Connect with us

Apple News

สรุป 10 ฟีเจอร์เด่น iPhone SE 3 มีอะไรใหม่?

Published

on

สรุปฟีเจอร์ใหม่ iPhone SE 3 ไอโฟนที่เล็กที่สุดแต่ทรงพลังที่สุด มาในดีไซน์แบบกะทัดรัดและทนทาน มาพร้อมระบบปฏิบัติการ iOS 15 ไปดูกันว่าสมาร์ทโฟนน้องเล็กรุ่นนี้ มีอะไรน่าสนใจบ้าง

iPhone SE 3 in 2022 All new Features you need to know

iPhone SE 3 มีอะไรใหม่?

หน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว

iPhone SE มีวัสดุเป็นอะลูมิเนียมเกรดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมอวกาศและดีไซน์แบบกระจกที่แข็งแกร่งที่สุดในสมาร์ทโฟนทั้งด้านหน้าและด้านหลัง แบบเดียวกับที่ด้านหลังของ iPhone 13 Pro และ iPhone 13 แถมยังได้รับการออกแบบมาเพื่อปกป้องจากของเหลวที่หกใส่ โดยมีความสามารถในการทนน้ำและฝุ่นที่ระดับ IP672

หน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว

สแกนลายนิ้วมือได้

iPhone SE รุ่นที่ 3 มาพร้อมปุ่มโฮมและ Touch ID ที่หลานยคนคุ้นเคย สำหรับใช้ในการยืนยันตัวตนที่ง่าย เป็นส่วนตัว และปลอดภัย ในการล็อกอินเข้าสู่แอป อนุมัติการซื้อจาก App Store และอีกมากมาย

Touch ID

A15 Bionic

ในที่สุด Apple Silicon รุ่นล่าสุดอย่าง A15 Bionic ก็มาอยู่บนสมาร์ทโฟนน้องเล็กนี้แล้ว ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกพร้อมกับ iPhone 13 เพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งกว่าในแทบทุกด้าน อัดแน่นด้วย CPU แบบ 6-core ทั้งยังเป็น CPU ที่เร็วที่สุดในสมาร์ทโฟน มาพร้อมคอร์ประสิทธิภาพสูงจำนวน 2 คอร์ และคอร์ประหยัดพลังงานสูงจำนวน 4 คอร์ ทำให้ iPhone SE เร็วกว่า iPhone 8 สูงสุดถึง 1.8 เท่า และเร็วยิ่งขึ้นไปอีกเมื่อเทียบกับรุ่นที่เก่ากว่า

ปลดล็อคฟีเจอร์ด้วย Neural Engine

สำหรับ Neural Engine แบบ 16-core ก็ประมวลผลได้ถึง 15.8 ล้านล้านรายการต่อวินาที จึงประมวลผลเพื่อการเรียนรู้ของระบบสำหรับแอปพลิเคชันของบริษัทอื่นได้เร็วยิ่งขึ้น รวมถึงปลดล็อคฟีเจอร์สำหรับ iPhone SE อย่าง “ข้อความในภาพ” ในแอปกล้องที่มาพร้อมกับ iOS 15 และการป้อนตามคำบอกบนอุปกรณ์ได้ จึงเหมาะสำหรับการถ่ายภาพ เล่นเกม และประสบการณ์ความจริงเสริม

Apple A15

แบตอึด ชาร์จไร้สาย

ตัวเครื่องมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานกว่ารุ่นก่อนหน้า และสามารถใช้งานร่วมกับเครื่องชาร์จที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน Qi สำหรับการชาร์จแบบไร้สาย ทั้งยังรองรับการชาร์จแบบเร็วอีกด้วย

กล้องดีขึ้นเมื่อใช้ร่วมกับ A15 Bionic

iPhone SE มาพร้อมระบบกล้องแบบใหม่หมดที่ใช้ขุมพลังจากชิป A15 Bionic และกล้องไวด์ความละเอียด 12 เมกะพิกเซล ที่มีรูรับแสงขนาด ƒ/1.8 รองรับการถ่ายภาพ HDR อัจฉริยะ 4, คุณสมบัติ “สไตล์ภาพถ่าย”, Deep Fusion และโหมดภาพถ่ายบุคคล

iPhone SE 3 in 2022 All new Features you need to know

โหมดกล้องอัจฉริยะ

HDR อัจฉริยะ 4 ที่เปิดตัวพร้อม iPhone 13 Pro และ iPhone 13 จะใช้การแบ่งส่วนภาพที่ชาญฉลาดในการปรับแต่งสี คอนทราสต์ และนอยซ์ที่แตกต่างกันระหว่างตัวแบบและฉากหลัง ทำให้ใบหน้ามีความสว่างที่พอดีในสภาพแสงที่ถ่ายยาก และแต่ละบุคคลในรูปภาพจะได้รับการเรนเดอร์โดยแยกจากกัน รวมไปถึงการปรับแต่งสภาพแสงและโทนสีผิวที่ดีที่สุด

รองรับ 5G

5G ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อเครือข่ายเพื่อการอัปโหลดและดาวน์โหลดที่เร็วขึ้น ความหน่วงต่ำลง และประสบการณ์ที่ดีขึ้นในหลายที่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการโทร FaceTime ในคุณภาพสูงขึ้นระดับ HD หรือแม้แต่ในตอนที่ใช้ข้อมูลเซลลูลาร์ รวมไปถึงตอนใช้งาน SharePlay ใน iOS 15 ก็จะช่วยให้ผู้ใช้แชร์ประสบการณ์ร่วมกันได้อย่างราบรื่นไม่สะดุด

นอกจากนี้ก็ยังมีโหมด “ข้อมูลอัจฉริยะ” ที่จะช่วยประหยัดแบตเตอรี่ได้อย่างชาญฉลาดโดยการปรับความเร็วของ iPhone มาอยู่ที่ LTE เมื่อไม่จำเป็นต้องใช้ความเร็วระดับ 5G

iPhone SE 3 in 2022 All new Features you need to know

มาพร้อม iOS 15

iOS 15 ยกระดับประสบการณ์การใช้งาน iPhone ด้วยวิธีการต่างๆ ที่เพิ่มขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ต่อติดกับทุกเรื่อง พร้อมด้วยการอัปเดตที่จะช่วยผู้ใช้โฟกัส ใช้งานฟีเจอร์ที่จะช่วยให้ทำสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้น เช่น มีโหมดโฟกัสใหม่ที่ช่วยลดสิ่งรบกวนสมาธิ รวมถึงการแจ้งเตือนโฉมใหม่ และฟีเจอร์ “ข้อความในรูปภาพ” ที่ใช้ระบบอัจฉริยะบนอุปกรณ์เพื่อตรวจหาข้อความในรูปภาพและให้ผู้ใช้ทำสิ่งต่างๆ กับข้อความนั้นได้

รักษ์สิ่งแวดล้อม

iPhone SE นั้นได้รับการออกแบบมาเพื่อลดผลกระทบที่มีต่อสิ่งแวดล้อม ผลิตด้วยวัสดุรีไซเคิล ซึ่งประกอบด้วยแร่โลหะหายากที่ผ่านการรีไซเคิลทั้งหมด 100% ใน Taptic Engine และแม่เหล็กของระบบเสียง ทังสเตนรีไซเคิล 100% รวมถึงการใช้ดีบุกรีไซเคิล 100% ในบัดกรีของแผงวงจรหลัก ส่วนบรรจุภัณฑ์ที่ออกแบบใหม่นั้นก็เลิกใช้พลาสติกหุ้มชั้นนอกโดยสิ้นเชิง และทำให้ Apple เข้าใกล้เป้าหมายของบริษัทมากยิ่งขึ้น นั่นคือการเลิกใช้พลาสติกในบรรจุภัณฑ์ทั้งหมดภายในปี 2025

iPhone SE 3 in 2022 All new Features you need to know

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับฟีเจอร์ของ iPhone SE 3 ในปี 2022 ต้องบอกเลยว่าเป็นไอโฟนขนาดเล็กที่สุดและแรงที่สุดในตอนนี้เลย เพราะได้ชิประดับเรือธงที่ใช้ใน iPhone 13 series

iPhone SE จะวางจำหน่ายในรุ่นความจุ 64GB, 128GB และ 256GB ในสีมิดไนท์ สตาร์ไลท์ และ (PRODUCT)RED ในราคาเริ่มต้นที่ 15,900 บาท

กำลังฮอต

Buying Guides1 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Android News3 สัปดาห์ ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured1 เดือน ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก