Connect with us

IT News

สรุปสเปคมือถือประจำสัปดาห์ของเว็บไซต์ iPhone-Droid

Published

on

หลังจากที่เราสรุปสเปคและแคตาล็อคของสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ ไปแล้วในสัปดาห์ที่แล้วผ่านเว็บไซต์ iPhone Droid ของเรา ในสัปดาห์นี้ก็มีหลายรุ่นที่เปิดตัวมาเหมือนกันครับ โดยสัปดาห์นี้มีรุ่นต่างๆ ดังนี้

iPad Air 4

มาเริ่มที่รุ่นแรกในสัปดาห์นี้ครับอย่าง iPad Air 4 อุปกรณ์ชิ้นแรกของ Apple และของโลกที่ใช้หน่วยประมวลผลขนาดเล็ก 5 นาโนเมตร ผ่านขุมพลัง A14 Bionic โดยมีการแปลงโฉมดีไซน์ใหม่ทั้งหมด รวมถึงการรองรับอุปกรณ์เสริมใหม่ๆ ได้ด้วย

iPad รุ่นที่ 8

iPad รุ่นประหยัดก็เปิดตัวด้วยเช่นกันครับ โดยเป็นการอัปเกดรขึ้นมาจากรุ่นเดิม โดยใช้ CPU A12 Bionic, จอ Retina ขนาด 10.2 นิ้ว พร้อมใช้บนระบบปฏิบัติการรุ่นล่าสุดอย่าง iPadOS 14 ด้วย

realme 7i

realme ก็เปิดตัวรุ่นเล็กสุดในตระกูล realme 7 Series โดยเป็น realme 7i ด้วยชิป Snapdragon 662, จอใหญ่ 6.5 นิ้ว และพลังอึด 5000mAh

Sony Xperia 5 ll

Sony ก็เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงใหม่เช่นกัน ซึ่งรุ่นนี้ใช้ขุมพลัง Snapdragon 865, มีกล้องหลัง 3 เลนส์จาก ZEISS T* ทั้งยังมีจอ OLED แบบ Cinematic ด้วย

Redmi 9i

Redmi 9i สมารน์ทโฟนรุ่นเล็กก็เปิดตัวด้วยการมีหน้าจอใหญ่ 6.5 นิ้ว พร้อมหน่วยประมวลผล MediaTek Helio G25 และมีแบตเตอรี่ 5000mAh

LG Wing

และสุดท้ายในสัปดาห์นี้เป็น LG Wing สมาร์ทโฟนดีไซน์สุดล้ำที่สามารถหมุนหน้าจอหลักได้ 90 องศา เป็นตัว “T” รองรับการใช้งาน 2 แอปพลิเคชั่น หรือ 1 แอปพลิเคชั่นที่การแผงควบคุมอยู่ในหน้าจอที่ 2

รับชมสเปค LG Wing : https://www.iphone-droid.net/spec/product/lg-wing-5g/

IT News

โซนี่ไทยอวดโฉมกล้องคอมแพ็คท์ ZV-1 สีขาวใหม่ล้ำเทรนด์ พร้อมเปิดให้สั่งจอง 26 ตุลาคมศกนี้

Published

on

บริษัทโซนี่ไทยจำกัด เดินหน้าสร้างสีสันให้ตลาดกล้องเมืองไทยอีกครั้ง ด้วยการอวดโฉมกล้องดิจิตอลคอมแพ็คท์ยอดนิยมรุ่น ZV-1 สีขาว ในรูปลักษณ์สุดดึงดูดด้วยการออกแบบตัวบอดี้สีขาวล้ำเทรนด์ตัดกับจอแสดงผล LCD สีดำได้อย่างโดดเด่นสวยงาม มาพร้อมพู่กันลมสีขาวที่สวยสะอาดกลมกลืนกับตัวกล้องเป็นอย่างดี ให้ผู้ใช้ได้สร้างสรรค์ผลงานสุดคูล ไปพร้อมกับไลฟ์สไตล์ส่วนตัวสุดชิค ที่สะท้อนคาแรคเตอร์ส่วนตัวของผู้ใช้ได้อย่างแตกต่างไม่เหมือนใคร โดยกล้อง ZV-1 สีขาวนี้ ยังคงไว้ซึ่งคุณสมบัติที่เพียบพร้อมสำหรับการถ่ายภาพ และวิดีโอไว้ได้อย่างครบถ้วนเต็มคุณภาพ

สำหรับกล้องคอมแพ็คท์ ZV-1 ได้ทำการเปิดตัวไปเมื่อช่วงกลางปีผ่านมาและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจนถึงปัจจุบัน โดยกล้อง ZV-1 เป็นกล้องแบบ “All-In-One” ที่มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา สามารถตอบโจทย์การใช้งานถ่ายวิดีโอได้อย่างสะดวกสบาย โดยมาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานง่ายๆ อาทิ ปุ่ม Background Bokeh หรือ การตั้งค่า Product Showcase ผสานกับเทคโนโลยีการถ่ายภาพระดับมืออาชีพได้อย่างสมบูรณ์แบบ   

Pre-Booking Package และกำหนดการวางจำหน่าย

กล้องคอมแพ็คท์ ZV-1 สีขาวพร้อมเปิดให้ผู้สนใจสั่งจองในระหว่างวันที่ 26 ตุลาคมถึง 8 พฤศจิกายนศกนี้ในราคา 22,990 บาทพร้อมรับของสมนาคุณและสิทธิพิเศษดังนี้

  • USB Adaptor มูลค่า 890 บาท
  • ลูกค้าที่สั่งจองกล้อง ZV-1 สีขาวหลังจากรับเครื่องและลงทะเบียนในระบบ My Sony ภายในวันที่ 20 ธันวาคม 2563 จะได้รับโค้ดส่วนลดมูลค่า 1,000 บาทสำหรับการซื้อผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์โซนี่โดยมียอดซื้อตั้งแต่ 3,000 บาทหรือมากกว่าที่ Sony Store Online (store.sony.co.th) ซึ่งโค้ดส่วนลดจะเริ่มส่งให้ลูกค้าผ่านทางอีเมล์ที่ได้ทำการลงทะเบียนในระบบ My Sony ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2563 เป็นต้นไปและสามารถใช้โค้ดส่วนลดได้ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2564  เท่านั้น (ตามเงื่อนไขที่กำหนดและใช้ได้เฉพาะสินค้าที่ร่วมรายการ)

กล้อง ZV-1 สีขาวจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายน 2563 เป็นต้นไปที่โชว์รูมโซนี่สโตร์ทุกสาขาโซนี่สโตร์ออนไลน์และร้านตัวแทนจำหน่ายที่เลือกสรรทั่วประเทศผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชมwww.sony.co.th

Continue Reading

IT News

Samsung และ Stanford สร้างหน้าจอ OLED แบบ 10,000PPI คาดใช้ทั้งสมาร์ทโฟน, ทีวี และ VR

Published

on

เรื่องของหน้าจอแสดงผล Samsung ถือเป็นหนึ่งในบริษัทที่เป็นอันดับต้นๆ ของโลก ล่าสุด มีการพัฒนาหน้าจอร่วมกับ Stanford ที่เป็นชนิด OLED พร้อม 10,000PPI แล้ว ซึ่งเป็นการใช้ดีไซน์อิเล็กโทรดของพาเพล Ultra-Thin Solar

สำหรับหน้าจอ OLED แบบ 10,000PPI คาดว่าจะสามารถใช้ได้หลายอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน, ทีวี และอุปกรณ์ VR/AR Headset เพื่อให้ได้ความละเอียดขั้นสูง ซึ่งถ้าส่วนนี้นำมาใช้งานกับสมาร์ทโฟนจะเป็นการก้าวกระโดดอย่างสูงเพราะตอนนี้ สมาร์ทโฟนยังมี PPI สูงสุดราว 400-500PPI เท่านั้น

นอกจากนี้ เราก็เหลือแค่รอเวลาเท่านั้นในการเปิดตัวเทคโนโลยีดังกล่าวร่วมกับอุปกรณ์ของจริงครับ โดยเราต้องมาดูกันว่าจะเกิดขึ้นในตอนไหน

ที่มา : Sammobile, Stanford, ieee

Continue Reading

Android News

DxOMark รีวิว HUAWEI Mate 40 Pro ได้อันดับ 1 ทั้งกล้องหลังและกล้องหน้า

Published

on

มาแล้ว DxOMark เผยคะแนนรีวิว HUAWEI Mate 40 Pro ขึ้นเป็นอันดับ 1 ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ซึ่งเป็นเว็บไซต์อิสระที่ประเมินมาตรฐานกล้องสมาร์ทโฟนและกล้องทางวิทยาศาสตร์

HUAWEI Mate40 Pro claims first place in DXOMARK Camera

ผลคะแนนรวมในการทดสอลมาตรฐานกล้องหลังของ HUAWEI Mate 40 Pro ทำได้ถึง 136 คะแนน ซึ่งกลายเป็นสมาร์ทโฟนอันดับ 1 ในขณะนี้ แซงรุ่นล่าสุดอย่าง Xiaomi Mi 10 Ultra ที่เคยทำไว้ 136 คะแนน

 

HUAWEI Mate40 Pro claims first place in DXOMARK Camera

ภาพรวมที่เป็นจุดเด่นของกล้องหลังจาก HUAWEI ในรุ่นล่าสุดคือ ช่วงไดนามิกกว้างแม้เป็นการถ่ายในที่แสงน้อย ในเรื่องของการเกิด Noise ก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งสภาพแสงจ้าและในร่ม รวมไปถึงระบบโฟกัสที่รวดเร็วและแม่นยำทั้งการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ

ในเรื่องของการซูมก็ทำได้ดีมาก ในขณะที่การถ่ายความชัดลึกชัดตื้นในรูปแบบละลายฉากหลังหรือโบเก้ก็ทำได้เนียนแม้ในฉากที่ค่อนข้างซับซ้อนหรือรกมากๆ

แม้จะคะแนนได้อันดับ 1 แต่ก็มีจุดด้อยอยู่เช่นดียวในเรื่องของมุมมองภาพที่ค้อนข้างแคบในกล้อง Ultra Wide และความคมชัดที่คลาดเคลื่อนระว่างเฟรมเมื่อเดินถ่ายวิดีโอหรือถ่ายวิดีโอในที่แสงน้อย

 

HUAWEI Mate40 Pro claims first place in DXOMARK Camera

มาถึงกล้องหน้าของ HUAWEI Mate 40 Pro ที่สามารถทำคะแนนได้อันดับ 1 เช่นเดียวกัน โดยทาง DxOMark ได้บอกถึงจุดเด่นอย่างแรกของรุ่นนี้คือกล้องที่มีการรับแสงที่ดีและช่วงไดนามิกกว้าง การถ่ายเซลฟี่ทำหน้าชัดหลังละลายได้สวยและโฟกัสใบหน้าได้รวดเร็ว แต่ก็มีจุดด้อยในเรื่องของสมดุลแสงขาวบางครั้งทีทำให้สีผิวดูไม่เป็นธรรมชาติ

ที่มา : DxOMark

Continue Reading

กำลังฮอต

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว Vivo V20 สมาร์ตโฟนกล้องหน้าคมชัดสูง 44MP โฟกัสได้ต่อเนื่อง ดีไซน์สะดุดตา พร้อมสเปคสุดไหลลื่น

Vivo V20 สมาร์ตโฟนกล...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C12 สมาร์ทโฟนแบตอึด 6000mAh เปลี่ยนเป็น Power Bank ได้ หน้าจอกว้าง 6.5 นิ้ว และกล้องหลัง Nightscape

realme C12 สมาร์ทโฟน...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว realme 7i สมาร์ทโฟนตัวคุ้ม ขุมพลัง Snapdragon 662, กล้องหลัง 4 เลนส์ 64MP พร้อมจอลื่น 90Hz และแบตเตอรี่พันธ์อึด 5000mAh เริ่มต้นเพียง 3,989 บาท

realme 7i หนึ่งในสมา...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO Reno4 Z 5G สมาร์ทโฟนดีไซน์โดดเด่น พร้อมความเร็วแรงด้วย 5G Dual-Mode, หน้าจอ 120Hz และกล้องหลัง 48MP ราคาเพียง 12,990 บาท

OPPO Reno4 Z 5G สมาร...

Samsung Galaxy S20 FE 5G Review Samsung Galaxy S20 FE 5G Review
Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว Samsung Galaxy S20 FE 5G เรือธง Snapdragon 865 ที่หลายคนรอคอย

แฟนๆ Samsung รอกันอย...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง