นักวิเคราะห์คาด iPhone 2018 จะมีราคาสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้

มีอยู่หลายสิ่งที่สาวก iPhone กำลังกังวลอยู่ตอนนี้ แต่มีสิ่งหนึ่งที่สาวก iPhone อยากรู้มากที่สุดและเป็นสิ่งสำคัญมากนั้นก็คือ “ราคา”

ถ้าเราลองมารื้อประวัติของราคา iPhone ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันนั่นก็มีเหตุมีผลที่ทำให้นักวเคราะห์สามารถคำนวณราคาคราวๆ ของ iPhone ทั้ง 3 รุ่นออกมาได้ เมื่อปีที่แล้วราคาของ iPhone X มีราคาอยู่ที่ 999 เหรียญในรุ่น 64GB Apple ให้เหตุผลว่าเป็นการฉลองครบรอบ 9 ปี iPhone ส่วนในรุ่น 256GB มีราคาอยู่ที่ 1,149 เหรียญ

iPhone 2018 will be priced higher than expected

อย่างที่เราได้ยินข่าวออกมาก่อนหน้านี้ว่า iPhone XC หรือ iPhone LCD 6.1 นิ้วจะมีราคาที่ถูกที่สุดเนื่องจากใช้แผงหน้าจอแสดงผลแบบ LCD ซึ่งแตกต่างจาก 2 รุ่นที่เหลือที่ใช้แผงหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ล่าสุด Merill Lynch หน่วยงานหลักทรัพย์ของ Bank of America ได้ออกรายงามฉบับหนึ่งถึงราคาของ iPhone ทั้ง 3 รุ่นว่าน่าจะมีราคาสูงกว่าราคาที่มีการคาดการณ์ไว้ โดยนักวิเคราะห์ Wamsi Mohan จาก Merill Lynch ได้ออกมาบอกว่า

  1. iPhone Xs หรือ iPhone 5.8 นิ้วจะมีราคาไม่เกิน 999 เหรียญ
  2. iPhone Xs Max หรือ iPhone 6.5 นิ้ว จะมีราคาไม่เกิน 1,049 เหรียญ
  3. iPhone XC หรือ iPhone LCD 6.1 นิ้วจะมีราคา 799 เหรียญ

Merill Lynch บอกถึงสาเหตุที่มั่นใจว่าราคาของ iPhone ทั้ง 3 รุ่นจะมีราคาประมาณนี้เพราะเขาได้เห็นป้ายราคาของ iPhone XC มาก่อนแล้วที่ป้ายราคาเขียนติดไว้ที่ 799 เหรียญ

ซึ่งราคาที่นักวิเคราะห์ท่านนี้ได้ประเมินออกมานั้นตรงกับการวิเคราะห์จาก TrendForce ที่คาดว่าราคา iPhone Xs Max รุ่นท็อปจะอยู่ที่ 1,000 เหรียญหรือมากกว่านั้น

ที่มา phonearena