ติดตามพวกเรา

Apple News

มีผลแล้ววันนี้! เปลี่ยนแบตแท้ iPhone ราคา 1,000 บาท ที่ศูนย์บริการแอปเปิล ถึง ธ.ค. 61

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

หลังจากที่ก่อนหน้านี้แอปเปิลประกาศให้เปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone ที่เสื่อมจากใช้งานในราคาพิเศษ (อ่านข่าวเก่า) โดยได้ประกาศลดราคาเปลี่ยนแบตเตอรี่ลงซึ่งมีผลในเดือน ม.ค. 61 ล่าสุดทุกศูนย์บริการแอปเปิล (AASP) ได้เริ่มเปิดให้เปลี่ยนแบตเตอรี่ในราคา 1,000 บาท ได้แล้วครับ

 

iPhone รุ่นที่เปลี่ยนได้ในราคา 1,000 บาท 

 • iPhone 6
 • iPhone 6 Plus
 • iPhone 6s
 • iPhone 6s Plus
 • iPhone 7
 • iPhone 7 Plus
 • iPhone SE

 

ศูนย์บริการที่สามารถเข้ารับบริการได้

 • iCare มีสาขาที่ไหนบ้างคลิก
 • iCenter มีสาขาที่ไหนบ้างคลิก
 • iServe มีสาขาที่ไหนบ้างคลิก
 • iMedic มีสาขาที่ไหนบ้างคลิก

 

ขั้นตอนการเปลี่ยน

 • ศูนย์บริการจะเช็คว่า iPhone ที่นำมาเปลี่ยนแบตเตอรี่เสื่อมและอยู่ในเงื่อนไขหรือไม่ หากอยู่ในเงื่อนไขจะสามารถเปลี่ยนได้ในราคา 1,000 บาท ซึ่งราคานี้เป็นราคารวมทุกอย่างแล้วนะครับไม่มีค่าบริการอะไรเพิ่มเติม (เท่าที่เช็คกับศูนย์บริการหลายๆ ที่แจ้งว่าไม่มีค่าบริการเพิ่มเติม ถ้าศูนย์ไหนมีเพิ่มเติมลองสอบถามเพิ่มได้ครับว่าเป็นค่าอะไร เพราะไม่แน่ใจว่าทุกศูนย์บริการจะคิดเหมือนกันหรือไม่)
 • ในกรณีที่ไปเปลี่ยนและแบตเตอรี่ของรุ่นนั้นๆ มีอยู่แล้ว จะใช้เวลาในการเปลี่ยน 1-2 ชั่วโมงโดยประมาณ หรืออาจจะเร็วกว่านั้นขึ้นอยู่กับคิวที่มีอยู่ เปลี่ยนเสร็จแล้วสามารถรับเครื่องกลับได้เลย แต่ถ้าในกรณีที่แบตรุ่นที่ต้องการเปลี่ยนหมดสามารถทำเรื่องเปลี่ยนไว้ก่อน รอประมาณ 10 วันทำการ ไม่ต้องทิ้งเครื่องไว้ เมื่อแบตเตอรี่ที่สั่งเข้ามาแล้วให้นำเครื่องไปเปลี่ยนแบตเตอรี่โดยใช้ระยะเวลาในการเปลี่ยนประมาณ 1-2 ชั่วโมงเช่นเดียวกัน
 • เครื่องที่หมดระยะเวลาการรับประกัน 12 เดือนไปแล้ว สามารถเข้าไปเปลี่ยนราคานี้ได้
 • เครื่องที่นำไปเปลี่ยนแบตเตอรี่ต้องไม่เคยซ่อมจากร้านที่ไม่ใช่ศูนย์บริการตัวแทนจากแอปเปิลมาก่อน หากเคยนำไปเปลี่ยนจากร้านนอกมา ให้สอบถามอีกครั้งว่าเครื่องที่นำไปเปลี่ยนมาศูนย์บริการจะรับหรือไม่ เพราะแต่ละเคสการซ่อมไม่เหมือนกันจากที่สอบถามกับทางศูนย์บริการแนะนำมาประมาณนี้นะครับ
 • ก่อนนำไปเปลี่ยนแนะนำให้แบ็คอัพข้อมูลต่างๆ ไว้เพื่อป้องกันข้อมูลศูนย์หาย

iPhone ของใครที่ใช้งานไปแล้วรู้สึกว่าแบตเตอรี่เริ่มหมดเร็ว ใช้งานได้ไม่นานเหมือนกับที่เคยใช้มา หรือรู้สึกว่าใช้แล้วเครื่องเริ่มช้ามากแนะนำให้นำเข้าไปตรวจสอบว่าแบตเตอรี่เริ่มเสื่อมหรือไม่ ถ้าแบตเตอรี่เริ่มเสื่อมแล้วสามารถแจ้งศูนย์บริการเพื่อเปลี่ยนในราคา 1,000 บาทได้เลยครับ ราคานี้มีผลตั้งแต่วันนี้จนถึงเดือนธันวาคม 2561 ถ้ามีข้อมูลไรเพิ่มเติมสามารถคอมเมนต์สอบถามไว้ได้นะครับจะไปหาข้อมูลเพิ่มเติมมาให้ครับ

Apple News

ลือ! สาย Lightning to USB Type-C ใน iPhone 12 จะเป็นสายถักแบบใหม่

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ทวิตเตอร์จอมหลุดอย่าง @L0vetodream ได้ให้ข้อมูลใหม่เกี่ยวกับสายชาร์จของ iPhone 12 ว่า Apple กำลังผลิตสายถักแบบใหม่ที่ใช้เป็นพอร์ต Lightning to USB Type-C แทนที่ USB Type-A

ถ้าข่าวลือดังกล่าวเป็นจริง เราก็น่าจะได้เห็นสาย Lightning to USB Type-C แถมเข้ามาในกล่องของ iPhone 12 ครับ ซึ่งสายถักนี้จะเป็นการเพิ่มความทนทานของสายได้มากกว่าแบบปกติ

สำหรับ iPhone 12 คาดว่าจะยังคงเปิดตัวในเดือนกันยานี้ และพร้อมเปิดขายจริงในกลุ่มประเทศแรกช่วงเดือนตุลาคมครับ ซึ่งยังคงต้องรอการยืนยันจาก Apple อยู่

ที่มา : 9to5mac

อ่านต่อ...

Apple News

ขายดี! iPhone SE (2020) มียอดส่งออกถึง 12 – 14 ล้านเครื่องในไตรมาสที่ 2

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Apple เปิดตัว iPhone SE (2020) ที่ถือว่าเป็น iPhone รุ่นที่ถูกที่สุด แถมมีสเปคเรือธง ล่าสุด มีรายงานจาก Taiwan Economic Daily ของประเทศจีนว่า iPhone SE (2020) ทำยอดขายไปแล้วกว่า 12 – 14 ล้านเครื่องในช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2020

ตัวเลขดังกล่าวถือว่าทำได้น่าพอใจสุดๆ สำหรับการอยู่ในช่วงการระบาด COVID-19 ทั้งนี้ Apple ก็อาจจะผลิต iPhone รุ่นประหยัดในราคาราว 6,200 บาทในปี 2021 ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ครับ

สำหรับ iPhone SE (2020) นั้นขายในประเทศไทยด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 14,900 บาท ผ่านทาง Apple Store หรือตัวแทนจำหน่ายทางการ

ที่มา : gizmochina, udn

อ่านต่อ...

Apple News

Apple จ่ายค่าชดเชยเฉียด 3 หมื่นล้านบาท ให้ Samsung จากจอ OLED ที่สั่งได้ไม่ตามเป้า

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ถือว่าโดนปรับไปอ่วมเหมือนกันสำหรับ Apple ที่ต้องจ่ายค่าชดเชยให้กับ Samsung จากการที่ยอดสั่งหน้าจอ OLED นั้นไม่ได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ คิดเป็นเงินถึง 950 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 2.99 หมื่นล้านบาท

นักวิเคราะห์จาก Display Supply Chain Consultants เผยว่านสัปดาห์ที่ผ่านมา Samsung ได้เผยรายได้และกำไรออกมาในช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2020 ซึ่งมีเงินจำนวนหนึ่งที่ได้จากธุรกิจหน้าจอแสดงผล ที่คาดว่าจะเป็นเงินจาก Apple ที่ทำยอดสั่งซื้อ OLED ได้ไม่ถึงเป้าที่ตั้งไว้นั่นเองครับ

สำหรับ Apple เตรียมที่จะเผยรายได้ในไตรมาสที่ 2 ปี 2020 ให้ได้ทราบกันวันที่ 30 กรกฎาคมนี้ ซึ่งจะทำให้เห็นเลยว่า iPhone หรือผลิตภัณฑ์ไหนที่ขายได้ดี

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง