Connect with us

IT News

สรุปข่าวรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ 23 – 29 มี.ค. 67

Published

on

ข่าวเด่นๆ ช่วงระหว่างวันที่ 23 – 29 มีนาคม 2567 มาแล้วครับ ใครที่พลาดข่าวเด่นอะไรไปในสัปดาห์นี้ เราได้รวบรวมมาให้แล้วเรียบร้อย ซึ่งสามารถอ่านย้อนหลังและคลิกที่หัวข้อข่าวเพื่อรับชมข่าวเต็มๆ ได้เลย !!

เคาะแล้ว! Apple ประกาศจัดงาน WWDC 2024 วันที่ 10 – 14 มิ.ย.นี้

Apple ประกาศจัดงาน WWDC 2024 หรือ World Wide Developer Conference 2024 อย่างเป็นทางการเรียบร้อย โดยงานจะจัดขึ้นในวันที่ 10 – 14 มิถุนายนนี้!

เปิดตัว vivo X Fold3 | X Fold3 Pro สองเรือธงจอพับสเปคจัดเต็ม ชิป Snapdragon 8 Gen 3 | กล้องหลัก OV50H | แบตฯเยอะ 5700mAh

vivo เปิดตัว vivo X Fold3 และ vivo X Fold3 Pro สองเรือธงจอพับรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการในประเทศจีน รอบนี้มาพร้อมสเปคที่จัดเต็มมากขึ้น กล้องดีขึ้น รวมถึงดีไซน์ที่บางเบากว่าเดิม ทั้ง 2 รุ่นมีจุดที่เหมือนและแตกต่างกันหลายอย่าง เรามาดูทีละจุดเลยครับ!

เอาสีไหนดี ? หลุดรายชื่อสี iPhone 16 Pro อาจมาพร้อมสีใหม่ “Space Black” และ “Rose”

หลุดกันจากฝั่งจีนบ้างสำหรับสีสันของ iPhone 16 Pro ที่มีข่าวลือเผยว่าปีนี้อาจมีสีใหม่ชื่อ “Space Black” และ “Rose” ออกมาให้เราเลือกด้วยครับ !?

Samsung ไทยประกาศกำหนดการอัปเดต Galaxy AI ให้ S23 Series | Z Flip5 | Z Fold5 | Tab S9 Series เริ่มวันนี้!

น่าจะรอกดอัปเดตกันอยู่แน่ ๆ สำหรับผู้ใช้ Galaxy รุ่นก่อนกับ Galaxy AI และ One UI 6.1 ซึ่งจากข่าวก่อนหน้าก็ระบุว่าอัปเดตชุดนี้จะมาในวันที่ 28 มีนาคม (วันนี้) แล้ว

ได้วันแล้ว! realme C65 ยืนยันเปิดตัววันที่ 4 เมษายนนี้ พร้อมอวดโฉมสีสัน Galaxy Black และ Nebula Purple

วันก่อนผู้บริหารของ realme เพิ่งปล่อยภาพเครื่องจริงของ realme C65 รุ่นกลางใหม่ออกมายั่วไปหมาด ๆ ล่าสุด realme เวียดนามก็ออกมายืนยันแล้วว่า C-Series รุ่นใหม่นี้จะเปิดตัวในวันที่ 4 เมษายนนี้ครับ

ลือ…Galaxy Z Fold6 จะมาพร้อมกรอบเครื่องไทเทเนียม ครั้งแรกของสมาร์ทโฟนจอพับ!?

ในปีนี้ Samsung อัปเกรดวัสดุของ Galaxy S24 Ultra ใหม่ด้วยกรอบเครื่องไทเทเนียมที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น สร้างมาตรฐานใหม่ให้เรือธงของตัวเองอีกครั้ง และล่าสุดก็มีรายงานว่า Z Fold6 ก็อาจจะได้ใช้กรอบเครื่องไทเทเนียมเช่นกันครับ!?

Gurman รายงาน iOS 18 จะให้ผู้ใช้ปรับแต่งหน้าจอหลักได้มากกว่าเดิม!

ตอน iOS 16 เปิดตัว Apple สร้างความว้าวให้แฟน ๆ iPhone ด้วยการเพิ่มตัวเลือกการปรับแต่งหน้าจอล็อคได้หลากหลายยิ่งขึ้น มาปีนี้ก็มีรายงานว่า iOS 18 จะให้ผู้ใช้ได้ปรับแต่งหน้าจอหลักได้มากกว่าเดิมอีกครับ!

หลุดแล้ว! ผลทดสอบชิป A18 คะแนน Multi-Core สูง 8571 แรงขึ้นกว่า A17 Pro เกือบ 20%

หลุดมาแล้วครับผลทดสอบ Geekbench ของชิป Apple A18 ทำคะแนนได้สูงมาก สูงกว่ารุ่นปัจจุบัน A17 Pro เกือบ 20% เลยทีเดียวครับ!

เกินเบอร์มาก! realme แง้มสเปค GT Neo 6 SE ได้จอสว่างสุด 6000nits | LTPO 0.5 – 120Hz | ชิป Snapdragon 7+ Gen 3

realme GT Neo 6 SE อีกรุ่นน่าสนใจได้เผยสเปคบางส่วนออกมาเป็นทีเซอร์แล้วครับ บอกเลยว่ารุ่นนี้ให้มาแบบเกินเบอร์เรือธงหลาย ๆ รุ่นมากทีเดียว ทั้งสเปคหน้าจอระดับสูงสุด หรือชิปเซ็ต Snapdragon 7+ Gen 3 ด้วย!?

อวดเองเลย! ผู้บริหารโชว์ดีไซน์หน้าจอ Redmi Note 13 Turbo แบบชัด ๆ คาดเปิดตัวเม.ย.นี้

ปล่อยของกันตลอด ๆ สำหรับแบรนด์ Redmi ที่มีข่าวว่าเตรียมเปิดตัวรุ่นใหม่เร็ว ๆ นี้กับ Redmi Note 13 Turbo ล่าสุดผู้จัดการทั่วไปของ Redmi คุณ Wang Teng Thomas ได้อวดโฉมหน้าจอของรุ่นนี้ออกมาเองเลย!

เปลี่ยนไปจริง!? หลุดขนาดตัวเครื่อง Xperia 1 VI กว้างขึ้นและเตี้ยลงเล็กน้อย เพราะเปลี่ยนไปใช้อัตราส่วนจอแบบ 19.5:9 แล้ว

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Xperia 1 VI เรือธงรุ่นถัดไปของ Sony อาจเปลี่ยนมาใช้อัตราส่วนหน้าจอ 19.5:9 แบบมาตรฐานและทิ้ง 21:9 ที่เป็นเอกลักษณ์ไป ล่าสุดก็มีข้อมูลขนาดตัวเครื่องของเรือธงรุ่นใหม่นี้ออกมาแล้ว จากตัวเลขจะเห็นว่าตัวเครื่องกว้างขึ้นและเตี้ยลงจริง!

จอมแม่นเผยความแรง Exynos 2500 แบบ 10 คอร์ แรงแซง SD 8 Gen 3 ทั้ง CPU / GPU แต่อาจยังไม่สู้ 8 Gen 4 !!

ในปีนี้กับ Samsung Galaxy S24 Series ที่ทางแบรนด์ได้นำชิป Exynos เข้ามา และถูกใช้งานในรุ่นธรรมดาไปแล้ว ซึ่งความแรงหลักๆ คือยังมีประสิทธิภาพไม่เท่ากับ Snapdragon 8 Gen 3 ขณะที่ในปีหน้า Exynos 2500 ที่เตรียมใช้บน S25 Series ก็ยังมีความแรงที่มากขึ้นกว่าเดิม แต่เหมือนยังไม่เท่ากับ SD 8 Gen 4 อยู่ดีครับ

ชมชัด ๆ ภาพเรนเดอร์ OnePlus Nord CE4 พร้อมสเปคและราคาหลุด ก่อนเปิดตัว 1 เม.ย.นี้!

OnePlus Nord CE4 เตรียมเปิดตัวทางการในวันที่ 1 เมษายนนี้แล้ว ก่อนหน้านี้ OnePlus ก็ทยอยปล่อยทีเซอร์แบบจัดหนัก ทั้งดีไซน์ตัวเครื่องและชิปเซ็ตที่จะใช้ ล่าสุดก็มีภาพเรนเดอร์แบบเต็ม ๆ พร้อมสเปคครบถ้วนหลุดออกมาก่อนเปิดตัวอีกชุดแล้วครับ!

ลืออีก! HUAWEI P70 Series อาจเปิดตัววันที่ 2 เม.ย.นี้ พร้อมข้อมูลสเปคอย่างละเอียดของทั้ง 4 รุ่น!?

HUAWEI P70 Series อีกหนึ่งซีรีส์เรือธงที่มีข่าวลือมาตลอดว่าอาจเปิดตัวในเดือนมีนาคมนี้ แต่จนถึงตอนนี้สัปดาห์สุดท้ายแล้วก็ยังไม่มีการเปิดตัวเลย ล่าสุดเลยมีข้อมูลใหม่ว่าเรือธงกล้องเทพนี้อาจเปิดตัวในวันที่ 2 เมษายนนี้แทน!?

รุ่นเล็กกันบ้าง…หลุดภาพเคส iPhone 16 ยืนยันกล้องดีไซน์ใหม่ และมีปุ่ม Capture เหมือนรุ่น Pro!?

วันก่อนเพิ่งมีภาพเคสของ iPhone 16 Pro ออกมา โชว์ตำแหน่งของปุ่ม Capture ใหม่ วันนี้ก็มีภาพเคสของ iPhone 16 รุ่นไม่ Pro ออกมาบ้าง เราจะได้เห็นดีไซน์เคสที่แง้มถึงดีไซน์กล้องใหม่ด้วยครับ!

อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net, ทวิตเตอร์ @iPhone_Droid และ Threads @iphone_droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดี ๆ ด้วยนะครับ

กำลังฮอต

Apple News2 วัน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y100 5G สนุกกับสเปกเต็ม 100 ด้วยขุมพลัง SD 4 Gen 2 5G ดีไซน์อัปเกรดสุดพรีเมียม พร้อมชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

รีวิว vivo Y100 5G น...

Featured1 เดือน ago

รีวิว realme 12+ 5G | realme 12 Pro+ 5G “Be a Portrait Master” ด้วยกล้อง Periscope ระดับเรือธง | ดีไซน์นาฬิกาหรู | ชาร์จไว 67W SUPERVOOC

รีวิว realme 12+ 5G ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Xiaomi 14 | 14 Ultra เรือธงกล้องเทพในสองขนาด พร้อมการถ่ายภาพและวิดีโอระดับ Next-Generation ของ Leica!

รีวิว Xiaomi 14 Seri...

Featured2 เดือน ago

รีวิว vivo V30 Pro 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยกล้องขั้นสูงควบคู่เลนส์ ZEISS ระดับโปร พร้อมเทคโนโลยีระดับเรือธง

รีวิว vivo V30 Pro 5...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก