ติดตามพวกเรา

Apple News

มีผลแล้ววันนี้! เปลี่ยนแบตแท้ iPhone ราคา 1,000 บาท ที่ศูนย์บริการแอปเปิล ถึง ธ.ค. 61

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

หลังจากที่ก่อนหน้านี้แอปเปิลประกาศให้เปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone ที่เสื่อมจากใช้งานในราคาพิเศษ (อ่านข่าวเก่า) โดยได้ประกาศลดราคาเปลี่ยนแบตเตอรี่ลงซึ่งมีผลในเดือน ม.ค. 61 ล่าสุดทุกศูนย์บริการแอปเปิล (AASP) ได้เริ่มเปิดให้เปลี่ยนแบตเตอรี่ในราคา 1,000 บาท ได้แล้วครับ

 

iPhone รุ่นที่เปลี่ยนได้ในราคา 1,000 บาท 

 • iPhone 6
 • iPhone 6 Plus
 • iPhone 6s
 • iPhone 6s Plus
 • iPhone 7
 • iPhone 7 Plus
 • iPhone SE

 

ศูนย์บริการที่สามารถเข้ารับบริการได้

 • iCare มีสาขาที่ไหนบ้างคลิก
 • iCenter มีสาขาที่ไหนบ้างคลิก
 • iServe มีสาขาที่ไหนบ้างคลิก
 • iMedic มีสาขาที่ไหนบ้างคลิก

 

ขั้นตอนการเปลี่ยน

 • ศูนย์บริการจะเช็คว่า iPhone ที่นำมาเปลี่ยนแบตเตอรี่เสื่อมและอยู่ในเงื่อนไขหรือไม่ หากอยู่ในเงื่อนไขจะสามารถเปลี่ยนได้ในราคา 1,000 บาท ซึ่งราคานี้เป็นราคารวมทุกอย่างแล้วนะครับไม่มีค่าบริการอะไรเพิ่มเติม (เท่าที่เช็คกับศูนย์บริการหลายๆ ที่แจ้งว่าไม่มีค่าบริการเพิ่มเติม ถ้าศูนย์ไหนมีเพิ่มเติมลองสอบถามเพิ่มได้ครับว่าเป็นค่าอะไร เพราะไม่แน่ใจว่าทุกศูนย์บริการจะคิดเหมือนกันหรือไม่)
 • ในกรณีที่ไปเปลี่ยนและแบตเตอรี่ของรุ่นนั้นๆ มีอยู่แล้ว จะใช้เวลาในการเปลี่ยน 1-2 ชั่วโมงโดยประมาณ หรืออาจจะเร็วกว่านั้นขึ้นอยู่กับคิวที่มีอยู่ เปลี่ยนเสร็จแล้วสามารถรับเครื่องกลับได้เลย แต่ถ้าในกรณีที่แบตรุ่นที่ต้องการเปลี่ยนหมดสามารถทำเรื่องเปลี่ยนไว้ก่อน รอประมาณ 10 วันทำการ ไม่ต้องทิ้งเครื่องไว้ เมื่อแบตเตอรี่ที่สั่งเข้ามาแล้วให้นำเครื่องไปเปลี่ยนแบตเตอรี่โดยใช้ระยะเวลาในการเปลี่ยนประมาณ 1-2 ชั่วโมงเช่นเดียวกัน
 • เครื่องที่หมดระยะเวลาการรับประกัน 12 เดือนไปแล้ว สามารถเข้าไปเปลี่ยนราคานี้ได้
 • เครื่องที่นำไปเปลี่ยนแบตเตอรี่ต้องไม่เคยซ่อมจากร้านที่ไม่ใช่ศูนย์บริการตัวแทนจากแอปเปิลมาก่อน หากเคยนำไปเปลี่ยนจากร้านนอกมา ให้สอบถามอีกครั้งว่าเครื่องที่นำไปเปลี่ยนมาศูนย์บริการจะรับหรือไม่ เพราะแต่ละเคสการซ่อมไม่เหมือนกันจากที่สอบถามกับทางศูนย์บริการแนะนำมาประมาณนี้นะครับ
 • ก่อนนำไปเปลี่ยนแนะนำให้แบ็คอัพข้อมูลต่างๆ ไว้เพื่อป้องกันข้อมูลศูนย์หาย

iPhone ของใครที่ใช้งานไปแล้วรู้สึกว่าแบตเตอรี่เริ่มหมดเร็ว ใช้งานได้ไม่นานเหมือนกับที่เคยใช้มา หรือรู้สึกว่าใช้แล้วเครื่องเริ่มช้ามากแนะนำให้นำเข้าไปตรวจสอบว่าแบตเตอรี่เริ่มเสื่อมหรือไม่ ถ้าแบตเตอรี่เริ่มเสื่อมแล้วสามารถแจ้งศูนย์บริการเพื่อเปลี่ยนในราคา 1,000 บาทได้เลยครับ ราคานี้มีผลตั้งแต่วันนี้จนถึงเดือนธันวาคม 2561 ถ้ามีข้อมูลไรเพิ่มเติมสามารถคอมเมนต์สอบถามไว้ได้นะครับจะไปหาข้อมูลเพิ่มเติมมาให้ครับ

Apple News

สุดคุ้ม! iPhone XR คือสมาร์ทโฟนรุ่นที่ขายดีที่สุดในปี 2019 ตามมาด้วย iPhone 11

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เรียกว่าตั้งแต่ที่ Apple ได้ทำ iPhone รุ่นราคาถูกออกมาตั้งแต่ iPhone XR มาถึงรุ่นล่าสุดอย่าง iPhone 11 ก็ได้รับกระแสตอบรับดีเกินคาด จนตอนนี้มีรายงานออกมาจาก Omdia ว่า iPhone XR นั้นเป็นรุ่นที่ขายได้มากที่สุดในปี 2019 เลยทีเดียว

จากตาราง iPhone XR ทำยอดขายไปได้ถึง 46.3 ล้านเครื่องในปี 2019 และตามมาด้วย iPhone 11 ที่ขายได้ถึง 37.3 ล้านเครื่องแม้ว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปีที่ผ่านมาก็ตาม

ส่วนรุ่นที่ขายได้รองลงมาในอันดับที่ 3 – 5 เป็น Samsung ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ Galaxy A10 / A50 และ A20 ตามลำดับ ขณะที่เรือธงรุ่นแรกในตารางนี้อย่าง iPhone 11 Pro Max ก็อยู่ในอันดับที่ 6 รองจาก 5 รุ่นข้างต้น ที่ 17.6 ล้านเครื่อง

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

Apple News

Qualcomm เริ่มทดสอบ X60 โมเด็ม 5G รุ่นใหม่ความเร็วสูงสุด 7 Gbps และอาจประเดิมใน iPhone 12

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

แม้ว่างาน MWC 2020 จะถูกยกเลิกไป แต่ทาง Qualcomm ก็จัดงานในสหรัฐฯ แทนด้วยหัวข้อ “ก้าวต่อไปของ 5G” ซึ่งไฮไลต์สำคัญเป็นโมเด็ม 5G รุ่นที่ 3 อย่าง X60 ที่ให้ความเร็วในการดาวน์โหลดและอัปโหลดสูงมากๆ และยังประกาศด้วยว่าทางบริษัทจะร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ทดสอบโมเด็มดังกล่าวด้วย โดยพาร์ทเนอร์นี้อาจเป็น Apple ที่จะใช้ใน iPhone 12 ครับ

หากเรื่องนี้เป็นความจริงถือว่ามีการเซอไพรซ์เบาๆ เพราะ Apple และ Qualcomm ต่างเคยฟ้องร้องกันมาก่อนด้วย ทั้งนี้ โมเด็ม X60 ที่เปิดตัวในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำความเร็วดาวน์โหลดได้สูงสุด 7.5Gbps และอัปโหลดสูงสุด 3 Gbps

นอกจากนี้ Qualcomm เปิดเผยด้วยว่าชิป X60 จะเปิดตัวกับสมาร์ทโฟนในช่วงปี 2021 แต่ด้วยตารางเวลาแล้ว Apple อาจทำสัญญ่าพิเศษกับ Qualcomm เพื่อใช้งานกับ iPhone 12 แบบ Exclusive

ที่มา : 9to5mac

อ่านต่อ...

Apple News

Justin Bieber ออกมิวสิควิดีโอใหม่ “Changes” รับชมได้บน Apple Music ที่เดียวเท่านั้น

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Justin Bieber และผู้กำกับ Michael D. Ratner ร่วมกันผนึกกำลังสร้างสรรค์มิวสิควิดีโอใหม่ของไตเติ้ลแทร็คสุดฮิตจากอัลบั้ม CHANGES ที่มีให้รับชมบน Apple Music ที่เดียวเท่านั้น โดยอัลบั้มที่ 7 ของ Justin ได้รับความนิยมถล่มถลายจนติดอันดับ 1 ทั่วโลก สร้างความสำเร็จให้เขาอย่างล้นหลามในวัยเพียง 25 ปี นับว่าเป็นศิลปินอายุน้อยที่สุดที่ประสบความสำเร็จในระดับนี้ Bieber บอกเล่าเรื่องราวการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ในชีวิตก่อนที่จะมาถึงจุดนี้ผ่านทิวทัศน์ที่ปกคลุมไปด้วยน้ำแข็งของรัฐออนตาริโอ ประเทศแคนาดาซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขา Justin รอคอยการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาลในขณะที่วิดีโอดำเนินเรื่องราวไปเรื่อยๆ ซึ่งแต่ละฤดูกาลก็ให้อารมณ์ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงอีกทั้งยังเปี่ยมไปด้วยความหมายอันทรงพลัง
 
Justin Bieber บอกกับ Apple Music ว่า ผมถ่ายทำวิดีโอพวกนี้ในโลเคชั่นที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ สถานที่เหล่านี้มีความหมายสำหรับผมตลอดหลายปีที่ผ่านมา ผมรู้สึกตื่นเต้นที่แฟนๆ จะได้ฟังเพลงพร้อมอินไปกับความหมาย
 
วิดีโอสำหรับแทร็ค “Changes” นี้เป็นวิดีโอที่ 2 จาก 4 วิดีโอที่จัดทำขึ้นสำหรับอัลบั้ม CHANGES กำกับโดย Michael D. Ratner และอำนวยการผลิตโดย OBB Pictures วิดีโออื่นๆ จะเปิดให้รับชมบน Apple Music ในสัปดาห์ต่อๆ ไป
 
ชมวิดีโอได้ที่ Apple Music http://apple.co/JBVideos
 
ชมรายการสัมภาษณ์ย้อนหลังของ Bieber กับ Zane Lowe ที่ Apple Music ได้ที่ apple.co/changesinterview
อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Apple News14 นาที ที่แล้ว

สุดคุ้ม! iPhone XR คือสมาร์ทโฟนรุ่นที่ขายดีที่สุดในปี 2019 ตามมาด้วย iPhone 11

เรียกว่าตั้งแต่ที่ A...

ข่าวประชาสัมพันธ์15 นาที ที่แล้ว

เอบีม คอนซัลติ้ง เปิดเผยการศึกษาเกี่ยวกับ ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันในธุรกิจบริการทางการเงินในประเทศ พบความท้าทายที่ผลักดันสู่การเปลี่ยนแปลง

บริษัท เอบีม คอนซัลต...

Android News31 นาที ที่แล้ว

realme 6 / 6 Pro เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้ และจะใช้กล้องหลัง 64 ล้านพิกเซลแน่นอน

เมื่อไม่นานมานี้ rea...

Android News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

Qualcomm เปิดรายชื่อสมาร์ทโฟนเรือธง 19 รุ่นที่ใช้ขุมพลัง Snapdragon 865 และมีอีก 70 รุ่นที่กำลังพัฒนา

หน่วยประมวลผล Qualco...

Apple News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

Qualcomm เริ่มทดสอบ X60 โมเด็ม 5G รุ่นใหม่ความเร็วสูงสุด 7 Gbps และอาจประเดิมใน iPhone 12

แม้ว่างาน MWC 2020 จ...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง