ติดตามพวกเรา

Apple News

คอนเซ็ปต์ iPhone 8 ตัวเครื่องกระจก กรอบโลหะ และชาร์จไร้สาย [ชมคลิป]

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

iPhone 8 concept

iPhone รุ่นใหม่หรือตามข่าวที่ลือกันในขณะนี้เรียกว่า iPhone 8 ที่จะมาในปี 2017 ซึ่งคาดกันว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เพื่อฉลองครบ 10 ปีการเปิดตัว iPhone โดยล่าสุดมีคอนเซ็ปต์ที่ออกแบบตามข้อมูลที่ลือกันในขณะนี้ เพื่อให้เห็นภาพกันชัดเจนมากขึ้น ถ้าหากเป็นจริงก็อาจมีหน้าตาแบบนี้

 

iPhone 8 concept 3

ตามคอนเซ็ปต์นี้ ตัวเครื่องจะมีกรอบโลหะ และวัสดุด้านหน้ากับด้านหลังเป็นกระจก ตามที่มีข่าวลือว่า Apple จะหันไปใช้กระจกแทนโลหะอะลูมิเนียม เพื่อลดขั้นตอนการผลิตที่ยุ่งยาก ทันต่อความต้องการ และให้ความมันเงาเหมือนกับสีเจ็ทแบล็คในรุ่น iPhone 7

 

iPhone 8 concept 1

กระจกกันรอยที่ครอบหน้าจอจะมีความโค้งมนแบบ 2.5D แทบจะไม่มีขอบจอ และมีปุ่มพิเศษอยู่ที่ขอบด้านข้างของตัวเครื่อง ในขณะที่ปุ่มโฮมแบบกดไม่มีให้เห็นที่บริเวณล่างหน้าจอ

 

iPhone 8 concept 2

นอกจากนี้แล้ว ตามคอนเซ็ปต์นี้ iPhone 8 รองรับระบบการชาร์จไร้สาย ด้วยวัสดุตัวเครื่องที่เป็นกระจก ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ได้คาดกันว่าจะรองรับการชาร์จเร็วด้วย ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ Apple ไม่ยอมใส่มาให้สักที ในขณะที่ทางฝั่ง Android มีใช้งานกันมาหลายปีแล้ว

อย่างไรก็ตาม การเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่จาก Apple จะเกิดขึ้นในช่วงเดือนกันยายนของทุกปี และในขณะนี้ก็ยากที่จะคาดเดาว่า iPhone รุ่นใหม่นี้จะมีฟีเจอร์อะไรบ้าง แต่หากใกล้เข้าสู่ช่วงการเปิดตัวก็น่าจะมีข้อมูลที่ชัดเจนมากขึ้นเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา

Apple News

Apple ปล่อย Trailer ซีรีย์ใหม่ “Amazing Stories” เริ่มฉาย 6 มีนาคมนี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

วันนี้ Apple ปล่อย trailer ซีรีย์ใหม่ “Amazing Stories” ซึ่งอำนวยการสร้างโดย Steven Spielberg และ Edward Kitsis & Adam Horowitz ซีรีย์คลาสสิคที่จะนำตัวละครไปสู่โลกแห่งความมหัศจรรย์ ความเป็นไปได้ และจินตนาการ ซีรีย์นี้มีทั้งหมด 5 ตอน ด้วยกัน

โดยตอนแรกมีชื่อว่า “The Cellar” กำกับโดย Chris Long นำแสดงโดย Dylan O’Brien, Victoria Pedretti และ Sasha Alexander จะเริ่มฉายในวันศุกร์ที่ 6 มีนาคม ผ่าน Apple TV+ เท่านั้น และตอนต่อไปจะฉายในวันศุกร์ทุกสัปดาห์

Amazing Stories Trailer

 ติดตามข้อมูลต่างๆ  Apple TV: ได้จากช่องทางต่อไปนี้

รับชม Apple TV+ ได้ที่ apple.co/_AppleTVapp

Apple TV+ ให้บริการบน iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch, Mac, Samsung smart TV บางรุ่น, อุปกรณ์ Roku และ Amazon Fire TV รวมถึง tv.apple.com ในราคาเพียง 99 บาทต่อเดือน ทดลองชมฟรีได้ 7 วัน ลูกค้าที่ซื้อ iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch หรือ Mac เครื่องใหม่ชม Apple TV+ ฟรี 1 ปี*
 
*ราคา 99 บาทต่อเดือนหลังจากทดลองชมฟรี หนึ่งการสมัครสมาชิกต่อหนึ่งกลุ่ Family Sharing สามารถใช้สิทธิ์ได้ภายใน 3 เดือนนับจากวันเริ่มต้นใช้อุปกรณ์ สมาชิกจะได้รับการต่ออายุโดยอัตโนมัติจนกว่าจะยกเลิก ดูข้อกำหนดและเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่ https://www.apple.com/th/promo/
อ่านต่อ...

Apple News

ลือ! Apple Event อาจจัดขึ้นในวันที่ 31 มีนาคมนี้ มีแววได้เห็นทั้ง iPhone 9, iPad Pro และ MacBook รุ่นใหม่

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เริ่มมีข่าวมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับ Apple ที่คาดว่าจะมีการเปิดตัว iPhone 9 รวมไปถึง iPad Pro รุ่นใหม่ด้วย ล่าสุด เว็บไซต์ iPhone-Ticker รายงานว่า Apple Event จะจัดขึ้นในวันที่ 31 มีนาคมนี้

อ้างอิงจากแหล่งข่าวข้างต้นเผยว่า iPhone 9 จะเปิดตัวภายในงานนั้นและจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 3 เมษายนนี้ รวมไปถึง iPad Pro และ MacBook Pro 13 นิ้วรุ่นใหม่ก็อาจจะได้เผยโฉมในงานนี้เช่นกันครับ

นอกจากนี้ iPhone-Ticker ยังระบุเพิ่มเติมด้วยว่า Apple Event ช่วงต้นปีเคยจัดขึ้นในวันจันทร์ แต่ในปี 2018 นั้นถูกจัดขึ้นในวันอังคาร ดังนั้นวันที่ 30 – 31 มีนาคมนี้ก็มีความเป็นไปได้ที่มากที่สุด

ที่มา : iPhone-Ticker

อ่านต่อ...

Apple News

ลือรัวๆ! iPhone SE 2 ยังคงตั้งเป้าเปิดตัวในช่วงครึ่งปีแรกปี 2020 นี้ แม้จะเจอการระบาดของไวรัส COVID-19

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ข่าวลือเรื่อง iPhone SE 2 หรือ iPhone 9 ยังคมีมาเรื่อยๆ ครับ ล่าสุด นักวิเคราะห์ชื่อดังอย่าง Ming-Chi Kuo ก็ยังออกโรงยืนยันหนักแน่นว่า iPhone SE 2 จะยังเปิดตัวในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2020 แน่นอน แม้ว่าไวรัส COVID-19 จะส่งให้การผลิตนั้นช้าลงก็ตาม

Kuo เผยว่า iPhone SE 2 จะไม่ได้ใช้ชื้นเลนส์กล้องหลัง 7 ชิ้น (7P) แน่นอน ซึ่งก็น่าแปลกใจพอสมควรเพราะ iPhone 8 ก็ประกอบด้วยชิ้นเลนส์ถึง 6 ชิ้นแล้ว แต่ Apple อาจต้องการให้ iPhone SE 2 นั้นมีราคาถูกที่สุดเท่าที่จะเป็นได้

สำหรับสเปคคร่าวๆ ของ iPhone SE 2 คาดว่าจะใช้หน่วยประมวลผล A13 Bionic รุ่นล่าสุด ที่อัปเกรดจาก iPhone 8 ที่ใช้ A11 Bionic

ที่มา : MacRumors

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Android News17 นาที ที่แล้ว

LG เปิดตัว K61, K51S และ K41S สมาร์ทโฟน 3 รุ่นรวด หน้าจอ 6.5 นิ้ว และแบตเตอรี่ 4000mAh

LG เปิดตัวสมาร์ทโฟน ...

ข่าวประชาสัมพันธ์28 นาที ที่แล้ว

Xiaomi ร่วมกับ Shopee จัดโปรโมชั่นแฟลชเซล สมาร์ทโฟนรุ่นฮิต Redmi 7A ในราคาเพียง 1,999 บาท วันเดียวเท่านั้น

เสียวหมี่ ประเทศไทย ...

IT News31 นาที ที่แล้ว

Qualcomm เปิดตัวโมเด็ม Snapdragon X60 ขนาด 5 นาโนเมตรรุ่นแรกของโลก, รองรับ 5G และดาวน์โหลดสูงสุด 7.5Gbps

Qualcomm เปิดตัวโมเด...

Android News42 นาที ที่แล้ว

เปิดราคา realme C3 สมาร์ทโฟน 3 เลนส์ เกมแรง เพียง 3,999 บาท

realme เปิดตัว realm...

IT News3 ชั่วโมง ที่แล้ว

TrueMove H ชี้แจงกรณีระบบเครือข่ายไม่สามารถใช้งานได้ชั่วคราวในบางพื้นที่

  ตามที่วันนี้ ...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง