หลุดคลิปแรกของ iQOO สมาร์ฟโฟนเรือธง แบรนด์ลูก Vivo

คงใกล้จะถึงเวลาเปิดตัวเต็มที่แล้วหลังจากมีข่าวเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ iQOO แบรนด์สมาร์ทโฟนน้องใหม่จาก Vivo ที่เปิดตัวมาอย่างหรูซึ่งตอนนี้ได้มีข้อมูลที่ใกล้เคียงความจริงมากที่สุดออกมาอีก 2 ข่าวข่าวแรกที่ออกมาก็คือคลิปวิดีโอที่แสดงให้เห็นรูปร่างหน้าตาของ iQOO รุ่นใหม่ได้อย่างชัดเจน

สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่อยู่ในคลิปนี้มีเราจะเห็นว่ามีสีที่แตกต่างกันคือมีสีแดงและสีน้ำเงิน และถ้าดูด้านหลังเราจะเห็นว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีการติดตั้งกล้องถ่ายรูปทั้งหมด 3 ตัวที่ด้านหลัง นอกจากนั้นเรายังรู้อีกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้รันบน FunTouch OS และหน้าจอแสดงผลถูกออกแบบเป็นสไตล์ติ่งน้ำ มีความละเอียด 1080 x 2340พิกเซล อัตราส่วนภาพ 19.5:9 ซึ่งคาดว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีให้เลือกด้วยกัน 3 รุ่นคือ

  • แรมขนาด 6GB จับคู่กับหน่วยความจำภายใน 128GB
  • แรมขนาด 8GB จับคู่กับหน่วยความจำภายใน 256GB
  • แรมขนาด 12GB จับคู่กับหน่วยความจำภายใน 256GB

และข้อมูลที่หลุดออกมาอีกชิ้นหนึ่งก็คือ ภาพการฟฟิกที่บ่งบอกถึงการติดตั้งอุปกรณ์และคุณสมบัติของสมาร์ทโฟน iQOO รุ่นนี้เราจะเห็นได้ว่าภาพที่หลุดออกมาได้แสดงรายละเอียดต่างๆ ของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้อย่างชัดเจน คือเริ่มจากกล้องถ่ายรูปด้านหลัง 3 ตัว มีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ด้านหน้ามีกล้องถ่ายรูปเพียง 1 ตัวความละเอียด 12 ล้านพิกเซลที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ 4,000mAh และมีเครื่องสแกนลายนิ้วมืออยู่ภายใต้หน้าจอแสดงผล โดยมีหน้าจอแสดงผลขนาด 6.4 นิ้วแผงหน้าจอแสดงผล AMOLED

iQOO FIRST VIDEO

มีพอร์ตสำหรับการเชื่อมต่อเป็นพอร์ต USB-C และมีมีการกล่าวถึงแรมขนาด 12GB ด้วย ซึ่งจากการคาดหมายกันไว้คิดว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเปิดตัวในวันที่ 1 มีนาคมนี้ที่ประเทศจีนและมีความเป็นไปได้สูงมากว่า iQOO จะใส่คุณสมบัติการชาร์จแบบเร็ว 44วัตต์ และชิปเซ็ต Snapdragon 855 มาไว้ในสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของค่ายด้วยเช่นกัน

ที่มา gsmarena