Connect with us

IT News

สรุปข่าวรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ 15 – 21 มิ.ย. 67

Published

on

ข่าวเด่นช่วงระหว่างวันที่ 15 – 21 มิถุนายน 2567 มาแล้วครับ ใครที่พลาดข่าวเด่นอะไรไปในสัปดาห์นี้ เราได้รวบรวมมาให้แล้วเรียบร้อย ซึ่งสามารถอ่านย้อนหลังและคลิกที่หัวข้อข่าวเพื่อรับชมข่าวเต็มๆ ได้เลย !!

เปิดตัว OPPO Reno12 Series เวอร์ชั่น Global กล้อง Portrait 50MP คู่ | ชาร์จไว 80W | ฟีเจอร์ AI จัดเต็ม!

OPPO เปิดตัว Reno12 Series เวอร์ชั่น Global อย่างเป็นทางการในยุโรปเรียบร้อย หลังจากที่เปิดตัวในจีนไปเมื่อเดือนที่แล้ว โดยเวอร์ชั่น Global นี้จะมีสเปคที่แตกต่างกันนิดหน่อย แต่ยังคงจุดเด่นในเรื่องดีไซน์สดใหม่, กล้อง Portrait และฟีเจอร์ AI เหมือนเคย!

vivo เปิดตัว V40 5G ในยุโรป มาพร้อมกล้องหลังเลนส์ ZEISS คู่ | ชิป Snapdragon 7 Gen 3 | ชาร์จเร็ว 80W

vivo เปิดตัว V40 5G ในยุโรปอย่างเป็นทางการ พร้อมโปรโมทเป็นสมาร์ทโฟนพาร์ทเนอร์ UEFA EURO 2024 ด้วยครับ โดยรอบนี้มีการอัปเกรดหลัก ๆ คือเรื่องกล้องที่ได้การพัฒนาร่วมกับ ZEISS ตั้งแต่รุ่นไม่ Pro เลยด้วย!

ในที่สุด…หลุดรายละเอียดกล้อง Ultra Wide และ Tele 3x ของ Galaxy S25 Ultra ได้เซ็นเซอร์ใหม่ พร้อมอัปเกรดความละเอียดเป็น 50MP แล้ว!?

เรียกว่าหลุดกันอย่างต่อเนื่องสำหรับ Galaxy S25 Series หลังจากที่วันก่อนมีข่าวว่า Galaxy S25 Ultra จะเป็นรุ่นเดียวที่ได้อัปเกรดกล้องใหม่ ล่าสุดเลยมีรายละเอียดของกล้องชุดใหม่นี้ออกมาเพิ่มเติม โดยรอบนี้จะเน้นไปที่กล้อง Ultra Wide และ Tele 3x ครับ (สักที)!

มาแล้ว! ภาพเรนเดอร์ Galaxy S24 FE ดีไซน์เหมือน S24 ที่จอใหญ่ขึ้น

Galaxy S24 FE มีแววเปิดตัวภายในนี้แน่ หลังจากที่ข้อมูลเริ่มมีออกมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งผลทดสอบข้อมูลกล้อง หรืออย่างล่าสุดก็มีภาพเรนเดอร์ความละเอียดสูงออกมาแล้วด้วยครับ!

ขาวจั๊วะ…เผยโฉม OnePlus Ace 3 Pro สีขาวอย่างเป็นทางการ ก่อนเปิดตัวจริง 27 มิ.ย.นี้!

OnePlus Ace 3 Pro อีกหนึ่งรุ่นที่ถูกพูดถึงในช่วงนี้ ได้รับการยืนยันแล้วว่าจะเปิดตัวทางการในวันที่ 27 มิถุนายนนี้ครับ และนอกจากจะเคาะวันเปิดตัวแล้ว OnePlus ยังเผยโฉมดีไซน์ออกมาให้เราได้เห็นแบบชัด ๆ ด้วย!

สวยๆ ! เผยเรนเดอร์เคสชาร์จ Galaxy Ring ครั้งแรก มีความคล้าย Galaxy Buds แต่ไฉไลกว่า

Galaxy Ring ว่าที่แหวนอัจฉริยะรุ่นแรกของ Samsung ที่เตรียมเปิดตัวในงาน Galaxy Unpacked ในเร็วๆ นี้ ล่าสุด ก็มีภาพตัวเคสชาร์จครั้งแรกออกมาเป็นครั้งแรกแล้ว

หลุดภาพเรนเดอร์ Galaxy Watch Ultra อีกครั้ง ยืนยันใช้ดีไซน์ใหม่หมด มีให้เลือก 2 สี ขาวกับดำ!?

Galaxy Watch Ultra สมาร์ทวอทช์รุ่นท็อปสุดของ Samsung ในปีนี้ ถูกพูดถึงอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา เพราะจากภาพเรนเดอร์ชุดก่อนของ @OnLeaks ก็สร้างความตื่นตาด้วยดีไซน์ใหม่หมดไปแล้ว ล่าสุดก็มีภาพเรนเดอร์ชุดใหม่ยืนยันดีไซน์นี้อีกครั้งออกมาครับ!

มาครบ !! หลุดสเปคชีทเต็มๆ Galaxy Z Flip6 ได้กล้องหลังคู่ 50MP + 12MP พร้อมจอหลัก Dynamic AMOLED 2X และอื่นๆ เพียบ

สัปดาห์ก่อนมีสเปคเต็มๆ ของ Samsung Galaxy Z Fold6 หลุดออกมากันเกือบ 100% ล่าสุด Galaxy Z Flip6 ก็มสเปคชีทหลุดตามมาเรียบร้อย และเผยออกมาเกือบครบเช่นกัน

บางให้หมด ! Gurman เผย iPhone, MacBook Pro และ Apple Watch อาจปรับดีไซน์ใหม่ให้บางกว่าเดิม คล้าย iPad Pro

เดือนที่แล้วเราได้เห็น iPad Pro รุ่นใหม่ชิป M4 ทั้งขนาด 11 นิ้ว และ 13 นิ้ว ที่เป็นผลิตภัณฑ์ที่บางที่สุดของ Apple ที่เคยเปิดตัวไปแล้ว ล่าสุด ก็มีข้อมูลออกมาว่า Apple ได้วางแผนให้ผลิตภัณฑ์อื่นปรับโฉมดีไซน์ให้มีความบางลงกว่าเดิมอย่างชัดเจนในอนาคตกันด้วย !

จอมแม่นเผย Galaxy S25 Series อาจได้ชิป SD 8 Gen 4 เหมือนกันทั่วโลก !!

ดูเหมือนจะมีคดีพลิกอยู่ในเรือธวรุ่นปี 2025 ของ Samsung ครับ หลังจากที่ปีนี้ใน Galaxy S24 Series มีการนำชิป Exynos กลับมาใช้งานในรุ่นธรรมดา ล่าสุด Ming Chi-Kuo นักวิเคราะห์จอมแม่นได้ออกมาเปิดเผยว่า Galaxy S25 Series อาจใช้ชิป Snapdrragon 8 Gen 4 ทั้งหมดทั่วโลก !

มาแล้ว…ผลทดสอบ Pixel 9 Pro XL ยืนยันสเปค Tensor G4 และได้อัปเกรด RAM เป็น 16GB!

Google Pixel 9 Series เตรียมเปิดตัวทางการในช่วงปลายปีนี้ ข้อมูลต่าง ๆ มีหลุดออกมาพอสมควร ล่าสุดมีผลทดสอบของ Pixel 9 Pro XL รุ่นท็อปสุดของปีนี้ออกมาเพิ่มเติม ยืนยันสเปคชิปเซ็ตและ RAM ที่อัปเกรดขึ้นด้วยครับ!

ขนาดนั้นเลย…ลือ Xperia 1 VII จะได้อัปเกรดกล้อง Tele และ Ultra Wide แบบครั้งใหญ่ด้วย เซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิมมาก!

Xperia 1 VI เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน แต่ล่าสุดก็มีข่าวลือของ Xperia 1 VII รุ่นถัดไปออกมาแล้วครับ ซึ่งเรื่องที่พูดถึงก็ไม่ใช่เรื่องอื่นนอกจากกล้อง! ที่ว่ากันว่าปีหน้าเราจะได้เห็นการอัปเกรดกล้องทั้ง Tele และ Ultra Wide แบบครั้งใหญ่เลยล่ะ

ยังไม่เปลี่ยน !? หลุดสเปค OnePlus Nord CE 4 Lite ใช้ชิป Snapdragon 695 ตัวเดียวกับ Nord CE สองรุ่นก่อน!?

OnePlus ยืนยันจะเปิดตัว Nord CE 4 Lite 5G ในวันที่ 24 มิถุนายนนี้ พร้อมอวดโฉมดีไซน์และสเปคกล้องออกมาแล้ว โดยจุดเด่นก็คือสี Mega Blue ใหม่และกล้องหลักเซ็นเซอร์ LYT-600 นั่นเอง ล่าสุดก็เริ่มมีข้อมูลชิปเซ็ตของรุ่นนี้ออกมาแล้วครับ ซึ่งสเปคอาจทำให้หลายคนผิดหวังอยู่นิดหน่อยนะ!?

อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net, ทวิตเตอร์ @iPhone_Droid และ Threads @iphone_droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดี ๆ ด้วยนะครับ

Advertisement
Apple News16 นาที ago

Kuo เผย iPhone 17 Slim อาจมีกล้องหลัง 1 เลนส์ ใช้ชิป A19 และวัสดุกึ่งไทเทเนียม

วันนี้ Ming-Chi Kuo ...

AIS Prime Minister Awar National Startup 2024 Best Brotherhood of the Year AIS Prime Minister Awar National Startup 2024 Best Brotherhood of the Year
News15 ชั่วโมง ago

AIS ยืนหนึ่งวงการสตาร์ทอัพไทย คว้ารางวัล Prime Minister Award

AIS ยืนหนึ่งวงการสตา...

IT News16 ชั่วโมง ago

เอาใจสาย T-POP! vivo ส่ง V30e 5G เสริมทัพความสนุกกับไลน์อัพศิลปินสุดปัง ในคอนเสิร์ต ‘CONLAB FEST LUV a DUCK รักเต็มก๊าบ’ พบกัน 27 ก.ค. นี้!

vivo แบรนด์สมาร์ตโฟน...

Android News16 ชั่วโมง ago

จอมหลุดปล่อยภาพ UI แอปกล้องบน One UI 7.0 โฟกัสการใช้งานมือเดียว ก็ควบคุมได้ทุกอย่าง !!

ก่อนหน้านี้มีรายงานว...

Android News17 ชั่วโมง ago

จอมหลุดเผย vivo X200 Pro l OPPO Find X8 Pro จะเป็น 2 เรือธงชิป Dimensity 9400 ที่ถ่ายภาพได้ดีที่สุด

vivo และ OPPO เป็น 2...

Android News18 ชั่วโมง ago

มารัวๆ !! Galaxy Tab S10+ l S10 Ultra เตรียมเข้าสู่การผลิตเดือนส.ค. นี้ มีลุ้นเผยโฉมปลายปี

แท็บเล็ตเรือธง Galax...

Android News20 ชั่วโมง ago

จอมหลุดบอกแล้ว…HUAWEI Mate 70 Series อาจเปิดตัวล่าช้าเป็นปลายปีนี้ พร้อมแง้มสเปค อัปเกรดชิปใหม่ | กล้องเซ็นเซอร์ OV50K 1″ | แบตฯใหญ่กว่าเดิม!

HUAWEI Mate 70 Serie...

Android News20 ชั่วโมง ago

ออปโป้ เตรียมเซอร์ไพรส์ใหญ่ พาหนุ่มๆ BSS บินลัดฟ้าจากเกาหลีใต้มาเซอร์ไพรส์แฟนๆ ในงาน “Boost Your Dreams Together” ลงทะเบียนลุ้นเข้าร่วมงานได้แล้ววันนี้

ออปโป้ ไทยแลนด์ เตรี...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก