The Information ได้รายงานถึงการเปลี่ยนแปลงการเปิดตัวของ iPhone Air รุ่นที่ 2 ที่อาจจะเลื่อนการเปิดตัวออกไปเพราะยอดขายของรุ่นแรกที่ทำได้ไม่ตามเป้าครับ

จากเดิม iPhone Air 2 จะเปิดตัวพร้อมกับ iPhone 18 Pro, iPhone 18 Pro Max และ iPhone Fold ในเดือนกันยายนปีหน้า อย่างไรก็ตาม ตอนนี้น่าจะไม่เป็นแบบนั้นแล้วครับ แต่ยังไม่แน่ชัดว่าจะเลื่อนไปเปิดตัวตอนไหน แต่ก็มีลุ้นที่อาจจะมาพร้อมกับ iPhone 18 และ 18e ในช่วงต้นปี 2027 ครับ
หากดูในรุ่นแรก มีรายงานยอดขายที่ไม่เยอะและการลดกำลังการผลิต ผู้ผลิตของ Apple ก็ได้ลดการจัดส่งและการผลิตลง โดยมีรายงานว่า Foxconn ซึ่งเป็นผู้ผลิตหลักของ Apple ได้รื้อถอนสายการผลิต iPhone Air ทั้งหมด เหลือเพียงสายการผลิตครึ่งหนึ่งเท่านั้น และคาดว่าจะหยุดการผลิตทั้งหมดภายในสิ้นเดือนพฤศจิกายนนี้ ส่วน Luxshare ซึ่งเป็นผู้ผลิตอีกรายก็ได้หยุดการผลิตเมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมาไปแล้วด้วย

สำหรับ iPhone Air 2 คาดว่าจะมีการพัฒนาในเรื่องของกล้องหลังที่อาจได้เลนส์ Ultra-Wide เข้ามาเพิ่ม รวมถึงอาจยังได้น้ำหนักที่เบาลงกว่าเดิม ได้ Vapor Chamber ระบายความร้อนดีขึ้น และแบตเตอรี่ที่วคามจุใหญ่กว่าเดิมครับ
ที่มา : MacRumors