Connect with us

Apple News

คอนเซ็ปต์ใหม่ iPhone Fold พับหน้าจอได้เหมือนตลับแป้ง

Published

on

iPhone Fold อีกหนึ่งคอปเซ็ปต์ที่นักออกแบบเชื่อว่าอาจได้เห็นกันในอนาคต เมื่อ iPhone สามารถพับหน้าจอได้ และอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ ไปดูกันว่าในครั้งนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง

iPhone Fold Concept 2021

ตามคอนเซ็ปต์นี้ iPhone จะพับหน้าจอแบบหักครึ่งด้วยบานพับคล้าย Samsung Galaxy Z Flip และ Motorola Razr ทำให้ขนาดตัวเครื่องเล็กลงเหลือครื่งเดียว พกพาได้สะดวกมากขึ้น เรียกได้ว่าคล้ายตลับแป้งกันเลยทีเดียว

หน้าจอแสดงผลของรุ่นนี้จะมีขนาดกว้าง 8 นิ้ว และมีหน้าจอด้านหลังติดกับกล้องหลังสำหรับดูข้อมูลต่างๆ ได้โดยไม่ต้องกางหน้าจอ ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกา รายการแจ้งเตือน และเปิดแอปพลิเคชั่นบางอย่างได้ โดยตัวเครื่องกันน้ำได้มาตรฐาน IP68

iPhone Fold Concept 2021
iPhone Fold Concept 2021

นักออกแบบยังเชื่อว่าระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอจะได้มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์นี้ด้วย และยังได้ออกแบบตามข่าวลือที่เคยได้ยินว่า iPhone รุ่นถัดไปจะไม่มีพอร์ตสำหรับเชื่อมต่อผ่านสายเลยแม้แต่พอร์ตเดียว โดยจะรองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายทั้งหมด รวมไปถึงการชาร์จก็ผ่านไร้สายและรองรับชาร์จเร็ว 33W มาตรฐาน Qi

iPhone Fold Concept 2021

สเปคภายในนั้นจะมาพร้อมชิปประมวลผล Apple A16 Bionic ที่มีเทคโนโลยีการผลิตที่ 2 นาโนเมตร และรันระบบปฏิบัติการ iOS 16.1 ซึ่งก็เท่ากับว่านักออกแบบคาดว่ารุ่นนี้จะมาในปี 2022 หรือปีหน้านั่นเอง เพราะ iOS 15 จะมาในปีนี้

iPhone Fold Concept 2021

ด้านกล้องถ่ายรูปด้านหลังมี 4 เลนส์ โดยทุกเลนส์มีความละเอียด 24 ล้านพิกเซล ซึ่งกล้อง Telephoto จะสามารถซูมได้ 5.5x แบบออปติคอลซูม และรองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดสุงสุด 8K ในขณะที่กล้องหน้าเจาะรูฝังไว้ในหน้าจอ 24 ล้านพิกเซลเช่นเดียวกัน

สำหรับราคาของ iPhone Fold เริ่มต้นประมาณ 65,900 บาท แต่อย่างไรก็ตาม คลิปวิดีโอและข้อมูลทั้งหมดนี้เป็นเพียงคอนเซ็ปต์ที่นักออกแบบสร้างขึ้นมาเองเท่านั้น ไม่ใช่ของจริงแต่อย่างใด ส่วนในปีหน้า iPhone จะมาในดีไซน์แบบนั้นก็คงต้องติดตามดูกันต่อไปครับ

ที่มา : Multi Tech Media

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก