ติดตามพวกเรา

Apple News

เปรียบเทียบสเปค iPhone 6 Plus, iPhone 6 และ iPhone 5s

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

หลังจากเปิดตัว iPhone 6 Plus และ iPhone 6 อย่างเป็นทางการ ซึ่งทั้ง 2 รุ่นไม่ค่อยมีอะไรแตกต่างกันมากนัก แต่ถ้าเทียบกับ iPhone 5s แล้วจะมีอะไรแตกต่าง และมีฟีเจอร์อะไรใหม่ ๆ บ้าง มาดูกันเลยครับ

[table id=15 /]

iPhone 6 Plus และ iPhone 6 มีขนาดหน้าจอที่ใหญ่และความหนาแน่นพิกเซลเพิ่มมากขึ้นด้วย ตัวเครื่องก็มีความบางกว่า iPhone 5s โดยมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่เพิ่มเข้ามาคือ Display Zoom สำหรับซูมดูแอพและคอนเทนต์ต่าง ๆ

iPhone6 and iPhone 5s

iPhone 6 ทั้ง 2  รุ่นใช้ชิปประมวลผลรุ่นใหม่ A8 พร้อมด้วยสถาปัตยกรรม 64 บิต และโปรเซสเซอร์ร่วม M8 สำหรับประมวลผลการเคลื่อนไหว ซึ่งมีประสิทธิภาพเร็วแรงกว่า A7 บน iPhone 5s

Apple A8

ความจุตัวเครื่องของ iPhone 6 ทั้ง 2 รุ่นเพิ่มความจุ 128GB เข้ามา แต่ตัดความจุ 32GB ออกไป ซึ่งตอนนี้ราคา iPhone 5s ความจุ 16GB และ 32GB ลดลงมาหลายพันบาทเลยครับ ดูราคาที่นี่

Camera

กล้องหลังที่มีการเปลี่ยนแปลงคือรุ่น iPhone 6 Plus ที่มีระบบกันภาพสั่นไหว (OIS) แต่รุ่น iPhone 6 กลับไม่มีระบบกันภาพสั่นไหว มีการปรับปรุงเซนเซอร์ iSight ใหม่ที่เรียกว่า”Focus Pixels” และแฟลช True Tone นอกจากนี้ก็สามารถถ่ายภาพในโหมดพาโนรามาขนาด 43 ล้านพิกเซล

Lightning

ทั้ง 3 รุ่นรองรับซิมการ์ดขนาด Nano-SIM เชื่อมต่อผ่าน 3G, LTE แต่ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus รองรับ NFC และ Wi-Fi มาตรฐาน 802.11a/b/g/n/ac เร็วขึ้น 3 เท่าเมื่อเทียบกับ 802.11n ส่วนการเชื่อมต่อผ่านสายยังคงใช้ Lightning เหมือนเดิม

Touch ID

นอกเหนือจากเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Touch ID) บน iPhone รุ่นใหม่ได้เพิ่มเซ็นเซอร์วัดควมดันบรรยากาศ (Barometer) ซึ่ง iPhone 5s ไม่มีเซ็นเซอร์นี้

iPhone 6 plus and iPhone 6 - 4

แบตเตอรี่ของ iPhone 6 ความจุ 1810 mAh และ iPhone 6 Plus มีแบตเตอรี่ความจุ 2915 mAh ซึ่งสแตนด์บายและใช้งานได้ยาวนานกว่าเดิมเมื่อเทียบกับ iPhone 5s ส่วนของราคาใน 9 ประเทศแรกนั้นเปิดตัวเท่ากับราคาเปิดตัว iPhone 5s ครับ

Apple News

หลุดภาพใหม่ iPhone 12 Pro มีรอยบากเล็กลง พร้อมหน้าจอที่แสดง Widget ใน iOS 14

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หากใครยังจำภาพที่เห็นแค่ด้านหลังของ iPhone 12 Pro ได้ ล่าสุดก็มีด้านหน้าจอให้เราได้เห้นกันแล้วครับ ซึ่งเราจะสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงได้หลายอย่างเลยทีเดียว

เริ่มด้วยการมีรอยบากด้านบนที่เล็กลงกว่าเดิมเมื่อเทียบกับ iPhone ตั้งแต่รุ่น iPhone X เป็นต้นมา ขณะที่ลำโพงด้านบนยังคงมีขนาดเท่าเดิม แถมในหน้าจอแสดงผลของ iPhone 12 Pro ยังมีไอคอนที่เหมือนกับมี Widget อยู่ภายในด้วย ที่สำคัญการเปลี่ยนแปลงนี้อาจทำให้ดีไซน์ของ iPhone 12 Pro ย้อนกลับไปดูเหมือน iPhone 5 ที่ไม่มีความโค้งที่ด้านหลังเช่นกันครับ

อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดยังคงเป็นเพียงข่าวหลุดเท่านั้น โดยการยืนยันแรกที่เราจะได้ยินเร็วที่สุดคงเป็นช่วงงาน WWDC 2020 ที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนมิถุนายนนี้

ที่มา : 9to5mac

อ่านต่อ...

Apple News

พาชม! คอนเซ็ปต์ iOS 14 หาก iPhone ที่มี Widget ที่หน้าจอหลัก

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่มีข่าวว่าระบบปฏิบัติการ iOS 14 จะสามารถเพิ่ม Widget ที่หน้าจอหลักได้เป็นครั้งแรก ตอนนี้ก็มี Parker Ortolani ได้สร้างคอนเซ็ปต์ดังกล่าวให้เราได้เห็นภาพชัดเจนขึ้น

Parker ได้สร้าง Widget ขึ้นมา โดยนักพัฒนาสามารถเลือกหน้าจอได้ 3 รูปแบบ ได้แก่ การเป็นไอคอนปกติ, เป็น Live ไอคอนที่สามารถแสดงข้อมูลได้ และ Widget แบบเต็มๆ โดยในตัวอย่างที่เราเห็น เช่น ไอคอนแอปสภาพอากาศจะใหญ่ขึ้นมาเล็กน้อยเพื่อแสดงข้อมูลอุณหภูมิในวันนั้นๆ

อย่างไรก็ตาม ในส่วนนี้ยังคงเป็นคอนเซ็ปต์ที่ทำขึ้นมาเองครับ แต่ใน iOS 14 ของจริงจะเป็นอย่างไร ทาง Apple จะเป็นผู้ให้คำตอบของเราเอง

ที่มา : 9to5mac

อ่านต่อ...

Apple News

สรุปฟีเจอร์ iPhone 12 Pro รองรับ 5G และมีกล้อง LiDAR Scanner ตามข่าวลือ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

iPhone 2020 ในปีนี้มีข่าวลือออกมาอย่างต่อเนื่องว่าจะใช้ชื่อ iPhone 12 โดยในรุ่น iPhone 12 Pro นั้นจะเป็นรุ่นที่รองรับ 5G และมีกล้อง LiDAR Scanner เหมือนกับ iPad Pro ในปีนี้

iPhone 12 Pro All new features you need to know

iPhone 12 Pro จะมี LiDAR Scanner

ตามข่าวลือ iPhone 12 Pro จะมีกล้องทั้งหมด 4 ตัว โดยกล้องที่เพิ่มมานั้นก็ไม่ได้สร้างความแปลกใจมากนัก เพราะเป็น LiDAR Scanner เหมือนกับ iPad Pro ในปีนี้ แต่นับเป็นครั้งแรกที่ iPhone มีกล้องชนิดนี้ให้ใช้งานได้ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีทีทำงานบนหลักการของกล้อง ToF สำหรับตรวจจับพื้นที่ในรูปแบบ 3 มิติ ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้งานด้านการออกแบบของสถาปานิก แต่สำหรับ iPhone คาดว่าจะเน้นไปที่เรื่อง AR และการถ่ายรูปที่เก็บรายละเอียดความชัดลึกชึดตื้นได้ดีมากขึ้น

iPhone 12 Pro มาพร้อม iOS 14

ภาพดังกล่าวมาจาก Instagram ของ Concepts iPhone ที่เป็นผู้ทำภาพและวิดีโอคอนเซ็ปต์ของ Apple ซึ่งบอกว่าเป็นการหลุดจากโค๊ดใน iOS 14 โดยทั้ง 3 เลนส์นอกเหนือจาก LiDAR Scanner จะมีเลนส์ Wide, Ultra Wide และ Telephoto

iPhone 12 Pro ใช้ชิปเซ็ต A14 Bionic

iPhone ทุกรุ่นในปีนี้จะใช้ชิปเซ็ต Apple A14 Bionic รุ่นใหม่ที่ยังไม่ได้ถูกนำมาใช้งานกับรุ่นใดมาก่อนในขณะนี้ มีความเร็วสูงสุด 3.1GHz และมีหน่วยความจำแรม 6GB ซึ่งก็จะเท่ากับ iPad Pro รุ่นใหม่ตามที่พบการทดสอบประสิทธิภาพตัวเครื่องจาก Geekbench

iPhone 12 Pro หน้าจอ 6.1 นิ้ว

iPhone 12 Pro จะมีหน้าจอขนาด 6.1 นิ้ว ในขณะที่ iPhone 12 Pro Max จะมีหน้าจอใหญ่ถึง 6.7 นิ้ว และทุกรุ่นจะรองรับการใช้งานเครือข่าย 5G โดยในปีนี้คาดการณ์ว่าจะเปิดตัวล่าช้าออกไปในเดือนตุลาคมหรือพฤศจิกายน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19

iPhone 12 Pro สี Navy Blue ใหม่

สำหรับสี Naby Blue คาดว่าอาจจะเพิ่มเข้ามาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกหรือไม่ก็มาแทนสีเขียว Mignight Green ที่เป็นสีของ iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max ในปีที่แล้ว

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้อาจเร็วเกินไปที่จะเชื่อได้ว่าข้อมูลทั้งหมดนี้เป็นจริงหรือไม่ โดยยังถือว่าเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น จนกว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการจาก Apple

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone 14 OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone 14
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

OPPO Find X2 Pro | 5G กล้องอันดับ 1 DXOMARK ถ่ายภาพออกมาจะสวยขนาดไหน ไปดูกันเลย

OPPO Find X2 Series ...

OPPO A31 All features you need to know OPPO A31 All features you need to know
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

จัดเต็ม 10 เหตุผลทำไมต้องเป็นเจ้าของ OPPO A31 สมาร์ทโฟนน้องเล็ก สเปคสุดคุ้มค่า

OPPO A31 สมาร์ทโฟนน้...

HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G
Android News3 สัปดาห์ ที่แล้ว

TRUE 5G ใช้งานได้แล้วบน HUAWEI Mate30 Pro 5G พร้อมวิธีกดรับสิทธิ์ทดลองใช้งาน 5G

HUAWEI แบรนด์สมาร์ทโ...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme 6 สมาร์ทโฟนตัวคุ้ม กล้อง 64 ล้านพิกเซล กล้องระดับโปร พร้อมจอเหนือขั้น Refresh Rate 90Hz

realme 6 สมาร์ทโฟนกล...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

3BB GIGATainment ความบันเทิงระดับโลกกับบ้านใหม่ของ HBO ในไทย พร้อมอินเทอร์เน็ต 1Gbps เริ่มต้น 590 บาท

3BB หนึ่งในผู้ให้บริ...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

NAVER LINE52 นาที ที่แล้ว

LINE จับมือ Peugeot เปิดบริการซื้อขายรถ ทำการนัดหมายนำรถทดลองขับถึงบ้าน

LINE แพลตฟอร์มดิจิทั...

Apple News57 นาที ที่แล้ว

หลุดภาพใหม่ iPhone 12 Pro มีรอยบากเล็กลง พร้อมหน้าจอที่แสดง Widget ใน iOS 14

หากใครยังจำภาพที่เห็...

IT News1 ชั่วโมง ที่แล้ว

การผลิตชิปขนาด 3 นาโนเมตรของ Samsung ต้องชะงักลง เพราะการระบาดของ COVID-19

ในตอนนี้แทบไม่มีวงกา...

ข่าวประชาสัมพันธ์1 ชั่วโมง ที่แล้ว

ลาซาด้า ประเทศไทย เปิดตัว “LazadaForGood ให้ทุกใจได้ทำดี” พร้อมมอบเงินบริจาครวม 3 ล้านบาทแก่โรงพยาบาล

(จากซ้ายไปขวา) นางสา...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ที่แล้ว

มี 5G แล้วชีวิตดีขึ้นกว่าเดิมอย่างไร? นับถอยหลังรอการเปิดตัว HUAWEI P40 Series ในไทย สมาร์ทโฟนที่จะเปิดประสบการณ์ 5G อย่างเต็มรูปแบบ รองรับครบทุกย่านความถี่

เมื่อไม่นานนี้ หัวเว...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง