.-

iPad Pro ชิป M4 และ iPad Air ชิป M2 เพิ่งเปิดให้สั่งซื้อไปเมื่อสัปดาห์ก่อน แต่รอบนั้นยังเป็นแค่รุ่น WiFi ล่าสุดที่หน้า Apple Online Store ก็เปิดให้สั่งซื้อรุ่น WiFi+Cellular เรียบร้อยแล้วครับ

MediaTek เปิดตัวชิป Dimensity 7300 Series เล่นเกมดีขึ้น | ยกระดับประสิทธิภาพ AI

MediaTek เปิดตัวชิปใหม่ Dimensity 7300 Seriesที่ใช้คำว่า Series เพราะรอบนี้จะมีด้วยกัน 2 รุ่นคือ Dimensity 7300 และ 7300X นั่นเองครับ ทั้งคู่มาพร้อมสถาปัตยกรรมแบบ 4nm ใช้พลังงานน้อยลงกว่ารุ่นก่อน (Dimensity 7050) ราว 25%

ลือ ! Apple กำลังพัฒนาหน้าจอ OLED ใน iPad mini รุ่นใหม่ ลุ้นเปิดตัวปี 2026

มีรายงานจาก ZDNET Korea ระบุว่า iPad mini รุ่นใหม่ที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ OLED จะเปิดตัวในปี 2026 ซึ่งตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการพัฒนาแล้วด้วยครับ

จอมหลุดปล่อยภาพเปรียบเทียบขนาด iPhone 16 vs iPhone 15 และ iPhone 16 Pro vs 15 Pro เผยดีไซน์ที่เปลี่ยนไปบางส่วน!?

ทิปส์เตอร์ชื่อดังอย่าง Majin Bu ปล่อยภาพเครื่องดัมมี่ใหม่ของ iPhone 16 และ iPhone 16 Pro ออกมาเพิ่มเติม รอบนี้มีการเปรียบเทียบกับ iPhone 15 กับ iPhone 15 Pro แบบรุ่นต่อรุ่นด้วย ทำให้เราเห็นความแตกต่างจากรุ่นก่อนอยู่บางส่วนเหมือนกันครับ!

ลือ ! Apple กำลังพัฒนาหน้าจอ OLED ใน iPad mini รุ่นใหม่ ลุ้นเปิดตัวปี 2026

ข่าวลือเรื่อง Google จะเปลี่ยนผู้ผลิตชิป Google Tensor ใหม่จาก Samsung มาเป็น TSMC เริ่มมีออกมาตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว ล่าสุดก็มีรายงานว่า Tensor G5 ที่จะใช้บน Pixel 10 จะได้ TSMC มาผลิตให้จริง!?

แบบนี้รอเลย ! Ice Universe เผย Galaxy S25 Ultra จะอัปเกรดด้านกล้อง มี 4 เลนส์ พร้อมอัปเกรดเซ็นเซอร์และความละเอียด

หลังจากที่ในปีนี้ Samsung Galaxy S24 Ultra เจอปัญหาเรื่องกล้องทั้งเรื่องของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ต้องปรับกันยกใหญ่ ล่าสุด ข่าวลือของ Galaxy S25 Ultra ก็หลุดออกมาเรียบร้อนจากจอมแม่นอย่าง Ice Universe ครับ

Apple เผยอาจปรับโลโก้ Apple ที่ฝาหลังของ iPad เป็นแนวนอนในอนาคต !

หลังจากที่ Apple ได้ปรับกล้องหน้าของ iPad มาเป็นแนวนอนกันหมดแล้ว ล่าสุด Numerama เว็บไซต์ของทางฝรั่งเศสได้สัมภาษณ์พนักงานอาวุโสของ Apple ถึง 3 คนเกี่ยวกับ iPad Pro รุ่นใหม่ที่เปิดตัวเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ซึ่งในการพูดคุยก็มีการกพูดวถึงการเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นของ iPad ในอนาคตด้วยครับ

สวยแน่แบบนี้…ลือ OPPO Find X8 Series จะได้หน้าจอแบนพร้อมกระจกโค้ง 2.7D แบบ 4 ด้าน!

OPPO Find X8 Series ลือกันว่าจะเปิดตัวเร็วขึ้นในปีนี้เป็นช่วงตุลาคมปีนี้ ล่าสุดก็เริ่มมีข้อมูลเรื่องดีไซน์ของ Find X8 และ Find X8 Pro ออกมาแล้วครับ ซึ่งรอบนี้อาจมีการปรับดีไซน์หน้าจอใหม่รวมถึงวัสดุฝาหลังที่กลับไปใช้กระจกด้วย!

แจ่มเลยสิ…ลือ Galaxy Watch 7 Ultra จะมีแบตเตอรี่อึดขึ้นกว่ารุ่นก่อนถึง 2 เท่า!

Galaxy Watch 7 Series คาดว่าจะเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้ ปีนี้อาจมาด้วยกันถึง 3 รุ่นเลยด้วย ซึ่งรุ่นท็อปสุดอาจมีชื่อเรียกว่า Watch 7 Ultra หรือ Watch X ครับ วันก่อนก็เพิ่งมีภาพเรนเดอร์ออกมาให้ชมไปแล้วรอบหนึ่ง ล่าสุดเลยมีข้อมูลออกมาเพิ่มเติมอีกหน่อย เกี่ยวกับสเปคที่น่าสนใจไม่น้อย!

ลือ ! Xiaomi 15 จะพัฒนาเลนส์กล้องหลัง พร้อม Macro ที่ไวแสงมากขึ้นและรูรับแสงกว้างกว่าเดิม

ใครที่รอเรือธงรุ่นใหม่ของ Xiaomi อย่าง Xiaomi 15 และ Xiaomi 15 Pro ในตอนนี้ก็มีสเปคด้านกล้องหลังหลุดออกมาเพิ่มเติมแล้วครับ และแน่นอนว่าจะมีการพัฒนามากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

ลืออีก! vivo X200 จะเปิดตัวเดือน ต.ค.นี้ และเป็นรุ่นแรกที่ใช้ชิป Dimensity 9400

vivo X100s Series และ X100 Ultra เพิ่งเปิดตัวในจีนไปได้ไม่นาน ล่าสุดก็เริ่มมีข่าวของ X200 Series เรือธงรุ่นถัดไปออกมาแล้วครับ โดยมีข่าวลือว่าเรือธงรุ่นถัดไปนั้นจะเป็นรุ่นแรกที่ใช้ชิป Dimensity 9400 เสียด้วย!?

จอมหลุดแง้ม realme GT 7 Pro อาจเป็นเรือธงรุ่นแรกที่มาพร้อมชิป Snapdragon 8 Gen 4 ในตลาด Global!?

วันก่อน Chase Xu ผู้บริหารของ realme เพิ่งยืนยันว่า realme GT 7 Pro จะเปิดตัวในประเทศอินเดียภายในสิ้นปีนี้ ล่าสุดเลยมีรายงานอีกว่า GT 7 Pro รุ่นนี้อาจเป็นรุ่นแรกในตลาด Global ที่ได้ใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 4 ด้วยครับ!?

ชอบไหม !? หลุดภาพดีไซน์ด้านหน้าเต็มๆ Galaxy Z Fold6 ให้ขอบเหลี่ยมขึ้นกว่าเดิมชัดเจน

เรียกว่ามีภาพดีไซน์ที่ถูกปล่อยออกมาเรื่อยๆ และทีละนิดสำหรับ Galaxy Z Fold6 ว่าที่เรือธงตัวจอพับรุ่นใหม่ของ Samsung ล่าสุด เราก็มีภาพตัวเครื่องในดีไซน์ด้านหน้าให้เราได้รับชมกันแล้วแบบเต็มๆ ครับ

Gurman เผย…ฟีเจอร์ AI แบบ On-Device ของ iOS 18 อาจจำกัดไว้เฉพาะรุ่น iPhone 15 Pro ขึ้นไป เนื่องจากพลังของชิปเซ็ต!?

เป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงกันเรื่อย ๆ สำหรับฟีเจอร์ใหม่ ๆ ของ iOS 18 ที่ว่ากันว่า Apple จะหันมาเล่นเรื่อง AI อย่างจริงจังในปีนี้ แต่การใช้การประมวลผลเหล่านี้ก็อาจจะต้องใช้ชิปที่แรงหน่อย ซึ่งล่าสุด Mark Gurman ก็ออกมาบอกว่ารุ่นที่จะรองรับอาจต้องเป็น iPhone 15 Pro ขึ้นไปด้วยครับ!?

อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net, ทวิตเตอร์ @iPhone_Droid และ Threads @iphone_droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดี ๆ ด้วยนะครับ

กำลังฮอต

Featured4 วัน ago

รีวิว realme GT 6 เรือธงพลังแรงผ่านชิปเซ็ต SD 8s Gen 3 l ชาร์จเร็ว 120W SUPERVOOC l หน้าจอสว่างสุด 6000 นิต และสเปคตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

รีวิว realme GT6 สมา...

HUAWEI Pura 70 Ultra no 1 DXOMARK HUAWEI Pura 70 Ultra no 1 DXOMARK
Featured5 วัน ago

HUAWEI Pura 70 Series สมาร์ทโฟนกลับมาทวงบัลลังก์ผู้นำนวัตกรรมกล้อง HUAWEI Pura 70 Ultra คว้าอันดับหนึ่ง DXOMARK 163 คะแนน

หัวเว่ยกลับมาทวงบัลล...

Buying Guides3 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended3 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Android News4 สัปดาห์ ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก