Connect with us

Apple News

สรุปข้อมูล iPhone 7s, iPhone 7s Plus และ iPhone 8 จากนักวิเคราะห์ชื่อดัง

Published

on

ในปีนี้จะเป็นปีที่ 10 ของการเปิดตัว iPhone ซึ่งมีการคาดกันว่าจะได้เห็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Apple หรือตามรายงานเรียกว่า iPhone 8 ที่มาพร้อมการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่สมกับการรอคอยเป็นปีที่ 10

iPhone 8 Concept

กำหนดการเปิดตัวของ iPhone รุ่นใหม่คาดจะมีขึ้นในเดือนกันยายนนี้หรืออีกเพียง 2 เดือนเท่านั้น เหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา โดยล่าสุดนักวิเคราะห์​ชื่อดัง Ming-Chi Kuo จากบริษัทวิจัยทางด้านการตลาด KGI Securities ได้ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ของ iPhone 8 ที่น่าจะได้เห็นกันในปีนี้่

 1. iPhone รุ่นใหม่ 3 รุ่น : iPhone รุ่นใหม่ในปีนี้จะมีด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่น โดยรุ่นพรีเมียม iPhonr 8 จะมีหน้าจอแสดงผลแบบ OLED และอีก 2 รุ่นจะยังคงใช้หน้าจอแบบ LCD ซึ่งเป็นรุ่นที่อัพเกรดมาจาก iPhone 7 และ iPhone 7 Plus
 2. iPhone 8 จอใหญ่ชิดขอบ : สัดส่วนหน้าจอแสดงผลของ iPhone 8 จะมีสัดส่วนมากขึ้นด้วยการดีไซน์หน้าจอให้ขยายชิดทุกขอบจนแทบไม่เหลือพื้นที่ด้านหน้า
 3. iPhone 8 จะไม่มีปุ่มโฮมแบบกด : ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ชิดขอบ ทำให้ปุ่มโฮมแบบกดของ iPhone รุ่นใหม่ถูกถอดออกไป และเปลี่ยนไปใช้ปุ่มแบบสัมผัสบนหน้าจอแทน
 4. ตรวจจับใบหน้า 3 มิติ : iPhone 8 จะมีเทคโนโลยีตรวจจับใบหน้าแบบ 3 มิติ เพื่อเก็บรายละเอียดใบหน้า และให้มิติของโครงหน้าที่สวยสมจริงมากขึ้น
 5. แรม 3GB : iPhone 8 และ iPhone 7s Plus จะมีแรม 3GB เพื่อให้รองรับการประมวลผลการถ่ายรูปด้วยกล้องหลังคู่ ในขณะที่ iPhone 7s จะมีแรมเพียง 2GB ซึ่งเป็นรุ่นที่มีกล้องหลังตัวเดียว
 6. ความจุมากขึ้น : iPhone รุ่นใหม่จะมีความจุหรือพื้นที่จัดเก็บตัวเครื่องเริ่มต้น 64GB และสูงสุด 256GB จากเดิมในรุ่น iPhone 7 และ iPhone 7 Plus มีความจุเริ่มต้น 32GB
 7. พอร์ต Lightning ยังอยู่ : iPhone รุ่นใหม่ทั้ง 3 รุ่นจะยังคงมีพอร์ตเชื่อมต่อ Lightning เหมือนเดิม แต่ก็รองรับการจ่ายไฟมาตรฐาน IC เช่นเดียวกับกับ USB-C
 8. มีเพียงไม่กี่สี : iPhone 8 จะมีสีตัวเครื่องเพียงไม่กี่เท่านั้น
 9. มาทีหลังและจำนวนจำกัด : iPhone 8 ซึ่งเป็นรุ่นพรีเมียมจะเริ่มวางขายช้ากว่ารุ่นอื่นๆ แม้จะเปิดตัวพร้อมกันในเดือนกันยายนก็ตาม และยังจำนวนจำกัดอีกด้วย
 10. ขายดิบขายดี : iPhone รุ่นใหม่ทั้ง 3 รุ่นในปีนี้คาดทำยอดขายได้ราว 80 – 85 ล้านเครื่องในปี 2017

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

IT News5 ชั่วโมง ago

Xiaomi จัดกิจกรรม “แชร์รูปถ่ายในช่วงเวลาสุดพิเศษของคุณ พร้อมเหตุผลว่า Redmi Note 11 Series จะช่วยให้การบันทึกช่วงเวลาสำคัญของคุณดีขึ้นได้อย่างไร?” วันที่ 25 มิ.ย. 65 – 1 ก.ค. 65 นี้

เสียวหมี่ ประเทศไทย ...

IT News5 ชั่วโมง ago

Sennheiser เปิดตัวหูฟังไร้สาย MOMENTUM True Wireless 3 เปิดประสบการณ์การฟังเพลงที่ดีที่สุด พร้อมระบบตัดเสียงรบกวนแห่งอนาคต Adaptive Noise Cancellation

ในฐานะผู้ชนะรางวัลอั...

IT News5 ชั่วโมง ago

แกร็บไบค์ เฮ! ขบ. ยืดเวลา “ป้ายขาว” หนุนคนขับลงทะเบียน หวังเดินหน้าบริการ “เรียกวินผ่านแอป”

จากกรณีที่กลุ่มคนขับ...

IT News8 ชั่วโมง ago

OPPO Wimbledon 2022 จัดกิจกรรม Inspiration Ahead ชวนแฟนเทนนิสร่วมส่งต่อแรงบันดาลใจ ที่ OPPO Biggest Flagship Store ณ CentralWorld

OPPO แบรนด์สมาร์ตโฟน...

IT News9 ชั่วโมง ago

NT ผนึก Alibaba Cloud เดินหน้าบูรณาการโซลูชันดิจิทัล ขานรับการขยายตัวธุรกิจดิจิทัลของประเทศ

NT เปิดตัวพันธมิตรคล...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก