Connect with us

IT News

สรุปข่าวรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ 24 ก.พ. – 1 มี.ค. 67

Published

on

ข่าวเด่นๆ ช่วงระหว่างวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ถึง 1 มีนาคม 2567 มาแล้วครับ ใครที่พลาดข่าวเด่นอะไรไปในสัปดาห์นี้ เราได้รวบรวมมาให้แล้วเรียบร้อย ซึ่งสามารถอ่านย้อนหลังและคลิกที่หัวข้อข่าวเพื่อรับชมข่าวเต็มๆ ได้เลย !!

Qualcomm ยืนยัน Snapdragon 8 Gen 4 เปิดตัวเดือน ต.ค.นี้ พร้อม “Oryon” CPU ที่อัปเกรด NPU อย่างมาก!

เรียกว่ามาตามนัดอีกเหมือนเดิมสำหรับชิป Snapdragon 8 Gen 4 ชิปเรือธงรุ่นถัดไปของ Qualcomm ที่ถูกยืนยันแล้วว่าจะเปิดตัวในงาน Snapdragon Summit เดือนตุลาคมนี้แน่นอน!

เรียบหรู…Samsung เผยโฉม Galaxy Ring แหวนอัจฉริยะเพื่อสุขภาพแล้ว ในงาน MWC 2024!

Samsung เคยแง้มในงานเปิดตัว Galaxy S24 Series แล้วว่าเตรียมเปิดตัว Galaxy Ring แว่นอัจฉริยะช่วงปลายปีนี้ ซึ่งในงาน MWC 2024 ที่จัดขึ้นที่กรุงบาร์เซโลน่า ก็มีตัวจริงมาอวดโฉมกันแล้วครับ!

iOS 18 อาจได้รับการเปลี่ยนดีไซน์ UI โฉมใหม่ และการปรับปรุง macOS ตามมาภายหลังแน่นอน !!

สัปดาห์ที่แล้วเราได้ยินข่าวลือว่า iOS 18 และ iPadOS 18 อาจจะมีการปรับโฉมยกเครื่องดีไซน์ให้คล้ายกับ visionOS ล่าสุด Mark Gurman จาก Bloomberg ก็มองไปในทิศทางที่คล้ายกันในการปรับ UI ให้ iOS 18 ครับ

อย่างล้ำ! Motorola อวดโฉมคอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนหน้าจองอได้ ในงาน MWC 2024

งาน MWC 2024 เริ่มขึ้นแล้วที่กรุงบาร์เซโลน่าประเทศสเปน ในงานนี้หลายแบรนด์นำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาเปิดตัวกันเหมือนเช่นเคย หนึ่งในนั้นก็มี Motorola ที่เอาคอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนจอ pOLED ที่สามารถงอรับกับข้อมือได้มาโชว์ด้วย!

มาแล้ว ! หลุดสเปคเต็ม Galaxy A55 ได้จอ AMOLED 6.6″ l Exynos 1480 l กล้อง 50MP ลุ้นเปิดตัว 11 มี.ค. นี้

ข่าวลือมากันต่อเนื่องแล้วสำหรับ Samsung Galaxy A55 5G และ Galaxy A35 ล่าสุดสิ่งที่หลายคนรอคอยอย่างสเปคเต็มๆ ก็หลุดออกมาแล้วจากเว็บไซต์ Winfuture.de ในรุ่น A55 ครับ

รออีกหน่อย ! iPhone 17 l 17 Plus อาจรองรับหน้าจอ ProMotion และ Always-On Displays

น่าจะเป็นสิ่งที่ผู้ใช้งาน iPhone รุ่นธรรมดารอคอยกันอยู่แน่นอนกับการได้หน้าจอ ProMotion และ Always-On Displays ที่แม้ว่าจะใช้จอ OLED มาสักพักแต่ก็นยังไม่ได้รองรับครับ อย่างไรก็ตาม มีข่าวลือว่าในปีหน้า iPhone 17 และ iPhone 17 Plus จะรองรับฟีเจอร์ข้างต้นทั้งหมด

ไปไม่ถึงฝัน…โปรเจครถยนต์ไฟฟ้า Apple Car ถูกยกเลิกเรียบร้อย พนักงานในทีมจะย้ายไปทำเรื่อง Generative AI แทน!?

ข่าวลือที่ว่า Apple กำลังพัฒนาโปรเจครถยนต์ไฟฟ้าของตัวเองมีออกมาสักพักใหญ่ แต่ก็ยังไม่เห็นความคืบหน้าหรือการเปิดตัวทางการเสียที ล่าสุดมีรายงานใหม่บอกว่าโปรเจค Apple Car นั้นถูกยกเลิกเรียบร้อย หลังพัฒนากันมาหลายปี!?

จอมหลุดเผยสเปค Snapdragon 7+ Gen 3 ใช้ Core แรงสุดเป็น Cortex-X4 ความเร็ว 2.9GHz คาดเปิดตัว มี.ค.นี้แล้ว!

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าชิป Snapdragon 7+ รุ่นใหม่จะมีความแรงน้อง ๆ Snapdragon 8 Gen 3 ซึ่งล่าสุด Digital Chat Station ก็ได้เผยข้อมูลเพิ่มเติมของชิปรุ่นนี้ออกมาแล้วครับ!

คาดการณ์ iPhone l iPad ที่อาจได้ไปต่อใน iOS 18 และ iPadOS 18 ปลายปีนี้

ช่วงกลางปีนี้ iOS 18 และ iPadOS 18 ก็เตรียมเปิดตัวในงาน WWDC 2024 เดือนมิถุนายนเช่นเดิม ซึ่งแน่นอนว่าในงานจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการว่า iPhone และ iPad รุ่นไหนบ้างจะได้ไปต่อในเวอร์ชันนี้ แต่ตอนนี้ก็มีหลุดออกมาเรียบร้อย

ลืออีก! HUAWEI P70 | P70 Pro อาจวางกล้องหลังแบบสามเหลี่ยมคล้าย iPhone ส่วน P70 Art ทรงอลังการกว่าทุกรุ่น!

HUAWEI P70 Series ลือกันว่าจะเปิดตัวในเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งนี่ก็ใกล้เข้ามาเต็มที ล่าสุดเลยมีข้อมูลดีไซน์ของรุ่นนี้ออกมาเพิ่มเติมว่าปีนี้เราอาจได้เห็นการเรียงกล้องแบบ 3 เหลี่ยมใน P70 และ P70 Pro ครับ!?

เหลี่ยมขึ้นจริง! ภาพเรนเดอร์ชุดแรก Galaxy Z Fold6 มาแล้ว ปรับดีไซน์ใหม่! หน้าจอนอกใหญ่ขึ้น เหลี่ยมขึ้นในทุกมิติ!?

ลือกันมาสักพักสำหรับ Galaxy Z Fold6 เรือธงจอพับรุ่นถัดไปของ Samsung ที่ก่อนหน้านี้ Ice Universe ยืนยันว่าจะมีดีไซน์ที่เหลี่ยมขี้นอย่างชัดเจน ล่าสุด @OnLeaks ก็ไม่ปล่อยให้รอนานปล่อยภาพเรนเดอร์ชุดแรกออกมาแล้วครับ!

Ultra ก็มา ? ลือ…Galaxy Z Fold6 ปีนี้อาจมีด้วยกัน 2 รุ่นคือ Z Fold6 และ Z Fold6 “Ultra” รุ่นหนึ่งไม่มีปากกาอีกรุ่นมีปากกาเก็บในตัวได้!

ข่าวลือเรื่อง Galaxy Z Fold6 ใหม่มีออกมาอย่างต่อเนื่อง ก่อนหน้านี้เราก็เพิ่งได้เห็นเรนเดอร์ใหม่ไปว่าปีนี้จะเปลี่ยนดีไซน์ให้เหลี่ยมขึ้นอีก ล่าสุดก็มีรายงานที่น่าสนใจบอกว่าปีนี้เราอาจได้เห็น Z Fold ถึง 2 รุ่นคือ Z Fold6 และ Z Fold6 “Ultra” !?

มาอีกหนึ่ง! เผยภาพเรนเดอร์ Galaxy Z Flip6 ยังใช้ดีไซน์เหมือนเดิม แทบไม่ต่างจาก Z Flip5 !?

วันก่อนเราเพิ่งได้เห็นเรนเดอร์แรกของ Galaxy Z Fold6 ไป ล่าสุด @OnLeaks ก็ปล่อยภาพเรนเดอร์ของ Galaxy Z Flip6 อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนจอพับของปีนี้ออกมาแล้วครับ แต่ของรุ่น Flip แทบไม่เห็นความแตกต่างเลย!?

Tim Cook ประกาศกร้าว Apple จะ “บุกเบิกสิ่งใหม่” กับฟีเจอร์ Generative AI ในปีนี้!

สงครามของฟีเจอร์ AI ยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง จะเห็นว่าในปีนี้หลาย ๆ แบรนด์มือถือเริ่มมุ่งไปที่ฟีเจอร์อัจฉริยะใหม่ ๆ มากขึ้น เช่นเดียวกับ Apple ที่เริ่มเคลื่อนไหวตอบรับกระแส AI ใหม่นี้แล้วครับ!

ได้วันแล้ว! Call of Duty: Warzone Mobile เตรียมเปิดให้เล่นทั่วโลก วันที่ 21 มี.ค.นี้ แบบฟรี! (มีคลิป)

Call of Duty: Warzone Mobile ได้วันเปิดตัวทางการแล้วครับ โดยตัวเกมจะเปิดให้เล่นทั่วโลกวันที่ 21 มีนาคมนี้ หลังจากที่เริ่มเปิดทดสอบแบบจำกัดเพื่อรับฟีดแบ็คของตัวเกมมาในปีที่แล้ว จนถึงตอนนี้ก็พร้อมที่จะเปิดให้อย่างเป็นทางการในเดือนนี้แล้ว!

หลุดสเปค realme GT Neo6 Series จะใช้ SD 8s Gen 3 และหน้าจอ AMOLED 1.5K

จอมแม่นในจีนอย่าง Digital Chat Station (DCS) ได้เผยข้อมูลของเรือธงจาก realme รุ่นใหม่อย่าง GT Neo6 Series ออกมาเป็นที่เรียบร้อย โดยจะใช้ชิปที่ยังไม่ได้เปิดตัวจาก Qualcomm ด้วยครับ

อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net, ทวิตเตอร์ @iPhone_Droid และ Threads @iphone_droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดี ๆ ด้วยนะครับ

กำลังฮอต

Apple News4 วัน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y100 5G สนุกกับสเปกเต็ม 100 ด้วยขุมพลัง SD 4 Gen 2 5G ดีไซน์อัปเกรดสุดพรีเมียม พร้อมชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

รีวิว vivo Y100 5G น...

Featured1 เดือน ago

รีวิว realme 12+ 5G | realme 12 Pro+ 5G “Be a Portrait Master” ด้วยกล้อง Periscope ระดับเรือธง | ดีไซน์นาฬิกาหรู | ชาร์จไว 67W SUPERVOOC

รีวิว realme 12+ 5G ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Xiaomi 14 | 14 Ultra เรือธงกล้องเทพในสองขนาด พร้อมการถ่ายภาพและวิดีโอระดับ Next-Generation ของ Leica!

รีวิว Xiaomi 14 Seri...

Featured2 เดือน ago

รีวิว vivo V30 Pro 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยกล้องขั้นสูงควบคู่เลนส์ ZEISS ระดับโปร พร้อมเทคโนโลยีระดับเรือธง

รีวิว vivo V30 Pro 5...

Apple special event for May 7 Let Loose Apple special event for May 7 Let Loose
Apple News8 ชั่วโมง ago

Apple ประกาศจัดงาน ‘Let Loose’ วันที่ 7 พฤษภาคมนี้

Apple ได้ประกาศกิจกร...

IT News13 ชั่วโมง ago

AIS จับมือ Gulf Binance จับเทรนด์สินทรัพย์ดิจิทัล มอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า AIS รายเดือนเท่านั้น เปิดบัญชีคริปโตฯ รับเหรียญ BNB มูลค่า 150 บาท

AIS จับมือ Gulf Bina...

IT News13 ชั่วโมง ago

Anker เสริมทัพพร้อมชวนส่อง 4 ไอเทมเด็ดพร้อมโปรดีสุดปัง กับแคมเปญ “PAYDAY ช้อปมันส์ วันเงินเดือนออก” รับสิ้นเดือนเมษายนนี้

กลับมาอีกครั้งกับควา...

IT News14 ชั่วโมง ago

แนะนำกล้อง HUAWEI nova 12 Series รุ่นไหนเหมาะกับใคร พร้อมแจกดีลที่ Shopee เริ่มต้นเพียง 8,082 บาท

มาแชร์ฟีเจอร์ดีๆ จาก...

IT News15 ชั่วโมง ago

ครั้งแรกในไทย จากทรูบิสิเนส กับ “เบอร์มงคลยกบริษัท” ที่คัดสรรโดย อ.ช้าง ทศพร ด้วยศาสตร์แห่งตัวเลข สำหรับลูกค้าองค์กร

•   &...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก