ติดตามพวกเรา

Apple News

บอกเล่าความรู้สึก iPhone X หลังใช้งานได้ 1 เดือนเต็ม

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

iPhone X ถือเป็น iPhone ที่ดีที่สุดที่ผมเคยใช้มา ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างภายนอกและความสามารถภายใน ครั้งแรกที่ได้สัมผัสมันรู้สึกเหมือนถืออนาคตไว้ในมือจริง ๆ มันไร้ขอบ มันแปลกตา มันสวยสมดุล ไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อน อาจจะมีอย่างนึงที่ขัดตานิดหน่อยนั่นคือรอยบากด้านบน แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาของผมหลังจากที่ได้ใช้ ผมไม่ได้รู้สึกรำคาญรอยบากด้านบนเลย เพราะหน้าจอมันยาวอยู่แล้ว รอยบากซึ่งเป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ของหน้าจอทำให้ผมมองข้ามมันไป

 

Face ID

Face ID ถือเป็นอะไรที่ใหม่สำหรับสมาร์ทโฟน ด้วยการใช้กล้อง TrueDepth มาช่วยในการปลดล็อค ตรวจจับความลึกตื้นของใบหน้า แม้ว่าใส่แว่น หรือปิดไฟก็สามารถปลดล็อคเครื่องได้อย่างราบรื่น และรวดเร็ว ไม่ติดขัดอะไร แต่มันไม่สามารถสแกนใบหน้าแบบเฉียงได้ นั่นหมายความว่าเวลาจะปลดล็อคเครื่อง ต้องถือ iPhone แนวตั้งเท่านั้น และบางทีถ้ายื่นหน้าใกล้จนเกินไปก็จะไม่สามารถสแกนหน้าได้ และต้องใส่รหัส นี่เป็นข้อเสียอย่างหนึ่งของ Face ID หลังจากที่ได้ใช้

 

ฟีเจอร์กันเสือก

ฟีเจอร์กันเสือก หรือฟีเจอร์ซ่อนรายละเอียดเมื่อไม่ได้มองหน้าจอ เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่เจ๋งมาก ๆ หากเราวาง iPhone X ไว้ที่ไหนแล้วมีใครส่งข้อความอะไรมา ไม่ว่าใครที่ผ่านมาดูก็จะไม่มีทางรู้ว่าใครส่งมาและส่งมาว่าอะไร มันจะแสดงก็ต่อเมื่อเจ้าของเครื่องยื่นหน้ามาเพื่อปลดล็อค

 

กล้อง

มาที่เรื่องของกล้อง ซึ่งมีฟีเจอร์ใหม่นั่นคือการถ่ายภาพบุคคลแบบจำลองแสงสตูดิโอ (Portrait Lighting) หลังจากที่ได้ลองใช้งานแล้วถือว่าได้ภาพที่สวยมาก ๆ ราวกับถ่ายในสตูดิโอเลย แต่ก็ยังมีข้อจำกัดในการเก็บรายละเอียดการเบลอด้านหลังที่ยังทำงานไม่สมบูรณ์เท่าไหร่ แต่เมื่อเทียบกับ iPhone 7 Plus แล้ว iPhone X ถือว่าปรับปรุงได้ดีขึ้นมากทีเดียว และอีกหนึ่งความสามารถของ iPhone X คือ สามารถถ่ายภาพแบบ Portrait Lighting ด้วยกล้องหน้า และมีฟีเจอร์ Animoji สร้างการเคลื่อนไหว emoji ให้เคลื่อนไหวตามใบหน้าของเรา ด้วยกล้อง TrueDepth ถือเป็นความสามารถพิเศษที่ทำได้เฉพาะ iPhone X รุ่นเดียว นี่คือเหตุผลที่ผมเลือกซื้อ iPhone X มากกว่าที่จะซื้อ iPhone 8 หรือ iPhone 8 Plus แต่หากใครอยากซื้อรุ่นไหนก็สามารถเลือกซื้อได้ตามกำลังทรัพย์หรือตามความชอบของตัวเองนะครับ ไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อ iPhone X เพราะราคาค่อนข้างสูงมาก ๆ สำหรับสมาร์ทโฟน หากใครที่มีกำลังทรัพย์แล้วชอบ iPhone X ก็สามารถซื้อได้โดยไม่ต้องลังเลเลย เพราะมันก็คุ้มค่าสมราคาอยู่

 

หน้าจอ

หน้าจอที่ไร้ขอบ เป็นอะไรที่สุดยอดมากสำหรับ iPhone X ความรู้สึกที่ได้ใช้มันรู้สึกเต็มตา รู้สึกหน้าจอยาวขึ้น รู้สึกสบายตากับแสงที่นุ่มนวลสบายตากับโหมด True Tone และหน้าจอแบบ OLED ที่ปรับแสงให้เข้ากับสภาพแวดล้อมภายนอก และข้อดีของจอ OLED คือเมื่อมีส่วนของสีดำ จะดำสนิทจริง ๆ ไม่มีแสงของสีดำเล็ดลอดออกมาเหมือนกับ iPhone รุ่นก่อนหน้า แต่ข้อเสียของจอ OLED นั่นก็คือ จอมีโอกาสเบิร์นได้ ซึ่ง Apple ได้ออกมากล่าวว่าการที่เกิดหน้าจอเบิร์นบน iPhone X ถือเป็นเรื่องปกติของจอ OLED ซึ่งถ้าหน้าจอเบิร์นจะมีผลทำให้หน้าจอมีสีที่ผิดปกติ อาจจะมีสีอ่อนลงไม่ดำสนิท เวลาปิดหน้าจอ ดังนั้นควรเปิดการปรับความสว่างหน้าจออัตโนมัติเพื่อถนอมหน้าจอ OLED ไม่ให้เบิร์นก่อนเวลาอันควร อีกหนึ่งปัญหาที่บางคนพบคือ หน้าจอมีเส้นสีเขียวจากการแสดงผลที่ผิดปกติของจอ OLED ซึ่งหากใครพบปัญหานี้ สามารถนำเครื่องส่งเคลมได้ทันที ที่ iCare โดยส่วนตัวผมไม่พบอาการผิดปกตินั้นแต่อย่างใด ฉะนั้นไม่ต้องกังวลไปว่าถ้าซื้อแล้วจะเจอปัญหานี้รึเปล่า เพราะเป็นแค่ส่วนน้อยเท่านั้นที่เจอปัญหานี้

Application

เรื่องของแอปบางแอปที่ยังไม่รองรับหน้าจอของ iPhone X ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญ แต่ตอนนี้ก็มีหลายแอปที่อัพเดทให้รองรับหน้าจอของ iPhone X แล้ว แต่บางแอปก็ยังไม่ทำการอัพเดทสักที ซึ่งหลาย ๆ คนน่าจะหงุดหงิดอยู่ไม่น้อยเลยที่ต้องใช้โดยมีขอบดำด้านบน-ล่าง คาดว่าเหล่านักพัฒนาจะทำการอัพเดทแอปให้รองรับหน้าจอ iPhone X กันถ้วนหน้าเร็ว ๆ นี้

 

ไม่มีปุ่มโฮม?

เรื่องของหน้าจอที่ไร้ปุ่มโฮมอย่าง iPhone X ก็ไม่ได้ทำให้การใช้งานลำบากขึ้นแต่อย่างใด เวลาจะปลดล็อคเครื่องหรือออกจากแอป เพียงแค่สไลด์ขึ้นเท่านี้ก็สามารถทำได้เหมือนการกดปุ่มโฮมหนึ่งครั้ง ส่วนการเปิด Multitasking อาจจะช้ากว่าเดิมเพราะต้องเอานิ้วสไลด์จากด้านล่างมาที่ตรงกลาง และต้องกดค้างที่แอปที่ต้องการปิดให้ปรากฏเครื่องหมายลบสีแดงด้านบนซ้ายมือของแอปก่อนจึงจะทำการสไลด์ปิดแอปนั้นได้

ทั้งหมดนี้เป็นการรีวิวหลังจากที่ได้ใช้งานมาเกือบ 1 เดือนให้ทุกคนได้อ่านและเป็นทางเลือกในการตัดสินใจว่าจะซื้อ iPhone X ดีหรือไม่

Apple News

Apple TV+ เผยตัวอย่าง “GHOSTWRITER” ซีซั่นสอง เริ่มฉายในวันศุกร์ที่ 9 ตุลาคมนี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Apple TV+ เผยตัวอย่างของ “GHOSTWRITER” ซีซั่นสอง การกลับมาของซีรีส์เด็กเจ้าของรางวัล Emmy ซีรีส์ตอนใหม่จาก Luke Matheny นักเขียนบทรางวัล Academy จะเริ่มฉายในวันศุกร์ที่ 9 ตุลาคมนี้

 

หลังจากที่ชนะรางวัลสำหรับรายการช่วงกลางวัน (Daytime Emmy Award) ในฐานะโปรแกรมสำหรับเด็กและครอบครัวยอดเยี่ยม วันนี้ Apple TV+ ได้ปล่อยภาพพร้อมตัวอย่างของ “Ghostwriter” ซีซั่นใหม่ ที่จะฉายเจ็ดตอนใหม่พร้อมกันทั่วโลกในวันศุกร์ที่ 9 ตุลาคมนี้

ตั้งแต่เริ่มฉายครั้งแรก ซีรีส์สำหรับเด็กเรื่องนี้ได้รับรางวัล Prix Jeunesse อันทรงเกียรติ รางวัล Parent’s Choice เหรียญทอง และได้รับการยกย่องจาก Common Sense Media ผลงานจาก Sesame Workshop เรื่องนี้เป็นการนำซีรีส์ฮิตในปี 1992 กลับมาสร้างเรื่องราวและจินตนาการใหม่ โดยในเวอร์ชันปัจจุบัน “Ghostwriter” จะยังคงเป็นเรื่องราวที่เกิดในเมือง มีตัวละครหลากหลายเชื้อชาติ ทำให้เด็ก  วัย 6 ถึง 11 ขวบสามารถมองเห็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับตนเองในระหว่างที่ได้เพลิดเพลินไปกับวรรณกรรมใหม่และวรรณคดีคลาสสิก โดยในซีซันนี้เหล่าฮีโร่ตัวน้อยจะมาช่วยกันกู้ร้านหนังสือและค้นพบตัวตนที่แท้จริงของ Ghostwriter พร้อมกับพาผู้ชมไปสัมผัสนิทานใหม่อย่าง “Malia and the Magic Paintbrush” และ “The Cobalt Mask” และเหล่าตัวละครจากนิยายที่คุ้นเคยอย่าง Dr. Watson ใน “Sherlock Holmes”

Luke Matheny ผู้ชนะรางวัล Academy และผู้เข้าชิงรางวัล DGA กลับมาอีกครั้งในฐานะผู้กำกับและผู้เขียนบทในซีรีส์เรื่องนี้ โดยได้ Andrew Orenstein ผู้เข้าชิงรางวัล PGA เป็นโชว์รันเนอร์ให้ และมี Kay Wilson Stallings รองประธานกรรมการบริหารฝ่ายความคิดสร้างสรรค์และการผลิตของ Sesame Workshop เป็นผู้อำนวยการสร้าง และ Sinking Ship Entertainment เป็นผู้ผลิต

ซีรีส์เรื่อง “Ghostwriter” เป็นหนึ่งในความมุ่งมั่นของ Apple ที่จะนำเสนอเนื้อหาสำหรับครอบครัวที่ผู้ปกครองและผู้ดูแลเด็กไว้ใจได้ โดยเป็นเนื้อหาที่ให้ความรู้ ความสนุกสนาน และชวนให้คล้อยตาม และไม่ว่าครอบครัวไหนก็สามารถรับชมได้จากที่บ้าน นอกจากซีรีส์เรื่องนี้แล้ว ยังมีซีรีส์สำหรับครอบครัวเรื่องอื่น  ที่แนะนำอย่าง “Helpsters” ที่เป็นซีรีส์ระดับรางวัลจาก Sesame Workshop เช่นกัน “Snoopy in Space” จากค่าย Peanuts และ “Fraggle Rock” จาก The Jim Henson Company  และเร็ว  นี้จะมีซีรีส์ใหม่สำหรับเด็กและครอบครัวมาสมทบเพิ่มอีกบน Apple TV+ ไม่ว่าจะเป็น “Doug Unplugs” จาก DreamWorks Animation หรือ “Stillwater” จาก Gaumont and Scholastic Entertainment

Apple TV+ ให้บริการผ่านแอป Apple TV บน iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch, Mac, Samsung และ LG smart TV บางรุ่น, Amazon Fire TV และ อุปกรณ์ Roku รวมถึงบน tv.apple.com ในราคาเพียง 99 บาทต่อเดือน ทดลองชมฟรีได้ 7 วัน และแอป Apple TV จะใช้งานได้บนสมาร์ททีวีของ Sony และ VIZIO ภายในปีนี้ ลูกค้าที่ซื้อ iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch หรือ Mac เครื่องใหม่เฉพาะรุ่นสามารถรับชม Apple TV+ ฟรี 1 ปีใช้สิทธิ์ได้ภายใน 3 เดือนนับจากวันเริ่มต้นใช้อุปกรณ์ 

*หนึ่งการสมัครสมาชิกต่อหนึ่งกลุ่ม Family Sharing สมาชิกจะได้รับการต่ออายุโดยอัตโนมัติจนกว่าจะยกเลิก ดูข้อกำหนดและเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่ https://www.apple.com/th/promo/

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

โฮมเพจ “Ghostwriter” : https://apple.co/_Ghostwriter

ติดตาม @AppleTV บน Instagram: https://www.instagram.com/appletv/ 

ติดตาม @AppleTV บน Twitter: https://twitter.com/AppleTV

อ่านต่อ...

Apple News

ยังแรง! iPhone คว้า 3 อันดับแรกของสมาร์ทโฟนขายดีสุดในสัปดาห์ที่ 1 ของเดือนกันยายนที่สหรัฐฯ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ยังคงขายดีอย่างต่อเนื่องสำหรับยอดขายของ iPhone รุ่นต่างๆ หลังจากที่มีรายงานของ Counterpoint กับรายชื่อสมาร์ทโฟนที่ขายดีที่สุดในช่วงสัปดาห์แรกของเดือนกันยายนที่สหรัฐฯ ซึ่งนับยอดขายตั้งแต่ 31 สิงหาคม ถึง 5 กันยายนที่ผ่านมา

โดย 3 อันดับแรกตกเป็นของ iPhone ทั้งหมดครับ ตั้งแต่ iPhone 11, iPhone 11 Pro Max และ iPhone SE 2020 ซึ่งก็มี Samsung ขั้นกลางที่อันดับ 4 ด้วย Galaxy Note20 Ultra 5G และอันดับที่ 5 – 6 ก็ยังเป็น iPhone ด้วย iPhone XR และ iPhone 11 Pro ตามลำดับ

ขณะที่อันดับ 7 – 10 นั้นเป็น LG Stylo 6, Galaxy Note20 5G, Galaxy S20 5G และ LG K51

ที่มา : GSMArena, The Elec

อ่านต่อ...

Apple News

[อัปเดท] สรุปทุกสิ่ง iPhone 12 ฟีเจอร์ใหม่ สเปค ราคา ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

รวมข้อมูลและข่าวล่าสุดเกี่ยวกับ iPhone 12 รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปีนี้ ตามข่าวเชื่อว่ามีทั้งหมด 4 รุ่น โดยแต่ละรุ่นจะแตกต่างกันที่ขนาดหน้าจอ ฟีเจอร์จำนวนกล้องถ่ายรูป สรุปมาให้แล้วสั้นๆ เข้าใจง่าย

iPhone 12 All features before launch

สรุปฟีเจอร์ iPhone 12 ตามข่าวลือ

 • หน้าจอ OLED จาก Samsung Display ขนาด 5.4 นิ้ว
 • ความละเอียดหน้าจอ : 2340 x 1080 พิกเซล 475ppi และรองรับ 8-bit
 • หน่วยประมวลผล : A14 Bionic
 • RAM : 4GB
 • ROM : 128/256GB
 • รองรับ 5G : Sub 6GHz
 • กล้องหลัง 2 เลนส์ความละเอียดสูงสุด 12 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้าความละเอียด 12 ล้านพิกเซล

สรุปฟีเจอร์ iPhone 12 Max ตามข่าวลือ

 • หน้าจอ : OLED จาก BOE และ LG Display ขนาด 6.1 นิ้ว
 • ความละเอียดหน้าจอ : 2532 x 1170 พิกเซล 460ppi และรองรับ 8-bit
 • หน่วยประมวลผล : A14 Bionic
 • RAM : 4GB
 • ROM : 128/256GB
 • รองรับ 5G : Sub 6GHz
 • กล้องหลัง 2 เลนส์ความละเอียดสูงสุด 12 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้าความละเอียด 12 ล้านพิกเซล

สรุปฟีเจอร์ iPhone 12 Pro ตามข่าวลือ

 • หน้าจอ : OLED จาก Samsung Display ขนาด 6.1 นิ้ว
 • ความละเอียดหน้าจอ : 2532 x 1170 พิกเซล 460ppi และรองรับ 10-bit
 • หน่วยประมวลผล : A14 Bionic
 • RAM 6GB
 • ROM 128/256/512GB
 • รองรับ 5G : Sub 6GHz, nmWave
 • กล้องหลัง 3 เลนส์ความละเอียดสูงสุด 12 ล้านพิกเซล + LiDAR Scanner
 • กล้องหน้าความละเอียด 12 ล้านพิกเซล

สรุปฟีเจอร์ iPhone 12 Pro Max ตามข่าวลือ

 • หน้าจอ : OLED จาก Samsung Display ขนาด 6.7 นิ้ว
 • ความละเอียดหน้าจอ : 2778 x 1284 พิกเซล 458ppi และรองรับ 10-bit
 • หน่วยประมวลผล : A14 Bionic
 • RAM 6GB
 • ROM 128/256/512GB
 • รองรับ 5G : Sub 6GHz, nmWave
 • กล้องหลัง 3 เลนส์ความละเอียดสูงสุด 12 ล้านพิกเซล + LiDAR Scanner
 • กล้องหน้าความละเอียด 12 ล้านพิกเซล

 

iPhone 12 All features before launch

ทำไมกล้อง 12 ล้านเหมือนเดิม?

แหล่งอ้างอิงระบุว่า iPhone 12 Series จะใช้ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล โดยอัปเกรดให้เซ็นเซอร์มีขนาดใหญ่ขึ้น ช่วยให้การรับแสง, คมชัดขึ้น และถ่ายในที่แสงน้อยได้ดีกว่าเดิม

โดย 2 รุ่นท็อปสุดอย่าง iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max จะได้เลนส์ LiDar เข้ามาช่วยในการวัดระยะจากตัววัตถุและการถ่าย Portrait, เลนส์ Telephoto ซูม Optical ได้ 3 เท่า, พัฒนาระบบโฟกัสอัตโนมัติ, พัฒนาฟีเจอร์ Smart HDR ให้ใช้งานร่วมกับโหมดมืดได้ดีกว่าเดิม และอาจถ่ายวิดีโอ 4K@120fps ได้ และ Slow Motion สูงสุดที่ 4K@240fps

 

iPhone 12 All features before launch

ราคา iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่น ตามข่าวลือ

ราคา iPhone 12

 • iPhone 12 64GB ราคา 749 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 23,500 บาท
 • iPhone 12 128GB ราคา 799 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 25,000 บาท
 • iPhone 12 256GB ราคา 899 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 28,200 บาท

ราคา iPhone 12 Max

 • iPhone 12 Max 64GB ราคา 849 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 26,600 บาท
 • iPhone 12 Max 128GB ราคา 899 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 28,200 บาท
 • iPhone 12 Max 256GB ราคา 999 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 31,300 บาท

ราคา iPhone 12 Pro

 • iPhone 12 Pro 128GB ราคา 1,049 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 32,900 บาท
 • iPhone 12 Pro 256GB ราคา 1,149 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 36,000 บาท
 • iPhone 12 Pro 512GB ราคา 1,349 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 42,300 บาท

ราคา iPhone 12 Pro Max

 • iPhone 12 Pro Max 128GB ราคา 1,149 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 36,000 บาท
 • iPhone 12 Pro Max 256GB ราคา 1,249 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 39,200 บาท
 • iPhone 12 Pro Max 512GB ราคา 1,449 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 45,400 บาท

 

 

วันเปิดตัว iPhone 12

มีข่าวลือออกมาว่า Apple จะจัดงาน Apple Event ในวันที่ 13 ตุลาคมนี้ ซึ่งในงานนี้คาดว่าจะมีการเปิดตัว iPhone 12 และจะมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ แต่อย่างไรก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดนี้ยังถือว่าเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น ต้องรอติดตามอยู่กันต่อไปว่าของจริงจะเป็นไปตามภาพข้อมูลนี้หรือไม่

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured18 ชั่วโมง ที่แล้ว

รีวิว POCO X3 NFC สมาร์ทโฟนเพื่อคอเกม จอไหลลื่น 120Hz มาพร้อม Snapdragon 732G และระบบระบายความร้อนขั้นสูง

POCO X3 NFC สมาร์ทโฟ...

Featured4 วัน ที่แล้ว

รีวิว realme 7 Pro การชาร์จที่เหนือขั้นด้วย 65W SuperDart Charge, จอคมชัดแบบ Super AMOLED พร้อมกล้อง 4 เลนส์ 64MP

มาแล้วสำหรับรีวิวฉบั...

Featured6 วัน ที่แล้ว

รีวิว Vivo V20 Pro 5G สมาร์ตโฟน 5G บางสุดในโลก ดีไซน์โดดเด่น กล้องหน้าคมชัด 44MP โฟกัสไม่มีหลุด พร้อมฟีเจอร์แบบจัดเต็ม

รีวิว Vivo V20 Pro 5...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo X50 Pro 5G กล้องหลังจัดเต็ม ระบบกันสั่น Gimbal รุ่นแรกของโลก, ฟีเจอร์ครบ พร้อมหน้าจอโค้ง Ultra O Screen และชิปตัวแรง Snapdragon 765G

Vivo X50 Pro 5G สมาร...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo Y20 สมาร์ตโฟนกล้อง AI Triple Macro Camera สแกนลายนิ้วมือด้านข้างเครื่อง และแบตอึด 5000mAh

Vivo Y20 สมาร์ตโฟนน้...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

OPPO Find X2 Series 5G is ready to use 5G network today OPPO Find X2 Series 5G is ready to use 5G network today
Android News16 ชั่วโมง ที่แล้ว

OPPO Find X2 Series 5G พร้อมใช้งานเครือข่าย 5G แล้ววันนี้!

OPPO Find X2 Series ...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 วัน ที่แล้ว

GARMIN เปิดตัว Garmin VENU SQ ดีไซน์ใหม่ทรงเหลี่ยม! จัดเต็มฟีเจอร์สุขภาพ แบตอึดโดนใจ ราคาเบาเพียง 7,190 บาท

  GARMIN แบรนด์สมาร์...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 วัน ที่แล้ว

บราเดอร์เดินหน้าพัฒนาสิ่งแวดล้อม จัดโครงการอาสาอนุรักษ์ และฟื้นฟูธรรมชาติป่าชายเลน ครั้งที่ 12

บริษัท บราเดอร์ คอมเ...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 วัน ที่แล้ว

Thailand Mobile Expo 2020 เดินหน้ารุก Omnichannel ต่อยอดความสำเร็จอีกครั้งกับ ‘ช้อปปี้’

บริษัท เอ็ม วิชั่น จ...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 วัน ที่แล้ว

HUAWEI พร้อมพาทุกคนฟิตแอนด์เฟิร์ม กับ Animated Fitness Courses บน HUAWEI Watch Fit พบกับโค้ชแอนนิเมชันแบบสามมิติ

เป็นธรรมดาของคนมีไลฟ...

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง