ติดตามพวกเรา

Apple News

คอนเซ็ปต์ iPhone 8 ตัวเครื่องกระจก กรอบโลหะ และชาร์จไร้สาย [ชมคลิป]

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

iPhone 8 concept

iPhone รุ่นใหม่หรือตามข่าวที่ลือกันในขณะนี้เรียกว่า iPhone 8 ที่จะมาในปี 2017 ซึ่งคาดกันว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เพื่อฉลองครบ 10 ปีการเปิดตัว iPhone โดยล่าสุดมีคอนเซ็ปต์ที่ออกแบบตามข้อมูลที่ลือกันในขณะนี้ เพื่อให้เห็นภาพกันชัดเจนมากขึ้น ถ้าหากเป็นจริงก็อาจมีหน้าตาแบบนี้

 

iPhone 8 concept 3

ตามคอนเซ็ปต์นี้ ตัวเครื่องจะมีกรอบโลหะ และวัสดุด้านหน้ากับด้านหลังเป็นกระจก ตามที่มีข่าวลือว่า Apple จะหันไปใช้กระจกแทนโลหะอะลูมิเนียม เพื่อลดขั้นตอนการผลิตที่ยุ่งยาก ทันต่อความต้องการ และให้ความมันเงาเหมือนกับสีเจ็ทแบล็คในรุ่น iPhone 7

 

iPhone 8 concept 1

กระจกกันรอยที่ครอบหน้าจอจะมีความโค้งมนแบบ 2.5D แทบจะไม่มีขอบจอ และมีปุ่มพิเศษอยู่ที่ขอบด้านข้างของตัวเครื่อง ในขณะที่ปุ่มโฮมแบบกดไม่มีให้เห็นที่บริเวณล่างหน้าจอ

 

iPhone 8 concept 2

นอกจากนี้แล้ว ตามคอนเซ็ปต์นี้ iPhone 8 รองรับระบบการชาร์จไร้สาย ด้วยวัสดุตัวเครื่องที่เป็นกระจก ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ได้คาดกันว่าจะรองรับการชาร์จเร็วด้วย ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ Apple ไม่ยอมใส่มาให้สักที ในขณะที่ทางฝั่ง Android มีใช้งานกันมาหลายปีแล้ว

อย่างไรก็ตาม การเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่จาก Apple จะเกิดขึ้นในช่วงเดือนกันยายนของทุกปี และในขณะนี้ก็ยากที่จะคาดเดาว่า iPhone รุ่นใหม่นี้จะมีฟีเจอร์อะไรบ้าง แต่หากใกล้เข้าสู่ช่วงการเปิดตัวก็น่าจะมีข้อมูลที่ชัดเจนมากขึ้นเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา

Apple News

ลือใหม่! iPad Pro จอ Mini-LED 12.9 นิ้ว จะเปิดตัวต้นปี 2021 ส่วน MacBook จอ Mini-LED จะตามมาในภายหลัง

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

DigiTimes รายงานว่า Apple จะเปิดตัว iPad Pro หน้าจอ Mini-LED 12.9 นิ้ว ช่วงตัวต้นปี 2021 ขณะที่ MacBook หน้าจอ Mini-LED จะเปิดตัวช่วงครึ่งหลังปี 2021

มีรายงานระบุว่าบริษัท Epistar จะส่งออกหน้าจอ Mini-LED มากกว่า 10,000 ชิ้นเพื่อใช้ใน iPad Pro รุ่นใหม่แต่ละรุ่น ขณะที่ Apple ก็อาจเจรจากับ Osram Opto เพื่อเป็นอีกบริษัทในการส่งออกจอ Mini-LED ให้กับการผลิต MacBook

นอกจากนี้ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังก็เคยระบุว่า iPad Pro รุ่นใหม่จะเป็นอุปกรณ์รุ่นแรกของ Apple ที่ใช้หน้าจอ Mini-LED แต่เขาคาดการณ์ว่าจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 4 ปี 2020 นี้ครับ

ที่มา : Macrumors, DigiTimes

อ่านต่อ...

Apple News

สายการผลิต iPhone 12 ที่ Foxconn ในจีน ทำงานแบบ 24 ชั่วโมง ไม่มีพัก!

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

SCMP สื่อจากประเทศจีนรายงานว่าผู้ผลิต iPhone รุ่นใหม่จาก Apple อย่าง Foxconn ที่เมืองเจิ้งโจว ประเทศจีน ได้เดินหน้าเต็มกำลังในการผลิต iPhone 12 แบบ 24 ชั่วโมงไม่มีหยุด หลังจากที่ต้องหยุดการผลิตลงเพราะการระบาดของ COVID-19

ผู้ผลิต iPhone ในจีนนั้นระบุว่าได้ยกเลิกวันหยุดและให้ทำงานล่วงเวลากับพนักงาน แต่ก็แลกกับโบนัส ซึ่งบริษัทจะให้โบนัสกับพนักงาน 10,000 หยวน หรือประมาณ 46,000 บาท สำหรับผู้ที่เริ่มงานตั้งแต่วันที่ 18 กันยายน พร้อมทำงานอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 55 วัน และอยู่อย่างต่อเนื่อง 90 วัน ส่วนพนักงานคนไหนที่เริ่มงานตั้งแต่ 26 กันยายน ก็จะได้โบนัส 8,500 หยวน หรือประมาณ 39,000 บาท

นอกจากนี้ จากข่าวลือก่อนหน้านี้ระบุว่า iPhone 12 Mini และ iPhone 12 จะเริ่มส่งออกให้กับผู้ขายในวันที่ 5 ตุลาคมนี้ และจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 13 ตุลาคมนี้ ซึ่งเราต้องมาติดตามกันครับว่าจะจริงหรือไม่

ที่มา : Macrumors

อ่านต่อ...

Apple News

Apple Original Films ร่วมกับ Billie Eilish เปิดตัวภาพยนตร์สารคดี Billie Eilish: The World’s A Little Blurry เริ่มฉาย ก.พ. 2021

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

วันนี้ Apple ร่วมกับ Billie Eilish ประกาศเปิดตัวภาพยนตร์สารคดีที่ทุกคนรอคอย “Billie Eilish: The World’s A Little Blurry” กำกับโดยผู้กำกับมือรางวัล  R.J. Cutler  (“Belushi,” “The September Issue,” และ “The War Room”) โดยจะเริ่มฉายในโรงภาพยนตร์และบน Apple TV+ ในเดือนกุมภาพันธ์ 2021 ภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ต้นฉบับจาก Apple Original Films ร่วมกับ Interscope Films, Darkroom, This Machine และ Lighthouse Management & Media

เครดิตรูปภาพ Kenneth Cappello

ในปี 2019 Billie Eilish ศิลปินจากค่าย Darkroom/Interscope Records ได้ปล่อยอัลบั้มเดบิวต์ที่พลิกวงการเพลงโลก “WHEN WE ALL FALL ASLEEP, WHERE DO WE GO?” จนกวาดรางวัลมากมายจากเวที Grammy Awards ครั้งที่ 62 เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นสาขาศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม (Best New Artist), สาขาอัลบั้มแห่งปี (Album of the Year), สาขาบันทึกเสียงแห่งปี (Record of the Year), สาขาเพลงแห่งปี (Song of the Year) และสาขาอัลบั้มเพลงร้องแนวป๊อปยอดเยี่ยม (Best Pop Vocal Album) ตามด้วยการแสดงสุดเร้าใจของเธอในเพลง ‘Yesterday’ ของ The Beatles ในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 92 และล่าสุดในปีนี้ ศิลปินสาววัย 18 ปีคนนี้ยังได้สร้างความฮือฮาทั่วโลกอีกครั้งด้วยการปล่อยเพลง ’No Time To Die’ ที่เป็นเพลงธีมของภาพยนตร์ James Bond จาก MGM/Eon Productions James Bond Motion Picture ที่กำลังจะเข้าฉายเร็ว  นี้อีกด้วย

Apple TV+ ให้บริการผ่านแอป Apple TV บน iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch, Mac, Samsung และ LG smart TV บางรุ่น, Amazon Fire TV และ อุปกรณ์ Roku รวมถึงบน tv.apple.com ในราคาเพียง 99 บาทต่อเดือน ทดลองชมฟรีได้ 7 วัน และแอป Apple TV จะใช้งานได้บนสมาร์ททีวีของ Sony และ VIZIO ภายในปีนี้ ลูกค้าที่ซื้อ iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch หรือ Mac เครื่องใหม่เฉพาะรุ่นสามารถรับชม Apple TV+ ฟรี 1 ปีใช้สิทธิ์ได้ภายใน 3 เดือนนับจากวันเริ่มต้นใช้อุปกรณ์ 

*หนึ่งการสมัครสมาชิกต่อหนึ่งกลุ่ม Family Sharing สมาชิกจะได้รับการต่ออายุโดยอัตโนมัติจนกว่าจะยกเลิก ดูข้อกำหนดและเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่ https://www.apple.com/th/promo/

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured3 วัน ที่แล้ว

รีวิว POCO X3 NFC สมาร์ทโฟนเพื่อคอเกม จอไหลลื่น 120Hz มาพร้อม Snapdragon 732G และระบบระบายความร้อนขั้นสูง

POCO X3 NFC สมาร์ทโฟ...

Featured6 วัน ที่แล้ว

รีวิว realme 7 Pro การชาร์จที่เหนือขั้นด้วย 65W SuperDart Charge, จอคมชัดแบบ Super AMOLED พร้อมกล้อง 4 เลนส์ 64MP

มาแล้วสำหรับรีวิวฉบั...

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo V20 Pro 5G สมาร์ตโฟน 5G บางสุดในโลก ดีไซน์โดดเด่น กล้องหน้าคมชัด 44MP โฟกัสไม่มีหลุด พร้อมฟีเจอร์แบบจัดเต็ม

รีวิว Vivo V20 Pro 5...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo X50 Pro 5G กล้องหลังจัดเต็ม ระบบกันสั่น Gimbal รุ่นแรกของโลก, ฟีเจอร์ครบ พร้อมหน้าจอโค้ง Ultra O Screen และชิปตัวแรง Snapdragon 765G

Vivo X50 Pro 5G สมาร...

Featured4 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo Y20 สมาร์ตโฟนกล้อง AI Triple Macro Camera สแกนลายนิ้วมือด้านข้างเครื่อง และแบตอึด 5000mAh

Vivo Y20 สมาร์ตโฟนน้...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์4 ชั่วโมง ที่แล้ว

dtac จับมือพีทีจี เอ็นเนอยี เข้าถึงสมาชิกบัตรพีที แมกซ์กว่า 14 ล้านราย แลกรับ ‘ซิมเติมสุข’ ได้ฟรีที่สถานีบริการน้ำมันพีที ทั่วประเทศ

ดีแทคเปิดมิติช่องทาง...

ROG Phone 3 Series officially launched in Thailand ROG Phone 3 Series officially launched in Thailand
Android News6 ชั่วโมง ที่แล้ว

เปิดตัว ROG Phone 3 Series! สุดยอดเกมมิ่งสมาร์ทโฟนรุ่นที่ 3 มาพร้อม Snapdragon 865 Plus

ASUS ROG (Republic o...

Apple News7 ชั่วโมง ที่แล้ว

ลือใหม่! iPad Pro จอ Mini-LED 12.9 นิ้ว จะเปิดตัวต้นปี 2021 ส่วน MacBook จอ Mini-LED จะตามมาในภายหลัง

DigiTimes รายงานว่า ...

Apple News7 ชั่วโมง ที่แล้ว

สายการผลิต iPhone 12 ที่ Foxconn ในจีน ทำงานแบบ 24 ชั่วโมง ไม่มีพัก!

SCMP สื่อจากประเทศจี...

Android News12 ชั่วโมง ที่แล้ว

Google จะให้ผู้ใช้งานติดตั้ง Store อื่นได้ง่ายขึ้น ใน Android 12 และแอปใน Play Store ต้องใช้ระบบจ่ายเงินจาก Google เท่านั้น

Google ประกาศความเปล...

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง