Connect with us

Apple News

iPhone Air คอนเซ็ปต์ไอโฟนจอพับที่มาพร้อมดีไซน์บางเฉียบ ไร้พอร์ต และชิป M1 !? (มีคลิป)

Published

on

iPhone Air อีกหนึ่งคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับไอโฟนจอพับจากดีไซเนอร์ชื่อ Antonia De Rosa ที่มาในแนวคิดสมาร์ทโฟนจอพับที่มาแก้ปัญหาเดิม ๆ บนสมาร์ทโฟน ทั้งเรื่องความบาง ความกะทัดรัดในการพกพา และอื่น ๆ

โดยดีไซน์ของ iPhone Air นี้จะมาพร้อมกับทรงฝาพับคล้าย Galaxy Z Flip3 ที่ด้านหน้าเมื่อพับจอจะมีจอนอกขนาดเล็กไว้แจ้งเตือนและแสดงผลนาฬิกา ส่วนกล้องก็ให้มา 3 ตัววางสลับกันแบบสามเหลี่ยมแบบที่เราเห็นบน iPhone 13 Pro ครับ

บอดี้จะเป็นแบบ Two-Tone ที่มีสีดำอยู่ด้านบนตัดกับสีสันตัวเครื่องที่ด้านล่าง ให้อารมณ์เหมือน Galaxy Z Flip3 เข้าไปอีกหน่อยครับ นอกจากนี้ในแนวคิดนี้ยังให้ iPhone Air นี้มีความสามารถกันน้ำด้วยเช่นกัน

กางหน้าจอออกมาก็จะได้หน้าจอที่เต็มพื้นที่ด้านหน้า พร้อมรูกล้องหน้าตัว i คล้ายกับคอนเซ็ปต์ของ iPhone 14 Pro ที่เราเคยเห็นก่อนหน้านี้ จึงทำให้หน้าจอนั้นเต็มตาแบบสุด ๆ ส่วนสีสันก็มีหลากหลายตามแนวแฟชั่นของสมาร์ทโฟนแนวนี้ครับ

ดีไซน์ด้านข้างจะเป็นขอบเครื่องแบบเหลี่ยมที่มีความบางเฉียบ ในแนวคิดนี้เลือกตัดพอร์ตการเชื่อมต่อออกไปเลยเพื่อให้ได้ความบางที่เพิ่มมากขึ้นไปอีกด้วยครับ

และเรื่องบานพับก็ทำได้อย่างแนบสนิทไม่ว่าจะตอบพับหรือกาง ซึ่งเป็นไอเดียที่ดูเนียนตาดีมาก ๆ เลยล่ะครับ

ปิดท้ายที่เรื่องสเปคก็คิดมันให้สุดกรอบไปด้วยชิปเซ็ตระดับแล็ปท็อปอย่าง Apple M1 ก็จะนำมาใส่บนรุ่นนี้ด้วยครับ

ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแนวคิดที่น่าสนใจเกี่ยวกับไอโฟนจอพับของ Apple ที่ยังคงลือกันต่อเนื่อง สุดท้ายนี้ก็ขอย้ำอีกครั้งว่าภาพและคลิปที่เห็นทั้งหมดนี้ยังเป็นเพียงคอนเซ็ปต์ที่พัฒนาขึ้นมาโดยดีไซเนอร์ชื่อ Antonia De Rosa เท่านั้น ไม่ใช่ไอโฟนจอพับที่ Apple เปิดตัวจริง ๆ นะครับ

ที่มา : adrstudiodesign

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก