ปีนี้มีลุ้น iPhone SE 2 จะเปิดตัวในชื่อใหม่ iPhone XE จิ๋วแต่แจ๋วของจริง

iPhone SE 2 อาจเปิดตัวในชื่อรุ่น iPhone XE สมาร์ทโฟนที่วางจำหน่ายในราคาประหยัดของจริง แต่เงียบหายไปหลายปีโดยไม่มีการเปิดตัวเพื่อมาสานต่อความสำเร็จ

iPhone XE คือชื่อใหม่ของ iPhone SE 2 ?

iPhone XE

iPhone SE ถือเป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัดรุ่นแรกของ Apple ที่ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากแฟนๆ ด้วยหน้าจอขนาดเล็กในปี 2016 สเปคดี ราคาจับต้องได้ง่ายที่สุดเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆ ของ Apple แต่หลังจากนั้นก็ไม่มีการเปิดตัวรุ่นใหมอีกเลย

รายงานล่าสุดบอกว่า Apple กำลังซุ่มพัฒนา iPhone รุ่นใหม่ ซึ่งมีขนาดหน้าจอ 5.42 นิ้ว หากเทียบกับสมาร์ทโฟนในปัจจุบันถือว่าเป็นขนาดที่เล็กมากๆ จึงมีความเป็นไปได้ว่าข้อมูลดังกล่าวอาจเป็นรุ่น iPhone SE 2 แต่จะมาในชื่อ iPhone XE

สเปคตัวเครื่องที่เป็นไปได้ของ iPhone XE คือการมีระบบ Face ID สำหรับสแกนใบหน้า และกล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล f/1.8 โดยใช้ชิพประมวลผล Apple A12 ตัวเดียวกับในรุ่น iPhone XR และราคาเริ่มต้นราว 600 ดอลลาร์หรือประมาณ 19,000 บาท

อย่างไรก็ตาม ต้องรอติดตามดูกันว่า Apple จะกล้าเปิดตัวสมาร์ทโฟนหน้าจอ 5.42 นิ้วจริงหรือไม่ เพราะปัจจุบันสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ระดับ 6 นิ้วก็ไม่ได้ตัวเครื่องที่ใหญ่เหมือนในอดีตแล้ว ด้วยการดีไซน์ชิดขอบที่ได้อัตราส่วนหน้าจอที่กว้างมากขึ้น

ที่มา : gizchina