ติดตามพวกเรา

Apple News

WSJ รีวิว iPhone SE จิ๋วแต่แจ๋ว แบตอึดขึ้นชัดเจน!

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

iPhone SE Review-01

สื่อต่างประเทศเริ่มได้รับเครื่อง iPhone SE ไปทดสอบรีวิวกันแล้ว ซึ่งก็มีข้อมูลน่าสนใจอย่างมากสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กตัวใหม่นี้ จากรีวิวของเดอะวอลล์สตรีทเจอร์นัล หรือ WSJ ชี้ชัดว่าแบตเตอรี่นั้นใช้งานได้ยาวนานขึ้น

 

iPhone SE Review-02 iPhone SE Review-03

WSJ ได้ให้ความเห็นในรีวิว iPhone SE ที่น่าสนใจหลายส่วน อย่างแรกคือการได้จับครั้งแรกรู้สึกถึงการเป็นสมาร์ทโฟนที่มีขนาดเล็กมาก ๆ อาจเพราะคุ้นชินกับสมาร์ทโฟนที่มีขนาดใหญ่ไปแล้ว และไม่แตกต่างไปจาก iPhone 5s เลย มีเพียงสีโรสโกลด์เท่านั้นที่จะแยกความแตกต่างกันชัดเจน รวมไปถึงเคสก็ใส่ด้วยกันได้

ในส่วนของขนาดตัวเครื่อง WSJ ได้เปรียบเทียบคล้ายกับการเลือกซื้อรองเท้าว่าควรเลือกให้เหมาะกับตัวเรา สำหรับกล้องของ iPhone SE มีขนาดความละเอียด 12 เมกะพิกเซล และมีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ให้ใช้งานอย่างครบครัน แต่หากเทียบกับการถ่ายในที่แสงน้อยยังสู้รุ่น Galaxy S7 ไม่ได้

 

iPhone SE Review-04

ดูเหมือนจะเป็นจุดเด่นของ iPhone SE ในรีวิวนี้ก็คือแบตเตอรี่ที่ทดสอบด้วยชุดทดสอบของ WSJ อยู่ได้นานถึง 10 ชั่วโมง ซึ่งอยู่ได้นานขึ้นถึง 2 ชั่วโมงเมื่อเทียบกับ iPhone 6s กับ iPhone 5s และอยู่ได้นานกว่า Galaxy S7 เกือบ 3 ชั่วโมง

ถึงแม้จะมีจุดเด่นเกือบเทียบเท่ารุ่นท็อป แต่หน้าจอของ iPhone SE นั้นมีความละเอียดน้อยกว่าคือจำนวนพิกเซลที่น้อยกว่าหากเทียบกับ iPhone 6s และอัตราส่วนคอนทราสต์ก็น้อยกว่าด้วย อีกทั้งไม่รองรับ 3D Touch

WSJ มองว่าผู้ใช้จะเลือกซื้อ iPhone SE จากขนาดที่เล็กเหมาะมือ ใช้งานมือเดียวเป็นหลัก แต่การแสดงผลจะด้อยกว่ารุ่นหน้าจอใหญ่ ตามมาด้วยเหตุผลด้านราคาที่ถูกลงในรุ่นความจุ 16GB

ที่มา : WSJ

Apple News

คอนเซ็ปต์ iPad Pro 2020 แท็บเล็ตพับหน้าจอได้ ดั่งความฝันที่เป็นจริง [มีคลิป]

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

iPad Pro 2020 คอนเซ็ปต์แท็บเล็ตแห่งอนาคตที่เชื่อกันว่าจะเปิดตัวในปีนี้ โดยมาพร้ออมหน้าจอที่พับเก็บได้เหมือนกับ Samsung Galaxy Fold

The Concept iPad Pro 2020 Of My Dreams

ตามคอนเซ็ปต์นี้ iPad Pro 2020 จะสามารถพับหน้าจอได้ ซึ่งรุ่นหน้าจอ 11 นิ้วเมื่อพับแล้วจะมีขนาดหน้าจอ 7.02 นิ้ว ในขณะที่รุ่น 12.9 นิ้วเมื่อพับจะเหลือขนาด 8.46 นิ้ว โดยการพับเข้าหากันเหมือนกับ Galaxy Fold ของ Samsung

นอกจากในเรื่องของดีไซน์ตัวแท็บเล็ตแล้ว Apple Pencil ก็จะมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่เช่นกัน โดยมีขนาดเล็กลงเพื่อให้สามารถยึดชาร์จกับตัว iPad Pro 2020 ได้ รวมไปถึงคีย์บอร์ดที่พับเก็บได้ด้วย ซึ่งปัจจุบันคีย์บอร์ดลักษณะนี้ก็มีวางจำหน่ายแล้วบนเว็บไซต์ออนไลน์ในต่างประเทศอย่าง Amazon

อย่างไรก็ตาม คลิปวิดีโอที่ได้เห็นนั้นเป็นเพียงคอนเซ็ปต์ที่นักออกแบบอยากเห็นเท่านั้น ส่วนของจริงจะมายังคงเหมือนเดิมหรือมีสเปคอย่างไร คงต้องรอติดตามดูกันต่อไปครับ

ที่มา : Canoopsy

อ่านต่อ...

Apple News

สุดคุ้ม! iPhone XR คือสมาร์ทโฟนรุ่นที่ขายดีที่สุดในปี 2019 ตามมาด้วย iPhone 11

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เรียกว่าตั้งแต่ที่ Apple ได้ทำ iPhone รุ่นราคาถูกออกมาตั้งแต่ iPhone XR มาถึงรุ่นล่าสุดอย่าง iPhone 11 ก็ได้รับกระแสตอบรับดีเกินคาด จนตอนนี้มีรายงานออกมาจาก Omdia ว่า iPhone XR นั้นเป็นรุ่นที่ขายได้มากที่สุดในปี 2019 เลยทีเดียว

จากตาราง iPhone XR ทำยอดขายไปได้ถึง 46.3 ล้านเครื่องในปี 2019 และตามมาด้วย iPhone 11 ที่ขายได้ถึง 37.3 ล้านเครื่องแม้ว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปีที่ผ่านมาก็ตาม

ส่วนรุ่นที่ขายได้รองลงมาในอันดับที่ 3 – 5 เป็น Samsung ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ Galaxy A10 / A50 และ A20 ตามลำดับ ขณะที่เรือธงรุ่นแรกในตารางนี้อย่าง iPhone 11 Pro Max ก็อยู่ในอันดับที่ 6 รองจาก 5 รุ่นข้างต้น ที่ 17.6 ล้านเครื่อง

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

Apple News

Qualcomm เริ่มทดสอบ X60 โมเด็ม 5G รุ่นใหม่ความเร็วสูงสุด 7 Gbps และอาจประเดิมใน iPhone 12

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

แม้ว่างาน MWC 2020 จะถูกยกเลิกไป แต่ทาง Qualcomm ก็จัดงานในสหรัฐฯ แทนด้วยหัวข้อ “ก้าวต่อไปของ 5G” ซึ่งไฮไลต์สำคัญเป็นโมเด็ม 5G รุ่นที่ 3 อย่าง X60 ที่ให้ความเร็วในการดาวน์โหลดและอัปโหลดสูงมากๆ และยังประกาศด้วยว่าทางบริษัทจะร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ทดสอบโมเด็มดังกล่าวด้วย โดยพาร์ทเนอร์นี้อาจเป็น Apple ที่จะใช้ใน iPhone 12 ครับ

หากเรื่องนี้เป็นความจริงถือว่ามีการเซอไพรซ์เบาๆ เพราะ Apple และ Qualcomm ต่างเคยฟ้องร้องกันมาก่อนด้วย ทั้งนี้ โมเด็ม X60 ที่เปิดตัวในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำความเร็วดาวน์โหลดได้สูงสุด 7.5Gbps และอัปโหลดสูงสุด 3 Gbps

นอกจากนี้ Qualcomm เปิดเผยด้วยว่าชิป X60 จะเปิดตัวกับสมาร์ทโฟนในช่วงปี 2021 แต่ด้วยตารางเวลาแล้ว Apple อาจทำสัญญ่าพิเศษกับ Qualcomm เพื่อใช้งานกับ iPhone 12 แบบ Exclusive

ที่มา : 9to5mac

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง