สิ้นสุดการรอคอย! เปิดตัว iPhone 8 และ iPhone 8 Plus บอดี้กระจก หน้าจอ True Tone และโหมดถ่ายรูป Portrait Lighting

เปิดตัว iPhone 8 และ iPhone 8 Plus มาพร้อมตัวเครื่องสีดำ สีเงิน สีเทา และสีทอง วัสดุหลักเป็นกระจกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โดยกรอบตัวเครื่องเป็นอะลูมิเนียมเหมือนเดิม สานต่อความสำเร็จต่อจาก iPhone 7 และ iPhone 7 Plus

iPhone 8 และ iPhone 8 Plus มีหน้าจอแสดงผลขนาด 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว ตามลำดับ กันน้ำ กันฝุ่นได้ โดยหน้าจอเป็นแบบ 3D Touch เหมือนเดิม และเป็นหน้าจอแบบ True Tone Display ที่สามารถปรับไวท์บาลานซ์ของหน้าจอให้ตรงกับแสงรอบๆ ข้าง และให้สีสันระดับมาตรฐานเทียบเท่ากับภาพยนตร์ดิจิตอล ซึ่งเป็นหน้าจอแบบเดียวกับ iPad Pro นั่นเอง และลำโพงสเตอริโอคู่

ด้านการประมวลผลมาพร้อมชิปเซ็ต Apple A11 Bionic ที่ทำงานได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพดีกว่าเดิมด้วยซีพียู Hexa-core หรือ 6-core โดยแบ่งการทำงานออกเป็น 2 ระดับ คือ Dual-core ในชื่อ Monsoon สำหรับการประมวลผลที่ต้องการประสิทธิภาพสูงสุด และ Quad-core ในชื่อ Mistral สำหรับการประมวลผลในการทำงานทั่วไป เน้นการประหยัดพลังงาน

ด้านการถ่ายรูป iPhone 8 มีกล้องหลังเดียว 12 ล้านพิกเซล และ iPhone 8 Plus กล้องหลังคู่ 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/18 และเลนส์เทเลโฟโต้รูรับแสง f/2.8 มาพร้อมโหมด Portrait Lighting ทำเอฟเฟ็กต์ระยะชัดลึกชัดตื่นได้ดีมากขึ้น ละลายฉากหลังได้เป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น โดยจะรองรับการถ่ายภาพ Contour Light, Natural Light, Stage Light, Stage Light Mono และ Studio Light ซึ่งจะเห็นว่าทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นฟีเจอร์การถ่ายภาพที่จะให้แสงเงาและมิติของภาพออกมาเป็นธรรมชาติเหมือนถ่ายในสตูดิโอ

iPhone 8 และ iPhone 8 Plus รองรับการชาร์จไร้สาย และรองรับ Bluetooth 5.0 แล้ว

 

iPhone 8 ราคาเริ่มต้น 699 ดอลลาร์ และ iPhone 8 Plus ราคาเริ่มต้น 799 ดอลลาร์

 

เริ่มพรีออเดอร์ในวันที่ 15 กันยายนนี้ และเริ่มวางขายในวันที่ 22 กันยายนนี้

เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง