Connect with us

Apple News

iPhone 8 ราคาแพงขึ้นเพราะตุ้นทุนหน้าจอ Samsung OLED และไม่มี Touch ID เพราะโมดูล 3D Touch

Published

on

iPhone 8 จะมีต้นทุนสูงขึ้นจากหน้าจอ OLED ของ Samsung และไม่มี Touch ID ฝังไว้ใต้หน้าจอเพราะเทคโนโลยี 3D Touch ที่ใส่รวมไว้ในแผงหน้าจอแสดงผล

บริษัทวิจัยทางด้านการตลาด KGI ได้ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในวันที่ 12 กันยายนนี้จะมีชื่อเรียกว่า iPhone 8 หรือ iPhone Edition ที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผล OLED ซึ่งเป็นรุ่นพรีเมียมของปีนี้ แต่จะไม่มีตัวอ่านลายนิ้วมือ Touch ID ด้านหน้าตัวเครื่อง

ตามรายงานบอกว่าหน้าจอของ iPhone รุ่นใหม่เป็นแผงหน้าจอที่ประกอบไปด้วยแผงหน้าจอที่มีความยืดหยุ่น OLED, มีแผงสัมผัส OLED, แผงโมดูล 3D Touch เพื่อรับรู้แรงกดที่แตกต่างกันได้ และแผงโมดูล OLED ซึ่งมี Samsung เป็นผู้ผลิตแผงหน้าจอดังกล่าว ยกเว้นแผงโมดูล 3D Touch

สำหรับต้นทุนของแผงหน้าจอ Samsung OLED นั้นสูงขึ้นอยู่ที่ประมาณ 120 – 130 ดอลลาร์สหรัฐต่อชิ้น จากเดิมที่แผงหน้าจอแบบ LCD มีต้นทุนอยู่ที่ประมาณ 45 – 55 ดอลลาร์สหรัฐต่อชิ้นเท่านั้น ทำให้ราคาเครื่องของ iPhone รุ่นใหม่นี้สูงขึ้นไปด้วย โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ราว 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ เมื่อเทียบกับราคา iPhone ในปัจจุบันที่อยู่ระหว่าง 650 – 970 ดอลลาร์สหรัฐ และ KGI คาดว่าต้นทุนของหน้าจอที่สูงขึ้นนี้ Apple อาจหาซัพพลายเออร์ OLED เพิ่มอีกรายเพื่อช่วยในเรื่องของข้อจำกัดด้านสินค้าคงคลัง

แผงโมดูล 3D Touch ที่เป็นส่วนหนึ่งของหน้าจอ iPhone รุ่นใหม่ที่ Samsung ไม่ได้รับหน้าที่ผลิตให้นั้น KGI เชื่อว่าเทคโนโลยีที่มีความไวต่อแรงกดนี้จะเป็นสาเหตุให้ Apple จำเป็นต้องถอดตัวอ่านลายนิ้วมือ Touch ID ออกจาไปหน้าจอ OLED แม้จะมีความลือว่า Apple พยายามที่จะฝังไว้ใต้หน้าจอก็ตาม แต่ก็จะมีประสิทธิภาพในการทำงานได้ไม่ดีหรืออาจสแกนนิ้วมือผ่านได้ยาก

เมื่อไม่มี Touch ID อยู่ที่ด้านหน้าตัวเครื่องแล้ว ก็มีแนวโน้มว่า Apple จะนำเทคโนโลยีการยืนยันตัวตนแบบใหม่มาใช้งานนั่นก็คือการจดจำใบหน้าเฉพาะใน iPhone รุ่นใหม่ระดับไฮเอนด์เท่านั้น

iPhone รุ่นใหม่จะมีหน้าตาและฟีเจอร์ใหม่ๆ อะไรบ้างนั้น รอติดตามไปพร้อมๆ กันได้ในวันที่ 12 กันยายนนี้ สามารถติดตามได้ทางช่องทางต่างๆ ของเว็บไซต์ iphone-droid.net ทั้งหน้าเพจ iphone-droid.net, Twitter @iphone_droid ได้เช่นกันครับ

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

IT News5 ชั่วโมง ago

Xiaomi จัดกิจกรรม “แชร์รูปถ่ายในช่วงเวลาสุดพิเศษของคุณ พร้อมเหตุผลว่า Redmi Note 11 Series จะช่วยให้การบันทึกช่วงเวลาสำคัญของคุณดีขึ้นได้อย่างไร?” วันที่ 25 มิ.ย. 65 – 1 ก.ค. 65 นี้

เสียวหมี่ ประเทศไทย ...

IT News5 ชั่วโมง ago

Sennheiser เปิดตัวหูฟังไร้สาย MOMENTUM True Wireless 3 เปิดประสบการณ์การฟังเพลงที่ดีที่สุด พร้อมระบบตัดเสียงรบกวนแห่งอนาคต Adaptive Noise Cancellation

ในฐานะผู้ชนะรางวัลอั...

IT News5 ชั่วโมง ago

แกร็บไบค์ เฮ! ขบ. ยืดเวลา “ป้ายขาว” หนุนคนขับลงทะเบียน หวังเดินหน้าบริการ “เรียกวินผ่านแอป”

จากกรณีที่กลุ่มคนขับ...

IT News8 ชั่วโมง ago

OPPO Wimbledon 2022 จัดกิจกรรม Inspiration Ahead ชวนแฟนเทนนิสร่วมส่งต่อแรงบันดาลใจ ที่ OPPO Biggest Flagship Store ณ CentralWorld

OPPO แบรนด์สมาร์ตโฟน...

IT News8 ชั่วโมง ago

NT ผนึก Alibaba Cloud เดินหน้าบูรณาการโซลูชันดิจิทัล ขานรับการขยายตัวธุรกิจดิจิทัลของประเทศ

NT เปิดตัวพันธมิตรคล...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก