ติดตามพวกเรา

Apple News

สมการรอคอย! เปิดตัว iPhone X หน้าจอใหญ่เต็มพื้นที่ด้านหน้า OLED Super Retina Display

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

สิ้นสุดการรอยคอยสำหรับ iPhone X ฉลองครบรอบปีที่ 10 ของการเปิดตัว iPhone มาพร้อมหน้าจอ OLED เต็มพื้นที่ด้านหน้า และเป็นหน้าจอแบบ Super Retina Display สีสันสดใส อัตราส่วนคอนทราสต์สูง และประหยัดพลังงานได้ดีกว่า

ตัวเครื่องของ iPhone X มีกรอบที่เป็นสแตนเลสอะลูมิเนียมมันเงาสูง โดยหน้าจอนั้นใหญ่ 5.8 นิ้ว OLED Super Retina Display เกือบเต็มพื้นที่ด้านหน้าแทบไม่เหลือขอบจอเลย โดยเว้นพื้นที่รอยบากไว้ส่วนบนสำหรับเซ็นเซอร์ต่างๆ ไม่มีปุ่มโฮมอีกต่อไปแล้ว และตัวเครื่องกันน้ำ กันฝุ่นได้

iPhone X ใช้เทคโนโลยีการจดจำใบหน้าที่เรียกว่า Face ID ในการยืนยันตัวตนแทน Touch ID ซึ่งใช้เซ็นเซอร์ตรวจจับใบหน้าแบบ 3D ที่มีการตรวจจับความลึกของใบหน้าได้อย่างแม่นยำ โดยข้อมูลใบหน้าจะถูกจัดเก็บเข้ารหัสไว้ภายในชิปอย่างปลอดภัย โดยมี Apple Neural Engine ชิปที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการประมวลผล Face ID ได้แบบเรียลไทม์ ซึ่งจากกการทดสอบโดย Apple ยืนยันแม้ทำหน้ากากจากใบหน้าเจ้าของหรือรูปถ่ายก็ไม่สามารถสแกนปลดล็อคได้

แทนชาร์จ AirPower

iPhone X มาพร้อมชิปเซ็ต Apple A11 Bionic ที่ทำงานได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพดีกว่าเดิมด้วยซีพียู Hexa-core หรือ 6-core โดยแบ่งการทำงานออกเป็น 2 ระดับ คือ Dual-core ในชื่อ Monsoon สำหรับการประมวลผลที่ต้องการประสิทธิภาพสูงสุด และ Quad-core ในชื่อ Mistral สำหรับการประมวลผลในการทำงานทั่วไป เน้นการประหยัดพลังงาน และมีลูกเล่นที่เรียกว่า Animoji

เลนส์กล้องหลังของ iPhone X เป็นเลนส์คู่แนวตั้ง ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 และมีแฟลชแบบ 4 ดวง Quad-LED flash คั่นระหว่างเลนส์กล้อง 2 ตัว ในขณะที่กล้องหน้ามาพร้อมโหมด Portrait Selfie และแบตเตอรี่ของ iPhoene X ใช้งานได้ยาวนานกว่า iPhone 7 ถึง 2 ชั่วโมง โดยมีแทนชาร์จ AirPower เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับการชาร์จไร้สายด้วย

iPhone X มีความจุ 64GB และ 256GB

iPhone X ราคาเริ่มต้น 999 ดอลลาร์ (ประมาณ 35,000 บาท)

iPhone X เริ่มเปิดพรีออเดอร์วันที่ 27 ตุลาคมปีนี้

iPhone X เริ่มวางขาย 3 พฤศจิกายนปีนี้

Advertisement
คลิกเพื่อแสดงความเห็น

Apple News

Apple ปล่อย Trailer ซีรีย์ใหม่ “Amazing Stories” เริ่มฉาย 6 มีนาคมนี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

วันนี้ Apple ปล่อย trailer ซีรีย์ใหม่ “Amazing Stories” ซึ่งอำนวยการสร้างโดย Steven Spielberg และ Edward Kitsis & Adam Horowitz ซีรีย์คลาสสิคที่จะนำตัวละครไปสู่โลกแห่งความมหัศจรรย์ ความเป็นไปได้ และจินตนาการ ซีรีย์นี้มีทั้งหมด 5 ตอน ด้วยกัน

โดยตอนแรกมีชื่อว่า “The Cellar” กำกับโดย Chris Long นำแสดงโดย Dylan O’Brien, Victoria Pedretti และ Sasha Alexander จะเริ่มฉายในวันศุกร์ที่ 6 มีนาคม ผ่าน Apple TV+ เท่านั้น และตอนต่อไปจะฉายในวันศุกร์ทุกสัปดาห์

Amazing Stories Trailer

 ติดตามข้อมูลต่างๆ  Apple TV: ได้จากช่องทางต่อไปนี้

รับชม Apple TV+ ได้ที่ apple.co/_AppleTVapp

Apple TV+ ให้บริการบน iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch, Mac, Samsung smart TV บางรุ่น, อุปกรณ์ Roku และ Amazon Fire TV รวมถึง tv.apple.com ในราคาเพียง 99 บาทต่อเดือน ทดลองชมฟรีได้ 7 วัน ลูกค้าที่ซื้อ iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch หรือ Mac เครื่องใหม่ชม Apple TV+ ฟรี 1 ปี*
 
*ราคา 99 บาทต่อเดือนหลังจากทดลองชมฟรี หนึ่งการสมัครสมาชิกต่อหนึ่งกลุ่ Family Sharing สามารถใช้สิทธิ์ได้ภายใน 3 เดือนนับจากวันเริ่มต้นใช้อุปกรณ์ สมาชิกจะได้รับการต่ออายุโดยอัตโนมัติจนกว่าจะยกเลิก ดูข้อกำหนดและเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่ https://www.apple.com/th/promo/
อ่านต่อ...

Apple News

ลือ! Apple Event อาจจัดขึ้นในวันที่ 31 มีนาคมนี้ มีแววได้เห็นทั้ง iPhone 9, iPad Pro และ MacBook รุ่นใหม่

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เริ่มมีข่าวมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับ Apple ที่คาดว่าจะมีการเปิดตัว iPhone 9 รวมไปถึง iPad Pro รุ่นใหม่ด้วย ล่าสุด เว็บไซต์ iPhone-Ticker รายงานว่า Apple Event จะจัดขึ้นในวันที่ 31 มีนาคมนี้

อ้างอิงจากแหล่งข่าวข้างต้นเผยว่า iPhone 9 จะเปิดตัวภายในงานนั้นและจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 3 เมษายนนี้ รวมไปถึง iPad Pro และ MacBook Pro 13 นิ้วรุ่นใหม่ก็อาจจะได้เผยโฉมในงานนี้เช่นกันครับ

นอกจากนี้ iPhone-Ticker ยังระบุเพิ่มเติมด้วยว่า Apple Event ช่วงต้นปีเคยจัดขึ้นในวันจันทร์ แต่ในปี 2018 นั้นถูกจัดขึ้นในวันอังคาร ดังนั้นวันที่ 30 – 31 มีนาคมนี้ก็มีความเป็นไปได้ที่มากที่สุด

ที่มา : iPhone-Ticker

อ่านต่อ...

Apple News

ลือรัวๆ! iPhone SE 2 ยังคงตั้งเป้าเปิดตัวในช่วงครึ่งปีแรกปี 2020 นี้ แม้จะเจอการระบาดของไวรัส COVID-19

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ข่าวลือเรื่อง iPhone SE 2 หรือ iPhone 9 ยังคมีมาเรื่อยๆ ครับ ล่าสุด นักวิเคราะห์ชื่อดังอย่าง Ming-Chi Kuo ก็ยังออกโรงยืนยันหนักแน่นว่า iPhone SE 2 จะยังเปิดตัวในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2020 แน่นอน แม้ว่าไวรัส COVID-19 จะส่งให้การผลิตนั้นช้าลงก็ตาม

Kuo เผยว่า iPhone SE 2 จะไม่ได้ใช้ชื้นเลนส์กล้องหลัง 7 ชิ้น (7P) แน่นอน ซึ่งก็น่าแปลกใจพอสมควรเพราะ iPhone 8 ก็ประกอบด้วยชิ้นเลนส์ถึง 6 ชิ้นแล้ว แต่ Apple อาจต้องการให้ iPhone SE 2 นั้นมีราคาถูกที่สุดเท่าที่จะเป็นได้

สำหรับสเปคคร่าวๆ ของ iPhone SE 2 คาดว่าจะใช้หน่วยประมวลผล A13 Bionic รุ่นล่าสุด ที่อัปเกรดจาก iPhone 8 ที่ใช้ A11 Bionic

ที่มา : MacRumors

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง