ติดตามพวกเรา

Apple News

iPhone 8 ราคาแพงขึ้นเพราะตุ้นทุนหน้าจอ Samsung OLED และไม่มี Touch ID เพราะโมดูล 3D Touch

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

iPhone 8 จะมีต้นทุนสูงขึ้นจากหน้าจอ OLED ของ Samsung และไม่มี Touch ID ฝังไว้ใต้หน้าจอเพราะเทคโนโลยี 3D Touch ที่ใส่รวมไว้ในแผงหน้าจอแสดงผล

บริษัทวิจัยทางด้านการตลาด KGI ได้ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในวันที่ 12 กันยายนนี้จะมีชื่อเรียกว่า iPhone 8 หรือ iPhone Edition ที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผล OLED ซึ่งเป็นรุ่นพรีเมียมของปีนี้ แต่จะไม่มีตัวอ่านลายนิ้วมือ Touch ID ด้านหน้าตัวเครื่อง

ตามรายงานบอกว่าหน้าจอของ iPhone รุ่นใหม่เป็นแผงหน้าจอที่ประกอบไปด้วยแผงหน้าจอที่มีความยืดหยุ่น OLED, มีแผงสัมผัส OLED, แผงโมดูล 3D Touch เพื่อรับรู้แรงกดที่แตกต่างกันได้ และแผงโมดูล OLED ซึ่งมี Samsung เป็นผู้ผลิตแผงหน้าจอดังกล่าว ยกเว้นแผงโมดูล 3D Touch

สำหรับต้นทุนของแผงหน้าจอ Samsung OLED นั้นสูงขึ้นอยู่ที่ประมาณ 120 – 130 ดอลลาร์สหรัฐต่อชิ้น จากเดิมที่แผงหน้าจอแบบ LCD มีต้นทุนอยู่ที่ประมาณ 45 – 55 ดอลลาร์สหรัฐต่อชิ้นเท่านั้น ทำให้ราคาเครื่องของ iPhone รุ่นใหม่นี้สูงขึ้นไปด้วย โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ราว 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ เมื่อเทียบกับราคา iPhone ในปัจจุบันที่อยู่ระหว่าง 650 – 970 ดอลลาร์สหรัฐ และ KGI คาดว่าต้นทุนของหน้าจอที่สูงขึ้นนี้ Apple อาจหาซัพพลายเออร์ OLED เพิ่มอีกรายเพื่อช่วยในเรื่องของข้อจำกัดด้านสินค้าคงคลัง

แผงโมดูล 3D Touch ที่เป็นส่วนหนึ่งของหน้าจอ iPhone รุ่นใหม่ที่ Samsung ไม่ได้รับหน้าที่ผลิตให้นั้น KGI เชื่อว่าเทคโนโลยีที่มีความไวต่อแรงกดนี้จะเป็นสาเหตุให้ Apple จำเป็นต้องถอดตัวอ่านลายนิ้วมือ Touch ID ออกจาไปหน้าจอ OLED แม้จะมีความลือว่า Apple พยายามที่จะฝังไว้ใต้หน้าจอก็ตาม แต่ก็จะมีประสิทธิภาพในการทำงานได้ไม่ดีหรืออาจสแกนนิ้วมือผ่านได้ยาก

เมื่อไม่มี Touch ID อยู่ที่ด้านหน้าตัวเครื่องแล้ว ก็มีแนวโน้มว่า Apple จะนำเทคโนโลยีการยืนยันตัวตนแบบใหม่มาใช้งานนั่นก็คือการจดจำใบหน้าเฉพาะใน iPhone รุ่นใหม่ระดับไฮเอนด์เท่านั้น

iPhone รุ่นใหม่จะมีหน้าตาและฟีเจอร์ใหม่ๆ อะไรบ้างนั้น รอติดตามไปพร้อมๆ กันได้ในวันที่ 12 กันยายนนี้ สามารถติดตามได้ทางช่องทางต่างๆ ของเว็บไซต์ iphone-droid.net ทั้งหน้าเพจ iphone-droid.net, Twitter @iphone_droid ได้เช่นกันครับ

Apple News

iPhone 12 จะเปิดตัวล่าช้ากว่าทุกปีที่ผ่านมา เพราะขาดแคลนชิ้นส่วนสำคัญ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

รายงานล่าสุดเปิดเผยว่า iPhone 12 จะเปิดตัวล่าช้าออกไปในไตรมาส 4 ของปีนี้ เมื่อเทียบกับในปีที่ผ่านมามักจะเปิดตัวในไตรมาส 3 หรือเดือนกันยายน เนื่องจากในปีนี้ขนาดแคลนชิ้นส่วนสำคัญจากซัพพลายเออร์

iPhone 12 launch delayed to October

สำนักข่าว Bloomberg รายงานอ้างข้อมูลผู้บริหารจาก Broadcom บริษัทผู้ผลิตและซัพพลายเออร์ระดับโลกด้านซอฟต์แวร์เซมิคอนดักเตอร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในซัพพลายเออร์หลักของ Apple ที่ผลิตฮาร์ดแวร์อย่างเช่นชิป Wi-Fi สำหรับ iPhone ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า iPhone 12 จะเปิดตัวล่าช้าออกไปในไตรมาสที่ 4 หรือเดือนตุลาคม จากกำหนดเดิมในเดือนกันยายน

กำหนดการเปิดตัวล่าช้าของ iPhone ในปีนี้ไม่ได้เรื่องใหม่ เพราะก่อนหน้านี้หลายแหล่งข่าวก็มีข้อมูลสอดคล้องกันทั้งจาก WSJ และ Ming-Chi Kuo

ที่มา : 9to5mac

อ่านต่อ...

Apple News

iPhone 13 คอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนสุดล้ำ หน้าจอโค้ง และสไลด์ได้ 2 หน้าจอ [ชมคลิป]

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

มาอีกหนึ่งคอนเซ็ปต์สำหรับ iPhone 13 ที่มาพร้อมดีไซน์สุดล้ำ หน้าจอโค้งสไลด์ได้อย่างลงตัวกับกรอบตัวเครื่องที่มีความโค้งเว้า และมีกล้องหลัง 4 เลนส์ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ LiDAR Scanner สำหรับเซ็นเซอร์วัดระยะสิ่งของเพื่อสร้างเรนเดอร์ความจริงเสมือนได้สมจริงมากขึ้น

New iPhone 13 trailer shows Slide Display Concept

ฟีเจอร์ที่เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่สุดแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนคือการสไลด์ตัวเครื่องออกมาแล้วมีหน้าจอแสดงผลอีกหนึ่งหน้าจอนั่นเอง อีกทั้งปุ่มกดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปุ่ม Power และ ปุ่มปรับระดับเสียง ก็จะเป็นปุ่มเสมือนอยู่ที่ขอบหน้าจอโค้ง

อย่างไรก็ตาม หลายคนก็อย่าเพิ่งคิดกันไปไกลว่าจะเกิดขึ้นจริงได้ในเร็วๆ นี้ เพราะที่ได้เห็นทั้งหมดนี้เป็นเพียงคอนเซ็ปต์ที่นักออกแบบสร้างขึ้นมาเท่านั้น!

ที่มา : ConceptsiPhone

อ่านต่อ...

Apple News

ราคาล่าสุด iPhone 8 และ iPhone 8 Plus เริ่มต้น 6,400 บาท เดือนมิถุนายน 2020

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

อัปเดทราคาล่าสุดของ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus เริ่มต้น 6,400 บาท ประจำเดือนมิถุนายน 2020 สำหรับใครที่กำลังมองหา iPhone ที่มีปุ่ม Touch ID ราคาไม่แพงก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ไปดูกันว่าสามารถหาซื้อที่ไหนได้บ้าง

ราคาล่าสุด iPhone 8 และ iPhone 8 Plus

iPhone 8 and iPhone 8 Plus latest price in Thailand


ais logo

  • iPhone 8 Plus 64GB ราคาเครื่องเปล่า 16,400 บาท หรือเริ่มต้น 15,900 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจตามเงื่อนไขที่กำหนด

รายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่


dtac logo

  • iPhone 8 64GB ราคาเครื่องเปล่า 15,900 บาท หรือเริ่มต้น 8,200 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจตามเงื่อนไขที่กำหนด
  • iPhone 8 Plus 64GB ราคาเครื่องเปล่า 19,900 บาท หรือเริ่มต้น 12,200 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจตามเงื่อนไขที่กำหนด

รายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่


TrueMove H

  • iPhone 8 Plus 64GB ราคา 16,400 บาท หรือเริ่มต้น 6,400 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจและย้ายค่ายเบอร์เดิม
  • iPhone 8 Plus 256GB ราคา 33,900 บาท หรือเริ่มต้น 16,900 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจและย้ายค่ายเบอร์เดิม

รายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลราคานี้อัปเดทเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2020 โดยอ้างอิงจากเว็บไซต์ออนไลน์ของร้านค้า ดังนั้นราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงจากทางร้านค้าเมื่อใดก็ได้ ควรสอบถามข้อมูลที่จุดขายอีกครั้ง

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Coolpad COOL10 announced Coolpad COOL10 announced
Android News12 ชั่วโมง ที่แล้ว

เปิดตัว Coolpad COOL10 จอใหญ่ แบตเยอะ กล้องหลัง 3 ตัว ราคา 3,990 บาท

Coolpad COOL10 แบรนด...

iPhone 12 launch delayed to October iPhone 12 launch delayed to October
Apple News12 ชั่วโมง ที่แล้ว

iPhone 12 จะเปิดตัวล่าช้ากว่าทุกปีที่ผ่านมา เพราะขาดแคลนชิ้นส่วนสำคัญ

รายงานล่าสุดเปิดเผยว...

ข่าวประชาสัมพันธ์12 ชั่วโมง ที่แล้ว

รวมดีลเด็ด OPPO จัดหนัก! ทั้งลดทั้งแถมใน Shopee 6.6 Brands Festival เฉพาะ 5 – 6 มิถุนายนนี้ ที่ Shopee เท่านั้น

OPPO มอบโปรโมชั่นสุด...

ข่าวประชาสัมพันธ์19 ชั่วโมง ที่แล้ว

AIS สานต่อภารกิจแก้ไขปัญหาขยะอิเล็กทรอนิกส์ต่อเนื่อง ผนึกพลัง 3 ฝ่าย ภาครัฐ เอกชน ประชาชน ขยายจุดรับทิ้งทั่วไทย

  เอไอเอส สานต่...

New iPhone 13 trailer shows Slide Display Concept New iPhone 13 trailer shows Slide Display Concept
Apple News19 ชั่วโมง ที่แล้ว

iPhone 13 คอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนสุดล้ำ หน้าจอโค้ง และสไลด์ได้ 2 หน้าจอ [ชมคลิป]

มาอีกหนึ่งคอนเซ็ปต์ส...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง