Connect with us

IT News

สรุปข่าวรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 1 – 5 ม.ค. 67

Published

on

ข่าวเด่นๆ ช่วงต้นปีระหว่างวันที่ 1 – 5 มกราคม 2567 มาแล้วครับ ใครที่พลาดข่าวเด่นอะไรไปในสัปดาห์นี้ เราได้รวบรวมมาให้แล้วเรียบร้อย ซึ่งสามารถอ่านย้อนหลังและคลิกที่หัวข้อข่าวเพื่อรับชมข่าวเต็มๆ ได้เลย !!

Opening a New Era of Mobile AI ซัมซุงประกาศจัดงาน Galaxy Unpacked 2024 วันที่ 18 ม.ค.นี้ พร้อมเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้า รับสิทธิพิเศษเพียบ!

เริ่มนับถอยหลัง Galaxy AI is coming วาร์ปสู่ยุคใหม่ไปพร้อมกัน สู่การเปิดตัวโทรศัพท์มือถือที่จะเปลี่ยนประสบการณ์การใช้ตลอดไป ซัมซุงยกระดับมาตรฐานโทรศัพท์มือถือให้อัจริยะและล้ำไปอีกขั้นพร้อมเข้าสู่ยุคใหม่ New Era of Mobile AI เตรียมพบ Galaxy AI ที่จะมาเปลี่ยนวิถีการใช้ชีวิต การเชื่อมต่อ และความสร้างสรรค์อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

Kuo เผย iPhone 17 จะมาพร้อมกล้องหน้า 24MP พร้อม Autofocus เพื่อเซลฟี่ที่ดีขึ้นทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ!

iPhone ในยุคหลัง ๆ มีการอัปเกรดกล้องหลังกันอย่างจุใจ ทั้งเพิ่มความละเอียดสูงขึ้น รวมถึงระยะที่หลากหลายกว่าเดิม ต่างจากกล้องหน้าที่อัปเกรดในเรื่องเซนเซอร์แต่ยังความละเอียดเท่าเดิมมาตั้งแต่ iPhone 11 ล่าสุดมีรายงานว่าใน iPhone 17 เราอาจได้เห็นการอัปเกรดกล้องหน้าอีกครั้งเป็นความละเอียด 24MP แล้วครับ!?

ลืออีก ! iPhone 16 Pro จะได้เลนส์ Ultra-Wide ที่อัปเกรดขึ้นจากเดิมเป็น 48MP

หลังจากที่ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จอมแม่นได้ระบุถึงสเปคของกล้องหน้า iPhone 17 ที่จะมาพร้อมกับกล้องหน้า 24MP พร้อมระบบโฟกัสอัตโนมัติ ก็ยังมีอีกอย่างที่เขาได้วิเคราะห์ไว้เหมือนกัน คือการปรับปรุงเลนส์ Ultra-Wide ใน iPhone 16 Pro ที่จะอัปเกรดขึ้นมาเป็น 48MP แล้วตามเลนส์หลักไป

งามหยด! เผยภาพเรนเดอร์ทางการ HONOR Magic 6 Series ครบทั้ง 5 สี ก่อนเปิดตัวจริง 10 ม.ค.นี้!

HONOR มีคิวเปิดตัวเรือธง Magic 6 Series และ MagicOS 8.0 ที่ 10 – 11 มกราคมนี้ ก่อนหน้านี้ก็เริ่มมีภาพเรนเดอร์ออกมาทีละสี จนในที่สุดก็ปล่อยออกมาครบทั้ง 5 สีเรียบร้อย แต่ละสีนั้นสวยโดดเด่นไม่แพ้กันเลยครับ!

JerryRigEverything เผยรายชื่อสมาร์ทโฟนอึดทนแห่งปี 2023 รุ่นไหนแชมป์ มาดูกัน! (มีคลิป)

JerryRigEverything ปล่อยคลิปสรุปปี 2023 ด้วยคลิป Smartphone Durability Awards 2023! หรือรางวัลสมาร์ทโฟนอึดทนแห่งปี 2023 ออกมาแล้วครับ ในปีที่ผ่านมาเขาได้ทำคลิปกว่า 95 คลิปด้วยกัน

อึดและแรง !! หลุดความจุแบต Xiaomi Pad 7 Pro จัดเต็ม 10000mAh และชาร์จเร็ว 120W

Xiaomi เตรียมที่จะเปิดตัว Xiaomi 14 Ultra อย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสแรกปีนี้ ซึ่งอาจมาพร้อมกับ Xiaomi Pad 7 Series ที่เป็นแท็บเล็ตระดับเรือธงของแบรนด์เช่นกัน ล่าสุด เว็บไซต์ GSMChina ได้เปิดเผยรายละเอียดด้านแบตเตอรี่และความเร็วการชาร์จออกมาแล้วในรุ่นท็อปอย่าง Xiaomi Pad 7 Pro

ปรับโฉมเล็กๆ ! เผยเรนเดอร์ Galaxy A55 จัดขอบแบนเรียบ พร้อมกล้อง 3 เลนส์ ความรู้สึกคล้ายเรือธง

หลังจากที่ Samsung ได้ประกาศจัดงาน Galaxy Unpacked 2024 เพื่อเปิดตัว Galaxy S24 Series ในวันที่ 18 มกราคมนี้ตามเวลาในไทยแล้ว ในตระกูลรุ่นกลางอย่าง Galaxy A Series ก็มีรุ่นที่น่าสนใจหลุดเรนเดอร์ออกมาแบบชัดๆ กันต่อเนื่องเลยครับ

ลือ ! Apple Vision Pro อาจวางจำหน่ายช่วงปลายเดือนม.ค. นี้

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Apple Vision Pro อาจเริ่มวางจำหน่ายอย่างเร็วที่สุดในช่วงปลายเดือนมกราคมนี้ หรืออย่างช้าก็จะเป็นต้นเดือนกุมภาพันธ์ ล่าสุด มีข่าวหลุดออกมาจาก Wall Street Insights ว่า Headset รุ่นแรกของ Apple จะวางขายในช่วงปลายเดือนนี้ครับ

สุด! OPPO อวดตัวอย่างภาพถ่าย Portrait ชุดแรกที่ถ่ายจาก OPPO Find X7 Ultra คมกริบ, ตัดขอบเนียนมาก

OPPO Find X7 Series เตรียมเปิดตัวทางการในวันที่ 8 มกราคมนี้แล้ว ระหว่างรอเปิดตัวทางการ OPPO ก็ปล่อยทีเซอร์ออกมาต่อเนื่อง ทั้งดีไซน์ตัวเครื่องแบบครบทุกสีที่เราได้เห็นไปแล้ว และล่าสุดก็เป็นตัวอย่างภาพถ่าย Portrait ชุดแรกที่บอกเลยว่างามหยด!

realme 12 Pro+ ปล่อยทีเซอร์ใหม่ ยืนยันมาพร้อมกล้อง Periscope ที่เหนือกว่ากล้องหลัก 200MP!?

realme ประกาศทิศทางในปีนี้พร้อมสโลแกนใหม่ Make it real เรียบร้อยและเริ่มปล่อยทีเซอร์ของสมาร์ทโฟนรุ่นแรกในปีนี้อย่าง realme 12 Pro+ ออกมาตาม ๆ กันเลยด้วย โดยจุดขายหลักของรุ่นนี้คือมาพร้อมกล้อง Periscope ที่สามารถซูมได้จริง ๆ แล้วครับ!

จอมหลุดบอกอีก! กล้อง 5x ใหม่ของ Galaxy S24 Ultra จะถ่าย Portrait และวิดีโอ 8K ได้ พร้อมคุณภาพซูม 10x ระดับ Optical!

ข้อมูลเรื่องฟีเจอร์ของ Galaxy S24 Ultra ยังมีออกมาเรื่อย ๆ ระหว่างช่วงก่อนเปิดตัวจริง ล่าสุดมีเรื่องกล้อง Periscope 5x ใหม่ที่จะมาแทนที่ 10x เดิมว่าจะเพิ่มความสามารถได้หลากหลายกว่าเดิมด้วยครับ!

มาแน่! iQOO Neo 9 Pro ตัวแรงยืนยันเปิดตัว Global เดือน ก.พ.นี้

iQOO Neo9 Series เปิดตัวในจีนไปเรียบร้อยเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมาด้วยสเปคที่แรงถึงใจมาก ๆ ล่าสุด iQOO อินเดียก็เริ่มปล่อยทีเซอร์ออกมาแล้วว่ารุ่นนี้เตรียมเปิดตัวในตลาด Global เดือนกุมภาพันธ์นี้ครับ!

POCO ยืนยันสเปค POCO X6, X6 Pro และ M6 Pro 4G ได้ใช้ชิปตัวแรงระดับท็อปๆ จาก Qualcomm และ MediaTek !!

POCO X6 Series และ M6 Pro 4G ประกาศเตรียมที่จะเปิดตัวทั่วโลกในวันที่ 11 มกราคมนี้ ซึ่งนอกเหนือจากกาประกาศวันเปิดตัวแล้ว ก็ยังยืนยันแต่ละหน่วยประมวลผลที่จะใช้ในทั้ง 3 รุ่นด้วยครับ

อย่างแจ่ม ! จอมหลุดเผย Galaxy S24 Series จะสร้างวิดีโอ Slow-Mo บางส่วนผ่านแกลเลอรี่ และ Browsing Assist AI

Samsung ได้ประกาศเตรียมเปิดตัว Galaxy S24 Series สมาร์ทโฟน Galaxy AI รุ่นแรกของแบรนด์ในวันที่ 18 มกราคมนี้ เวลา 01.00 น. (ตี 1) ตามเวลในไทย ซึ่งการชูโรงของในปีนี้จะเป็นการได้ AI เข้ามาใช้งานครับ และล่าสุด จอมแหลุดอย่าง Ahmed Qwaider ก็ได้เผยข้อมูลด้านนี้เพิ่มเติมแล้ว

ยังมีอีก? จอมหลุดเผย OnePlus Ace 3 Pro สเปคหรูเท่า OnePlus 12 ทั้งชิป Snapdragon 8 Gen 3 และความจุสูงสุด 24GB + 1TB !?OnePlus Ace 3 รุ่นไฮเอนด์ใหม่เตรียมเปิดตัวทางการในช่วงบ่ายวันพรุ่งนี้พร้อมสเปคขั้นสูง แต่ดูเหมือนว่า Ace Series ในปีนี้จะไม่ได้หมดแค่ Ace 3 เฉย ๆ เพราะมีรายงานใหม่ระบุว่า OnePlus Ace 3 Pro ก็อยู่ในขั้นพัฒนาแล้วเช่นกัน แถมจะมีสเปคระดับเดียวกับ OnePlus 12 เลยด้วย!?

อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net, ทวิตเตอร์ @iPhone_Droid และ Threads @iphone_droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดี ๆ ด้วยนะครับ

กำลังฮอต

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y100 5G สนุกกับสเปกเต็ม 100 ด้วยขุมพลัง SD 4 Gen 2 5G ดีไซน์อัปเกรดสุดพรีเมียม พร้อมชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

รีวิว vivo Y100 5G น...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme 12+ 5G | realme 12 Pro+ 5G “Be a Portrait Master” ด้วยกล้อง Periscope ระดับเรือธง | ดีไซน์นาฬิกาหรู | ชาร์จไว 67W SUPERVOOC

รีวิว realme 12+ 5G ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Xiaomi 14 | 14 Ultra เรือธงกล้องเทพในสองขนาด พร้อมการถ่ายภาพและวิดีโอระดับ Next-Generation ของ Leica!

รีวิว Xiaomi 14 Seri...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo V30 Pro 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยกล้องขั้นสูงควบคู่เลนส์ ZEISS ระดับโปร พร้อมเทคโนโลยีระดับเรือธง

รีวิว vivo V30 Pro 5...

Featured2 เดือน ago

รีวิว vivo V30 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยออร่าพอร์ตเทรต 3.0 พร้อมกล้อง 50MP ทุกเลนส์

รีวิว vivo V30 5G สม...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก