ในปีนี้ที่คาดการณ์กันว่า Apple จะเปิดตัว iPhone Fold สมาร์ทโฟนจพับรุ่นแรกของแบรนด์ ล่าสุด วันนี้มีภาพเรนเดอร์ CAD แบบ 3 มิติออกมาเรียบร้อย ทำให้เราเห็นภาพดีไซน์ที่ชัดเจนมากขึ้นเกี่ยวกับรุ่นนี้ครับ

เรนเดอร์ที่หลุดออกมามาจาก Sonny Dickson ที่ได้โพสต์ภาพ 2 ภาพใน X ของเขาเอง โดยด้านด้านหลังของ iPhone Fold ที่มีดีไซน์ซึ่งสะท้อนถึงสเปคฮาร์ดแวร์ที่มีข่าวลือกันด้วย โดยดมดูลกล้องหลังมีความคล้ายกับ iPhone Air แต่มีกล้อง 2 ตัว ไม่ใช่แค่ตัวเดียว รวมถึงยังมีมุมโค้งมนที่ 2 ด้านและมุมเหลี่ยมที่อีก 2 มุมซึ่งเป็นตำแหน่งของบานพับครับ

ทั้งนี้ ไฟล์ออกแบบยังแสดงให้เห็นถึงเค้าโครงของ iPhone Fold เมื่อกางออกด้วย โดยมีจุดอยู่ที่มุมซ้ายบนสำหรับกล้องหน้าแบบ Punch Hole รวมถึงกล้องหน้าที่จอด้านนนอกก็จะอยู่ตรงกลาง
สำหรับภาพตัวเครื่อง iPhone Fold น่าจะเห็นชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ นับตั้งแต่นี้ครับ โดยการเปิดตัวก็มีลุ้นในเดือนกันยายนนี้พร้อมกับ iPhone 18 Pro และ iPhone 18 Pro Max
ที่มา : 9to5mac, Sonny Dickson