ลือ iPhone SE 2 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ เดือนพฤษภาคมนี้

iPhone SE 2

มีข่าวลือระลอกใหม่ออกมาบอกว่า iPhone SE 2 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ เดือนพฤษภาคมปีนี้ พร้อมภาพเคสสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวที่ยังคงขนาดเล็กและดีไซน์เหมือนกับรุ่นแรก

ตามรายงาน iPhone SE 2 จะมาพร้อมกับชิพประมวลผล Apple A10 ตัวเดียวกับในรุ่น iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่เปิดตัวไปในปี 2016 และเป็นการอัพเกรดสเปคจากรุ่นแรกที่ใช้ชิพ Apple A9

สำหรับ iPhone SE รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปีนี้จะมีดีไซน์แบบใหม่ ไม่มีช่องหูฟังขนาด 3.5mm อีกต่อไปแล้ว ส่วนรูปลักษณ์และทรงตัวเครื่องยังคงเหมือนเดิม ใกล้เคียงกับรุ่นแรก โดยมีปุ่มโฮมที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ Touch ID และหน้าจอไม่แหว่งตามรุ่นพรีเมียม รวมไปถึงจะไม่มีฟีเจอร์ใหม่อย่าง Face ID

ฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาคือตัวเครื่องเป็นกระจกด้านหลัง เพื่อให้รองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi และแม้จะไม่ได้อัพเกรดดีไซน์ใหม่มากนักเมื่อเทียบกับรุ่นพรีเมียม แต่สำหรับ iPhone SE 2 จะเป็นสมาร์ทโฟนที่สวยเหมาะสมจาก Apple เหมือนกับ MacBook Air ที่ปรับสเปคภายใน เป็นแล็ปท็อประดับเริ่มต้นที่ดีไซน์เหมือนกันหลายปี

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Apple ก็ไม่อาจยืนยันได้ว่าเป็นจริงหรือไม่ ยังคงถือเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น จนกว่าจะมีการประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการจาก Apple